Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ mát Darling chỉ trong 6 bước nhanh gọn

  • Tủ mát
  • 06/01/2023
  • Đăng bởi Lê Thái Hưng

Nội dung bài viết

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ mát Darling không hề phức tạp như nhiều người thường nghĩ. Sử dụng tủ mát Darling một cách thông minh dựa vào điều chỉnh nhiệt độ đem lại nhiều lợi ích cho tủ và thực phẩm bảo quản bên trong. Bài viết dưới đây được Musk.vn chia sẻ đến bạn cách điều chỉnh nhiệt độ tủ mát Darling chỉ trong 6 bước nhanh gọn.

cách điều chỉnh nhiệt độ tủ mát darling
Darling - thương hiệu với nhiều loại tủ mát đa dạng

Tủ mát nhiệt độ bao nhiêu là hợp lý đối với dòng Darling?

Tủ mát là một thiết bị bảo quản thực phẩm bằng nhiệt độ thấp. Nếu như tủ mát bị đông khiến thực phẩm đông đá, tủ mát giữ cho thực phẩm tươi ngon trong một thời gian dài mà không cần đông đá thực phẩm.

Mặc dù mỗi loại thiết bị có cơ chế bảo quản thực phẩm riêng, song bạn vẫn cần phải học cách sử dụng đúng cách để đạt hiệu quả sử dụng cao nhất cũng như kéo dài tuổi thọ cho thiết bị và tiết kiệm điện năng.

học cách điều chỉnh nhiệt độ tủ mát darling
Bạn nên học cách điều chỉnh nhiệt độ tủ mát Sanaky

Tủ mát Darling sử dụng núm vặn để điều chỉnh nhiệt độ. Vị trí “0” sẽ giúp ngừng khả năng làm lạnh, tuy nhiên tủ vẫn tiêu thụ điện, đương nhiên là tiêu thụ lượng điện thấp hơn. Chế độ “Max” cài đặt nhiệt độ tủ mát ở mức thấp nhất. Ngược lại, chế độ “Min” cài đặt nhiệt độ tủ mát ở mức cao nhất. 

Nhiệt độ trong tủ mát Darling chịu ảnh hưởng bởi nhiệt độ môi trường xung quanh, số lần bạn đóng mở tủ,... Với tủ mát, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ ở mức 0 độ C - 5 độ C là phù hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau. Bạn có thể bảo quản cả thực phẩm sống ,thực phẩm chín, mỹ phẩm trong tủ mát.

Để hiểu rõ hơn về dòng tủ mát Darling, bạn có thể theo dõi thêm video dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách điều chỉnh nhiệt độ tủ mát Darling

Cách chỉnh nhiệt độ tủ mát Darling không quá phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ như cách điều chỉnh nhiệt độ tủ mát Alaska. Thực tế, bạn có thể làm điều đó chỉ mất trong 6 bước nhanh gọn, đơn giản:

Bật tắt nguồn

Để bật nguồn, bạn cần nhấn và giữ phím nguồn trong vòng 1 giây. Lúc này, màn hình điện tử của thiết bị sẽ hiển thị nhiệt độ bên trong tủ mát Darling. Cơ chế làm lạnh của tủ sẽ bắt đầu khi bạn khởi động cho đến lúc đạt được nhiệt độ mà bạn đã cài đặt trước đó cho tủ.

Để tắt nguồn tủ mát Darling, bạn chỉ cần nhấn và giữ phím nguồn trong vòng 3 giây.

Cài đặt nhiệt độ hợp lý

Đầu tiên, bạn chỉ cần chọn nút “SET” ngay trên màn hình điện tử. Sau đó, sử dụng nút bấm lên xuống để tìm nhiệt độ mà bạn mong muốn. Lúc này, bạn chỉ cần nhấn thêm nút “SET” một lần nữa để lưu và cài đặt chế độ cho máy móc bên trong. 

Nếu như sau khi lựa chọn nhiệt độ chừng 6 giây mà bạn không bấm thêm nút nào nữa, màn hình hiển thị sẽ quay về nhiệt độ ban đầu của tủ. 

cách điều chỉnh nhiệt độ tủ mát darling rất dễ
Tủ mát Darling rất dễ điều khiển nhiệt độ

Đèn báo lạnh

Khi đạt tới nhiệt độ mà bạn đã cài đặt, đèn LED trong tủ sẽ tắt sau khi đã sáng suốt quá trình làm lạnh trước đó. Lúc làm lạnh, đèn LED sẽ nhấp nháy. Bạn sẽ biết được thiết bị đang hoạt động như thế nào khi nhìn đèn LED.

Mở tắt đèn led của tủ mát

Để mở/tắt đèn LED, bạn chỉ cần nhấn nút có hình bóng đèn.

>>> Bạn có thể tìm kiếm: các đối tác thu mua tủ mát cũ hcm trên sàn TMĐT Musk.vn

Khóa thông số cài đặt

Để khóa thông số cài đặt, bạn chỉ cần nhấn và giữ nút bấm xuống và màn hình sẽ hiển thị "LOC" ngay sau đó. Nếu như màn hình hiển thị là “OP” - bạn đã kích hoạt chế độ mở khóa. Sau khi khóa thông số cài đặt, bạn sẽ không thay đổi được các tham số hiển thị trên màn hình điện tử trừ khi mở kích hoạt. 

một trong những cách điều khiển nhiệt độ tủ mát darling là dùng chế độ khóa thông số cài đặt của tủ
Tủ mát Darling có chế độ khóa thông số cài đặt

Khôi phục mặc định

Bấm và giữ đồng thời 2 nút lên xuống trong vòng 6 giây để khôi phục mặc định cho tủ mát Darling. Màn hình sẽ hiển thị “888” nhấp nháy khi quay về chế độ mặc định của nhà sản xuất.

Nếu bạn chưa thõa mãn với cách điều chỉnh nhiệt độ tủ mát Darling thì có thể tìm hiểu thêm về điều chỉnh nhiệt độ tủ mát Sanaky

Câu hỏi thường gặp

1. Xuất xử tủ mát Darling là gì?

Tủ mát Darling được thành lập và phát triển từ năm 1999, đơn vị chuyên sản xuất những sản phẩm điện tử như tivi, tủ lạnh, tủ mát,.. được nhiều người Việt tin dùng sử dụng.

2. Thời gian bảo hành của tủ mát Darling khoảnh bảo lâu?

Thông thường thời gian bảo hành của tủ mát Darling khoảng 12 tháng.

3. Tủ mát Darling có giá bao nhiêu?

Theo giá tham khảo từ thị trường, với tủ mát Darling 1 cánh có giá dao động từ 5 - 10 triệu đồng tùy thuộc vào model, với tủ mát Darling 2 cánh có giá từ 18 - 25 triệu đồng.

Kết luận

Hy vọng với bài viết trên đây đã giúp bạn biết cách điều chỉnh nhiệt độ tủ mát Darling. Truy cập Musk.vn để theo dõi các thông tin hữu ích về cách sử dụng tủ mát đến từ nhiều thương hiệu khác nhau.

Bình luận
Gửi