Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục Tivi Sony Bị Lỗi Tự Bật/Tắt Liên Tục Đơn Giản

 • Tivi
 • 10/03/2023
 • Đăng bởi Đinh Quang Thái

Nội dung bài viết

Tivi Sony bị lỗi tự bật tắt liên tục là trường hợp bạn thường xuyên gặp phải sau một thời gian sử dụng. Lỗi này không chỉ tivi Sony gặp phải, mà nhiều dòng tivi trên thị trường cũng thường xuyên mất phải. Điều này sẽ khiến bạn rất khó chịu cho bạn trong quá trình sử dụng tivi. Vậy nguyên nhân gây nên lỗi là gì? Vậy làm sau để khắc phục trường hợp này? Dưới bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng tại nhà.

Cách Sửa Lỗi Tivi Sony Bị Lỗi Tự Bật Tắt Liên Tục
Cách Sửa Lỗi Tivi Sony Bị Lỗi Tự Bật Tắt Liên Tục

Tivi Sony Tự Bật Tắt Liên Tục Là Bị Lỗi Gì ?

tivi sony bị lỗi tự bật tắt
Tivi Sony bật tắt liên tục

Nếu tivi nhà bạn có hiện tượng khi đang xem tivi, nhưng đột nhiên tivi tự động tắt trong vài phút sau tivi tự động bật lên. Hay bạn đã tắt tivi nhưng sau khoảng thời gian dài thì tivi tự động bật lên. Đây là hiệu hiện cho thấy tivi Sony bị lỗi tự bật tắt liên tục. Đây là một lỗi thường gặp trên tivi sony, dưới đây là các nguyên nhân gây nên hiện tượng này.    

Xem thêm: Hướng dẫn sửa Tivi SONY khởi động lại liên tục(không báo lỗi)|SONY klv-40r452a SonyTV turning On Off

Nguyên Nhân Tivi Sony Bị Lỗi Tự Bật Tắt Liên Tục

Nguyên nhân tivi Sony bật tắt liên tục
Nguyên nhân tivi Sony bật tắt liên tục

Tivi Sony bị lỗi tự bật tắt liên tục rất có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này, bạn hãy tham khảo những nguyên nhân này để biết tivi mình gặp trường hợp nào nhé.  

Xem thêm:

Tivi sony bị lỗi tự bật tắt liên tục do Dây Điện Đứt

Dây điện đứt do chuột cắn
Dây điện đứt do chuột cắn

Dây điện đứt là những nguyên nhân thường gặp khiến tivi của bạn tự động bật tắt, có thể trong quá trình sử dụng dây điện đứt do chuột, mèo nuôi trong nhà cắn. Hay dây điện hỏng sau một gian dài sử dụng.

Xem thêm:

Cài Đặt Thời Gian Tự Động Tắt

Đặt thời gian bật tắt tivi
Đặt thời gian bật tắt tivi

Trước khi màn hình tivi Sony đột nhiên tắt, nếu bạn thấy đèn dấu hiệu của tivi Sony nhấp nháy thì rất có thể tivi của bạn đang cài chế độ tự động bật tắt mà bạn không hay biết đấy.

Khi sử dụng chế độ này, tivi của bạn sẽ tự động bật tắt đúng với thời gian được cài đặt, sau khi tivi Sony thiết lập chế độ này, bạn không cần dùng đến điều khiển thì tivi vẫn tự động tắt. 

Xem thêm: Hướng Dẫn Chỉnh Sửa Lỗi Tivi Sony tự tắt về chế độ đèn chờ, chế độ đèn đỏ, standby

>> Nếu bạn đang muốn thanh lý tivi cũ bị lỗi hay hư hỏng thì hãy liên hệ ngay cho các đơn vị  thu mua tivi cũ tại nhà nhé!

Tivi sony bị lỗi tự bật tắt liên tục Do Nguồn Điện 

Do nguồn điện không ổn định
Do nguồn điện không ổn định

Tivi Sony bị lỗi tự bật tắt liên tục là do trong quá trình bạn sử dụng nguồn điện không ổn định dẫn đến hiện tượng này. Đặc biệt, phích cắm điện bị lỏng nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này.

Nếu không phải do phích cắm thì là do nguồn điện, nếu điện áp đột ngột tăng cao làm cho những thiết bị cung cấp điện như cầu chì, tụ lọc nguồn bị hư dẫn đến hiện tượng này.

Xem thêm:

Tivi sony bị lỗi tự bật tắt liên tục Tắt Tivi Không Đúng Cách

Tắt tivi Sony sai cách
Tắt tivi Sony sai cách

Hiện nay một số gia đình có thói quen tắt tivi không đúng cách dẫn đến Tivi Sony bị lỗi tự bật tắt liên tục. Thông thường tắt tivi bằng điều khiển nhưng lại tắt tivi bằng cách rút trực tiếp dây nguồn. Nếu bạn sử dụng thói quen này thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của tivi và gây ra lỗi tự bật tắt.

Tivi sony bị lỗi tự bật tắt liên tục Do Môi Trường Ẩm Ướt

Môi trường không khí ẩm ướt
Môi trường không khí ẩm ướt

Tivi Sony bị lỗi tự bật tắt liên tục hiện tượng này xuất hiện cũng do bạn đặt tivi những nơi ẩm ướt, đặc biệt vào mùa lạnh sẽ khiến cho các vi mạch bên trong tivi bị ẩm, điều này sẽ dẫn đến trên.

Để thiết bị không bị hư hỏng thì môi trường tivi là yếu tố rất quan trọng dẫn đến tuổi thọ tivi Sony. Vì vậy để tivi của bạn không gặp trường hợp này thì hãy lựa chọn nơi đặt tivi phù hợp và an toàn hơn nhé.

Tivi sony bị lỗi tự bật tắt liên tục Thiết Bị Của Bạn Đã Cũ

Thiết bị tivi Sony đã cũ
Thiết bị tivi Sony đã cũ

Với tivi hay bất kỳ các thiết bị điện tử nào, sau thời gian dài sử dụng tuổi thọ máy sẽ giảm. Vậy nên các vi mạch bên trong tivi ít hay nhiều cũng sẽ bị ảnh hưởng. Gây ra một số lỗi khiến tivi không thể hoạt động bình thường được.

6 Cách Khắc Phục Tivi Sony Bị Lỗi Tự Động Bật Tắt Liên Tục

Khắc phục tivi bị lỗi tự động bật tắt
Khắc phục tivi bị lỗi tự động bật tắt

Dưới đây là một số cách của chúng tôi giúp bạn khắc phục tình trạng Tivi Sony bị lỗi tự bật tắt liên tục

Tắt Và Bật Lại Tivi

Rút dây nguồn tivi và khởi động lại
Rút dây nguồn tivi và khởi động lại

Trong tình huống này cách đơn giản nhất bạn cần làm là hãy tắt nguồn điện áp kết nối với tivi Sony trong vài phút và sau đó hãy kết nối nguồn điện và khởi động tivi lại.

Kiểm Tra Cài Đặt

Kiểm tra hệ thống bật, tắt
Kiểm tra hệ thống bật, tắt

Nếu bạn biết đây là trường hợp tivi được cài đặt chế độ tự động bật, tắt thì bạn hãy vào mục “Cài đặt hệ thống/Thiết lập” và kiểm tra chế độ này của tivi có đang hoạt động hay không. Nếu có thì bạn hãy tiến hành tắt chức năng này hay điều chỉnh lại thời gian cho phù hợp theo ý muốn của bạn.

Kiểm Tra Thiết Bị Kết Nối Với Tivi 

Kiểm tra có tivi đã kết nối nguồn điện
Kiểm tra có tivi đã kết nối nguồn điện

Để khắc phục lỗi Tivi Sony bị lỗi tự bật tắt liên tục bạn nên kiểm tra xem nguồn điện kết nối trực tiếp với tivi có xảy ra vấn đề gì không, có thể dây điện đứt, phích cắm lỏng, cầu chì, lọc nguồn có lỏng không. Nếu một trong những thứ trên hỏng bạn cần phải thay mới và nối dây điện bị đứt lại nhé.

Kiểm Tra PC Tivi Có Kiểm Soát Điện Năng

Kiểm soát điện năng trên tivi Sony
Kiểm soát điện năng trên tivi Sony

Để kiểm tra tivi Sony có kiểm soát điện năng hay không, bạn cần vào phần “Cài đặt hệ thống” của tivi, ở mục “Sinh Thái” và xem tivi có được kích hoạt hay chưa, nếu chưa thì bạn hãy nhấn vào kích hoạt tính nặng này.

Khôi Phục Lại Cài Đặt Gốc

Khôi cài đặt gốc cho tivi Sony
Khôi cài đặt gốc cho tivi Sony

Tivi Sony bị lỗi tự bật tắt liên tục cũng do tivi sử dụng lâu dẫn đến bộ nhớ đầy, đây là trường hợp gây ra một số lỗi trên tivi. Để tivi hoạt động ổn định hơn và để dụng lượng máy nhẹ hơn. Bạn cần khôi phục lại cài đặt gốc cho tivi của mình. Điều này cũng giúp tivi Sony được thiết lập lại mọi thứ như bạn, xóa các ứng dụng, những file không cần thiết để làm tăng bộ nhớ của tivi và tránh được một số lỗi bạn gặp phải. Sau đây là các bước khôi phục cài đặt gốc cho tivi Sony. 

 • Bước 1: Chọn nút “ HOME” để quay trở về màn hình chính.

 • Bước 2: Nhấn vào mục “Cài đặt/Setting” là biểu tượng bánh răng.

 • Bước 3: Tìm vào chọn vào mục “Tùy chọn thiết bị”.

 • Bước 4: Chọn vào mục “Đặt lại”.

 • Bước 5: Tiếp theo bạn nhấn vào mục “Thiết lập lại dữ liệu ban đầu”.

 • Bước 6: Nhấn vào mục “ Xóa mọi thứ”.

Liên Hệ Tổng Đài Hỗ Trợ Kỹ Thuật

Liên vệ với tổng đài hỗ trợ kỹ thuật
Liên vệ với tổng đài hỗ trợ kỹ thuật

Với những khắc phục trên mà chúng tôi đưa ra cho bạn mà vẫn chưa xử lý được tivi Sony bị lỗi tự bật tắt liên tục, thì bạn cần phải liên hệ với nhân viên kỹ thuật có chuyên môn hay đơn vị bảo hành sản phẩm để tìm ra nguyên nhân chính xác nhất và xử lý kịp thời.

Những Lưu Ý Sử Dụng Tivi Sony Được Bền Lâu Hơn

Những lưu ý khi sử dụng tivi Sony
Những lưu ý khi sử dụng tivi Sony 

Để tivi Sony được sử dụng bền lâu là không bị lỗi trong quá trình sử dụng bạn cần chú ý những lưu ý sau đây:

 •  Vệ sinh tivi Sony thường xuyên: Sau thời gian dài sử dụng, nhất là khi vào thời tiết nóng bụi bẩn xuất hiện nhiều, dẫn đến chất lượng hình ảnh, âm thanh bị giảm. Vì bụi bẩn bám vào bên trong thân máy làm màn hình của tivi bị giảm tuổi thọ. Bạn hãy nên lau chùi máy thường xuyên hơn nhé. Lưu ý khi vệ sinh tivi bạn không nên để máy nóng mà hãy chờ tivi nguội hẳn, rút điện và sử dụng vải mềm kết hợp với nước rửa chuyên dùng để vệ sinh tivi.
 • Chỉnh độ sáng phù hợp: khi xem tivi nên để chế độ sáng thích hợp, chỉnh ở mức vừa phải không quá sáng và không quá tối. Chỉnh chế độ quá sáng sẽ làm tivi dễ bị hư hỏng, điện năng tiêu thụ tăng và ảnh hưởng đến mắt của gia đình bạn. 
 • Tránh những sự cố về điện: Để tivi sử dụng bền hơn bạn nên trang bị cho mình một bộ điều chỉnh điện áp hay cả nguồn điện dự phòng tránh các trường hợp xấu xảy ra. Đặt biệt, sự cố tăng hay hạ áp đột ngột, vào mùa hè nắng nóng hoặc thường xuyên cúp điện.
 • Vị trí lắp đặt tivi: Bạn nên chọn những nơi thoáng mát khi đặt tivi để máy không bị ẩm hay quá nóng. Đặt tivi cách tường 3cm để hạn chế trong quá trình sử dụng tivi bị chạm mạch. Không nên đặt tivi ở nơi có ánh sáng mặt trời chiếu vào trực tiếp, việc này sẽ làm hình ảnh tivi Sony bị giảm chất lượng và giảm tuổi thọ. 

Các câu hỏi thường gặp

Tại sao TV Sony của tôi bật và tắt liên tục?

Nếu TV của bạn bật hoặc tắt đều đặn, chẳng hạn như 30 phút đến một giờ, thì nguyên nhân có thể là do các chức năng tiết kiệm năng lượng như Chế độ chờ TV không hoạt động, Hẹn giờ bật và Hẹn giờ ngủ . Nếu TV bật hoặc tắt khi thiết bị kết nối HDMI được bật hoặc tắt, hãy kiểm tra cài đặt Bravia Sync

Làm cách nào để khắc phục vòng lặp khởi động lại trên TV Sony của tôi?

Android TV bị mắc kẹt trong vòng lặp Thiết lập ban đầu vô hạn

 • Tắt bộ định tuyến mạng của bạn.
 • Ngắt kết nối tất cả các thiết bị bên ngoài khỏi Android TV
 • Bật TV.
 • Đảm bảo hoàn tất Thiết lập ban đầu của TV

Quá trình khôi phục cài đặt gốc trên TV Sony mất bao lâu?

Lưu ý: Sẽ mất khoảng 10-30 giây để màn hình Xóa xuất hiện. Nhả các nút sau khi màn hình Xóa xuất hiện. Lưu ý: Nếu màn hình Xóa không xuất hiện trong vòng 60 giây, hãy bắt đầu lại từ

Kết Luận

Hy vọng với những chia sẻ của Musk.vn, sẽ giúp bạn tìm hiểu được nguyên nhân và khắc phục được tivi Sony bị lỗi tự bật tắt liên tục một cách hiệu quả nhất. Hãy lưu ý trong quá trình sử dụng để tivi Sony luôn được bền bỉ hơn nhé.

Bình luận
Gửi