4 Mẹo về cách sử dụng tủ mát Alaska siêu tiết kiệm điện

Nội dung bài viết

Cách sử dụng tủ mát Alaska - Tủ mát là một trong những sản phẩm không thể thiếu hiện nay, được ứng dụng chủ yếu trong quá trình bảo quản thực phẩm. Hiện nay, các dòng sản phẩm tủ mát được thiết kế với kiểu dáng đứng vô cùng tiện dụng, cùng nhiều tính năng ưu việt. Khi sử dụng các sản phẩm tủ mát, để giúp sản phẩm có thể hoạt động bền bỉ, trong thời gian dài, đòi hỏi bạn cần có cho mình cách sử dụng đúng. 

Hãy cùng Musk.vn tìm hiểu cách sử dụng tủ mát Alaska đúng cách, bền lâu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

cách sử dụng tủ mát alaska
cách sử dụng tủ mát alaska

Cách sử dụng tủ mát Alaska đúng cách

Việc sử dụng tủ mát không đúng cách có thể gây hại đến chất lượng, hiệu quả của sản phẩm tủ mát. Dưới đây là cách sử dụng tủ mát Alaska đúng cách, bạn có thể tham khảo: 

Kiểm tra kỹ lưỡng tủ mát Alaska khi mới mua

Khi mới mua các sản phẩm tủ mát Alaska, bạn nên tiến hành kiểm tra sản phẩm có đảm bảo sau quá trình di chuyển dài không. 

Bên cạnh đó, khi mới mua sản phẩm, bạn nên đặt tủ mát tại vị trí thoáng đãng. Mở các cánh cửa tủ từ 1 - 2 giờ để đảm bảo tủ có thể thoát toàn bộ khí độc hại tích tụ. 

hướng dẫn sử dụng tủ mát alaska
Tủ mát Alaska

Nếu phát hiện các linh kiện điện tự có sự sai lệch, bạn hãy tiến hành lắp ráp chúng lại sao cho đúng vị trí nhất. Cuối cùng tiến hành đặt tủ vào vị trí bạn mong muốn ngay ngắn. Vị trí đặt tủ đòi hỏi phải vững chắc, thoáng đãng, cách tường từ 10 - 20cm.

Cuối cùng tiến hành vệ sinh, lau chùi tủ trước khi đưa vào sử dụng. 

Chọn lựa vị trí đặt tủ mát thoáng mát

Tủ mát được thiết kế với mục đích nhằm bảo quản đa dạng các loại thực phẩm trong môi trường không khí lạnh. Chính vì vậy, việc đặt tủ cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Bạn nên đặt tủ mát tại các vị trí thoáng đãng để hạn chế các hư hỏng về bộ phận, mạch điện của tư.

cách sử dụng tủ mát alaska và chọn vị trí phù hợp
Cách chọn vị trí đặt tủ mát phù hợp

Tại những vị trí ẩm thấp, chịu ánh nắng trực tiếp của mặt trời, hãy những vị trí gần nguồn nhiệt lớn,... Đều có thể dẫn tới hiện tượng cháy nổ. 

Do đó, khi đặt tủ mát, bạn cần lưu ý đặt riêng biệt tại khu vực thoáng đãng, mát mẻ. Tủ mát phải cách tường tối thiểu 10cm để đảm bảo quá trình lưu thông không khí cho dàn mát. 

Điều chỉnh nhiệt độ tủ mát Alaska phù hợp

Việc điều chỉnh nhiệt độ tủ mát Alaska trong quá trình sử dụng đóng vai trò quan trọng. Nhiệt độ sẽ có tác động đến khả năng làm lạnh của tủ, cùng với đó ảnh hưởng đến chất lượng các thực phẩm được bảo quản, lượng điện năng tiêu thụ,...

Đối với dòng tủ mát Alaska, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng tủ mát Alaska để chọn lựa được mức nhiệt phù hợp với nhu cầu. Khi nhiệt độ được đặt ở mức thích hợp sẽ đem đến hiệu suất hoạt động tốt nhất cho tủ. 

cách sử dụng và điều chỉnh nhiệt đô tủ mát alaska
Điều chỉnh nhiệt độ tủ mát Alaska phù hợp

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý không nên đặt công suất tủ mát quá lớn ngay từ lần sử dụng đầu. Điều này góp phần gây ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ cũng như điện năng tiêu thụ của sản phẩm. 

Cắm điện vào ổ cắm đúng cách

Cắm điện vào ổ cắm đúng cách sử dụng tủ mát tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng. 

cách sử dụng tủ mát alaska và các dòng sản phẩm tủ mát Alaska
Dòng sản phẩm tủ mát Alaska

Để giúp tiết kiệm điện năng trong quá trình sử dụng tủ mát, cũng như nâng cao tuổi thọ của sản phẩm, bạn cần:

- Tiến hành cắm điện vào ổ điện 220V, điều chỉnh nhiệt độ về Max và để tủ máy chạy từ 3 - 4 giờ trước khi cho thực phẩm vào tủ.

- Tiếp đó, bạn điều chỉnh mức nhiệt độ về mức 3 - 4 và tiến hành chứa thực phẩm. Lượng thực phẩm chỉ nên chiếm khoảng ⅓ tủ và tăng dần theo từng ngày. Điều này giúp nâng cao tuổi thọ của tủ mát Alaska vô cùng hiệu quả.

Sử dụng ổ cắm riêng để tủ mát Alaska hoạt động hiệu quả hơn

Thông thường, khi sử dụng chung một ổ cắm cho nhiều thiết bị điện thường gây nên hiện tượng nguồn điện yếu, chập chờn, không đảm bảo hiệu quả hoạt động.

cách sử dụng tủ mát alaska sử và nên cắm ổ riêng cho tủ mát
Sử dụng ổ cắm riêng biệt cho tủ mát Alaska

Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng riêng cho sản phẩm tủ mát của mình một ổ cắm điện riêng biệt. Điều này giúp đảm bảo về nguồn điện cấp, cũng như hạn chế các rủi ro về chập cháy. Nhờ vậy, sản phẩm cũng sẽ được đảm bảo với tuổi thọ dài lâu hơn.

Định kỳ vệ sinh, bảo dưỡng tủ mát Alaska

Cách sử dụng tủ mát Alaska đúng cách đòi hỏi bạn nên vệ sinh tủ mát định kỳ 1 - 2 lần/ tháng. Cùng với đó, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra các dây dẫn tủ, đảm bảo an toàn, hạn chế các nguy cơ chập cháy kịp thời nhất.

hướng dẫn sử dụng tủ mát alaska và vệ sinh tủ mát định kỳ
Vệ sinh tủ mát định kỳ

Những lưu ý khi sử dụng tủ mát Alaska giúp tủ bền lâu

Cách sử dụng tủ mát Alaska đúng cách sẽ giúp tủ mát thêm bền lâu. Trong quá trình sử dụng tủ, bạn cần lưu ý: 

Lưu ý trong quá trình sử dụng tủ mát Alaska

Tuổi thọ của một sản phẩm tủ mát phụ thuộc rất lớn vào cách sử dụng tủ mát Alaska. Do đó, trong quá trình sử dụng, bạn nên lưu ý về diện tích tủ để cân nhắc về lượng thực phẩm được bảo quản trong tủ sao cho hợp lý nhất.

hướng dẫn sử dụng tủ mát alaska và những lưu ý khi sử dụng
Lưu ý khi sử dụng tủ mát Alaska

Khi lượng thực phẩm trong tủ quá nhiều, dễ khiến tủ dẫn đến tình trạng quá tải. Hiệu quả làm lạnh sẽ giảm. Ngược lại, trong trường hợp diện tích tủ quá lớn, nhưng lại chứa quá ít thực phẩm, sẽ khiến gây hao phí điện năng đáng kể. 

Lưu ý về thời gian vệ sinh tủ mát Alaska

Sau thời gian dài sử dụng, bạn nên lưu ý về thời gian vệ sinh tủ mát Alaska. Bạn nên tiến hành vệ sinh từ 1 - 2 lần/ tháng. Trong quá trình vệ sinh cũng nên tiến hành xả đá, giúp dàn lạnh hoạt động hiệu quả hơn. 

hướng dẫn sử dụng tủ mát alaska và thời gian nên vệ sinh định kỳ
Lưu ý về thời gian vệ sinh tủ mát Alaska

Đồng thời, bạn cũng nên kiểm tra hệ thống mạch điện của tủ, giúp đảm bảo độ an toàn, tránh các nguy cơ chập cháy nhất có thể.

Lưu ý sắp xếp thực phẩm trong tủ hợp lý

Để giúp tuổi thọ tủ mát Alaska thêm bền bỉ, hiệu quả, bạn cũng cần lưu ý về việc bố trí, sắp xếp thực phẩm trong tủ đảm bảo khoa học:

- Bạn không nên xếp các thực phẩm quá sát nhau, khiến cho hơi lạnh không thể lan tỏa và làm lạnh thực phẩm. 

hướng dẫn sử dụng tủ mát alaska và những lưu ý khi sắp xếp thực phẩm
Lưu ý khi sắp xếp thực phẩm trong tủ mát Alaska

- Không nên để thực phẩm che kín không gian quạt gió. Điều này khiến hiệu suất làm lạnh bị ảnh hưởng, tốn nhiều điện năng hơn.

- Đối với các thực phẩm tươi sống cần được bảo quản trong hộp kín, và đặt tại khu vực riêng. Hộp bảo quản nên sử dụng chất liệu thép, inox để nâng cao khả năng làm lạnh hơn. 

Xem thêm: thu mua tủ mát cũ hcm trên nền tảng kết nối dịch vụ Musk.vn

Cách tiết kiệm điện khi sử dụng tủ mát Alaska

Trong quá trình sử dụng, để tiết kiệm điện hiệu quả khi sử dụng tủ mát Alaska, bạn cần lưu ý: 

Hạn chế đóng mở tủ liên tục

Khi sử dụng tủ mát, để giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả, bạn nên hạn chế đóng mở tủ liên tục trong thời gian ngắn. Việc đóng mở tủ liên tục khiến hơi lạnh bị thất thoát. Do đó, tủ mát phải tăng cường hoạt động, gây tiêu tốn điện năng, giảm tuổi thọ của sản phẩm.

hướng dẫn sử dụng tủ mát alaska tiết kiệm điện
Cách tiết kiệm điện khi sử dụng tủ mát Alaska

Tắt đèn chiếu sáng khi không sử dụng

Các sản phẩm tủ mát Alaska đều được bố trí công tắc đèn tại vị trí trên bên phải tủ. Trong trường hợp bạn không cần tiến hành trưng bày thực phẩm, bạn có thể tắt đèn chiếu sáng và cả đèn Peno trong tủ để giúp tiết kiệm điện năng.

cách sử dụng tủ mát alaska tiết kiệm điện
Cách tiết kiệm điện khi sử dụng tủ mát Alaska

Không chứa quá nhiều thực phẩm trong tủ

Đặc biệt, trong quá trình sử dụng, bạn cũng không nên chứa quá nhiều thực phẩm, gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm lạnh của tủ. Việc tủ chứa quá nhiều thực phẩm hay không chứa thực phẩm cũng gây tiêu hao lượng điện năng đáng kể. 

cách tiết kiệm khi sử dụng tủ mát alaska
Cách tiết kiệm điện khi sử dụng tủ mát Alaska

Phân chia, bảo quản từng loại thực phẩm phù hợp

Cách sử dụng tủ mát Alaska đúng cách còn được thể hiện trong việc phân chia, bảo quản thực phẩm. Trước khi cất thực phẩm vào tủ mát, bạn nên tiến hành để nguội.

Với thực phẩm tươi sống hay đã được nấu chín cũng nên được đặt trong hộp kín riêng biệt. Điều này không chỉ giúp hạn chế tình trạng lây mùi thực phẩm, mà còn giúp thực phẩm của bạn được đảm bảo hơn khi sử dụng.

>>Tìm hiểu thêm: Cách sử dụng tủ mát Sanaky

hướng dẫn sử dụng tiết kiệm điện tủ mát alaska
Cách tiết kiệm điện khi sử dụng tủ mát Alaska

>> Bạn có thể xem thêm về mẫu tủ mát Alaska LC-743h

Câu hỏi thường gặp

Sử dụng tủ mát thế nào cho đúng cách và hiệu quả

  1. Đặt tủ mát ở vị trí thoáng mát, không ẩm ướt

  2. Hạn chế tđóng mở tủ mát khi không cần thiết

  3. Không để tủ mát quá ít hoặc quá nhiều thực phẩm

  4. Điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp

  5. Sắp xếp thực phẩm khoa học

  6. Vệ sinh tủ mát sạch sẽ

Vệ sinh bên trong tủ mát thế nào cho đúng

Bạn có thể sử dụng xà phòng pha loãng hoặc giấm pha loãng với nước ấm theo đúng tỷ lệ 1 giấm – 3 nước để vệ sinh tủ mát. Sau khi vệ sinh xong, bạn hãy dùng khăn sạch lau khô tủ mát để tránh tình trạng nước đọng lại ở đáy tủ.

Bao lâu nên vệ sinh tủ mát một lần?

Cũng giống như tủ lạnh, tủ mát nên được vệ sinh một tuần một lần. Vào ngày cuối tuần, chúng ta nên dành thời gian dọn dẹp lại tủ mát. Lau dọn sạch sẽ các ngăn trong tủ, phân loại thức ăn để dành không gian mua thêm thực phẩm cho tuần mới. Thói quen này cũng sẽ giúp bạn quản lý thực phẩm lâu hơn và tăng tuổi thọ cho tủ mát.

Kết luận

Trên đây là cách sử dụng tủ mát Alaska đúng cách, hiệu quả dành cho mọi người dùng. Musk.vn tự hào là đơn vị kết nối khách hàng tới các đơn vị cung cấp sản phẩm tủ mát uy tín nhất hiện nay, giúp bạn chọn lựa được cho mình một sản phẩm ưng ý nhất!

Bình luận
Gửi