Làm gì khi iPhone này không thể xác định tình trạng pin? - Cách sửa

Nội dung bài viết

iPhone này không thể xác định tình trạng pin là một lỗi cơ bản nhưng nếu không khắc phục nhanh thì sẽ dẫn đến rất nhiều vấn đề khác xảy ra với điện thoại của bạn. Do vậy khi mua điện thoại, đặc biệt là mua các thiết bị đã qua sử dụng người dùng cần lưu ý kiểm tra chỉ tình trạng pin để chọn được sản phẩm đảm bảo chất lượng. Vậy cách kiểm tra tình trạng pin iPhone như thế nào và nếu pin không thể xác định được tình trạng thì khắc phục thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

iPhone này không thể xác định tình trạng pin thì phải làm sao?
iPhone này không thể xác định tình trạng pin thì phải làm sao?

Hiện tượng iPhone không thể xác định tình trạng pin là gì?

Trước khi tìm hiểu về hiện tượng điện thoại iPhone không thể xác định được tình trạng pin, chúng ta cần biết về tình trạng pin và cách kiểm tra tình trạng pin trước.

Tình trạng pin iPhone là gì? Hướng dẫn cách kiểm tra tình trạng pin điện thoại

Người dùng điện thoại có thể kiểm tra tình trạng pin đối với iPhone 6 trở lên và từ iOS 11.3. Khi kiểm tra tình trạng pin chúng ta có thể biết được tình trạng của pin, đồng thời nhận được các khuyến nghị từ nhà sản xuất khi cần thay pin mới.

Tình trạng pin iPhone là gì?
Tình trạng pin iPhone là gì?

Khi kiểm tra tình trạng pin các bạn sẽ được cung cấp 2 thông tin, cụ thể là:

 • Dung lượng tối đa của pin: Là kết quả của sự đo lường dung lượng pin của thiết bị so với khi thiết bị còn mới. Chắc chắn là sau một thời gian sử dụng, pin sẽ bị lão hóa dần, do đó dung lượng pin có thể thể đi (so với mức tối đa là 100%). Việc xuống cấp của pin phụ thuộc trực tiếp vào cách sử dụng của các bạn: Thường xuyên sạc pin qua đêm, sạc điện thoại khi điện thoại hiện pin yếu…
 • Dung lượng hiệu năng đỉnh (Peak Performance Capability): Dung lượng hiệu năng đỉnh là tính năng kiểm soát tình trạng pin. Tính năng này phụ thuộc vào tình trạng thực tế của pin (dung lượng pin, độ chai pin…) để tiến hành điều chỉnh hiệu năng phù hợp với viên pin điện thoại

Để kiểm tra tình trạng pin điện thoại iPhone các bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: Vào phần cài đặt (Settings) trên điện thoại => Chọn mục Pin (Battery)
 • Bước 2: Theo dõi các thông báo về Tình trạng pin (Battery Health)
Kiểm tra tình trạng chai pin của điện thoại iPhone
Kiểm tra tình trạng chai pin của điện thoại iPhone

Các dịch vụ có thể bạn sẽ cần:

Hiện tượng iPhone này không thể xác định tình trạng pin là gì?

Có một số trường hợp các bạn đã thực hiện theo hướng dẫn kiểm tra tình trạng pin như trên nhưng không thể xác định tình trạng pin của thiết bị. Sẽ có hai trường hợp xảy ra. Một là mục Tình trạng pin biến mất hoàn toàn không thấy. Hoặc trường hợp thứ hai là mục Tình trạng pin vẫn hiển thị.

Tuy nhiên ở mục dung lượng pin tối đa sẽ không hiển thị số và mục dung lượng hiệu năng đỉnh thì hiện ra thông báo: "iPhone này không thể xác định tình trạng pin. Bạn cần tới sự hỗ trợ từ nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple" (This iPhone is unable to determine battery health…).

Thông báo pin iPhone không thể xác định được tình trạng
Thông báo pin iPhone không thể xác định được tình trạng

Xem thêm:

Không xác định được tình trạng pin iPhone có làm sao không?

Tính năng Tình trạng pin đã được Apple đã tích hợp cho iOS 11.3 trở đi và phiên bản iPhone 6 trở lên. Tính năng này cho chúng ta biết phần trăm dung lượng pin tối đa thực tế của pin còn lại. Nhờ việc theo dõi các thông báo từ nhà cung cấp dịch vụ người dùng sẽ biết được mức độ chai pin, lão hóa pin iPhone.

Pin iPhone không thể xác định tình trạng có thể gây ra nhiều nguy hiểm
Pin iPhone không thể xác định tình trạng có thể gây ra nhiều nguy hiểm

Một ví dụ cụ thể là: Khi kiểm tra Tình trạng pin mục Dung lượng pin tối đa (Maximum Capacity) hiển thị 80%. Thông tin này cho người dùng biết rằng pin đã bị chai 20%, chỉ còn lại 80%. Dù các bạn có sạc đến 100% thì mức điện thực tế tích trữ trong pin cũng chỉ là 80%. Dựa vào dung lượng thực tế này của pin mà pin điện thoại sẽ được hỗ trợ hiệu năng đỉnh phù hợp.

Chính vì thế khi các bạn không thể kiểm tra được tình trạng pin thì chứng tỏ viên pin iPhone của bạn đang xảy ra vấn đề. Lỗi này nếu đi kèm với các hiện tượng như điện thoại nóng, máy nhanh hết pin, không báo phần trăm pin…thì người dùng cần khắc phục sớm nếu không sẽ phát sinh nhiều vấn đề nguy hiểm khác.

Tham khảo video có liên quan:

Nguyên nhân nào khiến iPhone không thể xác định được tình trạng pin

Lỗi không thể xác định tình trạng pin là một lỗi thường xảy ra khi bạn đã mua lại chiếc điện thoại cũ hoặc mua thiết bị từ một cửa hàng không chính hãng, không uy tín. Nguyên nhân gây ra hiện tượng không xác định này có thể là do:

 • Quá trình thực hiện lắp pin iPhone không đúng quy định hoặc linh kiện pin không xác định, không phải hàng chất lượng
 • Pin đã bị hỏng, pin đã cũ hoặc pin có chất lượng kém gây nguy hiểm hoặc ảnh hưởng tới hiệu năng
 • Viên pin trên điện thoại iPhone đã bị thay thế và đây không phải là viên pin chính hãng của Apple. Lỗi này có thể do bạn đã từng thay pin mới cho chiếc điện thoại của mình. Hoặc cũng có thể người bán đã thay pin mới trước khi bán lại cho bạn
 • Pin iPhone không thể xác định được tình trạng pin do do lỗi phần mềm: Phần mềm bị lỗi khiến nhiều chiếc điện thoại mới, chính hãng cũng gặp phải hiện tượng không xác định được tình trạng pin
Sạc pin không đúng cách khiến pin xuống cấp nhanh
Nhãn

Khắc phục tình trạng iPhone không thể xác định tình trạng pin như thế nào?

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra hiện tượng điện thoại iPhone không thể xác định tình trạng pin mà các bạn có thể áp dụng các giải pháp khác nhau:

 • Nếu bạn đang sử dụng máy điện thoại mới chính hãng: Hiện tượng này xảy ra với máy mới chính hãng thì người dùng không cần quá lo lắng và tìm cách khắc phục
 • Nếu bạn mới mua điện thoại cũ thì khả năng cao là điện thoại đã bị hỏng pin, viên pin

Đây là lỗi hoàn toàn có thể xảy ra với một số người dùng mua lại máy đã qua sử dụng đã được thay pin kém chất lượng. Đây là thông tin của Apple đưa ra để giúp bảo vệ người dùng khỏi chất lượng kém hoặc đã cũ. Chính vì thế các bạn cần tiến hành thay pin mới sớm nhất để tránh việc hiện tượng không xác định tình trạng pin gây nguy hại hoặc ảnh hưởng tác động tới hiệu năng của máy.

 • Nếu điện thoại của bạn đã thay pin mới chính hãng nhưng khi kiểm tra tình trạng pin vẫn hiện ra thông báo “Không thể xác minh thiết bị iPhone này có pin chính hãng của Apple” hoặc dòng chữ “Thông tin tình trạng pin không có sẵn” thì các bạn không cần thay pin mới thêm lần nữa.

Thông báo này chỉ là thông báo từ nhà sản xuất về việc điện thoại iPhone đã được thay pin. Người dùng có thể tiếp tục sử dụng như bình thường nếu pin điện thiện không tụt nhanh, máy nóng nhiều và vẫn có thể sử dụng ổn định.

Thay pin điện thoại mới chính hãng
Thay pin điện thoại mới chính hãng

Một số câu hỏi thường gặp

Cần làm gì khi tình trạng pin iPhone bị xuống cấp?

Khi các bạn nhận được thông báo như sau: “Tình trạng pin của bạn đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple có thể thay thế pin để khôi phục hiệu năng và dung lượng tối đa…” thì đồng nghĩa với việc pin đã xuống cấp nghiêm trọng và có thể gây ra rất nhiều sự cố không an toàn. Lúc này pin của bạn vẫn có thể sử dụng được nhưng bạn vẫn nên thay pin mới chính hãng để cải thiện trải nghiệm sử dụng.

Thay pin điện thoại iPhone chính hãng giá bao nhiêu?

Hiện nay, giá tiền một viên pin mới chính hãng của điện thoại iPhone là từ 250.000 VNĐ. Tùy thuộc vào dòng điện thoại và nhu cầu sử dụng mà các bạn có thể lựa chọn một sản phẩm phù hợp

Kết luận

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách giải quyết khi điện thoại gặp tình trạng iPhone này không thể xác định tình trạng pin. Hi vọng những thông tin này hữu ích tại Musk.vn sẽ giúp ích với bạn trong quá trình sử dụng điện thoại.

Bài viết liên quan khác:

Nguyễn Nhật Huy

Nguyễn Nhật Huy cũng với 4 năm kinh nghiệm trong trong ngành thu mua đồ cũ. Hiện tại, Nhật Huy đang là chuyên gia trong lĩnh vực thẩm định, định giá và thu mua đồ công nghệ tại sàn thương mại điện tử Musk.vn

Web: https://musk.vn/nguyen-nhat-huy.html

Call: 0904140007

Bình luận
Gửi