Hướng Dẫn Cách Lắp Kệ Gỗ Góc Tường Chi Tiết Và Đơn Giản Tại Nhà

  • Kệ
  • 03/10/2022
  • Đăng bởi Hồ Kim Phụng

Nội dung bài viết

Kệ gỗ góc tường, loại kệ vừa giúp tiết kiệm chi phí vừa tạo ra không gian cực tốt cho việc để đồ. Bên cạnh đó quá trình lắp ráp loại kệ này cũng vô cùng đơn giản. Chỉ cần qua vài thao tác là bạn đã có thể sở hữu ngay cho mình chiếc kệ góc tường tiện lợi. Bài viết dưới đây Musk.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu cách lắp kệ gỗ góc tường đơn giản.

cách lắp kệ gỗ góc tường chi tiết nhất
Cách lắp kệ gỗ góc tường chi tiết

Cách lắp kệ gỗ góc tường hiện nay

Cách ráp kệ gỗ góc tường được thực hiện qua các bước đơn giản. Cụ thể các bước đó là: 

Xác định nhu cầu

Bước đầu tiên trong cách ráp kệ gỗ góc tường và quan trọng nhất mỗi khi có ý định làm bất kỳ loại kệ nào là cần xác định được nhu cầu. Bạn cần 1 chiếc kệ để đồ dùng cá nhân, để sách hay đơn giản chỉ là để trang trí. Mỗi 1 nhu cầu nào đó sẽ giúp hình thành nên kiểu dáng và kích thước kệ khác nhau.

cách lắp kệ gỗ góc tường vị trí đặt
Vị trí đặt có vai trò quan trọng khi làm kệ góc tường

Như vậy trước khi làm bạn cần biết được rằng mình đang muốn gì, không gian bạn muốn thực hiện kệ ở đâu, diện tích của chúng hiện tại đang là bao nhiêu. Ráp kệ gỗ góc tường  đơn giản những không xác định được nhu cầu thì không thể thực hiện được. 

Xác định vị trí muốn lắp đặt kệ gỗ và tính toán về kích thước

Khi đã biết được công dụng của chiếc kệ mình làm ra và biết cách ráp kệ gỗ góc tường. Tiếp theo người thực hiện cần tiến hành lên kế hoạch về mẫu mã kiểu dáng và đưa ra 1 bản phác thảo cho kích thước của kệ. Với những chiếc kệ đơn giản như kệ gỗ hình vuông, hình chữ nhật hay kệ gỗ hình ngôi nhà thì bạn chỉ cần lấy chiều dài X chiều rộng X chiều cao. Sau đó là tính toán cho các bộ phận tiếp theo.

cách lắp kệ gỗ góc tường cần tính toán kỹ kích thước
Cần tính toán kỹ kích thước kệ trước khi tiến hành cách lắp kệ gỗ góc tường

Ngược lại với những chiếc kệ có cấu tạo phức tạp hơn như kệ gỗ góc tường hình tổ ong, kệ gỗ góc tường hình nhánh cây thì bạn cần có sơ lược chi tiết hơn về các bộ phận. Chiều dài là bao nhiêu, các bộ phận khác sẽ liên kết với nhau tại đâu. Tất cả cần được tính toán rõ ràng ngay từ đầu. 

Tiến hành cách lắp kệ gỗ góc tường và cố định bằng ốc vít hoặc keo theo hướng dẫn

Sau khi đã có kế hoạch cách lắp kệ gỗ góc tường và bản phác thảo chi tiết thì nhiệm vụ của bạn là chuẩn bị nguyên liệu. Nếu như bạn tự thực hiện làm kệ thì cần đo và cắt các thanh gỗ đúng với kích thước đã định. 

Đồng thời tạo các vị trí ghép nối giữa các thanh gỗ đã được đánh dấu lại với nhau để khi lắp được thuận tiện. Còn nếu như bạn mua kệ đã được gia công sẵn thì chỉ cần lấy vật liệu ra. Xem thông tin trên tờ giấy hướng dẫn để lắp kệ.

cách lắp kệ gỗ góc tường cố định kệ bằng ốc vít
Cố định kệ bằng ốc vít cho chắc chắn

Lưu ý mà chúng tôi muốn dành cho bạn là với dù bạn thực hiện theo bước nào cũng nên lắp phần chịu lực dưới cùng trước. Cần cố định chắc chắn phần này lại bằng ốc vít để quá trình sử dụng không bị sập, hay gãy đổ.

Đặt kệ vào vị trí và cố định lại

Sau khi đã hoàn thành tất cả các bước trong  cách lắp kệ gỗ góc tường thì nhiệm vụ của bạn bây giờ chỉ là đưa kệ vào đúng vị trí đã định sẵn. Kiểm tra lại độ chính xác và cố định lại là có thể sử dụng.

cách lắp kệ gỗ góc tường cố định kệ góc tường tại vị trí xác định ban đầu
Cố định kệ góc tường tại vị trí xác định ban đầu là đã có thể sử dụng

Với những loại kệ không có móc treo bạn có thể cố định bằng cách bắn trực tiếp đinh hay ốc vít vào tường để cho kệ được cố định lại trên đó. 

Với những loại kệ có móc thì có thể dùng dây dù và treo chúng lên. Dây này vừa có tác dụng cố định vừa có tác dụng trang trí thêm cho chiếc kệ của bạn. Việc cố định bằng dây dù mặc dù không làm ảnh hưởng đến tường nhưng sẽ không thích hợp với những chiếc kệ để đồ đạc nặng vì như vậy sẽ không an toàn. Bạn lưu ý nhé.

Để hiểu rõ hơn về cách lắp kệ góc tường, bạn có thể tham khảo thêm video dưới đây:

Nếu như bạn đang có nhu cầu  thu mua tủ kệ cũ, hãy tham khảo các đơn vị thu mua uy tín tại Musk.vn. Ở đây, bạn có thể tìm thấy dịch vụ thu mua các loại kệ được sử dụng phổ biến hiện nay như chuyên thu mua kệ siêu thị cũ TPHCMthu mua kệ gỗthu mua kệ sắt cũ TPHCM;... Đảm bảo quy trình thu mua nhanh gọn, đơn giản và giá thành cao hơn thị trường.

Lưu ý khi sử dụng kệ gỗ góc tường

Kích thước kệ phải phù hợp với không gian chung

Khi thực hiện  cách lắp kệ gỗ góc tường cần chú ý đến kích thước kệ và kích thước không gian để kệ. Nếu như đó là không gian hẹp thì cần chọn kể nhỏ và ngược lại. Ví dụ với những không gian nhỏ như phòng ngủ hay phòng học, hãy chọn những chiếc kệ có bề ngang vừa phải nhưng chiều cao tương đối. Như vậy sẽ giúp bạn có được vị trí để đồ phù hợp mà không làm vướng.

cách lắp kệ gỗ góc tường với không gian nhỏ
Với không gian nhỏ thì nên chọn kệ góc tường có kích thước nhỏ

Chú ý đến an toàn của kệ

Trong cách lắp kệ gỗ góc tường bạn cần chú ý đến độ an toàn của chúng. Cần cố định chắc chắn để quá trình sử dụng không xảy ra những tai nạn đáng tiếc. Đặc biệt với những gia đình có con nhỏ thì cần chú ý hơn. Ngoài ra khi sắp xếp vật dụng trên kệ không nên để những vật nặng hay sắc nhọn ở trên tầng cao. Như vậy khi sử dụng sẽ rất nguy hiểm.

thực hiện cách lắp kệ gỗ góc tường tránh để nơi cao
Không nên đặt vật nặng ở những tầng cao của kệ góc tường

Lưu ý về cách bảo quản kệ

Kệ gỗ góc tường sẽ có mặt tiếp xúc trực tiếp với tường vậy nên quy trình bảo quản cần được chú ý để kệ bền hơn. Trước tiên cần đặt kệ cách mặt đất 1 khoảng nhất định giúp kệ không bị hơi ẩm của đất làm môi mọt. Thứ 2 trong quá trình sử dụng cũng nên thường xuyên vệ sinh kệ, đem kệ ra phơi nắng để quá trình hao mòn không diễn ra nhanh.

cách lắp kệ gỗ góc tường xong đặt cách mặt đất khoảng để tránh bị ẩm
Đặt kệ cách mặt đất 1 khoảng để không bị ẩm

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về cách lắp ráp kệ gỗ của các loại kệ phổ biện hiện nay như:

Câu hỏi thường gặp

1. Trọng lượng của kệ gỗ treo tường có thể chịu được là bao nhiêu?

Thông thường trọng lượng nâng đỡ của kệ gỗ treo tường còn phụ thuộc vào số đinh đóng cố định kệ trên tường, phổ biến nhất là khoảng 20 - 23kg.

2. Ưu điểm của kệ góc tường là gì?

Điểm nổi bật ở kệ góc tường:

  • Tạo nên không gian hiện đại, ngăn nắp với kệ chạy dọc theo góc tường.
  • Tổ điểm cho không gian cùng với những chiếc đèn lắp lánh.
  • Tận dụng được các diện tích dư thừa như góc phòng tắm, phòng bếp, phòng làm việc để dành lưu trữ nhiều đồ đạc.

3. Kệ trang trí gồm những loại nào?

Trên thị trường hiện nay có đa dạng những mẫu kệ trang trí xinh đẹp, có thể kể đến như kệ trang trí lục giác, kệ ô vuông, kệ 3 thanh ngang, kệ hình chữ U, kệ dạng hình cây, kệ hình thang, kệ hình tròn,...

Kết luận

Bài viết trên Musk.vn đã cung cấp cho bạn kiến thức về cách lắp kệ gỗ góc tường đơn giản hiện nay. Đây là loại kệ có công năng sử dụng rất lớn vậy nên hãy sở hữu cho mình ngay cho gia đình chiếc kệ này nhé. Hãy theo dõi trang web của chúng tôi để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức hơn nhé.

Bình luận
Gửi