Phong thủy phòng khách cho người mệnh Hoả thu hút tài lộc

Nội dung bài viết

Có thể nói phòng khách được coi là một trong những không gian quan trọng nhất của căn nhà. Đây là nơi mà gia chủ có thể sử dụng tụ họp các thành viên trong gia đình với nhau cũng là nơi để bạn có thể sử dụng đón tiếp các vị khách tới thăm nhà. Chính vì thế mà việc sắp xếp một không gian quan trọng như phòng khách sao cho phù hợp với phong thủy là rất quan trọng. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin gửi tới bạn cùng các độc giả khác cách bố trí phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa mang tới tới nhiều tài lộc.

Phong thủy thiết kế phòng khách cho người mệnh Hỏa
Phong thủy thiết kế phòng khách cho người mệnh Hỏa

Đặc điểm người thuộc mệnh Hoả

Mỗi khi nhắc tới những người mệnh hỏa thì đa phần các bạn có thể liên tưởng tới ngay những đặc điểm được coi là đặc trưng của lửa như: sức nóng, ánh sáng và sự bùng nổ dữ dội. Chính vì vậy mà các gia chủ thuộc mệnh hỏa thường là những người có cá tính khá mạnh mẽ và sôi nổi, ở họ luôn tồn tại sự nhiệt huyết cháy bỏng dường như không bao giờ bị dập tắt.

Đặc điểm của người thuộc mệnh Hỏa
Đặc điểm của người thuộc mệnh Hỏa

Trước khi tìm hiểu phong thủy phòng khách cho người mệnh hỏa, ta cần tìm hiểu thêm về tính cách và đặc điểm người mệnh thủy:

Đặc điểm của người thuộc mệnh Hỏa thường biểu hiện rõ nhất ở khả năng lãnh đạo và thích hành động, luôn sẵn sàng khám phá và chinh phục để vượt qua mọi khó khăn thử thách. Cũng nhờ việc bản thân sở hữu tính cách này mà những người mang mệnh hỏa thường có khả năng thu hút sự chú ý của những người xung quanh.

Bên cạnh đó thì những người mệnh Hỏa còn là biểu hiện của sự thiếu kiên nhẫn, hay nóng vội trong mọi thứ và rất dễ mất bình tĩnh. Dựa vào một khía cạnh nào đó thì những người mệnh Hỏa thiên về khía cạnh của sự tiêu cực và là biểu tượng cho tính gây hấn, thích chiến tranh bởi sự hiếu thắng của bản thân điều này làm cho họ dễ bị mất lòng bởi những người xung quanh.

Hướng phong thủy phòng khách cho người mệnh hoả

Các chuyên gia cho rằng phòng khách luôn là nơi tích tụ và đón vận khí đầu tiên của toàn bộ căn nhà và chính vì thế các gia chủ mệnh Hỏa cần phải đặc biệt chú ý và quân tâm nhiều hơn tới hướng phong thủy của không gian sinh hoạt chung này. Điều này cũng sẽ phần nào giúp cho các thành viên trong gia đình có thêm được những năng lượng tích cực.

Hướng phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa
Hướng phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa

Theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ chính vì thế mà các hướng Nam và Tây Nam, Đông Bắc (các hướng thuộc mệnh Thổ) đều phù hợp với phong thủy phòng khách cho người mệnh hoả. Thiết kế phòng khách dựa vào các hướng này cũng sẽ giúp gia chủ đón thận được sự may mắn và tài lộc cùng với đó là khả năng thăng tiến trong công việc và các mối quan hệ bên ngoài cũng ngày một trở nên tốt hơn.

Ngược lại thì nếu như xét về toàn bộ các hướng mà người mệnh Hỏa nên tránh thì các gia chủ đặc biệt cần lưu ý tới hướng Bắc là mệnh Thủy và Tây, Tây Bắc mệnh Kim, Đông và Đông Nam mệnh mộc là các hướng xung khắc với người mệnh Hỏa mang tới năng lượng tiêu cực cho gia chủ.

Hướng nào là tốt trong việc thiết kế phòng khách
Hướng nào là tốt trong việc thiết kế phòng khách

Những lưu ý trong phong thủy phòng khách cho người mệnh hoả

Dưới đây là các lưu ý về phong cách bày trí phòng khách hợp phong thủy đối với người mệnh Hỏa, tham khảo thêm trong bài viết dưới đây:

Màu sắc hợp phong thuỷ phòng khách mệnh Hoả

Bên cạnh các yếu tố giúp cho phong thủy phòng khách trở nên tốt hơn thì màu sắc được coi là yếu tố vô cùng quan trọng. Màu sắc bên trong phong thủy sẽ được chia ra làm 3 nhóm cơ bản và các gia chủ cần phải chú ý khi thiết kế phòng khách để có thể đón tài lộc vào nhà.

Màu bản mệnh

Đối với những gia chủ thuộc mệnh Hỏa thì màu bản mệnh được tính là bao gồm các gam màu như: đỏ, cam, hồng và tím thì đây là các gam màu thể hiện sự may mắn và hạnh phúc. Nếu như các bạn để ý thì sẽ thấy các nước phương Đông hay sử dụng các màu này bên trong những dịp đặc biệt và quan trọng như lễ cưới, khai trương cửa hàng,.. Đối với những phương Tây thì các gam màu này thể hiện khía cạnh can đảm và nhiệt huyết.

Màu sắc bản mệnh là những gam màu nào?
Màu sắc bản mệnh là những gam màu nào?

Tuy nhiên thì nếu không biết cách sử dụng các gam màu này trong phong thủy phòng khách cho người mệnh hoả thì vô hình sẽ tạo cảm giác khó chịu cho chính gia chủ và các thành viên trong nhà. Bởi vậy bạn không nên sử dụng các gam màu này để sơn tường mà chỉ nên bày trí thiết kế bên trong phòng khách thông qua đồ vật để tạo điểm nhấn cho không gian căn phòng.

Màu tương sinh

Như đã đề cập các vấn đề bên trên thì màu tương sinh theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa và các gia chủ có thể dựa vào điều này mà sử dụng màu sắc bản mệnh của Mộc để trang trí cho căn phòng khách. Những màu tông nâu như màu gỗ hoặc là màu xanh lá cây cũng khá dễ kết hợp với các màu sắc khác tạo thành vẻ đẹp tổng thể cho toàn bộ không gian căn phòng.

Bảng màu tương sinh giúp không gian căn phòng tăng thêm vẻ đẹp
Bảng màu tương sinh giúp không gian căn phòng tăng thêm vẻ đẹp

Những gam màu này mặc dù không thể làm hết hoàn toàn nhưng cũng có thể tiết chế phần nào các mặt tiêu cực trong đặc điểm của những người thuộc mệnh Hỏa, đặc biệt là sự nóng nảy hay là tính thiếu kiên nhẫn của.

Xem thêm bài viết về phong thủy phòng khách mệnh Mộc tại đây!

Màu tương khắc

Để có thể đảm bảo yếu tố phong thủy cho căn phòng khách của bạn có thể tránh lựa chọn các màu sắc tương khắc. Cụ thể nhất chính là những người thuộc mệnh Hỏa không nên sử dụng các gam màu thuộc mệnh Thủy hoặc là mệnh Kim như xanh, xanh đậm hay đen và xám để tránh gây ảnh hưởng tới tài lộc của bản thân.

Xem thêm bài viết:

Bảng màu tương khắc mệnh Hỏa
Bảng màu tương khắc mệnh Hỏa

Sàn nhà hợp phong thuỷ phòng khách cho người mệnh Hoả

Xét theo khía cạnh nào đó thì phong thủy phòng khách cho người mệnh hoả thường sử dụng sàn nhà nên có màu đậm nhất và dần nhạt về phía chân tường. Cách thiết kế này được khá nhiều các gia chủ lựa chọn giúp cho sự nghiệp của họ thăng tiến một cách rõ rệt.

Chủ hộ cần phải chú ý nhiều hơn tới độ bằng phẳng của mặt sàn trong thiết kế. Nếu không chú ý mặt sàn mà gồ ghề không được bằng phẳng rất có thể dẫn tới sóng gió trong cuộc sống và tai họa ngập đầu cho gia chủ. Ngoài ra thì khi thiết kế sàn nhà cho phòng khách thì những người mệnh Hỏa nên sử dụng chất liệu gỗ để vừa làm sang trọng cho toàn bộ không gian căn phòng vừa tiếp sự tương hợp về mặt phong thủy vì theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa.

Sàn nhà phòng khách phù hợp với phong thủy
Sàn nhà hợp phong thủy phòng khách cho người mệnh hoả

Trần nhà cho phong thủy phòng khách cho người mệnh hoả

Màu của trần nhà trong phòng khách thông thường được lựa chọn các màu sáng và nhạt hơn so với sàn nhà để có thể tạo cảm giác rộng rãi cho không gian căn phòng. Bạn cũng cần phải chú ý hơn trong việc tuân thủ những quy tắc về màu bản mệnh và màu tương sinh mà chúng tôi đã nêu đầy đủ bên trên khi lựa chọn màu sơn cho trần nhà phù hợp nhất với người mệnh Hỏa

Trần nhà phù hợp với phong thủy người mệnh Hỏa
Trần nhà phù hợp với phong thủy người mệnh Hỏa

Chọn đồ nội thất hợp phong thuỷ phòng khách cho người mệnh Hoả

Dưới đây là các thông tin về hình dáng cũng như chất liệu của đồ nội thất phù hợp với phong thủy của người thuộc mệnh Hỏa đã được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn đáng tin cậy khác nhau, theo dõi ngay nhé.

Hình dáng nội thất

Theo các chuyên gia về phong thủy cho biết thì những mẫu đồ vật phù hợp với người mệnh Hỏa có hình dáng thon và dài, một phần vì chúng đại diện cho mệnh Mộc, phần còn lại vì chúng có quan hệ tương sinh với mệnh Hỏa giúp đem lại may mắn cho gia chủ cùng các thành viên khác trong gia đình.

Chọn đồ nội thất phù hợp với người mệnh Hỏa
Chọn đồ nội thất phù hợp với người mệnh Hỏa

Bên cạnh đó thì cũng nên hạn chế việc sử dụng các đồ nội thất có góc sắc nhọn bởi điều này sẽ tạo ra cảm giác gò bó và rất dễ khiến các thành viên trong gia đình cảm thấy ngột ngạt với cả người thân lẫn các mối quan hệ bên ngoài. Hơn nữa thì các đô vật có góc nhọn sẽ tương đối nguy hiểm với gia đình có trẻ nhỏ, gây khó khăn trong việc sinh hoạt hàng ngày.

Chất liệu nội thất

Nói tới chất liệu đồ nội thất thì phù hợp với gia chủ thuộc mệnh Hỏa thì đa phần đều nên sử dụng các vật liệu bằng gỗ. Đơn giản bởi vì gỗ thuộc hành Mộc mà Mộc sinh Hỏa nên trong quá trình thiết kế phòng khách sẽ phần nào thúc đẩy sự phát triển của Hỏa và đem lại năng lượng tích cực cho gia chủ.

Hơn nữa thì gỗ là chất liệu không chi phù hợp với phong thủy mà còn có tính thẩm mỹ khá cao. Đồ nội thất được làm bằng gỗ thường khiến cho căn phòng trở nên sang trọng và tinh tế hơn, ngoài ra thì các dạng đồ vật bằng gỗ cũng rất dễ dàng cho gia chủ phối với các vật dụng trang trí khác như cây cảnh và ảnh treo tường.

Lựa chọn chất liệu đồ nội thất phù hợp với người mệnh Hỏa
Lựa chọn chất liệu đồ nội thất phù hợp với người mệnh Hỏa

Chú ý rằng vì Hỏa khắc Kim cho nên gia chủ cần lưu ý các đồ vật được làm từ kim loại có tính sắc nhọn. Điều này có thể làm ảnh hưởng tới phong thủy của cả căn phòng và nếu không may còn có thể dẫn tới các xung đột và bất hòa giữa bạn và các thành viên trong gia đình.

Tham khảo bài viết bố trí phòng khách mệnh thổ hợp phong thủy tại đây!

Gợi ý những vật phẩm phong thủy phòng khách cho người mệnh hoả

Đối với việc trang trí căn phòng là vô cùng cần thiết khi mà điều này có thể giúp cho phòng khách của bạn có thể hòa hợp về mặt phong thủy phòng khách đối với gia chủ thuộc mệnh Hỏa. Một trong các nguyên tắc chung khi mà thiết kế phòng khách đó là không nên đặt quá nhiều đồ vật bởi phòng khách cần có sự thoáng đãng và gọn gàng để tiếp khách.

Đá phong thuỷ

Đá phong thủy hay còn gọi là đá năng lượng luôn là một trong các vật phẩm phong thủy được nhiều người yêu thích khi mà nó có thể tạo điểm nhấn cho toàn bộ phòng khách. Những mẫu đá này đặc biệt là đá thạch anh thì luôn mang màu sắc tươi sáng bao gồm các màu xanh, đỏ, tím, … vô cùng phù hợp với phong thủy phòng khách cho người mệnh hoả.

Ngoài mục đích dùng để trang trí thì chúng còn mang lại nguồn năng lượng tích cực và tăng cường sức khỏe cho gia đình bạn.

Đá phong thủy dành cho người mệnh Hỏa
Đá phong thủy dành cho người mệnh Hỏa

Gương

Những chiếc gương cũng là sự lựa chọn hợp lý dành cho việc trang trí căn phòng khách trở nên có phong thủy tốt hơn. Nếu như phòng khách của gia đình bạn có diện tích nhỏ và hẹp thì có thể thử việc đặt một tấm gương trong phòng và điều này sẽ giúp cho không gian căn phòng trở nên rộng rãi hơn.

Bày trí gương trong phòng khách
Bày trí gương trong phòng khách

Tuy vậy thì việc mà gia chủ thuộc mệnh Hỏa đặt gương sau ghế hoặc đối diện cửa ra vào được xem là điều vô cùng tối kỵ, việc làm này có thể dẫn tới những điều không may cho cả gia chủ lẫn người thân trong gia đình.

Cây cảnh

Những mẫu cây cảnh hoặc lọ hoa cũng được đánh giá khá cao trong việc trang trí và có tác dụng tốt trong phong thủy phòng khách cho người mệnh hoả. Những loại cây phù hợp với gia chủ mệnh Hỏa là cây kim tiền, kim ngân, phú quý,…

Cây cảnh phù hợp với người mệnh Hỏa
Cây cảnh phù hợp với người mệnh Hỏa

Ngoài ra thì những người thuộc mệnh Hỏa thông thường phù hợp với các con số 3,4,9 vì vậy mà bạn nên đặt số lượng chậu cảnh, lọ hoa trong nhà tương ướng với các con số này để tăng thêm sự may mắn cho bản thân. Hơn nữa thì nếu được bạn cũng nên lựa chọn các loại cây có thể cho ra quả và hoa để có thể tăng thêm vận khí cho chủ nhà.

Tham khảo thêm video về phong thủy phòng khách cho người mệnh Hoả tại đây:

 

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là một số các câu hỏi thường gặp có liên quan đến phong thủy phòng khách của gia chủ mang mệnh Hỏa.

Phòng khách gia chủ mệnh Hỏa thì nên sơn màu sơn gì?

Đối với những gia chủ mệnh Hỏa thì nên sử dụng các màu sơn có tính nóng như đỏ, cam, và hồng.

Các câu hỏi thường gặp trong việc thiết kế phòng khách
Các câu hỏi thường gặp trong việc thiết kế phòng khách

Người mệnh Hỏa thì không nên trồng cây gì trong phòng khách?

Dựa vào ngũ hành Thủy khắc Hỏa cho nên gia chủ mang mệnh Hỏa cần tránh xác các loại cây phù hợp với mệnh Thủy như cây thường xuân, cây phát tài, cây nhất mạt hương,..

Kết luận

Bên trên đây là bài viết tổng hợp thông tin về phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa Musk.vn muốn gửi tới bạn cùng các độc giả khác. Hy vọng rằng thông qua bài viết ngắn gọn này thì bạn có thể hiểu được nhiều hơn về cách bố trí phòng khách cho người mệnh Hỏa như thế nào là phù hợp với phong thủy mang lại vận khí tốt cho bản thân.

Bình luận
Gửi