Chia sẻ kinh nghiệm phong thủy phòng khách cho người mệnh mộc

Nội dung bài viết

Phong thủy phòng khách mệnh mộc và các mệnh khác trong ngũ hành đang ngày càng được nhiều gia chủ quan tâm với hy vọng bản thân mình và gia đình gặp được nhiều may mắn hơn trong cuộc sống. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin gửi tới bạn cùng các độc giả khác những thông tin chính xác nhất về các lưu ý về phong thủy cũng như phương hướng và màu sắc của phòng khách dành cho gia chủ mệnh Mộc.

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc
Phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc

Hiện nay khi mà xã hội ngày càng phát triển thì bên cạnh đó các yếu tố về mặt phong thủy cũng được nhiều gia chủ quan tâm và chú ý. Nếu như bản thân bạn là người mang mệnh Mộc và muốn bày trí không gian căn nhà của mình phù hợp với phong thủy thì cần phải làm bắt tay từ  khu vực đầu tiên là phòng khách.

Dựa vào phong thủy thì phòng khách trong mỗi căn nhà đều được cho là khu vực trung tâm, đây sẽ là nơi thu hút và đón các dòng khí vào nhà sau đó phân chia ra từng khu vực trong nhà.

Chính vì thế mà không chỉ gia chủ mệnh mộc quan tâm đến phòng khách mệnh mộc hợp phong thủy mà bất cứ mệnh nào nếu muốn nhận được nhiều may mắn và tài lộc, sức khỏe thì cũng nên chú ý đến cách bày trí phòng khách theo phong thuỷ.

Phong thủy phòng khách dành cho người mệnh Mộc
Phong thủy phòng khách dành cho người mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc là những người có năm sinh 1942, 1943, 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989. Nếu bạn là một trong những gia chủ có năm sinh mà chúng tôi đề cập bên trên thì hãy đón đọc ngay bài viết dưới đây để hiểu thêm về phong thủy phòng khách mệnh Mộc.

Hướng phong thủy phòng khách cho người mệnh mộc

Dựa vào theo các quan niệm phong thủy thì việc bản thân bạn chọn lựa được hướng phòng khách sao cho phù hợp với mệnh của chủ nhà sẽ mang tới nhiều tài lộc cùng sự may mắn, thêm vào nữa là cuộc sống và sự nghiệp cũng ngày một phát triển theo chiều hướng tốt hơn.

Hướng phòng khách mệnh mộc tốt nhất là hướng Đông và Đông Nam. Bên cạnh đó thì gia chủ cũng có thể lựa chọn hướng Bắc bởi theo ngũ hành thì phương hướng này đại diện cho mệnh Thủy và Thủy lại tương sinh với Mộc chính vì thế mà hướng Bắc cũng thuận lợi và tốt về mặt phong thủy đem lại nhiều tài lộc cho bạn và các thành viên khác trong gia đình.

Bố trí hướng phòng khách mệnh người mệnh Mộc theo phong thủy
Bố trí hướng phòng khách mệnh Mộc theo phong thủy

Ngược lại nếu như bạn cũng đặc biệt chú ý cần tránh hướng Nam trong việc bố trí phòng khách bởi nó khắc với mệnh Mộc. Thêm nữa hãy cố gắng nhất có thể thiết kế cho căn phòng khách của bạn đón được càng nhiều ánh sáng càng tốt, đặc biệt là ánh sáng mặt trời vì việc thu nhận được nhiều ánh sáng mặt trời cũng là cách tiếp nhận thêm nguồn năng lượng tích cực và rất tốt với gia chủ mang mệnh Mộc.

Những lưu ý khi thiết kế phòng khách cho người mệnh Mộc

Khi lựa chọn việc thiết kế phòng khách mệnh Mộc cũng cần phải để ý tới những điều cần lưu ý dưới đây để đảm bảo được các yếu tố về mặt phong thủy nhằm rước thêm tài lộc cho bản thân và người thân trong gia đình.

Màu sắc phù hợp với phòng khách mệnh Mộc

Màu sắc trong phong thủy cũng vẫn luôn chiếm tầm ảnh hưởng khá lớn trong ngũ hành, bất kỳ mệnh nào thông thường cũng được dùng phân biệt qua các loại màu sắc, màu nào nên tránh và màu nào nên sử dụng.

Bảng màu sắc phù hợp với người mệnh Mộc
Bảng màu sắc phù hợp với người mệnh Mộc

Phòng khách mệnh Mộc sẽ có hai màu phù hợp nhất là xanh lam và đen (theo ngũ hành thì Thủy sinh Mộc). Những món đồ nội thất phù hợp với tông màu này sẽ giúp phần nào mang tới sự độc đáo cho không gian căn phòng khách của bạn, hơn hết còn khiến không gian nhà trở nên ấm áp và hiện đại lên khá nhiều.

Xem thêm bài viết: Phong thủy phòng khách mệnh thuỷ tại đây!

Màu sắc phù hợp trong việc thiết kế phòng khách
Màu sắc phù hợp trong việc thiết kế phòng khách mệnh mộc

Ngoài ra thì các tông màu bản mệnh của hành Mộc như màu gỗ và xanh lá cây cũng vô cùng tốt. Hai tông màu được sử dụng sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên cân bằng hơn, tuy vậy thì chúng ta cũng không nên quá lạm dụng các gam này mà cần phải bổ sung thêm một số các tông màu nhỏ như đỏ, hồng hay tím để khiến căn phòng đỡ trở nên một màu, nhàm chán.

Tham khảo video liên quan phong thủy mệnh mộc tại đây:

Đối với màu sắc mà gia chủ mệnh Mộc nên tránh đó là màu trắng, có thể nói đây là gam màu hành Kim mà Kim thì lại khắc Mộc cho nên nếu sử dụng quá nhiều màu trắng và không có sự tiết chế cũng có thể mang tới những điều không may mắn. Tiếp theo cũng cần hạn chế sử dụng các màu: đỏ, tim, hồng và cam bởi đây là các gam màu thuộc hành Hỏa.

Tham khảo bài viết:

Thiết kế phòng khách đẹp với gia chủ thuộc mệnh Mộc
Thiết kế phòng khách đẹp với gia chủ thuộc mệnh Mộc

Chất liệu nội thất phù hợp phong thủy phòng khách mệnh Mộc

Trong việc lựa chọn nội thất cho phòng khách mệnh Mộc thì các chất liệu nên sử dụng nhiều nhất tất nhiên là gỗ. Gỗ tự nhiên luôn là sự lựa chọn tốt nhất bởi đi kèm yếu tố tự nhiên thì sẽ giúp cho không khí được lưu thông và mang tới cảm giác của sự dễ chịu và thoải mái. Ngoài ra không chỉ đáp ứng yếu tố về mặt phong thủy mà đồ gỗ nội thất còn thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp cho không gian sống của bạn.

Bên cạnh những mẫu nội thất bằng gỗ ra thì gia chủ cũng có thể lựa chọn những chất liệu như da và vải cũng khá tốt cho vận khí của người mệnh Mộc. Tuy nhiên thì chú ý rằng cần phải tránh các chất liệu bằng kim loại và các vật liệu đại diện cho hành Kim.

Chất liệu đồ nội thất phòng khách của gia chủ mang mệnh Mộc
Chất liệu đồ nội thất phòng khách của gia chủ mang mệnh Mộc

Tranh phong thủy phù hợp với người mệnh Mộc

Như các bạn đã biết thì trong Ngũ Hành thì Mộc thường được ứng với cây cỏ, hoa lá và nó tương sinh với Thủy và Hỏa. Chính bởi vậy mà các chuyên gia nghiên cứu lâu năm trong lĩnh vực phong thủy đã đưa ra lời khuyên cho các gia chủ mệnh Mộc nên lựa chọn các bức tranh có hình ảnh hoặc chủ đề về cây cối, hoa cỏ hoặc các loại tranh có yếu tố lửa và nước.

Tranh phong thủy phù hợp với gia chủ mệnh Mộc
Tranh phong thủy phù hợp với gia chủ mệnh Mộc

Tương ứng với quy tắc tương sinh trong phong thủy bởi thế mà những loại tranh này có thể giúp vận khí của gia chủ trở nên tốt hơn, đem tới sự thịnh vượng cho cho toàn bộ gia đình bạn. Hơn nữa thì các bức tranh mang ý nghĩa thuận buồm xuôi gió, tùng hạc diên niên hay là bộ tranh tứ quý, tranh chim công và hoa mẫu đơn,.. cũng được khuyên dùng khá nhiều để tiếp thêm vận khí trong nhà.

Nhưng dù là vậy thì chúng ta cũng không nên quá lạm dụng các bức tranh này tránh tình trạng gây rối mắt cho không gian căn phòng khách. Chúng ta có thể sử dụng nhiều nhất là 5 bức tranh trong việc trang trí thêm vẻ đẹp cho phòng khách mệnh Mộc với gia chủ.

Phòng khách treo tranh phù hợp với gia chủ mệnh Mộc
Phòng khách treo tranh phù hợp phong thủy mệnh Mộc

Các loài cây phù hợp với phòng khách mệnh Mộc

Chủ nhà mệnh Mộc cũng nên trồng nhiều cây cối trong nhà hoặc sử dụng hòn non bộ để bày trí khiến căn phòng khách trở nên độc đáo hơn. Thông qua việc làm này sẽ giúp cho chất lượng không khí trong gia đình bạn tốt hơn nhờ việc trao đổi khí của cây xanh. Trong không gian phòng khách thì bạn có thể lựa chọn trồng các loại cây thuộc hành Mộc và hành Thủy ví dụ như: Cây kim ngân, kim tiền, vạn niên thanh bò, trúc nhật, bách hợp,…

Những lưu ý khi thiết kế phòng khách mệnh Mộc
Những lưu ý khi thiết kế phòng khách mệnh Mộc

Cách bày trí phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc

Đa phần các con vật đại diện cho mệnh Mộc được xem là con mèo, thỏ và hổ. Chính vì thế bạn có thể sử dụng tượng của các con vật này nhằm việc trang trí phòng khách trở nên độc đáo hơn cũng như tăng thêm vận khí cho gia chủ.

  • Nên trồng các loại cây cảnh đặc biệt là các loại cây có thể đơm hoa kết trái.
  • Sàn nhà cần bằng phẳng không được gồ ghề nếu không sẽ mang tới điều không may.
  • Trần nhà cũng cần sử dụng các gam màu sao cho khiến căn phòng trở nên thông thoáng.
  • Nên sử dụng các hoạt tiết uốn lượn có hoa văn.
  • Bày trí bể cá và chậu cây cảnh nhỏ đặt lên trên bởi Mộc thường mang tính dương và hỗ trợ tăng cường lưu thông khí.
Cách bày trí phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc
Cách bày trí phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc

Xem thêm bài viết về phong thủy phòng khách mệnh thổ Musk.vn chia sẻ tại đây!

Các câu hỏi thường gặp trong việc bố trí phong thủy phòng khách.

Sơn màu trắng cho phòng khách mệnh Mộc có tốt hay không?

Như chúng tôi đã nói bên trên thì bản mệnh của người mang mệnh Mộc là màu xanh lá cây và màu gỗ còn dựa vào các quan niệm tương sinh thì Thủy sinh Mộc nên bạn có thể lựa chọn thêm các màu là đen và xanh lam. Nhưng những màu này thường đều là gam màu lạnh cho nên gia chủ cũng có thể kết hợp với một vài tông màu nóng như màu trắng để khiến căn phòng trở nên ấm áp hơn.

Thiết kế phong thủy phòng khách mệnh Mộc chuyên nghiệp
Thiết kế phong thủy phòng khách mệnh Mộc chuyên nghiệp

Tại sao cần phải thiết kế nội thất phòng khách chuẩn phong thủy?

Tầm quan trọng của phòng khách là điều không cần bàn cãi, đây là nơi không chỉ để gia đình bạn sum vầy mà còn là nơi để gia chủ đón tiếp khách quý tới thăm nhà. Theo phong thủy nhà ở thì khu vực này còn là nơi đón tài vận của cả gia đình làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe cũng như cuộc sống của các thành viên trong nhà.

Kết luận

Trên đây là bài viết mang đầy đủ các thông tin về phòng khách mệnh mộc mà chúng tôi muốn gửi tới bạn cùng các độc giả khác. Hy vọng rằng thông qua bài viết này của Musk.vn thì bạn có cái nhìn tổng quan hơn trong việc thiết kế căn phòng khách sao cho chuẩn phong thủy.

Bình luận
Gửi