Hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh Samsung mới mua siêu hiệu quả

Nội dung bài viết

Cách sử dụng tủ lạnh Samsung mới mua đang là thông tin được nhiều gia đình quan tâm hiện nay, đặc biệt là những khách hàng mới mua dòng tủ lạnh này lần đầu. Và sau đây, để thực hiện cách sử dụng tủ lạnh Samsung mới mua, các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của Musk.vn nhé!

Cách sử dụng tủ lạnh Samsung mới mua

Cách dùng tủ lạnh mới mua như thế nào cho đúng cách? Dòng tủ lạnh của thương hiệu Samsung ngay sau khi mới mua về vừa phải trải qua quá trình vận chuyển với thời gian và một quãng đường dài. Do đó, lúc này các bạn không nên bắt đầu sử dụng tủ lạnh ngay mà cần lưu ý những điều sau đây để trang bị cho mình cách sử dụng tủ lạnh Samsung mới mua:

 • Người dùng tuyệt đối không lắp đặt các sản phẩm tủ lạnh Samsung ở những nơi ẩm ướt hoặc những nơi mà dòng tủ lạnh có thể dễ bị tiếp xúc với nước. Khi đó, phần lớp cách điện của những bộ phận điện tử được tích hợp trong dòng tủ lạnh Samsung có thể dễ dàng bị hỏng hóc, đồng thời rất dễ gây ra tình trạng điện giật hoặc gây hỏa hoạn. Trong trường hợp đặt tủ lạnh ở những nơi ẩm ướt, các bạn có thể lắp đặt thêm chân đế giúp cho tủ lạnh đảm bảo an toàn hơn.
 • Tuyệt đối không được đặt tủ lạnh Samsung ở những nơi có thể tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc dễ dàng tiếp xúc với các thiết bị như bếp nấu, lò sưởi hoặc các thiết bị điện khác.
 • Sau khi các bạn mang tủ lạnh về, hãy lắp đặt tủ lạnh ở trên một mặt phẳng ổn định, có độ chắc chắn và tuyệt đối không được cắm nguồn điện tủ lạnh trong thời gian từ 4 tiếng - 24 tiếng để giúp cho tủ lạnh có thể ổn định được khí gas.
 • Sau khi tủ lạnh Samsung đã ổn định khí gas, các bạn đã có thể dễ dàng khởi động dòng tủ lạnh Samsung lên. Và trước khi cho các loại thực phẩm vào lưu trữ trong tủ lạnh thì cần đợi thêm một thời gian nữa để tủ lạnh đủ độ lạnh, điều này giúp tránh được tình trạng hư hỏng thực phẩm.
Cách sử dụng tủ lạnh Samsung
Cách sử dụng tủ lạnh Samsung mới mua
 • Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung mới mua về mức nhiệt độ cài đặt: Nếu như khách hàng có nhu cầu tủ lạnh để dùng gấp, các bạn có thể chỉnh nhiệt độ tủ lạnh ở mức thấp nhất để giúp cho tủ lạnh được làm lạnh nhanh chóng, khi lưu trữ thực phẩm vào tủ lạnh sẽ có thể tránh được vấn đề hư hỏng thực phẩm. Trong trường hợp người dùng không cần dùng gấp tủ lạnh, các bạn nên điều chỉnh mức nhiệt độ để ở mức cao nhất. Điều này giúp cho tủ lạnh chạy không tải và có thể hạ nhiệt độ từ từ, giúp đảm bảo tủ lạnh được hoạt động ổn định.
 • Nếu như các bạn nhận thấy tủ lạnh Samsung đã hoạt động được khoảng vài tiếng mà các bạn vẫn không thấy tủ lạnh này lạnh thì cũng đừng quá lo lắng. Bởi vì đây là dòng tủ lạnh mới, cho nên tủ lạnh này sẽ cần một khoảng thời gian để giúp nó ổn định, sau khoảng 8 tiếng máy chạy không tải thì nó sẽ có thể hoạt động một cách bình thường.
 • Về thời gian đông đá đối với tủ lạnh Samsung mới mua , các bạn nên cho khoảng 1 - 2 khay đá viên và để trong khoảng 2 đến 4 tiếng. Còn đối với đá lon, tủ lạnh sẽ cần nhiều thời gian hơn để đông đá. Cụ thể, nếu như các bạn làm từ 5 lon đá trở lên thì cần phải để chúng qua đêm, thông thường là từ 8 đến 10 tiếng đá mới có thể đông cứng được.

Hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh Samsung Inverter mới mua

Cách xem tên sản phẩm trên tủ lạnh Samsung

Để có thể xem tên sản phẩm của dòng tủ lạnh Samsung Inverter, người dùng có thể quan sát trên tem năng lượng. Thông thường, tem này được dán ở trước cửa tủ lạnh. Ở mục mã sản phẩm chính là tên của dòng tủ lạnh Samsung này.

Cách xem tên sản phẩm trên tủ lạnh Samsung
Cách xem tên sản phẩm trên tủ lạnh Samsung

Chuyển ngăn mát sang chế độ Vacation (kỳ nghỉ) tiết kiệm điện

Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh Samsung mới mua về để có thể sử dụng đúng cách ngay từ đầu, kéo dài tuổi thọ cho tủ lạnh nhà bạn nhé! Giờ thì bắt đầu thôi nào!

Chế độ Vacation (chế độ kỳ nghỉ), khi khởi động chế độ này tủ lạnh chỉ có thể duy trì nhiệt độ ở trong ngăn mát dưới 17 độ C chứ không tắt hẳn. Do đó, tủ lạnh và thức ăn được bảo quản trong tủ lạnh sẽ hạn chế được nấm mốc. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Chuyển tủ lạnh về 1 độ C

Bước 2: Nhấn giữ nút Fridgetowis khi đèn Vacation sáng lên. (Xem hình minh họa bên dưới)

>> Tìm hiểu thêm cách sử dụng tủ lạnh Toshiba để hiểu rõ hơn về công nghệ kháng khuẩn nhé!

Chuyển ngăn mát của tủ lạnh sang chế độ Vacation để tiết kiệm điện
Cách sử dụng tủ lạnh Samsung mới mua điều chỉnh chế độ Vacation​​​​

Điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá

Nếu người dùng muốn điều chỉnh nhiệt độ của ngăn đá, hãy nhấn vào nút Freezer. Mỗi lần người dùng nhấn vào nút này, nhiệt độ cũng như đèn báo nhiệt độ tương ứng sẽ thay đổi theo.

Điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá của tủ lạnh
Điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá của tủ lạnh

Bật chức năng làm đá nhanh, làm đông lạnh

Trong sách hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh Samsung mới mua về có chỉ dẫn đầy đủ các chức năng, bao gồm chức năng làm đá nhanh. Để thực hiện được chức năng này, người dùng cũng cần nhấn vào nút Freezer và nhấn giữ trong khoảng 3 giây. Lúc này, đèn báo chức năng làm đá nhanh sẽ sáng lên. Và khi kích hoạt chức năng này, tủ lạnh Samsung sẽ chỉ hoạt động trong vài tiếng, sau đó sẽ tự động tắt. Ngoài ra, nếu muốn tắt chức năng này, các bạn chỉ cần nhấn giữ nút Freezer trong khoảng 3 giây.

Bật chức năng làm đá nhanh, làm đông lạnh cho tủ lạnh Samsung
Bật chức năng làm đá nhanh, làm đông lạnh cho tủ lạnh Samsung

Chuyển đổi ngăn đá thành ngăn mát hoặc tắt

Tủ lạnh Samsung Inverter được tích hợp tính năng thông minh có khả năng cho phép tủ lạnh có thể chuyển đổi ngăn đá thành ngăn mát hoặc tắt khi người dùng kích hoạt. Các bạn có thể xem cách sử dụng tủ lạnh Samsung mới mua về sau đây để chuyển ngăn đá thành ngăn mát hoặc tắt đi theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, để có thể chuyển đổi được ngăn đá sang ngăn mát hoặc tắt hẳn, các bạn cần phải nhấn và giữ nút Freezer Convert trong khoảng 3 giây.
 • Bước 2: Sau đó, các bạn tiếp tục nhấn vào nút Freezer Convert tới chế độ mà mình mong muốn. Nếu như nhận thấy đèn Fridge sáng lên thì các bạn đã thành công chuyển ngăn đá sang ngăn mát, còn nếu nhận thấy đèn Off sáng có nghĩa là tủ lạnh đã tắt hẳn ngăn đá. Bên cạnh đó, ngăn đá sẽ không thể tắt hoàn toàn mà nó vẫn duy trì ở mức dưới 15 độ C. Điều này giúp cho tủ lạnh ngăn chặn được các vấn đề nấm mốc và mùi hôi, đồng thời tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Khi các bạn tắt ngăn đá, hãy tiến hành hết thực phẩm được lưu trữ bên trong ngăn này ra ngoài.

>> Tham khảo: Cách sử dụng tủ lạnh Panasonic tiết kiệm điện

Chuyển đổi ngăn đá của tủ lạnh thành ngăn mát hoặc tắt
Chuyển đổi ngăn đá của tủ lạnh thành ngăn mát hoặc tắt

Bật / tắt chức năng làm đá tự động

 • Theo mặc định, cách sử dụng tủ lạnh Samsung mới mua về được thương hiệu này thiết lập chức năng tạo nước đá với đèn báo tương ứng được bật lên. Để có thể vô hiệu chức năng này, người dùng hãy nhấn vào Ice On/Off (Nước Đá Bật/Tắt) để tắt nó. Tuy nhiên, các bạn chỉ nên tắt chức năng làm đá tự động này trong những trường hợp sau đây:
 • Hộp đựng đá của tủ lạnh Samsung đã đầy.
 • Người dùng muốn tiết kiệm điện năng tiêu thụ.
 • Bình nước trong tủ lạnh Samsung đã cạn.
Bật hoặc tắt chức năng làm đá tự động cho tủ lạnh Samsung
Bật hoặc tắt chức năng làm đá tự động cho tủ lạnh Samsung

Điều chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh

Trong hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh Samsung mới mua về, để có thể điều chỉnh được nhiệt độ của ngăn lạnh, người dùng chỉ cần thực hiện thao tác vô cùng đơn giản. Các bạn chỉ cần nhấn vào nút Fridge là đã có thể kích hoạt chức năng này. Và khi thực hiện việc nhấn nút Fridge, chúng ta sẽ nhận thấy nhiệt độ và đèn báo hiển thị nhiệt độ thay đổi theo.

Điều chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh cho tủ lạnh Samsung
Điều chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh cho tủ lạnh Samsung

Bật chế độ làm mát nhanh

Đây được biết đến là một chế độ có khả năng làm cho ngăn mát có thể duy trì được tốc độ tối đa trong khoảng vài tiếng đồng hồ. Điều này sẽ giúp cho ngăn mát được làm lạnh nhanh hơn. Sau vài tiếng kích hoạt, chức năng này sẽ tự động tắt.

Và để có thể kích hoạt được chức năng này, người dùng chỉ cần nhấn và giữ nút Fridge khoảng 3 giây, khi đó đèn báo hiệu kích hoạt chức năng làm mát nhanh sẽ sáng lên. Nếu muốn tự tắt chức năng này, người dùng chỉ cần nhấn giữ nút Fridge trong 3 giây.

>> Xem bài viết cách sử dụng tủ lạnh Aqua mới mua để biết công về công nghệ làm lạnh đa chiều. 

Những lưu ý khi sử dụng tủ lạnh Samsung

Trong quá trình thực hiện cách sử dụng tủ lạnh Samsung mới mua, người dùng cần lưu ý những điều sau:

 • Trong quá trình, người dùng không nên tiến hành làm đông lại những thực phẩm đã được rã đông hoàn toàn.
 • Không để các loại đồ uống có ga hoặc các loại đồ uống sủi bọt ở bên trong ngăn đá của tủ lạnh Samsung.
 • Không đặt những chai lọ hoặc các vật chứa được làm bằng nguyên liệu thủy tinh vào bên trong ngăn đá của tủ lạnh, bởi vì đặc tính của thủy tinh rất dễ bị vỡ và gây ra tình trạng thương tích cho người dùng.
 • Không nên để quá nhiều thực phẩm hoặc xếp các loại thực phẩm quá chật bên trong tủ lạnh, bởi vì lúc này hơi lạnh sẽ rất khó tìm được kẽ hở để tiến hành quá trình tuần hoàn bên trong tủ lạnh, từ đó dẫn đến tình trạng làm lạnh kém và người dùng thường lầm tưởng tủ lạnh này đã bị lỗi.
Những lưu ý khi sử dụng tủ lạnh Samsung
Những lưu ý khi sử dụng tủ lạnh Samsung
 • Đồng thời, khi các bạn tiến hành xếp thực phẩm, cần phải tránh việc đặt sát họng gió, bởi vì nó có thể sẽ làm cản khí lạnh tuần hoàn bên trong tủ lạnh.
 • Ngoài ra, các bạn cũng không nên cắm quá nhiều thiết bị vào chung một ổ cắm điện. Tủ lạnh Samsung luôn cần phải cắm vào một ổ điện riêng, mức điện áp định mức của nó phải phù hợp với mức điện áp đã được ghi ở trên bảng thông số của tủ lạnh Samsung.
 • Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng tủ lạnh Samsung, người dùng tuyệt đối không đứng lên tủ lạnh hoặc để bất kỳ các đồ vật chẳng hạn như đồ giặt ủi, thuốc lá đang cháy, hóa chất, vật được bằng kim loại,...) lên trên tủ lạnh. Bởi vì điều này có thể dễ dàng gây ra tình trạng hỏa hoạn hoặc người dùng bị điện giật.

>>Xem thêm hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh Samsung mới mua mọi người có thể tham khảo qua video dưới đây:

Video hướng dẫn chi tiết cách sử dụng tủ lạnh Samsung mới mua

>>> Gợi ý thêm cho bạn:  chỗ thu mua tủ lạnh cũ chất lượng - giá tốt tại TP.HCM

Câu hỏi thường gặp

1. Bí quyết nào để tăng tuổi tủ lạnh mới mua?

Để tăng tuổi thọ của tủ lạnh chúng ta có khá nhiều cách:

- Đầu tiên bạn nên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để tiêu diệt vi khuẩn, nấm mốc gây hại cho sức khỏe cho bản thân và những người trong gia đình. Vi khuẩn, nấm mốc sẽ bám vào đồ ăn và đi vào bên trong cơ thể nếu tủ lạnh không được vệ sinh thường xuyên.

- Không để quá nhiều đồ vào tủ lạnh: Đảm bảo khoảng cách hợp lý giữa các loại thực phẩm để có không gian cho luồng không khí lạnh lưu thông, từ đó bảo quản thực phẩm tốt hơn.

- Hạn chế mở tủ nhiều lần vì sẽ làm thoát nhiệt, máy nén sẽ phải hoạt động nhiều hơn gây tốn điện.

- Không để đồ ăn vẫn còn nóng vào tủ lạnh, hơi nóng từ thức ăn sẽ làm tăng nhiệt độ trong tủ, ảnh hưởng đến dàn mát và độ bền tổng thể của tủ lạnh.

2. Có những cách nào khử mùi hôi của tủ lạnh mới mua?

Tủ lạnh khi mới mua về sẽ có mùi hôi từ nhựa và nilon gây hại cho sức khỏe, chính vì thế bạn cần loại bỏ những mùi hôi khó chịu này bằng cách làm như sau:

- Cắm điện và để tủ hoạt động ở chế độ không tải, sau 2 tiếng mở cửa tủ ra một lần và để trong khoảng 5 - 10 phút để mùi nhựa thoát ra bên ngoài.

- Khử mùi tủ lạnh mới bằng nguyên liệu tự nhiên

- Đặt vào tủ các nguyên liệu tự nhiên như giấm trắng, vỏ chanh, gừng, bã cà phê,...Những nguyên liệu này khử mùi rất hiệu quả.

3. Khử mùi tủ lạnh có nên dùng hóa chất không?

Hóa chất có tính năng tẩy rửa ưu việt so với các nguyên liệu khác. Tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích bạn sử dụng hóa chất vì lợi ích sức khỏe trong lâu dài. Thay vào đó, bạn có thể khử mùi hôi tủ lạnh từ những nguyên liệu thân quen trong không gian bếp như quả chanh tươi, vài lát bánh mì, vỏ cam, vỏ quýt,... đã được đề cập ở trên. Vừa tiết kiệm, vừa an toàn.

Kết luận

Trên dây, Musk.vn vừa chia sẻ cho các bạn đọc về cách sử dụng tủ lạnh Samsung mới mua một cách chi tiết. Musk.vn mong các bạn có thể thực hiện được cách sử dụng dòng tủ lạnh này thông qua bài viết mà chúng tôi đã chia sẻ.

Bình luận
Gửi