Cách chỉnh nhiệt độ tủ mát đúng chuẩn và tiết kiệm điện

Nội dung bài viết

Cách chỉnh nhiệt độ tủ mát - Hiện nay, tủ mát được sử dụng vô cùng phổ biến ở khắp mọi nơi bởi tính năng bảo quản vượt trội. Tuy nhiên, đôi khi, việc điều chỉnh nhiệt độ tủ mát sao cho phù hợp và tiết kiệm điện luôn là băn khoăn của nhiều người dùng. Nếu bạn cũng đang quan tâm và băn khoăn về vấn đề này, hãy theo dõi ngay nội dung bài viết ngày hôm nay của Musk.vn nhé!

cách chỉnh nhiệt độ tủ mát
Cách chỉnh nhiệt độ tủ mát tiết kiệm điện nhất

Cách điều chỉnh nhiệt độ cho tủ mát

Dưới đây chính là 4 bước cách sử dụng tủ mát về cách chỉnh nhiệt độ tủ mát đơn giản và tiết kiệm điện hiệu quả mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng vào thực tế, cụ thể như sau:

1. Tiến hành thao tác bật/tắt nguồn cho tủ mát

Đầu tiên, để điều chỉnh nhiệt độ cho tủ mát, đặc biệt là cách điều chỉnh nhiệt độ tủ mát Alaska, bạn cần khởi động tủ mát hay bật tủ mát, đối với hầu hết các loại tủ mát thì đều cần cắm nguồn điện là được, với những loại tủ hiện đại hơn thì cần nhấn vào phím nguồn khoảng vài giây.

cài đặt nhiệt độ tủ mát Sanaky
Cài đặt nhiệt độ tủ mát Sanaky

Khi này, tủ mát sẽ bắt đầu tiếp nhận được nguồn điện năng được cung cấp và hiển thị mức nhiệt độ cụ thể bên trong của tủ.

2. Thiết lập nhiệt độ thích hợp cho tủ mát

Thông thường, trên thị trường hiện nay, sẽ có hai cách chỉnh nhiệt độ tủ mát cho hầu hết tất cả các loại tủ mát khác nhau,đặc biệt là cách điều chỉnh nhiệt độ tủ mát Darling, cụ thể như sau:

- Vặn nút nhiệt độ, tùy vào từng số lượng thực phẩm và điều kiện môi trường cụ thể mà mọi người sẽ cài đặt ở mức phù hợp, nút điều chỉnh sẽ có từ mức min đến max.

cách chỉnh nhiệt độ tủ mát thích hợp
Điều chỉnh nhiệt độ tủ mát

- Cài đặt nhiệt độ tủ mát là bao nhiêu trên bảng nhiệt độ bằng cách nhấn chọn nút “Set”, khi tủ mát đã hiển thị mức nhiệt độ cụ thể lên màn hình thì bạn chỉ cần nhấn vào phím luôn hoặc xuống để điều chỉnh mức nhiệt độ sao cho phù hợp nhất.

3. Khóa các thông số tủ mát đã cài đặt

Khóa các thông số đã cài đặt là một bước vô cùng quan trọng cách chỉnh nhiệt độ tủ mát. Để khóa, bạn tiến hành nhấn vào phím xuống, đồng thời, giữ trong khoảng từ 5 - 7 giây cho đến khi màn hình hiển thị câu lệnh “Lọc” là được.

4. Cách khôi phục lại các cài đặt mặc định từ nhà sản xuất

Trên thực tế, có rất nhiều trường hợp cần phải khôi phục lại các cài đặt mặc định ban đầu của nhà sản xuất.

cài đặt nhiệt độ tủ mát
Cài đặt nhiệt độ tủ mát

Nếu bạn có nhu cầu khôi phục thì chỉ cần nhấn và giữ đồng thời cả 2 phím lên, xuống trong vòng 5 - 7 giây, khi màn hình xuất hiện dòng số “888” là đã thành công.

>> Bạn có thể tham khảo thêm video về cách chỉnh nhiệt độ tủ mát để có thể hình dung được rõ hơn nhé

Cách sử dụng tủ mát an toàn và đúng cách nhất

Để đảm bảo tủ mát luôn hoạt động ổn định và giữ được mức tuổi thọ cao nhất thì trong quá trình sử dụng, mọi người cần lưu ý về cách sử dụng như sau:

Nguồn điện sử dụng tủ mát

Trước khi cung cấp nguồn điện cho tủ mát, bạn cần đảm bảo rằng điện áp luôn ổn định và phù hợp với nguồn điện quy định của tủ, trong trường hợp điện áp không đảm bảo thì cần sử dụng thêm các thiết bị hỗ trợ khác.

cắm nguồn điện và cài đặt nhiệt độ tủ mát
Cắm nguồn điện cho tủ mát Sanaky

Tốt nhất thì bạn nên trang bị một ổ điện riêng biệt cho tủ mát và hạn chế cắm quá nhiều thiết bị chung một ổ điện với tủ để không làm ảnh hưởng đến nguồn điện.

Điều chỉnh mức nhiệt độ phù hợp

Việc cài đặt nhiệt độ tủ mát sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động và tuổi thọ của tủ, chính vì vậy nên, trước khi điều chỉnh nhiệt độ tủ mát Sanaky, bạn cần cân nhắc dựa theo các yếu tố dưới đây:

- Lượng thực phẩm được bảo quản trong tủ: Nếu lượng thực phẩm càng nhiều thì đòi hỏi nhiệt độ phải càng thấp và ngược lại.

cách điều chỉnh nhiệt độ tủ mát Sanaky
Điều chỉnh nhiệt độ tủ mát Sanaky

- Môi trường bên ngoài: Khi thời tiết và nhiệt độ bên ngoài càng cao thì tủ càng cần phải giảm nhiệt độ xuống thấp và ngược lại.

Không dùng các loại hóa chất tẩy rửa mạnh khi vệ sinh tủ mát

Trên thực tế, trong quá trình sử dụng, không thể tránh được các trường hợp tủ bị bẩn, gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động, vì vậy nên việc vệ sinh tủ mát định kỳ cũng chính là một việc cần thiết và quan trọng.

cách vệ sinh và điều chỉnh nhiệt độ tủ mát Sanaky
Vệ sinh tủ mát Sanaky

Tuy nhiệt, khi vệ sinh, bạn cần lưu ý rằng tuyệt đối không được sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa mạnh, gây ăn mòn hoặc gây ra các phản ứng hóa học đối với các linh kiện trong tủ, ví dụ như hóa chất benzen hay dung môi, …

Vị trí đặt tủ mát phù hợp

Vị trí đặt tủ mát cần đảm bảo về độ bằng phẳng, không bị nghiêng hay gồ ghề, đặc biệt là thông thoáng, không tiếp xúc trực tiếp với nước mưa hay ánh sáng mặt trời để không làm ảnh hưởng xấu đến hệ thống máy nén cũng như quá trình hoạt động của tủ.

>>> Gợi ý dành cho bạn: thu mua tủ mát cũ tphcm trên nền tảng kết nối dịch vụ Musk.vn

Những điều cần lưu ý khi sử dụng tủ mát

Dưới đây chính là một số lưu ý cực kỳ quan trọng khi sử dụng tủ mát mà mọi người nên tham khảo và áp dụng vào thực tế, cụ thể như sau:

- Không để thức ăn quá nóng vào tủ mát để tránh gây tiêu hao nhanh điện năng và ảnh hưởng đến quá trình lưu thông và làm mát của tủ.

- Bảo quản thức ăn phù hợp với dung tích thực tế, tránh để quá nhiều gây bí tắc.

cách chỉnh nhiệt độ tủ mát và sắp xếp tủ mát Sanaky
Sắp xếp tủ mát Sanaky hợp lý

- Không để nhiều túi nilon trong tủ gây mất khoảng không và làm kín cửa hút gió, giảm khả năng bảo quản của tủ.

- Hạn chế việc mở cửa tủ mát quá nhiều và quá lâu, điều này sẽ làm bay mất khí lạnh của tủ và thu vào khí nóng, làm tốn điện năng và gây hỏng hóc.

Câu hỏi thường gặp

Bao lâu nên vệ sinh tủ mát một lần?

Cũng giống như tủ lạnh, tủ mát nên được vệ sinh một tuần một lần. Vào ngày cuối tuần, chúng ta nên dành thời gian dọn dẹp lại tủ mát. Lau dọn sạch sẽ các ngăn trong tủ, phân loại thức ăn để dành không gian mua thêm thực phẩm cho tuần mới. Thói quen này cũng sẽ giúp bạn quản lý thực phẩm lâu hơn và tăng tuổi thọ cho tủ mát.

Sử dụng tủ mát thế nào cho đúng cách và hiệu quả

 1. Đặt tủ mát ở vị trí thoáng mát, không ẩm ướt

 2. Hạn chế tđóng mở tủ mát khi không cần thiết

 3. Không để tủ mát quá ít hoặc quá nhiều thực phẩm

 4. Điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp

 5. Sắp xếp thực phẩm khoa học

 6. Vệ sinh tủ mát sạch sẽ

Tiêu chí để chọn mua tủ mát phù hợp là gì?

 1. Thiết kế phù hợp với không gian.

 2. Tiết kiệm điện năng cho gia đình.

 3. Khả năng duy trì độ ẩm tốt để giúp thực phẩm tươi lâu.

 4. Công nghệ kháng vi khuẩn và khử mùi.

 5. Thương hiệu và nơi bán hàng uy tín.

Kết luận

Trên đây chính là cách chỉnh nhiệt độ tủ mát tiết kiệm điện và các cách để tủ mát luôn hoạt động hiệu quả cũng như bền bỉ nhất, Musk.vn hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích đối với mọi người!

Bình luận
Gửi