nạp gas điều hòa bao nhiêu là đủ

Nạp gas điều hòa bao nhiêu là đủ để máy hoạt động hết công xuất?

Khi điều hòa có dấu hiệu thiếu hụt gas, liên hệ với các công ty cung cấp dịch vụ là giải pháp an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, vì không biết chính xác nạp gas điều hòa bao nhiêu là đủ nên có rất nhiều trường hợp bị thợ của dịch vụ không uy tín qua mặt, nạp không đủ lượng gas cần thiết nhưng vẫn lấy đủ phí dịch vụ. Để biết điều hòa cần nạp bao nhiêu gas là đủ, hãy cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết sau.

1. Nạp ga điều hòa bao nhiêu là đủ?

Nếu bạn đã tìm hiểu cách bơm ga máy lạnh trên google thì nạp ga điều hòa bao nhiêu là đủ là câu hỏi chung khi tự nạp ga tại nhà. Tuy nhiên, cần phải biết rằng lượng chất môi lạnh cần nạp cho điều hòa sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố sau:

Note: Còn nếu bạn chưa tìm hiểu về nó thì đừng bỏ lỡ bài viết cách bơm ga máy lạnh siêu chi tiết và an toàn tại nhà mà chúng tôi chia sẻ nhé!

 • Công suất điều hòa (dao động từ 9.000BTU – 18.000BTU)
 • Loại ga sử dụng (ga R410A, R22 hay R32.. là những loại gas phổ biến hiện nay)
 • Thương hiệu điều hòa (LG, Samsung, Midea, Mitsubishi, Daikin, Toshiba…)
 • Loại điều hòa (thường hoặc điều hòa inverter)… Nếu bạn đang sở hữu máy lạnh inverter thì xem ngay bài viết cách nạp gas máy lạnh inverter thôi.
 nạp gas điều hòa bao nhiêu là đủ

Nạp gas điều hòa phụ thuộc vào yếu tố công suất, loại gas, thương hiệu, loại điều hòa

Do đó, không thể đưa ra chính xác về con số cụ thể là nạp ga máy lạnh bao nhiêu là đủ tiêu chuẩn. Musk.vn dựa trên các thông số kỹ thuật ở cục nóng và con số hiển thị ở đồng hồ nạp ga để đưa ra con số định lượng số ga cần thiết phải nạp cho máy lạnh của bạn. Bạn tham khảo dưới đây

Tham khảo một số cách tính lượng chất môi lạnh theo công suất máy lạnh

 • Máy lạnh công suất 9.000BTU, 1.0 Hp: 0.85kg ~ 850 gram
 • Máy lạnh công suất 12.000 BTU, 1.5 Hp: 1.15kg ~ 1150 gram.
 • Máy lạnh công suất 18.000 BTU, 2.0 Hp: 1.3kg ~ 1.300 gram.
 • Máy lạnh công suất 24.000 BTU, 2.5 HP: 1.9kg ~ 1.900 gram.

Bạn có thể xem thêm video hướng dẫn nạp ga điều hòa theo khối lượng của CarotNguyen:

2. Lượng gas nạp tính theo PSI

Đơn vị tính gas nạp điều hòa theo PSI (Đơn vị đo áp suất):

 • 1 atmosphere = 101,325 kPa = 1,01325 baar ≈ 14,696 Psi.

Đối với gas R22: Loại Gas điều hòa này có ưu điểm là dễ nạp thêm, giá rẻ. Tuy nhiên, khuyết điểm lớn của R22 là khả năng làm lạnh thấp, không thân thiện với môi trường. Gas R22 đang dần thay thế các loại gas khác tốt hơn. Lượng gas nạp chuẩn theo PSI ngưỡng 70PSI, có thể thấp hơn 10PSI nhưng không được cao hơn.

Đối với gas R410A: Loại gas này rất thông dụng và đang dần thay thế gas R22. Các tính năng đặc biệt của R410A như hiệu quả làm mát tốt, tiết kiệm điện năng, bảo vệ môi trường tốt hơn. R410A cần đảm bảo áp suất nạp ở ngưỡng 140PSI, có thể nạp thấp hơn tối đa 10PSI. Tránh nạp quá áp suất có thể dẫn tới hỏng máy nén.

Đối với gas R32: R32 là loại gas mới nhất hiện nay và đang được sử dụng rộng rãi ở các dòng máy lạnh cao cấp hiện nay. Tương tự như gas R410A, R32 cần đảm bảo áp suất tiêu chuẩn ở ngưỡng 140PSI, có thể nạp thấp hơn tối đa 10PSI.

Để biết được nạp ga điều hoa bao nhiêu là đủ thì việc sử dụng đồng hồ đo ga là điều tối cần thiết. Nếu bạn chưa tìm hiểu về nó thì bài viết cách sử dụng đồng hồ nạp gas là dành cho bạn. Tìm hiểu ngay thôi.

nạp ga máy lạnh bao nhiêu là đủ

Nạp ga máy lạnh bao nhiêu là đủ cần dự vào PSI

3. Cách tính đơn giá nạp ga điều hòa theo PSI

Sau khi biết được con số nạp gas máy lạnh bao nhiêu là đủ tiêu chuẩn, sẽ quy ra đơn giá nạp gas theo Psi, chúng ta có thể tính được chính xác chi phí khi cần nạp gas cho máy lạnh. Hiện nay, đơn giá nạp gas của Musk áp dụng là 9.800đ/ PSI.

Ví dụ: Nếu máy lạnh sở hữu công suất 9.000BTU tương đương với áp suất là 75PSI. Lượng ga còn lại ở máy lạnh là 60PSI, cần phải nạp thêm 15PSI. Lúc này giá nạp gas là: 9.800 x 15 = 147.000đ.

Lưu ý: Gas máy lạnh được nén hoàn toàn ở trong block, là nơi chứa áp suất rất cao. Những chiếc máy lạnh sử dụng ở các gia đình hiện nay đều có công suất dao động từ 9.000BTU – 18.000BTU, áp suất của bình chứa gas dao động ở 75 -80 Psi.

nap ga may lanh bao nhieu la du

Nạp gas điều hòa chính hãng, giá tốt tại các đối tác uy tín của Musk

4. Một số lưu lý và lời khuyên của chúng tôi

 • Nạp gas cho máy lạnh chính là việc nạp đủ lượng gas theo áp suất định mức của máy lạnh. Ban đầu, cần tiến hành kiểm tra áp suất gas ở block để xác định máy lạnh có bị thiếu hụt gas hay không. Nếu thiếu sẽ nạp đủ lượng gas cần thiết để đảm bảo về công suất định mức của máy lạnh.
 • Điều hòa đến từ các thương hiệu trên thị trường như LG, Samsung, Midea, Mitsubishi, Daikin…Luôn được nạp sẵn lượng gas cần thiết đảm bảo cho máy lạnh hoạt động trong một khoảng thời gian sau khi lắp đặt. Lượng gas này được tính dựa vào vào công suất hoạt động và loại gas điều hòa sử dụng.
 • Nếu lắp đặt điều hòa đúng kỹ thuật về định lượng gas cần thiết kết hợp với quá trình bảo trì, bảo dưỡng định kỳ thì gas của điều hòa rất khó xảy ra tình trạng thất thoát và không cần thiết phải nạp thêm. Tuy nhiên, nếu xảy ra sự cố hư hỏng bị rò rỉ gas, cần phải xử lý chỗ bị rò rỉ và nạp thêm gas cho điều hòa.
 • Ngoài ra, khi thực hiện việc nạp gas hãy để van khóa của đồng hồ đến 250 PSI rồi đóng lại. Thời gian mở van đồng hồ dao động từ 15 – 20 giây sau đó khóa lại ngay.
 • Việc nạp gas sẽ hoàn tất khi dòng máy lạnh trong thông số của máy bằng với dòng máy lạnh hiển thị ở đồng hồ.
nạp ga điều hòa bao nhiêu là đủ

Tuân thủ quy trình đảm bảo nạp đủ lượng gas cần thiết cho điều hòa

Hy vọng với những thông tin về nạp gas điều hòa bao nhiêu là đủ nói trên, đã phần nào giúp bạn xác định được lượng gas cần phải nạp cho điều hòa. Và để chắc chắn nạp gas chính hãng, đủ số lượng cần thiết hãy tin tưởng vào các đối tác uy tín mà Musk.vn đề xuất.

Làm việc điên cuồng. Hãy tận dụng 100 giờ để làm việc mỗi tuần. Nếu những người khác dành 40 giờ để làm việc, trong khi con số này của bạn là 100 giờ, thì ngay cả khi làm cùng một công việc, bạn sẽ sớm đạt được kết quả vòng 4 tháng thay vì 1 năm như họ.

Elon Musk