Hướng dẫn lắp đặt motor cổng âm sàn theo tiêu chuẩn chi tiết nhất

Nội dung bài viết

Cổng âm sàn hiện nay đang được lòng đa số người dùng trên thị trường. Bởi sản phẩm này không những đẹp mà còn mang đến quá trình sử dụng tiện lợi cho gia chủ. Vì vậy nhiều người đang dành sự quan tâm về việc thi công sản phẩm. Nội dung sau là các bước hướng dẫn lắp đặt motor cổng âm sàn chi tiết để các bạn tìm hiểu.

Quy trình hướng dẫn lắp đặt motor cổng âm sàn chi tiết
Quy trình hướng dẫn lắp đặt motor cổng âm sàn chi tiết

Những linh kiện cần chuẩn bị

Để lắp Motor cổng âm sàn thành công thì việc đầu tiên các bạn cần thực hiện là chuẩn bị các linh kiện. Bởi nếu chúng ta có đầy đủ mọi thứ cần thiết sẽ giúp quá trình lắp ráp trở nên đơn giản hơn, đồng thời tránh được những sai sót. Từ đó giúp sản phẩm có được quá trình hoạt động trơn tru và êm ái.

Một số linh kiện cần có để thi công cổng âm sàn cụ thể như:

 • Đế cổng.
 • Motor.
 • Khóa cơ.
 • Bộ điều khiển.
 • Dây điện.
 • Khoan, vít, silicon.
 • Hồ, cát, đá.
 • Các loại máy như: máy hàn, máy cắt, máy khoan.
 • Các dụng cụ như: cờ lê, ổ cắm âm sàn, hộp âm sàn, bút thử điện, tua vít, búa, đục…
Khi lắp đặt motor cổng âm sàn là bạn nên chuẩn bị đầy đủ linh kiện
Khi lắp đặt motor cổng âm sàn là bạn nên chuẩn bị đầy đủ linh kiện

Hướng dẫn lắp đặt motor cổng âm sàn chi tiết từng công đoạn

Bước 1: Khảo sát mặt bằng, nơi lắp cổng âm sàn

Công việc đầu tiên mà các bạn cần làm trước khi lắp Motor cổng tự động âm sàn là khảo sát mặt bằng. Bước này rất quan trọng vì nếu địa hình nơi thi công sản phẩm không đảm bảo có thể gây ảnh hưởng đến việc thi công cũng như độ bền của cửa cổng. Cụ thể nếu muốn cổng hoạt động được gia chủ cần xem xét địa hình nơi lắp đặt có thể đi đường dây điện, ống thoát nước không?

Điều này là tác nhân ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động cũng như tuổi thọ của cổng tự động. Đặc biệt với những dòng sản phẩm được chế tác từ nhôm đúc, gang đúc, đồng đúc mọi người cần nghiên cứu và có bản vẽ chi tiết về kích thước chính. Điều này giúp các bạn có số liệu chuẩn xác nhất khi tìm vị trí của cối trên, khe hở từ đó mang về quá trình lắp ráp thành công.

Bước 1 khảo sát mặt bằng - Hướng dẫn lắp đặt motor cổng âm sàn
Bước 1 khảo sát mặt bằng - Hướng dẫn lắp đặt motor cổng âm sàn

Bước 2: Đặt đường ống và đi đế âm sàn

Sau khi đã tìm thấy vị trí lắp đặt Motor cổng âm sàn thành công mọi người sẽ cần đào 2 vị trí lắp âm sàn cụ thể nhằm lắp thiết bị và đi đường ống thoát nước cũng như dây điện. Khi thực hiện công việc này các bạn cần nhớ để dư ra một ô đổ bê tông, nhằm cố định đế cổng âm sàn. Thông thường độ sâu của các hố này sẽ khoảng 20cm hoặc 30cm.

Điểm đặc biệt là các bạn cần đảm bảo quá trình trộn theo tỉ lệ cứng chắc, lấp kín gáy đế âm. Cụ thể khi thi công ta sẽ đặt phần đế sao cho mặt của nó cao hơn cốt nền từ 0.5÷1cm. Làm như vậy sẽ giúp Motor khi hoạt động tránh được nước mưa và bụi bẩn trôi vào. Ngoài ra để cổng hoạt động tốt các bạn nên dùng những ống ghen điện cứng lắp cho đường điện và dây cảm biến nhằm đảm bảo việc thay thế và sửa chữa khi gặp sự cố dễ dàng hơn. 

Sau khi hoàn thành quy trình lắp đặt đường ống và dây điện các bạn hãy đổ bê tông xung quanh sao cho ngang bằng với bề mặt hố đế Motor. Khi chúng ta làm như vậy sẽ tránh được việc ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong. Lưu ý sau khi đổ bê tông mọi người hãy chờ đợi tầm 1 ngày để đảm bảo khô ráo sau đó hãy lắp Motor cổng và các thiết bị khác.

Khi lắp đường ống và đi đế âm sàn bạn cần đào hố sâu từ 20cm - 30cm
Khi lắp đường ống và đi đế âm sàn bạn cần đào hố sâu từ 20cm - 30cm

Bước 3: Dựng cổng

Dựng cổng là bước thứ 3 trong quy trình hướng dẫn lắp đặt motor cổng âm sàn. Hành động này sẽ được thực hiện sau khi đế cổng đã cứng. Cụ thể lúc này các bạn có thể dựng cổng tự động theo đúng kế hoạch đã đề ra. Ở công đoạn dựng cổng để đảm bảo an toàn, gia chủ hãy dựng từng bên cánh một, sau đó sẽ bôi trơn linh kiện trước khi hàn cố định vào bản lề. 

Điều này sẽ giúp quá trình đóng mở cổng được trợ tru hơn, tránh tình trạng kẹt khi hoạt động. Ngoài ra hành động tra dầu mỡ còn giúp mọi người bảo vệ được thiết bị khỏi việc bị gỉ sét, ăn mòn do các yếu tố từ môi trường bên ngoài như: mưa, gió, nắng,...

Dựng cổng là bước quan trọng trong quy trình lắp motor cổng âm sàn
Dựng cổng là bước quan trọng trong quy trình lắp motor cổng âm sàn

Bước 4: Kiểm tra khe hở 

Công đoạn tiếp theo mà các bạn cần làm là kiểm tra khe hở giữa các cánh. Để đảm bảo chúng ta cần phải điều chỉnh 2 cánh làm sao cho đều từ trên xuống dưới. Cùng lúc đó mọi người hãy kiểm tra các mối hàn nhằm chắc chắn những khe hở không bị lệch từ đó mang đến độ vững chãi và kiên cố. 

Tiếp đó, gia chủ hãy tiến hành xem xét và theo dõi việc đóng, mở cổng bằng tay để biết được sản phẩm có hoạt động êm ái không? Cổng âm sàn tự động sau khi dựng phải có khe hở đều nhau, như vậy sẽ đảm bảo cổng tự động không xuất hiện tình trạng hư hỏng.

Trong quá trình lắp đặt motor cổng âm sàn bạn cần kiểm tra khe hở
Trong quá trình lắp đặt motor cổng âm sàn bạn cần kiểm tra khe hở

Bước 5: Lắp Motor âm sàn

Cổng âm sàn tự động sau khi dựng để có độ chắc chắn, các bạn cần đảm bảo các khe hở đều nhau, không có sự chênh lệnh. Sau đó chúng ta sẽ tiến hành lắp Motor âm sàn vào hộp đã chuẩn bị ở bước 1 và 2. Lưu ý trước khi thi công gia chủ nên vệ sinh thật kỹ để cổng rồi bắt đầu lắp motor cho từng bên cánh cổng. Đặc biệt các bạn hãy để đuôi mô tơ quay theo hướng cổng mở sau đó cố định đế bằng cơ để quá trình đóng, mở diễn ra dễ dàng hơn. 

Khi đã xong phần Motor các bạn hãy tiến hành lắp các bộ phận như: chốt hãm hành trình, tay khửu và card thu phát tín hiệu vào vị trí cụ thể. Tiếp đó chúng ta sẽ bắt đầu đấu nối dây motor, cảm biến. Lúc này để đảm bảo các bạn hãy chú ý các vị trí đấu nối dây motor nhằm để hộp nối phía trên mặt đất để tránh ẩm ướt khi sử dụng lâu ngày. Khi mọi việc xong, gia chủ chỉ cần cài đặt hành trình cho cổng và chỉnh chốt hãm đóng mở theo yêu cầu là được.

Khi lắp Motor âm sàn các bạn cần đảm bảo các khe hở đều nhau
Khi lắp Motor âm sàn các bạn cần đảm bảo các khe hở đều nhau

Bước 6: Hoàn thành và vệ sinh cổng sạch sẽ khi sử dụng

Công việc tiếp theo trong quy trình hướng dẫn lắp đặt motor cổng âm sàn mà chúng ta cần làm là vệ sinh sạch sẽ. Bởi nếu để bám chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng đến linh kiện và Motor trong quá trình hoạt động lâu dài. Khi đã vệ sinh sạch sẽ các bạn hãy bắn keo silicon xung quanh nhằm tránh nước vào ảnh hưởng đến cảm biến.

Khi đã bắn keo thành công gia chủ nên cài nắp đậy chắn để tránh motor cổng âm sàn chịu phải các tác động không cần thiết. Đồng thời mọi người cũng nên đổ nước vào nhằm kiểm tra đường ống thoát nước có gặp vấn đề gì không. Nếu mọi thứ đã đảm bảo chúng ta sẽ theo dõi các chế độ vận hành toàn phần và một phần của cổng để tránh sai sót khi vận hành.

Khi lắp Motor cổng tự động xong các bạn cần vệ sinh cổng sạch sẽ
Khi lắp Motor cổng tự động xong các bạn cần vệ sinh cổng sạch sẽ

Bước 7: Hướng dẫn sử dụng và bảo hành

Công đoạn cuối cùng trong quy trình lắp đặt motor cổng âm sàn mà các bạn nên chú tâm là xem hướng dẫn sử dụng và bảo hành. Bởi bước này sẽ liên quan đến việc sử dụng cổng âm sàn của các bạn có đảm bảo không. Đồng thời chúng ta sẽ có được sự hiểu biết để mang về quá trình sử dụng hoàn mỹ, giúp quá trình đóng mở được dễ dàng hơn. 

Hướng dẫn sử dụng là bước cuối trong quy trình lắp Motor cổng
Hướng dẫn sử dụng là bước cuối trong quy trình lắp Motor cổng

Vì sao nên lắp đặt Motor cổng âm sàn của các đơn vị tại Muskvn

Giá rẻ

Hiện nay các đơn vị tại Musk.vn đang nhận được nhiều lời khen và lựa chọn từ khách hàng. Bởi dịch vụ lắp đặt Motor cổng tự động ở những công ty này có chi phí thấp hợp túi tiền nhiều khách hàng. Vì thế khi lắp cổng tự động âm sàn của các đơn vị tại Musk.vn mọi người sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho mình. 

Giá Motor cổng âm sàn tự động ở các đơn vị tại Musk.vn phải chăng
Giá Motor cổng âm sàn tự động ở các đơn vị tại Musk.vn phải chăng

Thời gian thi công nhanh

Các công ty ở Musk.vn đã chinh phục khách hàng bằng thời gian thi công nhanh chóng. Cụ thể nhân viên ở những đơn vị này rất chuyên nghiệp, làm việc với lòng tận tâm nên luôn hỗ trợ người dùng hết khả năng của mình. Hơn thế nữa sản phẩm lại luôn có sẵn ở công ty. Vì thế thời gian thi công của các đơn vị này rất nhanh tránh việc khách hàng phải chờ đợi quá lâu làm lãng phí thời gian.

Thời gian thi công cổng âm sàn ở các đơn vị tạo Musk.vn nhanh gọn
Thời gian thi công cổng âm sàn ở các đơn vị tạo Musk.vn nhanh gọn

Sản phẩm đa dạng

Sản phẩm ở những đơn vị tại Musk.vn rất đa dạng với rất nhiều kiểu dáng, chủng loại khác nhau từ đơn giản đến phức tạp. Không những thế cổng tự động do những công ty này cung cấp còn nhiều lợi từ rẻ đến đắt. Vì thế đến đây mọi người sẽ tha hồ lựa chọn các dòng Motor cũng như cánh cổng hợp với túi tiền của mình. 

Cổng tự động âm sàn ở các đơn vị tại Musk.vn đa dạng mẫu mã
Cổng tự động âm sàn ở các đơn vị tại Musk.vn đa dạng mẫu mã

Chế bộ bảo hành tốt

Ưu điểm tiếp theo ở các đơn vị tại Musk.vn là chế độ bảo hành rất tốt. Cụ thể những công ty này luôn đưa đến khách hàng thời gian đảm bảo chất lượng hoạt động sản phẩm dài hạn. Từ đó mang đến quá trình sử dụng Motor và cổng tự động được bền hơn, tránh tối đa các sự cố xảy ra với sản phẩm. Đây chính là lý do vì sao các đơn vị tại Musk.vn luôn nhận được đánh giá cao từ khách hàng. 

Chế độ bảo hành Motor cổng âm sàn ở các đơn vị tại Musk.vn rấ tốt
Chế độ bảo hành Motor cổng âm sàn ở các đơn vị tại Musk.vn rấ tốt

Những điểm cần lưu ý khi lắp motor cổng âm sàn

Motor cổng tự động âm sàn là bộ phận hết sức quan trọng trong việc đảm bảo hoạt động thiết bị. Vì thế khi lắp đặt thiết bị nếu các bạn muốn sở hữu được quá trình vận hành êm ái đồng thời tránh được những hư hại không đáng có hãy chú ý một số điểm như sau.

 • Chọn mua Motor cổng âm sàn ở những đơn vị buôn bán uy tín. Bởi chắc chắn thiết bị do các công ty này cung cấp sẽ sở hữu chất lượng tốt từ đó đảm bảo quá trình hoạt động trơn tru cũng như mang về tuổi thọ cao cho cổng tự động. 
 • Chọn motor có tải trọng phù hợp thường sẽ hơn khoảng 30% với khối lượng cánh cổng. Tỷ lệ như vậy sẽ giúp quá trình vận hành được đảm bảo hơn đồng thời tránh tối đa việc khối lượng cánh tăng lên khi xuất hiện các hiện tượng như: ri sét, cánh cổng bị kẹt,...
 • Khi lắp đặt Motor cổng tự động các bạn nên thực hiện đúng bản vẽ kế hoạch để tránh sai sót. Đồng thời tham khảo ý kiến từ kỹ thuật viên hoặc người thợ lành nghề để quá trình lắp đặt được dễ dàng hơn.
Khi lắp đặt các bạn nên Motor cổng âm sàn lớn hơn 30% cánh cổng
Khi lắp đặt các bạn nên Motor cổng âm sàn lớn hơn 30% cánh cổng

Câu hỏi thường gặp

Lắp motor âm sàn loại nào tốt?

Để đảm bảo cổng tự động hoạt động tốt trong thời gian dài các bạn nên chọn loại Motor có xuất xứ từ các quốc gia như: ý, đức, mỹ... Bởi chúng có tuổi thọ cao, lại ít hư hỏng nên giúp gia chủ tiết kiệm chi phí bảo trì, bảo dưỡng. Tuy nhiên sản phẩm từ Malaysia cũng là lựa chọn không tệ cho các bạn.

Motor âm sàn cần bảo trì thường xuyên sau khi lắp đặt không?

Câu trả lời là có. Bởi cổng tự động âm sàn hoạt động nhờ motor và nhiều linh kiện khác. Vì thế nếu các bạn bảo trì sản phẩm thường xuyên sẽ tránh được tình trạng hỏng hóc của thiết bị. Từ đó gia chủ sẽ mang về quá trình sử dụng cổng tự động lâu dài. 

Kết luận 

Trên đây là nội dung hướng dẫn lắp đặt motor cổng âm sàn chi tiết để các bạn tìm hiểu và có thêm thông tin cho mình. Công việc này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến quá trình hoạt động đóng, mở của toàn bộ cánh cổng. Hy vọng những thông tin của Muskvn ở trên sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức để lắp đặt motor cổng âm sàn thành công.

Hồ Kim Phụng

Kỹ sư thi công Hồ Kim Phụng với 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công nội - ngoại thất cho những công trình biệt thự, căn hộ, nhà hàng, khách sạn,...Với những dự án hợp tác đều thành công và tạo nên sự hài lòng đến với khách hàng. Hiện tại đang là chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực thi công thiết kế nội - ngoại thất trên sàn TMĐT Musk.vn

Web: https://musk.vn/ho-kim-phung.html

Call: 0369242162

Bình luận
Gửi