Tổng hợp kích thước bàn ghế nhà hàng đạt tiêu chuẩn phong cách Á - Âu

Nội dung bài viết

kích thước bàn ghế nhà hàng
Tham khảo các kích thước bàn ghế dành cho nhà hàng đạt tiêu chuẩn

Hiện nay ở Việt Nam đang có rất nhiều các nhà hàng được xây dựng mang hơi hướng nhiều phong cách khác nhau. Tuy nhiên, để cho bộ bàn ghế phù hợp với diện tích và thuận tiện với không gian, các bạn có thể tham khảo bài viết kích thước bàn ghế nhà hàng để thiết kế và tạo nét đặc sắc riêng cho nhà hàng nhà mình. Các bạn hãy cùng Musk.vn tìm hiểu hết bài viết này để lựa chọn kích thước và phong cách phù hợp nhé. 

Kích Thước Bàn Ăn Của Nhà Hàng

Kích Thước Bàn Ăn Hình Vuông.

kích thước bàn ghế nhà hàng chuẩn cho hình vuông
Tham khảo kích thước chuẩn của bàn ăn nhà hàng hình vuông

Mẫu bàn ăn hình vuông khá phù hợp cho các nhà hàng có thiết kế nhỏ và vừa. Hoặc có thể sử dụng cho những nhà hàng dịch vụ phục vụ cặp đôi, các nhóm khách có số lượng ít như từ 2 – 4 người,… 

Lợi ích của bàn ăn hình vuông chắc hẳn ai cũng biết. Chúng giúp tiết kiệm diện tích cho nhà hàng rất tốt. Bàn ăn được thiết kế vuông vắn, gọn gàng, dễ dàng sắp xếp đồng bộ. Với bàn ăn hình vuông, các nhà hàng có thể linh hoạt chuyển đổi vị trí theo mong muốn. Hoặc đặt ở bất cứ vị trí nào trong nhà hàng, dù là đặt phía cạnh tường hay đặt ở chính giữa phòng ăn.

Với lựa chọn mẫu bàn ăn có kích thước hình vuông cũng không chiếm quá nhiều diện tích nhà hàng. Kích thước bàn ghế nhà hàng hình vuông đạt chuẩn cho số lượng từ 2 đến 4 người sẽ là:

 • Kích thước bàn ăn nhà hàng hình vuông đạt tiêu chuẩn cho 2 người ngồi lần lượt là 60cm x 60cm x 57cm (DxRxC)
 • Kích thước bàn ăn nhà hàng hình vuông tiêu chuẩn cho số lượng 4 người ngồi là 70cm x 70cm (DxR), 80cm x 80cm (DxR), 90cm x 90cm (DxR), 100cm x 100cm (DxR), vẫn sử dụng chiều cao 75cm.

Kích Thước Bàn Ăn Nhà Hàng Hình Tròn

kích thước bàn ghế nhà hàng chuẩn cho 8 ghế
Kích thước bàn tròn đạt chuẩn dành cho 8 ghế của nhà hàng 

Mẫu bàn tròn hiện nay chính là mẫu thiết kế khá được ưa chuộng trong nhiều nhà hàng và quán cafe. Nó rất thích hợp cho những bữa ăn thân mật, những buổi hẹn. Vì thiết kế của chúng khiến khách hàng có cảm giác ấm cúng và được gần gũi với nhau hơn. Mọi người có thể cùng nhau tán gẫu trò chuyện, ăn uống một cách thoải mái. Bên cạnh đó với, kiểu thiết kế bàn ăn tròn giúp nhà hàng bài trí một cách dễ dàng, cùng với khả năng tiết kiệm diện tích vị trí cực tốt.  

Về kích thước đạt tiêu chuẩn của các loại bàn ăn tròn hiện nay, các bạn nên chú ý và tham khảo:

 • Kích thước bàn ăn hình tròn cho 2 người: đường kính bàn từ 60 đến 80cm, chiều cao bàn đạt chuẩn là 75cm.
 • Kích thước bàn ăn đạt chuẩn cho 4 người: lựa chọn đường kính từ 85 đến 100cm, chiều cao của bàn 75cm. Khoảng không gian để có thể kê bàn ghế ăn là từ 2m² trở lên
 • Kích thước chuẩn của bàn ăn tròn 6 ghế: đường kính từ 120 – 140cm, bàn ăn có chiều cao là 75cm và khoảng diện tích tối thiểu để kê bộ bàn ghế là 2,35m².
 • Kích thước đạt chuẩn của bàn ăn tròn nhà hàng dành cho 8 ghế ngồi: đường kính mặt bàn từ 150cm – 180cm, chiều cao cũng 75cm như các mẫu trên và  khoảng diện tích tối thiểu cần có để kê bàn ghế là 2,5m².
 • Kích thước bàn ăn tròn dành 10 ghế ngồi: đường kính tối đa khoảng 160cm - 200cm, bàn ăn có chiều cao 75cm.
 • Kích thước tiêu chuẩn cho bàn ăn tròn dành cho 12 ghế ngồi: đường kính bàn ăn nhà hàng được thiết kế dao động từ 200cm – 220cm và chiêu cao là 75cm.

Kích Thước Bàn Ăn nhà hàng Hình Chữ Nhật

kích thước bàn ghế nhà hàng chuẩn cho hình chữ nhật
Kích thước mẫu bàn ghế ăn hình chữ nhật đạt tiêu chuẩn cho nhà hàng

Hiện nay, đây chính là mẫu bàn ăn phổ biến nhất và được ưa chuộng sử dụng rất nhiều trong các nhà hàng lớn ở Việt Nam. Việc lựa chọn bàn ăn theo kích thước hình chữ nhật cũng tương tự với hai mẫu bàn ăn phía trên, với kích thước đa dạng và phụ thuộc vào số lượng khách hàng ngồi trong một bàn.

Thiết kế bàn ăn hình chữ nhật cũng được coi là kiểu bàn ăn truyền thống, được dùng làm bàn ăn trong gia đình, nhà hàng, bàn ghế các quán cafe, bàn làm việc theo đội nhóm,… Với tính năng thuận tiện của mẫu bàn này có thể phục vụ được nhiều người cùng một lúc, dễ dàng sắp xếp, thích hợp với bất kỳ vị trí và không gian nào.

 • Bàn ăn chữ nhật dành cho 4 ghế: Chiều dài của bàn dao động từ 120 – 140cm, chiều rộng khoảng 80cm, chiều cao của bàn là 75cm và khoảng không gian phù hợp để sắp xếp bàn ghế là 1,9m².
 • Bàn chữ nhật dành cho 6 người: Chiều dài từ 140 – 180cm/bàn, chiều rộng từ 80 – 100cm và chiều cao 75cm.
 • Kích thước đạt chuẩn của bàn ăn chữ nhật 8 người ngồi: chiều dài khoảng từ 200cm - 220cm, độ rộng từ 80cm – 100cm, chiều cao 75cm.
 • Bàn ăn 10 người ngồi hình chữ nhật đạt chuẩn: Chiều cao của bàn 75cm, rộng khoảng 80cm – 100cm, chiều dài của bàn từ 240 – 260cm.
 • Bàn ăn hình chữ nhật đạt chuẩn cho 12 người ngồi: chiều dài của mặt bàn từ 280 - 300cm, rộng khoảng 100cm – 120cm và chiều cao 75cm là được.

Kích Thước Bàn Ăn Hình Bầu Dục

kích thước bàn ghế nhà hàng chuẩn cho hình oval
Tham khảo kích thước bàn hình oval dành cho nhà hàng

Kích thước bàn ghế nhà hàng hình oval thường ít phổ biến so hơn với nội thất bàn ghế hình oval trong gia đình. Vì loại bàn này khá kén chọn không gian và cấu trúc của nhà hàng. Với mẫu thiết kế bàn ăn kích thước hình bầu dục chúng thường có tính an toàn với cả trẻ em gần như tuyệt đối, thêm vào đó, kiểu dáng của bàn rất đẹp mà tính phong thủy cao. Tuy nhiên việc bày biện bàn ghế sẽ tốn khá nhiều không gian và diện tích của nhà hàng. 

Nhưng các bạn hãy yên tâm, vẫn có rất nhiều nhà hàng sử dụng bàn ghế ăn hình bầu dục cho các phòng VIP, không gian nhỏ nhưng dài hẹp. 

 • Kích thước bàn ăn 4 ghế hình bầu dục đạt chuẩn: Chiều dài của bàn135cm, chiều rộng 85cm, cao của bàn là 75cm.
 • Bàn ăn dành cho 6 ghế đạt chuẩn: Chiều dài khoảng 170cm, chiều rộng là 85cm và cao là 75cm.
 • Bàn ăn oval dành cho 8 ghế ngồi: Chiều dài của bàn 200cm, rộng khoảng từ 85 – 100cm, chiều cao là 75cm.
 • Bàn ăn oval đạt chuẩn dành cho 10 người ngồi: Chiều dài của bàn khoảng 230cm, rộng khoảng từ 85 – 100cm, chiều cao đạt chuẩn là 75cm. 

Kích Thước Ghế Ngồi Trong Nhà Hàng Đạt Tiêu Chuẩn

kích thước của ghế ngồi trong nhà hàng
Tham khảo kích thước của ghế ngồi trong nhà hàng

Không chỉ có bàn ăn trong nhà hàng mà ghế ngồi cũng sẽ quyết định đến độ thoải mái và thuận tiện của khách hàng trong khi sử dụng rất nhiều. Điều này khá giống với việc chọn lựa mua kích thước bàn ghế cần phải đạt chuẩn của học sinh và sinh viên. Đối với kích thước ghế ngồi trong nhà hàng, các bạn có thể tham khảo những thông số chi tiết dưới đây:

 • Chiều cao từ đất đến mặt ghế ngồi là 0,45m.
 • Khoảng cách từ mặt ghế ngồi đến bàn ăn là 0,3m.
 • Chiều rộng mặt ghế ngồi khoảng từ 0,35m đến 0,4m.
 • Với loại ghế phổ thông chiều cao từ mặt đất đến hết lưng tựa ghế khoảng 0,8m đến 0,85m

Bên cạnh đó, các nhà hàng nên lựa chọn ghế bàn ăn có lưng tựa ngả về sau 1 góc 10 – 15 độ để khách hàng ngồi được thoải mái hơn. Phần tựa lưng của ghế ngồi không nên dùng loại quá cao, chỉ nên lựa chọn sử dụng độ cao trung bình tầm ngang vai của khách hàng để thuận tiện trong khi phục vụ. Ngoài ra những thông số về bàn ăn và ghế ngồi đã đưa ra ở trên cũng áp dụng được cho cách tính diện tích 1 bàn tiệc theo tiêu chuẩn mà nhiều nhà hàng đang tìm kiếm hiện nay.

Các Tiêu Chí Khi Lựa Chọn Mua Bàn Ghế Ăn Nhà Hàng 

Tiêu Chí Lựa Chọn Kích Thước Bàn Ghế Ăn Phù Hợp

kích thước bàn ghế nhà hàng phù hợp với không gian
Với kích thước bàn ghế ăn phù hợp với không gian và diện tích của nhà hàng

Kích thước bàn ghế quán ăn, nhà hàng luôn luôn đòi hỏi sự tỉ lệ thuận với diện tích, không gian của từng khu vực trong nhà hàng. Đây được coi là quy tắc chung khi lựa chọn sử dụng bất kỳ loại mẫu nội thất nào. 

Hơn thế nữa, kích thước bàn ghế còn phải dựa theo không gian quán, đi kèm theo số đo mong muốn và khoảng cách giữa 2 bàn ăn sắp xếp như thế nào. Ngoài ra, các bạn nên tham khảo theo các thông số về kích thước bàn ăn nhà hàng đạt tiêu chuẩn như các mục trên để có thể có những tính toán chính xác nhất cho không gian nhà hàng của mình.

Bạn đang có nhu cầu về dịch vụ  thu mua bàn ghế nhà hàng tại TPHCM thì có thể tham khảo các đơn vị thu mua trên sàn TMĐT Musk.vn nhé.

Tiêu Chí Lựa Chọn Chất Lượng Bàn Ghế Tốt

kích thước bàn ghế nhà hàng và chú trọng chất liệu
Chất liệu bàn ghế cũng thể hiện được sự đầu tư chú trọng của nhà hàng

Tiếp theo đó là chất lượng của bộ bàn ghế ăn nhà hàng. Ngoài cách phục vụ, bài trí của quán, thì bộ bàn ghế cũng nói lên sự đầu tư của chủ nhà hàng. Chất lượng của tất cả các sản phẩm luôn là điều cần được chú ý nhất và cần phải đặt lên đầu. 

Hãy lựa chọn những mẫu bàn ghế ăn tại nhà hàng không chỉ đẹp, có tính thẩm mỹ cao mà chất lượng của chúng còn phải tốt. Hơn nữa, chúng có thể sử dụng lâu dài và có khả năng chịu được sự khắc nghiệt với thời tiết của nước ta. Với những bộ bàn ghế nhà hàng thanh lý, có thể giá thành khá rẻ, nhưng chưa chắc đã đảm bảo về mặt chất lượng. Bởi nhiều khi tuổi thọ sử dụng của những bộ bàn ghế này thực sự rất kém, có thể chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nguồn vốn đầu tư lúc đầu nhưng xét về mặt lâu dài, đó lại là một phương án không mấy hay ho.

Tiêu Chí Lựa Chọn Kiểu Dáng Bàn Ghế

kích thước bàn ghế nhà hàng và tiêu chí kiểu dáng
Tiêu chí lựa chọn kiểu dáng

Những kiểu dáng, mẫu mã của các thiết kế bàn ghế cần phải hoà hợp với phong cách và cách trang trí chung của không gian nhà hàng. Đây vừa là công cụ phục vụ cho mục đích kinh doanh và vừa là món phụ kiện bài trí tạo nên sự khác biệt cho không gian nhà hàng của các bạn. Nhất là trong thời đại hiện nay, các khách hàng thường có xu hướng lựa chọn các nhà hàng làm địa điểm để hẹn hò, gặp gỡ đối tác hay chỉ đơn giản là để thư giãn sau những căng thẳng của công việc và bộn bề cuộc sống.

Một điều lưu ý nhỏ là sau khi xem xét xong 3 tiêu chí khi lựa chọn kích thước bàn ghế nhà hàng đạt chuẩn, các bạn cũng cần quan tâm về xu hướng bàn ghế hiện nay. Hoặc các bạn có thể tự tạo phong cách riêng cho nhà hàng của mình. Bên cạnh đó, việc lựa chọn bộ bàn ghế có màu sắc phù hợp với màu chủ đạo của nhà hàng cũng tạo nên điểm nhấn cho nhà hàng của các bạn.

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm nơi  thu mua bàn ghế cũ TPHCM thì hãy tham khảo ngay trên Musk.vn chuyên cung cấp các đơn vị thu mua uy tín.

Các Lưu Ý Khi Lựa Chọn Mua Bàn Ghế Nhà Hàng

kích thước bàn ghế nhà hàng và lưu ý khi lựa chọn
Các lưu ý nhỏ giúp các bạn lựa chọn được bộ bàn ghế ưng ý

Sau khi tham khảo xong về kích thước bàn ghế ăn nhà hàng và các tiêu chí lựa chọn bộ bàn ghế. Việc tiếp theo chúng ta cần lưu ý đó là cách lựa chọn mua bàn ghế nhà hàng. Để vừa phù hợp với phong cách nhà hàng mà vừa thuận tiện trong quá trình sử dụng. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé. 

 • Lựa chọn ghế ngồi có nệm để giúp khách hàng có thể ngồi thoải mái nhất khi đang trải nghiệm dịch vụ của nhà hàng.
 • Nên lựa chọn nệm bọc ghế bằng chất liệu simili (chất liệu giả da) để dễ dàng lau chùi, vệ sinh. Lưu ý là mặc dù các bộ bàn ghế mang màu sáng sẽ tạo cảm giác tươi mới nhưng các bạn nên tránh lựa chọn những tông màu sáng, màu trắng, vì chúng rất dễ bị bẩn. Các bạn có thể cân nhắc lựa chọn những tông màu trầm, chúng tạo cảm giác lịch sự và ấm cúng hơn nhiều.
 • Bàn ghế ăn của nhà hàng nên được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, hoặc bàn mặt đá marble, được mài dũa và bo tròn mịn các viền. Các bạn nên tránh chọn các loại bàn ăn làm bằng kính có các góc bàn khác sắc nhọn. Nhất là với trẻ nhỏ, không may va quẹt phải dễ gây ra tổn thương không đáng có.
 • Cần cân nhắc kỹ trước khi mua vì mỗi một bộ bàn ghế ăn trong nhà hàng nên có sự đồng điệu về màu sắc và đồng nhất về phong cách.
 • Bề mặt bàn ghế cần tối giản hoa văn, vì khi phục vụ món ăn, chúng rất dễ gây rối mắt khách hàng và họ sẽ không cảm nhận được hết vẻ đẹp bắt mắt của những đĩa đồ ăn.
 • Đối với các nhà hàng có diện tích và không gian hạn chế, các bạn nên cân nhắc chọn những loại bàn có thể dễ dàng di chuyển, hoặc tách ghép khi cần.

Nếu bạn có nhu cầu cần thay đổi bạn ghế và cần được thanh lý những bộ bàn ghế hiện tại thì lúc này có thể bạn sẽ cầm xem qua về dịch vụ thu mua đồ dùng nhà hàng và  thu mua đồ dùng quán ăn mà Musk.vn cung cấp, có thể sẽ giải quyết được vấn đề của bạn đấy nhé!

Một Số Cách Bố Trí Bàn Ghế Nhà Hàng Phổ Biến

Bố Trí Bàn Ghế Ăn Theo Phong Cách Châu Âu

kích thước bàn ghế nhà hàng theo phong cách Châu Âu
Bàn ăn nhà hàng được trang trí theo phong cách Châu Âu sang trọng

Các nhà hàng Châu Âu thường có thiết kế khá sang trọng, lịch thiệp cùng với những đường cong uyển chuyển, có hơi hướng nét cổ điển phương tây. Thông thường, các loại bàn ghế ăn nhà hàng theo phong cách này sẽ là các loại bàn có kích thước hình vuông hoặc chữ nhật. Số lượng chỗ ngồi của 1 bàn sẽ được chia theo từng phân khu riêng. Và số lượng chỗ ngồi thường sẽ là các bàn từ 2 đến 10 người. 

Cụ thể, kích thước bàn ghế quán ăn, nhà hàng hình vuông dành cho 2 người sẽ là 80x80x75cm (DxRxC). Khác với bàn ghế dành cho các quán cafe, bàn ghế dành cho các nhà hàng nói chung sẽ tập trung vào diện tích mặt bàn và nó được thiết kế lớn hơn hẳn. Chiều rộng của mặt bàn ăn đạt tối thiểu là 80cm để bày trí đặt các món ăn trên mặt bàn. 

Đối với bàn ăn dành cho 4 người ngồi trở lên sẽ có những cách tính diện tích khác nhau và nên sử dụng bàn ăn hình chữ nhật để có thể tối ưu được diện tích nhất có thể. Chi tiết kích thước cụ thể như sau, các bạn có thể tham khảo:

 • Kích thước bàn ăn chữ nhật dành cho 4 người ngồi: mặt bàn khoảng từ 120-140cm, rộng 80 và cao 75 cm.
 • Kích thước bàn ăn chữ nhật dành cho 6 người ngồi lần lượt là: 180 cm x 80-100 cm x 75 cm (DxRxC)
 • Kích thước bàn chữ nhật đạt chuẩn dành cho 8 người: 240 cm x 80-100 cm x 75 cm. (DxRxC)
 • Bàn chữ nhật đạt chuẩn dành cho 10 ghế ngồi lần lượt là: 280 cm x 80 - 100 cm x 75 cm. (DxRxC)

Một lưu ý nhỏ là nếu có thêm người ngồi ở 2 đầu bàn, mỗi cạnh của bàn ăn cần phải được nới rộng ra thêm 20 cm nữa.

Ngoài không gian của bàn ghế quán ăn, nhà hàng thì bạn có thể tham khảo thêm  kích thước bàn ghế cafe để tham khảo thêm không gian thoải mái được mang đến từ quán cafe

Xem thêm  kích thước bàn làm việc đúng tiêu chuẩn

Bố Trí Bàn Ăn Nhà Hàng Theo Phong Cách Hồng Kông, Trung Hoa

kích thước bàn ghế nhà hàng theo phong cách Trung Hoa
Bàn ghế ăn và không gian nhà hàng được bày trí theo phong cách Trung Hoa

Đa phần các nhà hàng châu Á nói chung đều sử dụng các loại bàn tròn. Khác với phong cách của Châu Âu, người dân Châu Á từ xa xưa đã có quan niệm rằng bàn ăn hình tròn tượng trưng cho sự viên mãn và sum vầy, giúp tạo nên cảm giác gần gũi, một không khí ấm cúng, sự quây quần hạnh phúc của các thành viên trong gia đình. Khi ngồi trong bàn ăn hình tròn, mọi người sẽ dễ dàng nhìn thấy khuôn mặt nhau hơn, cảm nhận được cảm xúc của người đối diện. Đó cũng là một trong những lý do vì sao các doanh nghiệp, công ty, tổ chức lớn thường lựa chọn các nhà hàng có bàn ăn hình tròn là nơi tiếp đón và nói chuyện cùng với các đối tác. 

Kích thước bàn ghế nhà hàng đạt tiêu chuẩn đối với những nhà hàng Hong Kong hay nhà hàng Trung Hoa được tính như sau: 

 • Kích thước bàn tròn đạt chuẩn dành cho 6 người ngồi: đường kính là 160cm, chiều cao của bàn vẫn tính là 75cm
 • Kích thước bàn tròn dành cho 8-10 người ngồi: đường kính mặt bàn ăn sẽ từ 180 cm đến 220 cm 

Thường các mẫu bàn ăn tròn có đường kính lớn sẽ được sử dụng rất phổ biến ở các nhà hàng lớn sang trọng hay khu vực VIP. Lý do là vì chúng sẽ có nhiều không gian, diện tích để chứa số lượng lớn người và có thể bố trí nhiều món ăn hơn. 

Bố Trí Bàn Ăn Nhà Hàng Theo Phong Cách Nhật Bản

kích thước bàn ghế nhà hàng theo phong cách Nhật Bản
Bày trí bàn ăn nhà hàng theo phong cách Nhật Bản

Các nhà hàng Nhật luôn mang một đặc trưng rất khác so với các nước trên thế giới. Người Nhật thường chuộng ngồi dưới đất hơn là sử dụng bàn ăn. Bên cạnh đó, không gian ăn uống của họ cũng thường được thiết kế tạo sự riêng tư, khép kín hơn. 

Ghế ngồi của các loại nhà hàng này cũng rất khác lạ, thường chúng chỉ là những miếng đệm ngồi đất hoặc là những mẫu ghế tựa lưng nhưng không có chân ghế. Tuy nhiên, các nhà hàng nên lựa chọn những loại ghế có diện tích mặt ngồi và phần tựa lưng của ghế dựa theo các nguyên tắc của nhân trắc học (tựa lưng nên nghiêng 93 độ về phía sau) để tạo sự thoải mái cho người ngồi. 

Bàn ăn của các nhà hàng Nhật thường sẽ là bàn có kích thước chữ nhật tương tự với kích thước chuẩn của các nhà hàng châu Âu. Riêng chiều cao của bàn có thể thay đổi tuỳ thuộc vào nhà hàng muốn sử dụng loại đệm ngồi bệt hay sử dụng các loại ghế thường.

Bố Trí Bàn Ăn Theo Phong Thuỷ, Phát Tài Phát Lộc

kích thước bàn ghế nhà hàng theo phong thủy phát tài lộc
Bố trí bàn ghế ăn trong nhà hàng theo phong thuỷ giúp phát tài phát lộc

Từ bao đời này, đời sống văn hóa và tinh thần người dân Việt Nam luôn có sự tham gia của những yếu tố phong thủy. Không chỉ có những công việc to lớn mới cần đến phong thuỷ như xây nhà, xây cửa hàng, chọn ngày khai trương,.... mà cả việc chọn lựa bàn ghế ăn cũng sẽ có sự đồng hành của yếu tố phong thuỷ. Như vậy để gia chủ, nhà hàng được vượng về tài lộc, buôn may bán đắt, đường công danh, sự nghiệp phát triển, được nhiều khách hàng ủng hộ thì các chủ nhà hàng cần phải chọn lựa mua hoặc thiết kế kích thước bàn ghế quán ăn, nhà hàng theo phong thủy như dưới đây:

 + Đối với chiều cao bàn ăn tốt theo phong thủy: Đây là kích thước rất quan trọng mang đến cho khách hàng cảm thấy tự tin hơn khi sử dụng tại nhà hàng, cũng như giúp tạo nên không khí gần gũi và ấm áp, tiện nghi hơn. Theo quan niệm của phong thủy, chiều cao bàn ăn nhà hàng sẽ không thay đổi vào cung số, tốt nhất nên chọn độ cao trong khoảng từ 70 – 80cm.

 + Đối với kích thước chuẩn theo phong thuỷ chiều ngang của từng loại bàn ăn (chiều cao vẫn giữ từ mức 70 - 80cm như trên)

 • Kích thước bàn ăn tiêu chuẩn dành cho 2 người: 600x800mm (DxR) hoặc có mặt bàn có đường kính là 600mm.
 • Kích thước bàn ăn chuẩn dành cho 4 người ngồi: 800x1200mm (DxR) hoặc có đường kính mặt bàn khoảng 1000mm.
 • Kích thước đạt chuẩn phong thuỷ của bàn ăn 6 người: 1000x1800mm (DxR) hoặc có đường kính mặt bàn ăn là 1200mm.
 • Kích thước bàn ăn tiêu chuẩn dành cho 8 người ngồi: 1100x2400mm (DxR) hoặc mặt bàn có đường kính giao động khoảng 1400mm

Ngoài ra, với phong cách bố trí bàn ghế theo phong thuỷ, các bạn cũng nên tìm hiểu thêm một số điều nên làm để rước lộc cho nhà hàng như điều kiện ánh sáng, vị trí sắp xếp các khu vực, lối ra vào, sử dụng các loại cây phong thuỷ mang đến tài lộc,...

Tham khảo thêm video về một số ý tưởng cách sắp xếp bàn ghế trong nhà hàng gây ấn tượng cho khách hàng

Câu hỏi thường gặp

1. Tiêu chuẩn của bàn ghế trong nhà hàng là gì?

Trong một nhà hàng thì không chỉ dựa vào tối ưu về mặt không gian mà còn cần phải dưa vào 4 yếu tố chất lượng, kích thước, chi phí, thẩm mỹ để có thể tạo được ấn tượng mạnh và lôi kéo phía khách hàng về với phía chúng ta. Không chỉ thế còn gây dựng được độ uy tín tạo thiện cảm cho khách hàng bền lâu.

2. Cần lưu ý điều gì khi mua bàn ghế nhà hàng?

 • Chọn ghế có mặt ngồi bằng nệm giúp thực khách có thể ngồi thoải mái.
 • Bàn ghế nhà hàng nên chọn chất liệu bằng gỗ, tránh sử dụng bàn kính với các góc nhọn có thể gây vết thương nếu lỡ va quẹt.
 • Mỗi bộ bàn ghế cần thống nhất màu sắc và kiểu dáng.
 • Bề mặt bàn ghế chọn ít hoa văn, hạn chế sự rối mắt cho thực khách.
 • Với các nhà hàng diện tích nhỏ nên chọn bàn ghế có thể di chuyển và tách rời được.

3. Trong 1 nhà hàng thường có các khu vực gì?

Trong nhà hàng thường có khu vực phục vụ, thưởng thức món (chiếm khoảng 60- 70% diện tích) và cần chú trọng trang trí. Sâu vào trong là bếp chế biến, kho chứa, khu công trình phụ hoặc phòng nghỉ của khách/ nhân viên. Tiếp đến là sảnh chờ hoặc nơi tạm nghỉ ( thường là 1-2 bàn nhỏ đặt gần cửa ra vào).

Kết Luận

Kích thước bàn ghế nhà hàng như thế nào hoàn toàn phụ thuộc vào mục đích, nhu cầu và phong cách của các bạn. Musk.vn hy vọng thông qua bài viết, các bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm để lựa chọn cho nhà hàng của mình những bộ bàn ghế ăn tốt nhất, chất lượng nhất và đặc biệt là phù hợp nhất. Bên cạnh đó, các bạn cũng hãy nhớ tham khảo thêm các yếu tố phong thuỷ để có nhiều tài lộc hơn nhé. Chúc các bạn thành công. Cảm ơn các bạn đã tham khảo.

Bình luận
Gửi