Nguyên nhân & cách sửa cửa nhôm bị xệ nhanh chóng với 5 phút

Nội dung bài viết

Cách khắc phục cửa nhôm bị xệ - Xệ cửa là tình trạng xảy ra phổ biến đối với những bộ cửa nhôm kính, điều này khiến người dùng vô cùng khó chịu khi sử dụng. Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng cửa nhôm bị xệ, hãy cùng Musk.vn tìm hiểu kỹ hơn về những nguyên nhân đó và cách khắc phục cửa nhôm trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Hướng dẫn cách sửa cửa nhôm kính bị xệ tại nhà
Hướng dẫn cách khắc phục cửa nhôm bị xệ tại nhà

Nguyên nhân và cách khắc phục cửa nhôm bị xệ

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng cửa nhôm bị xệ, một số nguyên nhân phổ biến có thể kể đến như bản lề bị hỏng vị trí lắp đặt không phù hợp, không tuân thủ yêu cầu kỹ thuật, cửa bị cũ sau thời gian sử dụng, nhôm kém chất lượng.

Chiếc cửa của bạn đã quá cũ và không còn khả năng sửa chữa? Tham khảo ngay các đơn vị chuyên thu mua cửa cũ uy tín tại sàn thương mại điện tử Musk.vn:

Cửa bị hỏng bản lề 

Sau thời gian dài sử dụng bản lề của cửa có thể bị hỏng, đây là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng xệ cửa. Nếu bạn sử dụng loại bản lề 3D thì cách khắc phục cửa nhôm lúc này rất dễ dàng bởi vì loại bản lề này có khả năng điều chỉnh khoảng cách bằng lục giác.

Cửa nhôm kính bị hỏng bản lề
Cửa nhôm bị xệ do hỏng bản lề

Cách khắc phục cửa nhôm bị xệ thì phương án xử lý phù hợp là bạn cần xác định tình trạng xệ của cánh, hãy đóng vào và xem khoảng cách giữa mép cánh và bốn cạnh khung có đều nhau hay không, khóa cửa có bị kẹt hay không.

Nếu các vết hở đều nhau và khóa cửa không bị cấn thì có nghĩa là cửa đang bị xệ nhẹ, cách sửa cửa nhôm kính bị xệ lúc này là bạn có thể dùng lục giác nâng cối bản lề lên và căn chỉnh sao cho phù hợp.

Nếu cửa bị xệ quá nhiều, nâng bản lề lên hết cỡ mà vẫn xệ thì bạn nên gọi dịch vụ sửa chữa cửa nhôm kính đến hỗ trợ.

Vị trí lắp đặt cửa không phù hợp

Vị trí lắp đặt không phù hợp cũng là một nguyên nhân gây nên hiện tượng cửa nhôm bị xệ cửa cho nên khi lắp đặt bạn cần xem xét kỹ lưỡng vị trí lắp đặt để thuận tiện khi sử dụng và công tác bảo trì, bảo dưỡng.

Vị trí lắp đặt cửa không phù hợp
Vị trí lắp đặt cửa không phù hợp khiến cửa nhôm bị xệ

Nếu đã lỡ lắp đặt sai thì cách sửa cửa nhôm bị xệ như sau:

 • Nâng cánh: Điều chỉnh lại khe hở giữa cánh và khung bao cửa bằng cách sử dụng lục giác điều chỉnh vít chính trên bản lề. Khi căn chỉnh cần lưu ý khoảng cách giữa cánh cửa và 3 cạnh khung phải bằng nhau

 • Sau khi căn chỉnh xong xiết chặt ốc bắt bản lề, thường phương pháp này chỉ sử dụng khi cửa nhôm bị xệ ít và bản lề không bị cấn.

 • Chỉnh độ xéo cho cánh: Trong trường hợp không thể chỉnh hay thay thế bản lề thì cách khắc phục cửa nhôm kính bị xệ bắt buộc là phải chỉnh độ xéo cho cánh. Đây là một kỹ thuật đòi hỏi chuyên môn cao, khi thực hiện cần phải tháo nẹp kính, có thể bằng cao su hoặc keo sau đó đệm kê kính góc bị xệ lên.

Hiện nay trên thị trường có 2 loại bản lề phổ biến là bản lề 2D và bản lề 3D, bản lề 2D chỉ có khả năng điều chỉnh lên xuống còn bản lề 3D có khả năng điều chỉnh lên, xuống và sang ngang.

Xem thêm: Cách sửa cửa nhôm kính bị xệ

Không tuân thủ quy trình lắp cửa nhôm

Các sản phẩm cơ khí như cửa nhôm đòi hỏi quá trình gia công và quy trình hướng dẫn cách lắp kính vào cửa nhôm phải tuân theo những yêu cầu kỹ thuật nhất định. Trong trường hợp đơn vị thi công không tuân theo những nguyên tắc này có thể dẫn đến những sai sót làm cho cửa nhôm bị xệ mặc dù mới sử dụng được một thời gian ngắn.

Không tuân thủ quy trình lắp cửa nhôm
Không tuân thủ quy trình khiến cửa nhôm bị xệ

Có thể các ốc vít của cửa chưa được siết chặt hoặc lắp không đúng vị trí cho nên bạn cần giám sát quá trình thi công sát sao và lựa chọn những đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Vì vậy các bạn nên tìm hiểu qua quy trình lắp đặt để có cách khắc phục cửa nhôm bị xệ đúng nhất. Hạn chế rủi ro cũng như lãng phí thời gian và tiền bạc.

Cửa bị cũ sau một thời gian dài sử dụng

Đối với những vị trí sử dụng với cường độ cao, tần suất liên tục như cửa chính có thể dẫn tới tình trạng cửa nhôm bị xệ, cách sửa cửa nhôm kính bị xệ như sau:

 • Kiểm tra bản lề, ốc bắt bản lề, đối với những cửa lớn như cửa chính thì bạn cần sử dụng bản lề lớn và bố trí hợp lý để tải trọng mà các bản lề phải chịu được giảm bớt từ đó hạn chế tình trạng bị xệ.
Chú ý quá trình sử dụng cửa nhôm kính để đảm bảo độ bền của cửa
Chú ý quá trình sử dụng cửa nhôm kính để đảm bảo độ bền của cửa
 • Trong quá trình sử dụng nên đóng, mở một cách nhẹ nhàng, đúng chiều thiết kế để đảm bảo độ bền của cửa.

>>> Tham khảo:  Bảng giá cổng nhôm đúc hợp kim đẹp tốt nhất 2022

Sử dụng cửa nhôm kém chất lượng

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị thi công cửa nhôm kính với mức giá thấp hơn so với mặt bằng chung. Sở dĩ những đơn vị đó để mức giá thấp như vậy là bởi các loại ốc, vít, gioăng, keo, nhôm,...đều là loại kém chất lượng.

Sử dụng cửa nhôm kém chất lượng
Sử dụng cửa nhôm kém chất lượng

Nhiều khách hàng có điều kiện kinh tế không quá khá giả đã lựa những đơn vị thi công này. Sau một thời gian sử dụng, cửa bị xuống cấp rõ ràng gây ảnh hưởng đến cuộc sống điển hình như tình trạng xệ cửa hay giải pháp chống trộm hiệu quả cho cửa nhôm kính không đạt được như mong đợi, làm tốn thời gian và chi phi để sửa chữa.

Chắc chắn tình trạng cửa bị xệ khít với sàn nhà, khóa bị cứng sẽ đem đến cho người dùng một cảm giác vô cùng khó chịu cho nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ khả năng tài chính của bản thân, cách khắc phục cửa nhôm bị xệ trong trường hợp này là chọn một mẫu cửa phù hợp và một đơn vị thi công uy tín có giá thành tốt để có chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Xem thêm: Cách khắc phục cửa nhôm bị xệ nhanh tại nhà

Cách sử dụng cửa nhôm kính tránh bị xệ

Cửa nhôm kính có bền hay không không chỉ phụ thuộc vào chất lượng gia công, cách bảo dưỡng mà còn phụ thuộc vào cách sử dụng của chúng ta. Dưới đây là một số lưu ý để đảm bảo độ bền cho cửa nhôm kính, tránh tình trạng bị xệ và phải dùng đến những cách khắc phục cửa nhôm kính bị xệ:

 • Không gian lắp đặt phải phù hợp. Mỗi một không gian sẽ phù hợp với một loại cửa cho nên hãy xem xét kỹ lưỡng để chọn ra mẫu cửa đúng tiêu chuẩn.

 • Tải trọng bản lề phải chịu: Tùy vào kích thước cánh cửa và kích thước bản lề sẽ thay đổi. Ví dụ như cửa chính thường có cánh to cho nên phải sử dụng bản lề lớn mới có thể chịu được tải trọng từ cánh cửa, nếu sử dụng bản lề không phù hợp sẽ gây ra hiện tượng xệ cửa sau thời gian ngắn sử dụng.

Cách sử dụng cửa nhôm kính tránh bị xệ
Cách sử dụng cửa nhôm kính tránh bị xệ
 • Bảo trì thường xuyên: Đây là cách khắc phục cửa nhôm bị xệ rất tốt. Vì sau thời gian sử dụng cửa có thể bị tác động bởi nhiều yếu tố như va chạm với vật nặng có kích thước lớn, đóng mở cửa sai cách gây ra hiện tượng bị xệ. Hãy kiểm tra và căn chỉnh bản lề thường xuyên để cửa không bị xệ nhé!

 • Chọn đơn vị thi công uy tín: Đơn vị thi công uy tín sẽ sử dụng chất liệu có chất lượng cao và đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn cho nên có thể hạn chế được những sai sót trong quá trình lắp đặt và đảm bảo độ bền lâu dài.

Câu hỏi thường gặp?

1. Tại sao cửa nhôm bị xệ?

 • Thời gian sử dụng cửa lâu nhưng không được thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh.

 • Bản lề của cửa nhôm bị hỏng.

 • Do tác động của môi trường, khí hậu bên ngoài ảnh hưởng.

 • Quá trình thi công lắp đặt bị sai kỹ thuật

 • Sử dụng những phụ kiện kém chất lượng.

 • Không gian lắp đặt cửa nhôm kính không phù hợp

2. Cách bảo dưỡng, vệ sinh cửa nhôm kính luôn bền đẹp?

 • Không dùng vật cứng chà sát vào bề mặt khung nhôm

 • Không treo vật nặng trên cửa nhôm kính

 • Kiểm tra ốc vít cùng các phụ kiện trên cửa nhôm kính

 • Đóng/mở cửa nhôm kính nhẹ nhàng

 • Không mở cửa quá góc độ cho phép

 • Thường xuyên vệ sinh cửa nhôm kính

 • Kiểm tra, bảo trì cửa nhôm kính thường xuyên

3. Cách lắp cửa nhôm kính có khó không?

Việc lắp đặt cửa nhôm kính không hề khó như bạn nghĩ, bạn hoàn toàn có thể tự mình làm điều này. Việc của bạn là chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết và quy trình lắp đặt cửa nhôm kính, và bạn nên nhờ sự trợ giúp từ một vài người để việc thi công dễ dàng suôn sẻ hơn.

 

Hy vọng bài viết ngày hôm nay của Musk.vn - Nền tảng đăng tin dịch vụ miễn phí sẽ giúp bạn biết cách Khắc phục cửa nhôm bị xệ nếu cửa nhà bạn đang gặp tình trạng này và biết cách sử dụng để tăng độ bền cho cửa!

Bình luận
Gửi