[Chia sẻ] Cách lắp ghế xoay văn phòng chỉ trong vòng 6 bước

Nội dung bài viết

Hiện nay, ghế xoay là công cụ được sử phổ biến và rất dễ dàng tìm thấy ở văn phòng của nhiều công ty. Ghế có thể xoay 180 độ đến 360 độ giúp bạn có thể dễ dàng di chuyển và chuyển đổi vị trí nhanh chóng. Để có một chiếc ghê hoàn chỉnh phải được lắp ráp, kết nối từ nhiều bộ phận khác nhau. Thông thường, việc lắp ghép này sẽ do nhà cung cấp thực hiện nhưng nếu trong một vài trường hợp ngoài lệ bạn muốn tự mình thực hiện thì bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách lắp ghế xoay văn phòng ngay tại nhà cực kì đơn giản và nhanh chóng. 

cách lắp ghế văn phòng
Bật mí  cách lắp ráp ghế xoay văn phòng đơn giản nhất 

Những bộ phận cần thiết trên ghế xoay 

cách lắp ráp ghế xoay văn phòng
Những bộ phận cần thiết trên ghế xoay 

Để có một chiếc ghế xoay hoàn chỉnh, đòi hỏi bạn phải biết cách lắp ghế xoay văn phòng chuẩn chỉ và cách kết nối các bộ phận riêng biệt của ghế thành một thể thống nhất với nhau. Vậy những bộ phận đó là những gì? Nó có khó khăn hay mất nhiều thời gian trong quá trình lắp ghép không? Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc trên một cách nhanh nhất. 

Trên thực tế,  các sản phẩm ghế xoay văn phòng sẽ có cấu tạo tiêu chuẩn với các bộ phận sau đây:

 • Có khung ghế.
 • Chân sao.
 • Đệm ngồi và lưng tựa.
 • Tay vịn.
 • Bộ piston điều khiển.
 • Mâm ghế.
 • Ngoài ra còn có cần gạt dưới chỗ ngồi nhằm điều chỉnh tăng hoặc giảm độ cao, độ ngả của ghế. Nếu bạn muốn điều chỉnh độ ngả của ghế thì dùng tay gạt bên trái, trường hợp người dùng muốn điều chỉnh độ cao thấp thì sử dụng tay gạt bên phải. 

6 bước lắp ghế xoay văn phòng một cách đơn giản và nhanh chóng 

cách lắp ghế xoay văn phòng đơn giản
Các thao tác lắp ghế xoay văn phòng đơn giản 

Tùy thuộc vào nhu cầu và ý muốn của người tiêu dùng, khi đó nhà cung cấp sẽ lắp sẵn hoặc tháo rời ghế theo yêu cầu của khách hàng. Nhưng thông thường sẽ tháo rời, bởi việc này sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc vận chuyển, di dời. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng vì thao tác lắp ráp rất dễ dàng, đơn giản, thực hiện vô cùng nhanh chóng. 

Việc đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị các linh kiện như  máy khoan chuyên dụng, ốc vít, cờ lê - mỏ lết,... Ngay sau đó, bạn tiến hành thực hiện cách lắp ráp ghế xoay văn phòng như sau: 

Bước 1: Chuẩn bị và thao tác lắp ráp ở phần chân ghế

Trường hợp bạn chuyển ghế xoay từ văn phòng cũ sang văn phòng mới hay mua mới hoàn toàn thì bạn cũng đều nên lấy hết tất cả các bộ phận trên ghế ra để tiến hành lắp ghép. Đối với những loại ghế xoay, chân đế sẽ là bộ phận cần lắp ghép đầu tiên. Bạn thực hiện lắp bánh xe như sau: 

 • Ghép chân xoay nhựa 5 cánh vào bánh xe 

Đầu tiên, bạn lật ngửa chân xoay ghế lên và tiến hành ấn bánh xe vào lỗ tròn ở phần chân ghế. Lưu ý khi ấn vào, bạn nên lắc đều và thẳng theo chiều thẳng đứng của chiều ấn. Chân ghế xoay được làm bằng nhựa cứng nên nếu bạn đã ấn mà bánh xe vẫn chưa vào thì bạn nên dùng búa gõ nhẹ nhàng vào điểm kết nối là được. Bánh xe có thể xoay tròn 360 độ nên rất thuận tiện cho việc di chuyển và li động di dời, sắp xếp sau khi sử dụng. 

cách lắp ghế văn phòng và chân xoay nhựa
Ghép chân xoay nhựa 5 cánh vào bánh xe

Xem thêm cách tháo bánh xe ghế xoay văn phòng để rõ cách tháo lắp banh xe nhé

 • Ghép nắp chụp 3 tầng và ben lại với nhau vào hệ chân  

Trục piston hay còn gọi là ben ghế xoay có chức năng cực kì quan trọng là giữ thăng bằng và thay đổi chiều cao từ mặt ghế đến chân ghế. Bạn có thể tự ý nâng cao hoặc hạ thấp chiều cao của mặt ghế xoay theo ý thích sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Thao tác lắp ben cực kì nhanh chóng và đơn giản chỉ trong vòng 10 giây là hoàn thành. Bằng cách bạn để ben vào lỗ tròn chân xoay, lưu ý nên đặt đầu có nút tròn ở phía trên và không có nút tròn ở phía dưới. Cuối cùng bạn chụp nắp nhựa 3 tầng vào ben là hoàn thành.  

cách lắp ghế văn phòng và thao tác với hệ chân ghế
Thao tác với hệ chân ghế 

Nếu bạn có nhu cầu về dịch vụ  thu mua bàn ghế văn phòng TPHCM có thể tham khảo các đơn vị thu mua uy tín trên Musk.vn nhé.

Bước 2: Kết nối hai tay ghế vào mặt nệm

Sau khi lắp đặt chân ghế, việc ban cần làm tiếp theo là lắp đặt phần thân của ghế. Bước này cực kì đơn giản, bạn chỉ cần theo dõi nội dung dưới đây là hoàn toàn có thể kết nối ghế nhanh chóng. Bước đầu tiên trong kết nối thân đế đó là kết hai tay ghế vào mặt nệm. 

Để kết nối tay ghế vào mặt nệm, bạn chỉ cần dùng 6 con ốc vít dài để lắp vào các vị trí tay ghế xoay. Hầu hết những dòng ghế xoay điều được thiết kế hai bên tay dựa giống nhau và đối xứng nhau. Nên dù bạn lắp bên nào tay nào cũng đều phù hợp mà không sợ bị ngược. Khi lật ngược mặt ghế, bạn sẽ thấy có ba lỗ gắn ốc, điều bạn cần làm là dùng ốc vít cố định 3 vị trí này lại. 

cách lắp ghế văn phòng và kết nối tay ghế vào mặt nệm
Kết nối hai tay ghế vào mặt nệm

Bước 3: Kết nối phần mâm ghế lên mặt ngồi

Cần gạt ghế sẽ nằm bên tay phải của ghế. Lưu ý để việc kết nối đúng và chính xác, ở vị trí này bạn nên bắt lỏng ốc để có thể lắp thanh đỡ lưng dễ dàng và nhanh chóng hơn, tránh trường hợp lắp sai và phải lắp lại. Bạn nên dùng 4 con ốc ngắn để kết nối mâm ghế với mặt ngồi, nếu bạn dùng ốc dài cho vị trí này thì đến phần tựa lưng bạn sẽ không thể lắp được vì hết ốc dài có sẵn trong bộ ghế.

cách lắp ghế xoay văn phòng và kết nối phần mâm ghế
Kết nối phần mâm ghế 

Bước 4: Kết nối phần thanh đỡ lưng với mâm ghế 

Việc cuối cùng ở phần thân cực kỳ quan trọng là kết nối mâm ghế với thanh sắt đỡ lưng. Ở bước này, bạn không cần băn khoăn hay lo lắng về việc lắp sai, bởi trên mâm đã thiết lập sẵn vị trí để gắn mâm đúng cách. Sau khi đã định hình vị trí, kế tiếp bạn vặn núm tròn đen theo chiều từ trái sang phải để nhằm cố định thanh ở giữa.  

 

cách lắp ghế văn phòng phần chân ghế
Kết nối phần chân ghế với thanh đỡ lưng

Bước 5: Ghép phần chân ghế với thân ghế xoay lại với nhau 

Sau khi đã thực hiện 4 bước phía trên xong, việc bạn cần làm là kết nối chúng lại với nhau thành một thể thống nhất nhằm tạo ra chiếc ghế xoay hoàn chỉnh. Ở bước này, bạn chỉ việc gắn phần thân ghế lên phần chân ghế mà bạn đã lắp ở trên

cách lắp ghế văn phòng và kết nối phần thân với chân ghế
Kết nối phần thân và chân ghế

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ  thu mua bàn ghế cũ ở TPHCM

Bước 6: Kiểm tra độ chắc chắn 

Khi đã thực hiện xong việc lắp ráp các bộ phận của ghế. Bạn có thể ngồi lên và ấn mạnh xuống bệ ghế để các bộ phận mới lắp ráp liên kết và khớp với nhau. Sau khi kiểm tra không có vấn đề gì xảy ra nghĩa việc lắp ráp ghế xoay văn phòng thành công.

cách lắp ghế văn phòng và kiểm tra độ chắc chắn
Kiểm tra độ chắc chắn, an toàn của ghế 

Sau đây là clip ngắn hướng dẫn các bạn cách lắp ghế xoay văn phòng để các bạn có thể hiểu rõ hơn về cách lắp ghế xoay nhé.

Xem thêm  cách tháo ghế xoay văn phòng

Cách thức điều chỉnh ghế xoay văn phòng 

Hầu hết các sản phẩm ghế xoay văn phòng hiện nay đều có thể điều chỉnh được độ cao, thấp hoặc độ ngả( tựa) trong quá trình sử dụng, cụ thể: 

cách lắp ghế văn phòng và điều chỉnh độ cao đúng cách
Điều chỉnh ghế phù hợp với nhu cầu sử dụng 

Thao tác điều chỉnh độ cao, thấp của ghế xoay văn phòng

Ghế xoay được thiết kế có tay gạt ở cả hai bên, tay gạt phía bên phải giúp bạn điều chỉnh độ cao thấp của ghế. 

Nếu muốn điều chỉnh độ cao của ghế xoay, bạn dùng tay kéo phần gạt lên bên trên. Nâng đến độ cao phù hợp thì bạn thả tay kéo tay gạt ra. 

Trường hợp ghế quá cao, bạn muốn chỉnh thấp lại, bạn kép phần tay gạt lên trên cho đến khi đạt độ cao mong muốn thì bạn thả tay kéo tay gạt ra. 

điều chỉnh độ cao thấp trên ghế xoay văn phòng
Điều chỉnh độ cao, thấp trên ghế xoay văn phòng 

Thao tác điều chỉnh hướng và độ ngả của ghế xoay 

Ngoài tính năng điều chỉnh độ cao thấp thì ghế xoay văn phòng còn có thức năng điều chỉnh độ ngả (tựa). Chức năng này ở phần tay gạt bên trái, bạn gạt về phía trước hoặc phái sau đệm. Cụ thể như sau:

 • Khi ngồi làm việc: bạn dùng tay gạt tay gạt về phía đầu đệm, phần tựa của ghế tạo với mặt đệm một gốc 870. Nếu bạn muốn sử dụng ở độ ngã này thì bạn có thể gạt tay gạt về phía đuôi đệm.
 • Khi ngồi thư giãn: Trước tiên bạn điều chỉnh sao cho độ cao của ghế khi ngồi hai chân bạn tiếp xúc với mặt sàn, phần tay gạt để vị trí đầu đệm. Ngả lưng ghế đến một góc độ phù hợp. Đưa tay gạt về phía đuôi đệm nếu bạn muốn hãm đứa ở một góc độ nào đó.  
cách lắp ghế văn phòng và điều chỉnh hướng ngồi của ghế
Điều chỉnh hướng ngồi của ghế thuận tiện với người dùng 

Các tình trạng thường hay mắc phải trên ghế xoay và cách khắc phục

Trong thời gian dài sử dụng, sản phẩm có thể mắc phải một số lỗi sau:

cách lắp ghế văn phòng và những lỗi hay gặp
Tình trạng lỗi hay gặp phải trên ghế xoay văn phòng

 Bánh xe kẹt, hư hỏng, lỏng lẽo hoặc vở không di chuyển được 

Ngoài vai trò chịu lực, ghế xoay còn chịu tác động lớn từ việc di chuyển qua lại. Bởi tính chất công việc của nhân viên họ phải di chuyển như vậy. Dẫn đến các bánh xe phải di chuyển nhiều làm bánh xe bị kẹt hoặc vỡ. Cách để xử lý trong trường hợp này:

 • Nếu bánh xe bị kẹt chỉ cần điều chỉnh lại phần trục ghế và bôi dầu vào để tạo độ trơn cho bánh xe thì tốc độ di chuyển sẽ trở lại bình thường.
 • Trường hợp bánh xe bị vỡ, cách duy nhất là bạn phải thay mới. Bạn nên tìm đến các cửa hàng phụ kiện nội thất dành cho văn phòng để mua bánh xe mới. Việc tháo và lắp sẽ nhanh chóng nếu bạn khéo léo và tinh ý một chút.  
cach lap ghe van phong và bánh xe bị kẹt gây khó di chuyển
Bánh xe bị kẹt gây khó khăn trong việc di chuyển 

Cần hơi điều chỉnh bị hỏng nên mất khả năng điều chỉnh tăng giảm

Cần hơi bị kẹt không thể điều chỉnh được độ cao thấp của ghế, có thể lâu ngày nên vị trí cần hơi bị gỉ sét, bạn thử bôi dầu hoặc nhớt để làm trơn và nhạy.

Nếu bạn đã thử hết cách mà vẫn không thể điều chỉnh được, bạn hãy tìm đến thợ sửa uy tín. Vì phần ben của ghế xoay có tác dụng điều chỉnh ghế xoay lên xuống, cấu tạo theo dạng thủy lực. Nên cần tìm đến những người có chuyên môn họ sẽ hiểu biết về cơ chế hoạt động của ghế và chỉnh sửa sao cho phù hợp. 

cần hơi điểu chỉnh bị hư hỏng
Cần hơi điều chỉnh bị hư hỏng, mất khả năng điều chỉnh tăng giảm 

Bạn nên phổ cập thêm cho mình về cách sửa ghế xoay văn phòng bị tụt để có thể khắc phục khi gặp tình trạng trục trặc về điều chỉnh độ cao ghế xoay nhé.

Hướng dẫn những lưu ý để sử dụng ghế xoay văn phòng bền chuẩn nhất 

 

cách lắp ghế văn phòng đúng chuẩn
Cách sử dụng ghế đúng chuẩn và bền 
 • Bạn cần chủ động, thường xuyên kiểm tra chất lượng của các bộ phận của ghế xoay văn phòng, nhằm phát hiện ra những bộ phận hư hỏng kịp thời tránh ảnh hưởng đến các bộ phận khác của ghế. 
 • Trong quá trình lắp ráp ghế văn phòng bạn không nên dùng lực quá mạnh, để tránh những hỏng hóc không đáng có xảy ra. 
 • Nếu bạn sử dụng lại ghế xoay từ văn phòng cũ, bạn nên kiểm tra các bộ phận lắp ráp đã đầy đủ chưa. Các thiết bị của ghế còn chắc chawns và an toàn hay không. Sau đó bạn mới tiến hành lắp ráp chúng. 
 • Kiểm tra các vị trí bắt vít đã hợp lý và chắc chắn hay chưa.
 • Không ngồi hoặc tùy vào tay ghế tránh lật ghế, gãy tay ghế.
 • Không để cả hai chân lên mâm ghế.
 • Không ngồi mánh, ngồi nhẹ nhàng để tránh các lực tác dụng mạnh dẫn đến hư hỏng sản phẩm.
 • Không bật ghế ra sau để tránh dẫn đến hỏng phần tựa ghế.

Xem thêm  cách sử dụng ghế xoay văn phòng 

Câu hỏi thường gặp

1. Ghế xoay văn phòng thường làm bằng chất liệu gì?

Thường có 3 loại chất liệu là vải nỉ, chất liệu Simili, ghế lưới.

2. Cách lắp ghế xoay văn phòng như thế nào?

 • Bước 1: Chuẩn bị và thao tác lắp ráp ở phần chân ghế.
 • Bước 2: Kết nối hai tay ghế vào mặt nệm.
 • Bước 3: Kết nối phần mâm ghế lên mặt ngồi.
 • Bước 4: Kết nối phần thanh đỡ lưng với mâm ghế
 • Bước 5: Ghép phần chân ghế với thân ghế xoay lại với nhau
 • Bước 6: Kiểm tra độ chắc chắn

3. Tiêu chí nào để chọn được ghế xoay văn phòng phù hợp?

 • Chân phải chạm tới sàn nhà khi ngồi trên ghế.
 • Phần dựa lưng cao đến bả vai.
 • Ghế đỡ được phần thắt lưng.
 • Chiều cao của ghế bằng chiều dài của đùi.
 • Góc giữa hông và đầu gối của bạn bằng 90 độ.
 • Góc giữa khuỷa tay và cẳng tay của bạn phải nhỏ hơn 90 độ.
 • Phần tay vịn có thể điều chỉnh được.
 • Vai thoải mái và khuỷa tay được thư giãn trên tay vịn.

Kết luận

Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ và hướng dẫn chi tiết cách lắp ghế xoay văn phòng. Quá trình lắp ráp được một chiếc ghế xoay không quá phức tạp, không đòi hỏi bạn phải có nhiều kinh nghiệm. Mong rằng, bài viết của Musk.vn sẽ giúp bạn hiểu được cấu tạo của ghế và tự tay lắp ráp thành thạo chiếc ghế xoay văn phòng mà không cần thợ giúp đỡ của bất kỳ ai. Chúc bạn thành công!

Bình luận
Gửi