Tổng hợp các mẫu nhà xưởng 800m2 được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng

Nội dung bài viết

Hiện nay mẫu nhà xưởng 800m2 đang được các chủ đầu tư, chủ doanh nghiệp, công ty xây dựng lựa chọn và quan tâm. Bởi đây là mẫu nhà xưởng có giá thành thấp, thời gian thi công nhanh chóng. Đặc biệt tiện lợi ở chỗ là người dùng có thể dễ dàng lắp ráp và di chuyển một cách thuận tiện.

mẫu nhà xưởng 800m2
Các mẫu nhà xưởng 800m2 được ưa chuộng hiện nay

Tìm hiểu sơ lược về thi công nhà xưởng 800m2

Mẫu nhà xưởng 800m2

Nhà xưởng 800m2 là mẫu nhà xưởng thông dụng nhất hiện nay, đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ngài ra nó còn phục vụ cho các doanh nghiệp muốn mở rộng hoạt động kinh doanh, sản xuất.

Mẫu nhà xưởng 800m2 thi công nhanh chóng nhờ sử dụng khung thép, vật liệu xanh. Vì vậy, công trình có thể đưa vào hoạt động ngay sau khi hoàn tất.

chi phí xây nhà xưởng 800m2
Mẫu nhà xưởng 800m2 với thiết kế hiện đại
Mẫu nhà xưởng rộng 800m2
Mẫu nhà xưởng rộng 800m2
Nhà xưởng 800m2 hai tầng hiện đại
Nhà xưởng 800m2 hai tầng hiện đại
Nhà xưởng 800m2 khung sắt đẹp
Nhà xưởng 800m2 khung sắt đẹp
Mẫu nhà xưởng 800m2 ứng dụng phổ biến
Mẫu nhà xưởng 800m2 ứng dụng phổ biến

Mô hình nhà xưởng 800m2

Mẫu nhà xưởng 800m2 có chiều cao tối đa là 7.5m và không có gác lửng. Nền bê tông được xây dựng với độ dày 15 – 20cm. Thiết kế cân đối về chiều cao, chiều rộng và độ dày giúp nhà xưởng phát huy tối đa tiềm năng sử dụng của mình.

Khung thép tiền chế và tường xây cao 1.5m đảm bảo độ vững chắc. Mái tôn được làm bằng chất liệu cao cấp, bền bỉ, sử dụng được trong thời gian dài. Ngoài ra nhà xưởng còn được lợp mái bằng tôn lạnh làm giảm độ nóng phả lại vào mùa hè.

Hơn nữa mẫu nhà xưởng 800m2 còn có cửa sắt vững chắc, giếng trời và cửa sổ thông thoáng. Nhờ thiết kế không gian thoáng đãng mà người dùng có được môi trường làm việc thoải mái hơn.

Nhà xưởng 800m2 với không gian thoáng đãng
Nhà xưởng 800m2 với không gian thoáng đãng

Mẫu vẽ tham khảo cho nhà xưởng 800m2

Nhà xưởng 800m2 với diện tích 20 x 40 là loại nhà xưởng có diện tích nhỏ, thường được làm bằng khung thép tiền chế. Do không gian hạn chế nên mẫu nhà xưởng 800m2 thường được sử dụng làm kho chứa hàng, nơi để xe hay văn phòng tạm thời.

Bản vẽ kiến trúc bao gồm các bộ phận chi tiết như: mặt bằng tổng thể, bảng vật liệu hoàn thiện, mặt bằng mái, mặt bằng bố trí công nghệ, chi tiết các phòng điện, mặt đứng, mặt cắt, và các mặt đứng mặt cắt trích đoạn,… và còn nhiều chi tiết khác để khách hàng tham khảo.

Bản vẽ thiết kế nhà xưởng 800m2
Bản vẽ thiết kế nhà xưởng 800m2

Hệ thống ánh sáng nhà xưởng 800m2

Nhà xưởng 800m2 là loại nhà xưởng có quy mô khá nhỏ. Vì vậy bạn nên lựa chọn những mẫu đèn chiếu sáng có công suất thấp phù hợp như 50w, 80w hoặc 100w. Các loại đèn chiếu sáng này sẽ giúp tiết kiệm điện năng trong quá trình sử dụng công trình.

Chú ý người dùng không nên sử dụng các mẫu đèn có công suất quá cao. Việc sử dụng như vậy không chỉ gây lãng phí điện năng mà còn có nguy cơ quá tải điện sử dụng.

Đèn led là một lựa chọn sáng suốt cho khách hàng khi muốn lắp đặt hệ thống chiếu sáng. Bởi đèn led vừa tiết kiệm điện năng tiêu thụ vừa bền bỉ mà giá thành lại không quá cao.

Mẫu nhà xưởng 800m2 đáng tham khảo hiện nay
Mẫu nhà xưởng 800m2 đáng tham khảo hiện nay

Ngoài nhà xưởng 800m2, bạn có thể tham khảo thêm các mẫu nhà xưởng với diện tích khác như:

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà xưởng 800m2

Để hoàn thiện một công trình mẫu nhà xưởng 800m2 cần hội tụ nhiều yếu tố tạo thành. Mỗi công trình sẽ có mức chi phí khác nhau và chịu ảnh hưởng bởi những yếu tố như:

Công năng của nhà xưởng

Với mục đích đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công trình và phù hợp với nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp. Mẫu nhà xưởng 800m2 được thiết kế và yêu cầu khác nhau về không gian, độ bền, khả năng cách nhiệt , cách âm cũng như chống hỏa hoạn cho công trình.

Khi xác định được công năng của nhà xưởng, doanh nghiệp sẽ biết được chi phí xây nhà xưởng 800m2 ở mức nào.

Thi công nhà xưởng 800m2 hiện đại
Thi công nhà xưởng 800m2 hiện đại

Kết cấu của công trình

Mẫu nhà xưởng 800m2 có kết cấu tương đối phức tạp như mái tôn, nhà xưởng 2 tầng, 3 tầng, nhà xưởng có gác lửng, nhà xưởng kết hợp văn phòng,… Chi phí sẽ cao hơn do thiết kế phức tạp. Ngoài ra khung thép cũng cần kết cấu riêng để đảm bảo độ bền, khả năng chịu tải trọng lớn.

Sự lựa chọn nhà xưởng 800m2 dễ dàng
Sự lựa chọn nhà xưởng 800m2 dễ dàng

Vị trí xây dựng và điều kiện đất đai địa hình

Chi phí xây nhà xưởng 800m2 sẽ giảm đi, giảm chi phí vật tư, nhân công xây dựng giúp tiết kiệm, giảm thi công công trình nếu vị trí xây dựng có nền đất tốt, vững chắc.

Điều kiện giao thông thuận lợi giúp hoạt động thi công dễ dàng vận chuyển vật tư đến công trường một cách nhanh chóng. Đồng thời cũng giúp nhà đầu tư giảm được một phần chi phí xây dựng đáng kể.

Công trình nhà xưởng 800m2 chất lượng cao
Công trình nhà xưởng 800m2 chất lượng cao

Vật tư sử dụng xây dựng

Giá cả của vật tư sử dụng cho mẫu nhà xưởng 800m2 sẽ khác nhau phụ thuộc vào vật liệu từ thô như cá, đá, xi măng đến hoàn thiện như tôn, cửa chính, cửa sổ.

Để đảm bảo độ bền sử dụng bạn nên lựa chọn những vật tư loại 1 cho nền móng. Tùy theo tính toán, ngân sách mà các chủ đầu tư sẽ lựa chọn loại vật liệu thích hợp nhất cho chi phí xây nhà xưởng 800m2 của mình.

Mẫu nhà xưởng chi phí xây nhà xưởng 800m2 phải chăng
Mẫu nhà xưởng chi phí xây nhà xưởng 800m2 phải chăng

>> Xem thêm:

Một số lưu ý khi xây dựng nhà xưởng 800m2

Bản vẽ thiết kế công trình

Thiết kế bản vẽ nhà xưởng phải chi tiết, chính xác để thuận tiện giám sát trong quá trình thi công. Các bản vẽ thống nhất với nhau để đảm bảo việc thi công diễn ra suôn sẻ.

Bạn cần yêu cầu đơn vị thi công tính toán chi phí xây nhà xưởng 800m2 chính xác, ghi rõ từng hạng mục cần thi công để tránh các vấn đề phát sinh làm tăng chi phí.

Việc chọn được đơn vị thi mẫu nhà xưởng 800m2 cũng rất quan trọng. Lựa chọn nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ lao động giỏi sẽ giúp công trình được thi công một cách thành công và đảm bảo nhất.

Hồ sơ thiết kế nhà xưởng 800m2
Hồ sơ thiết kế nhà xưởng 800m2

Khảo sát địa hình

Nền móng là bộ phận quan trọng nhất nên bạn cần khảo sát kỹ lưỡng trước khi thi công công trình. Nếu thấy địa hình gồ ghề hay bị sụt lún phải gia cố, ép cọc, đóng cừ tràm để đảm bảo độ bền, tính vững chắc cho công trình.

Khung thép và bộ phận cột, kèo, giằng, là phần chịu lực cho toàn bộ công trình. Chúng được xem là hệ thống nòng cốt cần được làm từ các chất liệu tốt nhất, bền nhất với kết cấu vững chắc. Hệ thống khung cần đảm bảo khả năng chịu lực tốt cho công trình.

Địa hình đẹp cho thiết kế nhà xưởng 800m2
Địa hình đẹp cho thiết kế nhà xưởng 800m2

Lựa chọn nguyên vật liệu

Các chủ đầu tư nên liên kết hợp tác với các chi nhánh phân phối vật liệu uy tín. Việc xây dựng bằng các vật liệu có chất lượng tốt sẽ giúp công trình bền vững với thời gian. Ngoài ra nhập nhiều vật liệu sẽ rẻ hơn mua lẻ, tiết kiệm chi phí vật liệu.

Vật liệu cho nhà xưởng 800m2 đảm bảo thi công
Vật liệu cho nhà xưởng 800m2 đảm bảo thi công

Giấy phép hoạt động

Đảm bảo an toàn cho công nhân trong quá trình thi công mẫu nhà xưởng 800m2. Bạn phải tuân thủ đầy đủ các quy trình thi công, bảo hộ lao động cho nhân công.

Mọi hoạt động từ khi bắt đầu thi công công trình phải được sự cấp phép của cơ quan có thẩm quyền. Cùng với đó là sự giám sát của bộ phận thanh tra an toàn lao động. Nếu chủ thầu hay nhà đầu tư có hành vi tự ý thi công công trình mà chưa được sự cho phép của cơ quan nhà nước sẽ bị phạt nặng.

Thi công nhà xưởng an toàn và hợp pháp
Thi công nhà xưởng an toàn và hợp pháp

Một số câu hỏi thường gặp

Mẫu nhà xưởng 800m2 phù hợp với doanh nghiệp nào?

Với diện tích không quá lớn, mẫu nhà xưởng này chủ yếu được các doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng. Một số lĩnh vực sản xuất đồ nội thất, sản xuất may mặc quần áo, may túi xách, gia công hàng từ các công ty lớn,.....

Chủ đầu tư cần làm gì để xây dựng nhà xưởng 800m2 tiết kiệm chi phí?

Để có thể tiết kiệm tối đa chi phí xây nhà xưởng 800m2 chủ đầu tư cần phải lên kế hoạch trước khi xây dựng. Bên cạnh đó, nên nhờ đội ngũ chuyên gia, đội ngũ thiết kế để lên kế hoạch thật chi tiết, tư vấn về vật liệu xây dựng hoặc nhân công đảm bảo công trình đúng tiêu chuẩn lại tiết kiệm tối ưu chi phí.

>> Các bài viết liên quan:

Kết luận

Bài viết trên Musk.vn đã cung cấp những thông tin chi tiết về mẫu nhà xưởng 800m2. Chúng tôi hy vọng những lưu ý bổ ích ấy sẽ giúp bạn xây dựng thành công những công trình đảm bảo chất lượng cao.

Hồ Kim Phụng

Kỹ sư thi công Hồ Kim Phụng với 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công nội - ngoại thất cho những công trình biệt thự, căn hộ, nhà hàng, khách sạn,...Với những dự án hợp tác đều thành công và tạo nên sự hài lòng đến với khách hàng. Hiện tại đang là chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực thi công thiết kế nội - ngoại thất trên sàn TMĐT Musk.vn

Web: https://musk.vn/ho-kim-phung.html

Call: 0336803355

Bình luận
Gửi