[Chia sẻ] Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ mát Sanaky đơn giản

Nội dung bài viết

Điều chỉnh nhiệt độ tủ mát Sanaky - Hiện nay, các loại tủ mát đang được sử dụng vô cùng phổ biến, đặc biệt là tủ mát Sanaky. Cách điều chỉnh nhiệt độ của tủ mát Sanaky sao cho vừa hiệu quả lại vừa tiết kiệm điện luôn được rất nhiều người quan tâm. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này, hãy tham khảo ngay bài viết ngày hôm nay của Musk.vn nhé!

điều chỉnh nhiệt độ tủ mát sanaky
Điều chỉnh nhiệt độ tủ mát Sanaky

Hướng dẫn cách điều chỉnh nhiệt độ tủ mát Sanaky phù hợp

Khi mới mua tủ mát Sanaky về, để đảm bảo cách sử dụng tủ mát Sanaky nói chung cũng như cách điều chỉnh nhiệt độ tủ mát Sanaky nói riêng phù hợp và an toàn nhất thì bạn nên đọc kỹ phần hướng dẫn sử dụng đã được đi kèm với sản phẩm.

cách điều chỉnh nhiệt độ tủ mát sanaky
Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ mát Sanaky 

Cụ thể, trên hầu hết tất cả các loại tủ mát đều được trang bị một bộ phận núm vặn để điều chỉnh nhiệt độ với các mức độ khác nhau như sau:

- Mức “Min”: Đây chính là nhiệt độ thấp nhất của tủ mát.

- Mức “Max: Tương ứng với mức cao nhất trong các mức cài đặt nhiệt độ tủ mát Sanaky.

- Mức “0”: Đây là mức tương ứng để tắt hệ thống làm lạnh của tủ mát, tuy rằng hệ thống làm lạnh không hoạt động nhưng hệ thống tủ vẫn tiêu thụ một lượng điện năng nhỏ nhất định.

cách chỉnh nhiệt độ tủ mát sanaky
Hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ tủ mát Sanaky 

Thông thường, ban đầu, cách chỉnh tủ mát Sanaky phù hợp nhất đó chính là ở mức “Max”, đồng thời, để cho tủ chạy không tải hay nói cách khác là hoạt động mà không có bất kỳ loại thực phẩm nào ở bên trong tủ trong khoảng thời gian từ 3 - 4 tiếng, khá giống với cách điều chỉnh nhiệt độ tủ mát Alaska.

Việc để cho tủ mát Sanaky chạy không tải như vậy sẽ giúp cho tủ hoạt động ổn định và bền bỉ hơn. Sau khi đã đủ thời gian chạy không tải thì mọi người xếp các thực phẩm cần bảo quản vào trong tủ.

Đặc biệt, bạn cần lưu ý rằng trong ngày đầu tiên sử dụng, chỉ nên để khoảng ⅓ sức chứa tối đa của tủ rồi mới tăng dần số lượng vào những ngày tiếp theo.

Vậy nhiệt độ tủ mát Sanaky là bao nhiêu thì sẽ phù hợp nhất? Khi tủ mát Sanaky đã hoạt động hoàn toàn ổn định thì bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ về mức độ sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế.

Bạn có thể tham khảo thêm video về cách cài đặt nhiệt độ tủ mát Sanaky ở dưới đây nhé.

Những lưu ý cần biết khi điều chỉnh độ tủ mát Sanaky

Trên thực tế, cách cài đặt nhiệt độ tủ mát Sanaky cần phù hợp với lượng thực phẩm có bên trong tủ cũng như điều kiện môi trường cụ thể, thường là ở mức 3 và mức 4.

cách chỉnh tủ mát sanaky và lưu ý
Lưu ý khi điều chỉnh nhiệt độ tủ mát Sanaky 

Một điều cần lưu ý đó chính là bạn không nên để nhiệt độ tủ ở mức độ “Max” quá thường xuyên bởi điều này sẽ khiến cho lớp tuyết trong tủ mát nhanh dày và tạo thành các vách ngăn làm cản trở hơi lạnh từ dàn lạnh, gây tiêu tốn nhiều điện năng và giảm hiệu suất hoạt động của tủ.

>>>Tham khảo thêm: 

Cách sử dụng tủ mát Sanaky hiệu quả và an toàn

Trên thị trường hiện nay có khác nhiều các loại tủ mát Sanaky khác nhau, trong đó, phổ biến nhất đó chính là tủ mát loại 1 cánh và 2 cánh, cho dù bạn đang sử dụng loại tủ nào thì cũng đều có thể áp dụng được cách sử dụng bên dưới đây để đảm bảo hiệu quả và an toàn tối đa:

Trước khi tiến hành lắp đặt và sử dụng tủ mát Sanaky

Khi mới mua tủ mát Sanaky về, mọi người không nên sử dụng và cách chỉnh tủ mát Sanaky ngay mà cần tiến hành một số thao tác bên dưới đây:

- Mở toàn bộ các bao bì đóng gói của tủ mát, bao gồm cả các phần xốp ở vị trí dưới đáy tủ để tránh gây ảnh hưởng xấu đến hệ thống tản nhiệt hay làm tủ tiêu hao nhiều điện năng và hoạt động kém hơn.

chỉnh nhiệt độ tủ mát sanaky và cách sử dụng
Cách sử dụng tủ mát Sanaky 

- Đặt tủ ở những vị trí thoáng mát và khô ráo, đặc biệt là mở tủ trong khoảng 2 tiếng mà không cắm điện để tủ ổn định được gas và thoát được hết các khí tích tụ sinh ra trong quá trình vận chuyển.

- Sử dụng khăn sạch và mềm để lau chùi toàn bộ cả bên trong và bên ngoài của tủ.

Hướng dẫn cách lắp đặt và sử dụng tủ mát Sanaky đúng cách

Thông thường, mỗi một tủ mát Sanaky chính hãng khi mới mua đều đi kèm với một cuốn sách hướng dẫn sử dụng nên bạn cần đọc kỹ trước khi tiến hành lắp đặt và sử dụng tủ mát để đảm bảo tính chính xác, an toàn và hiệu quả.

Sau khi đã lắp đặt toàn bộ các chi tiết máy theo như hướng dẫn, bạn cần thực hiện các bước sau đây:

- Đặt tủ mát ở vị trí bằng phẳng, thông thoáng và không quá gần với các đồ vật khác, đặc biệt là các loại bếp gas và bếp điện để đảm bảo an toàn và hạn chế cháy nổ trong quá trình sử dụng.

hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ tủ mát sanaky
Hướng dẫn sử dụng tủ mát Sanaky 

- Áp dụng các cách chỉnh nhiệt độ tủ mát Sanaky hợp lý.

- Trên thị trường Việt Nam hiện nay, các loại tủ mát Sanaky đều được sử dụng nguồn điện 220V/50~60Hz nên bạn cần đảm bảo nguồn điện được cấp sao cho ổn định và phù hợp. 

- Để đảm bảo an toàn và hiệu quả hoạt động cao nhất thì bạn nên trang bị một ổ điện riêng và hạn chế sử dụng chung ổ điện với các thiết bị điện khác.

Hướng dẫn cách vệ sinh và bảo quản tủ mát Sanaky đúng cách

Để đảm bảo tủ mát Sanaky hoạt động ổn định và bền bỉ nhất thì ngoài việc sử dụng phù hợp thì mọi người còn cần vệ sinh và bảo quản thường xuyên và đúng cách, cụ thể như sau:

- Xả tuyết: Thông thường, các loại tủ mát Sanaky đều được trang bị hệ thống tự xả tuyết, khi đó, tuyết tan ra sẽ chảy nước và chảy vào khay hứng nước phía sau tủ ở trên lốc máy thông qua các lỗ thoát nước rồi được làm bay hơi. Tuy nhiên, vào những ngày thời tiết ẩm ướt, độ ẩm cao khiến lốc máy bốc hơi nước không kịp thì bạn cần chủ động lấy khay nước ra và đổ đi để tránh tràn ra sàn nhà.

nhiệt độ tủ mát sanaky và cách vệ sinh
Hướng dẫn vệ sinh tủ mát Sanaky

- Lau chùi vệ sinh: Việc lau chùi vệ sinh tủ mát thường xuyên sẽ giúp cho tủ hoạt động hiệu quả và bền bỉ hơn cũng như giúp tủ luôn sạch sẽ và mới. Đầu tiên, bạn cần rút nguồn điện của tủ và bỏ hết thực phẩm bên trong ra rồi sử dụng khăn mềm để lau toàn bộ các bộ phận của tủ. Nếu tủ có các chỗ khó làm sạch thì dùng thêm các chất tẩy rửa nồng độ nhẹ hoặc trung tính.

- Bảo quản tủ mát khi không sử dụng: Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng tủ mát Sanaky trong khoảng thời gian từ vài tháng trở lên thì nên chỉnh nhiệt độ tủ mát Sanaky về mức “0”, rút dây nguồn điện, bỏ hết thực phẩm ra ngoài và mở hé cửa tủ.

Những cách giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả khi sử dụng tủ mát Sanaky

Tủ mát Sanaky thường phải hoạt động liên tục mỗi ngày nên để có thể tiết kiệm điện và tăng tuổi thọ thì bạn cần lưu ý một số những vấn đề sau đây:

- Sắp xếp thực phẩm sao cho hợp lý, không quá nhiều, không quá ít và không quá gần nhau.

- Điều chỉnh nhiệt độ tủ mát Sanaky ở mức phù hợp, tùy thuộc vào lượng thức ăn và điều kiện môi trường cụ thể.

- Hạn chế việc mở tủ mát quá thường xuyên và liên tục hay mở quá lâu để tránh hơi lạnh bị khuếch tán ra môi trường bên ngoài.      

nhiệt độ tủ mát sanaky là bao nhiêu để tiết kiệm điện
Cách sử dụng tủ mát Sanaky tiết kiệm điện

- Vị trí đặt tủ mát cần tránh xa nguồn nhiệt và ánh sáng trực tiếp của mặt trời.

- Vệ sinh tủ mát thường xuyên và bảo dưỡng tủ mát định kỳ.

Câu hỏi thường gặp

Tủ mát sanaky giá khoảng bao nhiêu tiền?

Tủ mát Sanaky có mức giá dao động trong khoảng từ 5 triệu đến 25 triệu với đa dạng mẫu mã, thiết kế và phân khúc để người tiêu dùng chọn lựa.

Tủ mát Sanaky có tiết kiệm điện không?

Tủ mát Sanaky được tích hợp công nghệ Inverter nên khả năng tiết kiệm điện cao, bên cạnh đó là tủ mát 1 cánh nên có diện tích nhỏ, chính vì vậy công suất tiêu thụ điện cũng bé hơn dòng tủ mát 2 cánh.

Bao lâu nên vệ sinh tủ mát một lần?

Cũng giống như tủ lạnh, tủ mát nên được vệ sinh một tuần một lần. Vào ngày cuối tuần, chúng ta nên dành thời gian dọn dẹp lại tủ mát. Lau dọn sạch sẽ các ngăn trong tủ, phân loại thức ăn để dành không gian mua thêm thực phẩm cho tuần mới. Thói quen này cũng sẽ giúp bạn quản lý thực phẩm lâu hơn và tăng tuổi thọ cho tủ mát.

Kết luận

Trên đây chính là các hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ tủ mát Sanaky hợp lý, an toàn và hiệu quả, Musk.vn hy vọng qua những tham khảo này, mọi người có thể áp dụng vào thực tế và sử dụng tốt và bền nhất sản phẩm này!

Bình luận
Gửi