Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ mát Alaska cho tất cả các loại

Nội dung bài viết

Điều chỉnh nhiệt độ tủ mát Alaska - Tủ mát là sản phẩm được người tiêu dùng đánh giá cao và ưa chuộng sử dụng tại nhà trong những năm gần đây. Bạn đang có nhu cầu chọn mua tủ mát cho không gian nhà mình nhưng còn băn khoăn về cách dùng cũng như cách điều chỉnh nhiệt độ. Hãy cùng Musk.vn tìm hiểu chi tiết và hướng dẫn tới bạn cách điều chỉnh nhiệt độ mát Alaska đơn giản và dễ thao tác trong bài viết dưới đây nhé!

điều chỉnh nhiệt độ tủ mát alaska
Hướng dẫn cách điều chỉnh nhiệt độ tủ mát Alaska

Lưu ý cách cài đặt nhiệt độ tủ mát khi mới sử dụng

Tủ mát hiện nay là sản phẩm thuộc thiết bị gia dụng được đánh giá cao không chỉ về kiểu dáng mẫu mã mà còn về cả chất lượng. Hầu hết những sản phẩm tủ mát hiện nay đều đáp ứng nhu cầu sử dụng cũng như mong muốn của khách hàng. 

Tuy nhiên, dù là sản phẩm phổ biến nhưng vẫn có nhiều bạn chưa biết sử dụng đúng cách cũng như còn mắc sai lầm trong quá trình dùng. Một trong số đó phải kể tới là vấn đề cách sử dụng tủ mát Alaska nói chung cũng như điều chỉnh nhiệt độ tủ mát Alaska nói riêng khi mới sử dụng cũng như là điều chỉnh nhiệt độ tủ mát Sanaky.

hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ tủ mát alaska
Điều chỉnh nhiệt độ tủ mát alaska

Dưới đây là một vài lưu ý khi bạn đặt nhiệt độ tủ mát khi mới sử dụng, việc tìm hiểu về sản phẩm trước khi dùng sẽ không chỉ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích cho mình mà còn đảm bảo độ bền, tuổi thọ trong quá trình dùng.

Đặt nhiệt độ của tủ mát khi khởi động máy lúc mới mua về

Đầu tiên là việc đặt nhiệt độ khởi động máy khi mới mua về, có nhiều bạn chủ quan điều chỉnh máy đến mức nhiệt trung bình thay vì mức độ thấp nhất. Điều này sẽ khiến máy bị tiêu tốn điện năng nhiều hơn cũng như không thể đảm bảo được độ bền cho sản phẩm.

Vậy nên ban đầu khi mới mua về thì bạn lưu ý nên để máy ở chế độ thấp nhất là 1 độ C đến 2 độ C trong khoảng thời gian từ 2 tới 3 tiếng trước. 

Đặc biệt không bỏ thực phẩm vào bởi lúc này nhiệt độ trong tủ mát chưa ở mức đạt chuẩn và phù hợp để bảo quản đồ.

cách cài đặt nhiệt độ tủ mát alaska
Đặt nhiệt độ khởi động máy khi mới mua về

Sau khi hết thời gian chờ thì bạn tiến hành cho thực phẩm vào và điều chỉnh nhiệt độ tăng lên tùy vào số lượng cũng như kết cấu đồ ăn cũng như không gian đặt. Đồng thời nếu tần suất mở tủ mát hằng ngày nhiều thì bạn nên quan tâm tới vấn đề nhiệt độ để khí lạnh trong tủ không bị thoát ra bên ngoài gây hao tốn điện năng.

Thực tế thời gian chờ khởi động sẽ không tốn quá lâu nên bạn lưu ý thực hiện theo đúng những gì lưu ý như nội dung bên trên để đảm bảo tuổi thọ và vận hành êm ái!

Cách chỉnh nhiệt độ tủ mát phù hợp với loại thực phẩm

Thực tế việc điều chỉnh nhiệt độ tủ mát sẽ đơn giản và thuận tiện hơn khi bạn phân loại thực phẩm cụ thể dựa trên kết cấu. Ví dụ với rau củ quả trái cây tươi thì nhiệt độ phù hợp để bảo quản là từ 6oC đến 10oC. 

Đây là mức nhiệt phù hợp để rau luôn giữ được độ tươi, không bị đông đá hay tác động tiêu cực đến hương vị. 

Còn với các loại nước uống có cồn như bia, rượu hoặc nước giải khát, nước ngọt thì bạn cần điều chỉnh nhiệt độ tủ từ 5oC đến 10oC.

Bên cạnh đó với những thực phẩm nấu chín thì bạn lưu ý không nên set chế độ nhiệt quá cao mà chỉ nên chỉnh từ 2oC đến 5oC. 

Có thể nói việc điều chỉnh nhiệt độ tủ mát Alaska dựa trên thực phẩm sẽ giúp vừa bảo quản đồ tốt vừa có thể tiết kiệm điện năng cho mình.

cách chỉnh nhiệt độ tủ mát alaska phù hợp với thực phẩm
Điều chỉnh nhiệt độ tủ mát phù hợp với loại thực phẩm

Hướng dẫn cách điều chỉnh nhiệt độ tủ mát Alaska

Trước khi tới phần hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ tủ mát Alaska bạn cần lưu ý về vị trí đặt bởi thực tế nhiệt độ, môi trường đặt bên ngoài cũng có tác động tới cách vận hành và cơ chế hoạt động của máy. 

Nếu bạn chọn khu vực có mức nhiệt cao như ở ngoài trời hay gần khu vực nấu nướng cường độ thường xuyên thì điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của tủ cũng như tiêu tốn điện năng tiêu thụ cao hơn. 

Do đó bạn cần quan sát không gian xung quanh và lựa chọn vị trí bằng phẳng để đặt tủ và tiến hành sử dụng cũng như điều chỉnh nhiệt độ theo hướng dẫn dưới đây của Musk.vn.

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ mát Alaska 1 cánh điều khiển cơ

Cách chỉnh nhiệt độ tủ mát Alaska 1 cánh điều khiển cơ chủ yếu dựa trên mức công suất của sản phẩm. Cụ thể hơn khi bạn quan sát ở nút điều khiển thì bạn chỉ cần xoay nút theo mức mà bạn mong muốn.

  • Với các số từ vị trí số 1 đến số 3 sẽ đại diện cho mức nhiệt từ 5oC đến 10oC nên sẽ phù hợp để bảo quản các loại thực phẩm như trái cây, hoa quả hay các loại thức uống có ga có cồn,...
cách điều chỉnh nhiệt độ tủ mát alaska 1 cánh điều khiển cơ
Cách chỉnh nhiệt độ tủ mát Alaska 1 cánh điều khiển cơ
  • Còn mức từ số 4 đến số 6 thì cao hơn từ 20oC đến 50oC nên bạn lưu ý chỉ bảo quản thực phẩm sống còn thực phẩm đã chín thì nên để ở mức thấp hơn.

Ngoài ra cách cài đặt nhiệt độ tủ mát alaska còn phụ thuộc vào số lượng thực phẩm nên bạn chỉ nên chọn mức nhiệt Max khi mới cho đồ vào tủ và nên điều chỉnh giảm xuống để vừa tiết kiệm điện năng vừa dễ dàng thao tác, thực hiện.

Cách cài đặt nhiệt độ tủ mát Alaska 2 – 3 cánh

Với tủ mát Alaska 2 - 3 cánh thì thay vì điều khiển cơ thì hãng có cải tiến sản phẩm với màn hình hiển thị đèn Led với các mã là SL - 8Cl, SL - 8CS, SL - 12CL,...

Trên màn hình chủ yếu có 4 phím điều khiển nổi thể hiện các chế độ nhiệt khác nhau. Cụ thể hơn ở vị trí đầu tiên bên tay trái ở phía trên cùng là chế độ cài đặt với biểu tượng chữ Set. 

Nút thứ 2 là điều chỉnh tăng nhiệt độ, nút thứ 3 là điều chỉnh giảm nhiệt độ hoặc tiến hành lại phần cài đặt đã set ban đầu và cuối cùng là nút 4 dùng để kết thúc cài đặt hoặc chọn chuyển từ chế độ bảo quản sang chế độ rã đông.

chỉnh nhiệt độ tủ mát alaska
Cách cài đặt nhiệt độ tủ mát

Để máy hoạt động hiệu quả thì đầu tiên bạn cần bấm giữ nút Set trong từ 3s đến 5s để thiết lập nhiệt độ. Sau đó bạn chọn nút thứ 2 để chỉnh nhiệt độ tăng lên hoặc nút thứ 3 để giảm nhiệt độ xuống. 

Khi bạn chọn xong mức nhiệt mình mong muốn thì bấm nút 4 có biểu tượng hình bông tuyết để hoàn thành lần cài đặt mới.

Trong trường hợp bạn không muốn thao tác nhiều thì khi chọn tới mức nhiệt độ phù hợp bạn chỉ cần chờ trong 10s thì máy sẽ tự động lưu mức nhiệt.  

>>> Gợi ý dành cho bạn: thu mua tủ mát uy tín chất lượng tại sàn Musk.vn

Sử dụng các phím khác trên điều khiển tủ mát Alaska 2 – 3 cánh

Bên cạnh cách điều chỉnh nhiệt độ như vừa hướng dẫn thì bạn cũng có thể sử dụng thêm các phím khác với nhiều chức năng đa dạng hơn.

điều chỉnh nhiệt độ tủ mát alaska 3 cánh
Tủ mát Alaska 3 cánh với nhiều chức năng cải tiến

Cụ thể nếu bạn muốn khôi phục lại cài đặt cũ thì bạn chỉ cần bấm phím 3 và giữ trong thời gian là 10s. Lúc này máy sẽ tự nhận lệnh là tiến hành theo cài đặt cũ của bạn về mức nhiệt.  

Với những bạn muốn giã đông ngay lập tức thì chọn phím số 4 với biểu tượng bên ngoài hình bông hoa tuyết. 

Tuy nhiên những dòng máy Alaska từ 2 đến 3 cánh trở lên thì thường sẽ có chức năng này theo dạng tự động hóa chứ không cần cài đặt hoặc thao tác để thiết lập.

Dưới đây là clip ngắn để bạn có thể tham khảo thêm về cách cài đặt nhiệt độ tủ mát

Những lưu ý khi sử dụng tủ mát Alaska

Để sử dụng, điều chỉnh nhiệt độ tủ mát Alaska không khó như cách điều chỉnh nhiệt độ tủ mát Darling, bạn cần biết một số lưu ý dưới đây mà Musk.vn tổng hợp. Đầu tiên là về vị trí đặt tủ mát, thông thường nhiều người nghĩ rằng chỉ cần đặt tại không gian rộng có thể di chuyển lấy đồ thoải mái.

Tuy nhiên thực tế nếu bạn chọn khu vực không phù hợp như có ánh sáng trực tiếp chiếu vào hoặc có độ ẩm cao thì cũng sẽ ảnh hưởng đến điện năng tiêu thụ .

Bên cạnh đó cần kê tủ tại vị trí bằng phẳng để tủ mát đứng vững trên bề mặt mà không bị trào đổ thực phẩm ra ngoài.     

Ngoài ra xét về nguồn điện sử dụng thì bạn nên cắm cố định để điện áp truyền tới tủ mát và giúp tủ hoạt động tốt, không tiêu tốn điện năng.

hướng dẫn set nhiệt độ tủ mát alaska và lưu ý khi sử dụng
Những lưu ý khi sử dụng tủ mát Alaska

Đồng thời hãy trang bị một ổ điện phù hợp và không nên tháo ra cắm vào để tránh ảnh hưởng đến việc bảo quản thực phẩm.

Với những bạn muốn làm sạch, vệ sinh tủ thì lưu ý không nên dùng chất tẩy, hóa chất hoặc dung môi để tác động vào máy. Bởi theo nghiên cứu thì việc dùng chất có thành phần hóa học mạnh thì có thể ăn mòn linh kiện và khiến máy không còn bền tốt nữa.

Vậy nên để làm sạch hiệu quả thì bạn nên dùng khăn ướt lau qua bề mặt hoặc dùng dung dịch lau tủ lau kính chuyên dụng để vệ sinh tủ.

Cách sử dụng tủ mát Alaska tiết kiệm điện nhất

Để sử dụng tủ mát Alaska tiết kiệm điện nhất thì trước khi sử dụng thì bạn cần kiểm tra về công suất để đảm bảo độ ổn định của nguồn điện. Sau đó như đã nói bạn không nên cắm điện ngay khi vận chuyển máy tới nhà mà cần chờ để khí gas trong tủ mát ổn định.

Đồng thời cần chọn vị trí đặt phù hợp để đảm bảo về khả năng tiêu thụ cũng như chất lương bảo quản. Về điều chỉnh nhiệt độ thì bạn cần set từ nhiệt độ thấp trước để máy ổn định và hoạt động tốt hơn trong suốt quá trình dùng.

điều chỉnh nhiệt độ tủ mát alaska tiết kiệm điện nhất
Cách sử dụng tủ mát Alaska tiết kiệm điện nhất

Một tips dành cho các bạn là bạn nên dùng ổ cắm riêng cho tủ mát vì điều này sẽ hạn chế điện bị chập chờn cũng như tránh rủi ro bị chập điện và kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm.

Câu hỏi thường gặp

Cách cài đặt nhiệt độ tủ mát Alaska 2 – 3 cánh như thế nào?

Bước 1: Bấm và giữ phím “SET” trong 3 giây để và chế độ cài đặt nhiệt độ.

Bước 2: Bấm phím “nũi tên lên” nếu muốn tăng nhiệt độ

Bước 3: hoặc bấm phím “mũi tên xuống” để giảm mức nhiệt độ

Bước 4: Sau khi chỉnh về mức nhiệt mong muốn.

Có nên mua tủ mát Alaska hay không?

Tủ mát Alaska là sản phẩm uy tín được kiểm chứng bởi người tiêu dùng. Có nên mua tủ mát Alaska không? Câu trả lời chính xác là “Có”. Chọn mua tủ mát Alaska là một sự lựa chọn vô cùng đáng tiền và sáng suốt. Các sản phẩm tủ mát đến từ thương hiệu Alaska chính hãng đều được bảo hành 2 năm thông qua kích hoạt bảo hành điện tử.

Kết luận

Hy vọng bài viết về hướng dẫn cách điều chỉnh nhiệt độ tủ mát Alaska đơn giản và dễ thao tác trong bài viết này đã giúp bạn có thêm phần thông tin hữu ích cho mình cũng như tìm được cách điều chỉnh phù hợp nhất. Bạn có thể tìm thêm thông tin với nội dung tương tự trên trang web của Musk.vn để đảm bảo chọn mua đúng sản phẩm và sử dụng thiết bị, điều chỉnh nhiệt độ đúng cách!

Bình luận
Gửi