Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục Tivi Sony Nháy Đèn Đỏ 2 Nhịp

 • Tivi
 • 10/03/2023
 • Đăng bởi Đinh Quang Thái

Nội dung bài viết

Bất kỳ tivi của hãng nào nếu sử dụng trong thời gian dài hoặc trong quá trình sử dụng bảo quản không đúng cách đều xuất hiện một vài lỗi. Vậy với dòng tivi Sony, khi có lỗi từ nguồn, phần mềm,... chúng ta sẽ xử lý như thế nào. Trong bài viết này hãy cùng tôi tìm hiểu về lỗi tivi Sony nháy đèn đỏ 2 nhịp và cùng tìm ra cách khắc phục đơn giản nhé. 

Tivi Sony báo đèn đỏ 2 nhịp và cách khắc phục đơn giản
Tivi Sony báo đèn đỏ 2 nhịp và cách khắc phục đơn giản

Tình Trạng Tivi Sony Báo Đèn Đỏ 2 Nhịp

Trước khi tìm hiểu cách khắc phục lỗi tivi Sony nháy đèn đỏ 2 nhịp, đây là một lỗi thường gặp trên tivi sony, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân tại sao lại có lỗi này và hiện tượng như thế nào để nhận định cho đúng lỗi này nhé. 

Xem thêm: Tivi Sony Nháy 2 Nhịp Đèn Đỏ Xử Lý 1 Nốt Nhạc Sony 43w750e | Cách Làm & Cách Chế

Nguyên Nhân Vì Sao Tivi Sony Báo Đèn Đỏ 2 Nhịp

tivi sony nháy 2 nhịp đèn đỏ
Nguyên Nhân Vì Sao Tivi Sony Báo Đèn Đỏ 2 Nhịp

Đầu tiên, ngoài tín hiệu đèn vàng, xanh và trắng, chúng ta cũng cần để ý tới tín hiệu đèn đỏ và số lần đèn đỏ báo bao nhiêu nhịp. Mỗi nhịp sẽ có lỗi sai khác nhau và cách sửa khác nhau. 

Mẹo hay:

Khi đèn nguồn ở mặt trước của tivi Sony nhà bạn chuyển sang màu đỏ và có biểu hiện nhấp nháy liên tục, điều này có nghĩa là tivi đang báo lỗi. Có thể lỗi đó chỉ là lỗi của bảng mã hay lỗi phần mềm hoặc bị lỗi kết nối……hoặc cũng có thể đó là những lỗi nặng liên quan đến hệ thống bên trong tivi.

Xem thêm: Sửa Tivi SONY 43W750E nháy đỏ 2 nhịp, đèn BÁO NGUỒN NHÁY đỏ ?

>> Các đơn vị  thu mua tivi cũ giá cao tại Musk đảm bảo thu mua với giá cạnh tranh nhất thị trường.

Hiện Tượng Tivi Sony Nháy Đèn Đỏ 2 Nhịp

Hiện tượng đèn đỏ trên tivi Sony là do lỗi mất, hỏng nguồn
Hiện tượng đèn đỏ trên tivi Sony là do lỗi mất, hỏng nguồn

Nếu tivi Sony nháy đèn đỏ 2 nhịp hoặc nhiều hơn 2 lần, thì khả năng cao là chiếc tivi Sony nhà bạn đang bị hỏng nguồn. Chúng ta sẽ thấy đèn nguồn tivi có màu đỏ và sẽ nháy đều đều theo nhịp. Rồi sau đó ngắt quãng một chút và lại tiếp tục nháy tiếp. Bên cạnh đó, tivi Sony bị hỏng nguồn còn xuất hiện các dấu hiệu sau đây. 

 • Hiện tượng đầu tiên gây ra là cháy nổ cầu chì, bật tivi không lên nguồn.
 • Khi khởi động và bật tivi thì sau khoảng 5-8 phút mới xuất hiện tín hiệu. Hoặc xuất hiện tín hiệu được một lúc rồi tự ngắt. 
 • Đèn báo nguồn của tivi không lên đèn, đèn nguồn nháy theo nhịp báo lỗi.
 • Đèn nguồn của tivi Sony đang từ màu xanh hoạt động tốt bị chuyển sang đèn đỏ và nháy 2 lần.

Một Số Tình Trạng Tivi Sony Báo Đèn Đỏ Khác

tivi sony nháy 2 nhịp đèn đỏ
Lỗi đèn đỏ báo 2 nhịp gây ra tình trạng không dò, quét được kênh

Ngoài tình trạng tivi Sony báo đèn đỏ 2 nhịp, chúng ta còn bắt gặp những trường hợp báo lỗi kép. Hãy cùng tôi tìm hiểu nguyên nhân và hiện nhé. 

 • Tivi Sony Báo Lỗi Đèn Đỏ 2, 3,8 Nhịp Đèn Nguồn (lỗi bo mạch chính)

- Không nhận tín hiệu điều khiển từ xa. 

- Xuất hiện hiện tượng không dò, quét được kênh.

- Không tương thích với độ phân giải ban đầu của nhà sản xuất.

- Các chức năng ở menu của điều khiển ở màn hình bị biến mất.

- Tín hiệu màn hình bị sai, mất chế độ màu.

- Không kết nối các cổng, dây cáp AV, HDMI.

- Đèn báo nguồn của tivi Sony luôn nằm trong trạng thái màu vàng hoặc giữ nguyên màu đèn đỏ. Hoặc có thể chuyển màu từ đèn xanh sang đèn đỏ và báo lỗi đèn nguồn nháy 2, 3, 8 nhịp.

 • Tivi Sony Báo lỗi Đèn Đỏ 1, 2, 8 Nhịp 

- Phím cơ không tác động được.

- Bắt được rất ít kênh.

- Mất chức năng menu trên màn hình.

- Hình ảnh bị sai màu.

- Không có tín hiệu.

 • Tivi Sony Báo Lỗi Đèn Đỏ 2, 8 Nhịp

-Hiện tượng đầu tiên gây ra là cháy nổ cầu chì, bật tivi không lên nguồn.

- Khi khởi động và bật tivi thì sau khoảng 5-8 phút mới xuất hiện tín hiệu. Hoặc xuất hiện tín hiệu được một lúc rồi tự ngắt. 

- Đèn báo nguồn của tivi không lên đèn, đèn nguồn nháy theo nhịp báo lỗi.

- Đèn nguồn của tivi Sony đang từ màu xanh hoạt động tốt bị chuyển sang đèn đỏ và nháy 2, 8 lần.

 • Tivi Sony Báo Lỗi Đèn Đỏ  4, 5, 13 Nhịp

-Hiện tượng dễ thấy nhất đó là màn hình bị trắng, âm bản; màn hình bị rộp, có gợn lóa trắng trắng như bóng mây; kẻ sọc ngang, sọc dọc màn hình hay chữ bị bóng.

- Hình ảnh bị sai chế độ màu và các chữ bị xé nét; một nửa hoặc hơn một nửa màn hình không hiển thị nội dung được; xem được khoảng 5-10 phút xuất hiện hiện tượng bị trôi hình, lỗi chồng các hình.

- Hiện tượng tivi Sony báo lỗi 4, 5, 13 nhịp đèn đỏ này nguyên nhân chính là do tivi đang bị kết nối giữa màn hình tivi và bo mạch trong điều khiển tivi vì bị lỗi đèn hình.

 • Tivi Sony Báo Lỗi Đèn Đỏ 6 Nhịp

- Hiện tượng tivi hoạt động được 2-5s rồi tự tắt.

- Hình ảnh xuất hiện trên màn hình bị tối

- Bật tivi lên thấy màn hình có màu đỏ rồi một lúc mới sáng.

- Màn hình tivi chỉ sáng được một nửa bên trên hoặc nửa bên dưới

- Hiện tượng tivi vẫn đang hoạt động có tiếng nhưng bị mất hình.

- Hiện tượng tivi chạy 5s tự động tắt màn hình, thấy hình ảnh tối và đèn nguồn bất chợt chuyển về chế độ đèn đỏ báo lỗi 6, 4, 7 nháy.

Xem thêm: Sửa Tivi Sony nháy đỏ 2, 4, 5, 6 Nhịp Và Sự Cố ĐÁNG TIẾC.

Cách Khắc Phục Tivi Sony Báo Đèn Đỏ 2 Nhịp Nhanh Chóng

Cách khắc phục tình trạng tivi Sony báo đèn đỏ 2 nhịp nhanh chóng
Cách khắc phục tình trạng tivi Sony báo đèn đỏ 2 nhịp nhanh chóng

Khi gặp phải trường hợp này, các bạn cần làm như sau để khắc phục lỗi tivi sony nháy 2 nhịp đèn đỏ một cách nhanh chóng:

 • Đầu tiên, các bạn hãy tắt tivi và đợi trong khoảng 3 phút, sau đó hãy bật tivi lên và kiểm tra. Trường hợp vẫn còn xuất hiện tình trạng đèn nguồn màu đỏ, các bạn rút hãy dây điện của tivi ra khỏi ổ điện rồi cắm lại và khởi động lại tivi.
 • Bạn cần chắc chắn rằng bầu không khí xung quanh chiếc tivi Sony thoáng đãng và mát mẻ. Không nên đặt tivi ở nơi không khí nóng, bị bí bách và không thoát hơi được. Nếu khe/lỗ thông gió của tivi có bám bụi bẩn, các bạn hãy dùng khăn mềm và ẩm ít lau sạch.
 • Nếu các bạn đang sử dụng internet tivi, dòng Smart tivi Sony, hãy cập nhật phiên bản phần mềm cho tivi nhà mình, để đảm bảo tivi của bạn đang hoạt động ở phiên bản cao cấp và ổn định nhất.
 • Nếu đầu dây kết nối của thiết bị khác bị có vấn đề thì khi cắm vào cổng của tivi Sony sẽ khiến màn hình tivi nhà bạn xuất hiện hiện tượng chớp nháy hoặc tín hiệu hình ảnh trên màn hình tivi sẽ bị bóp méo, hỏng hình. Vì vậy, các bạn nên kiểm tra kỹ càng lại các cổng kết nối, dây cắm, giắc cắm….để không bị lỏng lẻo hoặc cần phải thay mới khi phát hiện các mối nối đã rỉ sét, hư hại.

Tham khảo:

Những Lưu Ý Khi Gặp Tình Trạng Đèn Tivi Sony Báo Đỏ

Những lưu ý giúp tivi bền hơn và tăng tuổi thọ
Những lưu ý giúp tivi bền hơn và tăng tuổi thọ

Tình trạng tivi Sony nháy đèn đỏ 2 nhịp và không lên màn hình vì lý do hỏng nguồn. Nên nếu các bạn thực hiện theo những điều dưới đây thì nguồn tivi của nhà bạn sẽ rất bền và giúp tivi có tuổi thọ cao :

 • Nên đặt tivi ở những nơi khô ráo và mát mẻ, tốt nhất là các bạn nên đặt tivi cách tường ít nhất 15cm để tránh trường hợp tivi bị ẩm mốc. Đồng thời, ở khoảng cách như vậy giúp tivi nhà bạn thoát nhiệt nhanh hơn. Nhiệt độ và độ ẩm thấp luôn là tác nhân xấu gây hại cho các linh kiện điện tử !
 • Các bạn nên có thói quen ngắt nguồn điện hoàn toàn sau khi xem xong bằng cách rút dây phích điện tivi ra khỏi ổ điện. Không nên chỉ tắt tivi bằng remote hay nút nguồn của tivi. Vì khi đó nguồn điện vẫn duy trì và được truyền tới linh kiện, từ đó có thể làm giảm độ bền linh kiện. Các bạn có thể sử dụng cầu dao điện riêng cho tivi hoặc ổ cắm điện có rơ-le giúp bảo vệ tivi khi quá tải.
 • Nếu nguồn điện tại khu vực sinh sống nhà các bạn hay bị chập chờn, thường không ổn định, các bạn nên sử dụng Lioa ổn áp để giúp bảo vệ tivi Sony và các trang thiết bị điện khác trong nhà mình được tốt hơn.
 • Các bạn cũng không nên tự sửa các lỗi liên quan tới phần mềm, bảng mạch hay nguồn tại nhà nếu bạn không có đủ chuyên môn và kinh nghiệm. Để tránh không những không sửa được mà còn phát sinh thêm lỗi khác. Hoặc nhầm lẫn trong quá trình sửa, lắp đặt lại ở đâu đó sẽ vô tình chạm hoặc làm sai lệch vào các pan sẽ khác khiến cho chiếc tivi nhà bạn ngày càng hỏng nặng hơn.
 • Nếu khắc phục tại nhà không được, các bạn cần tìm đến những nơi, cửa hàng sửa chữa, bảo hành uy tín, những kỹ thuật viên có chuyên môn và kỹ năng cao để được hỗ trợ và xử lý.

Xem thêm:

Vì tivi vốn là trang thiết bị nội thất, có giá trị khá cao, nên trong quá trình sử dụng chúng ta cũng nên cần lưu ý các hiện tượng báo lỗi của tivi để sửa kịp thời, tránh làm gián đoạn trải nghiệm thú vị. Qua bài viết Musk.vn chia sẻ này, hy vọng các bạn đã có thêm kinh nghiệm để khắc phục lỗi khi tivi Sony báo đèn đỏ 2 nhịp.  Cảm ơn các bạn đã đọc.

Bình luận
Gửi