Màn hình điện thoại bị đốm đen - Mẹo xử lý nhanh chóng & đơn giản nhất

Nội dung bài viết

Màn hình điện thoại bị ố đen là hiện tượng mà nhiều người dùng smartphone gặp phải, gây nhiều ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Vậy đâu là nguyên nhân cho lỗi này và cách khắc phục như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Musk.vn nhé!

màn hình điện thoại bị ố đen
Lỗi màn hình điện thoại bị ố đen

Biểu hiện của màn hình điện thoại bị ố đen

Màn hình là bộ phận quan trọng và có thể coi là thiết yếu nhất trong một chiếc điện thoại vì nó là bộ phận giúp người dùng tương tác với máy. Chính vì vậy lỗi màn hình là một trong những lỗi gây khó chịu và ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng nhất. Và trong các lỗi màn hình thì màn hình điện thoại bị chấm đen là lỗi mà rất nhiều người dùng gặp phải.

màn hình điện thoại bị đốm đen
Những chấm nhỏ li ti xuất hiện trên màn hình điện thoại

Biểu hiện của màn hình điện thoại bị ố đen rất dễ nhận ra và có thể nhìn thấy bằng mắt thường:

 • Cảm ứng hoạt động bình thường nhưng trên màn hình xuất hiện những chấm nhỏ li ti.
 • Chấm đen to bằng hạt đậu xuất hiện ở góc màn hình sau đó lan rộng ra và khiến thao tác trên điện thoại của bạn bị ảnh hưởng.
 • Màn hình xuất hiện các vết đen to nhỏ khác nhau, màn hình điện thoại bị vệt đen.
 • Các vệt đen không biến mất cho dù bạn tắt ứng dụng hay khởi động lại máy.

Khi bắt gặp các dấu hiệu trên thì màn hình điện thoại của bạn đã gặp vấn đề và cần được thay mới hoặc khắc phục. Nếu điện thoại của bạn bị tình trạng hư hỏng nặng nề mà không thể sửa chữa được nữa bạn có thể tham khảo các điểm thu mua điện thoại từ các đơn vị uy tín của chúng tôi ngay nhé!

Nguyên nhân khiến màn hình điện thoại bị đốm đen, ố đen

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi màn hình điện thoại bị đen, đốm đen. Trong đó có thể chia thành 2 nguyên nhân chủ yếu:

Lỗi màn hình điện thoại bị vệt đen, ố đen từ người dùng

Trong quá trình sử dụng điện thoại không thể tránh khỏi những lúc người dùng bất cẩn cũng như không biết cách giữ gìn điện thoại khiến màn hình điện thoại bị chấm đen. Một trong những trường hợp dưới đây sẽ dẫn đến lỗi điện thoại bị ố đen:

 • Rơi điện thoại từ trên cao và va đập mạnh: Điều này khiến bộ phận cảm ứng của điện thoại bị ảnh hưởng dẫn đến cảm ứng bị chết. Đây là nguyên nhân thường gặp khiến màn hình điện thoại bị vết đen xuất hiện và dần dần lan rộng ra.
 • Điện thoại bị ngấm nước, ẩm màn hình: cũng là một nguyên nhân gây ra các vết đen trên màn hình. Hoặc cũng có thể do hư hỏng phần cứng như IC nguồn, hỏng mainboard…
màn hình điện thoại bị chấm đen
Điện thoại va đập có thể là nguyên nhân gây ra các vết đen trên màn hình
 • Do bụi bẩn: Cũng có thể nguyên nhân màn hình điện thoại bị ố đen chỉ đơn giản là do bụi bẩn lâu ngày đọng lại. Vì bạn không sử dụng và kiểm tra thường xuyên nên lầm tưởng đó là đốm màn hình và Trong quá trình sử dụng, bạn không thường xuyên kiểm tra và vệ sinh máy, khiến những bụi bẩn đọng lại tạo nên những vệt đen khiến bạn lầm tưởng bị đốm màn hình
 • Chưa cập nhật hệ điều hành: Sử dụng hệ điều hành cũ cũng có thể dẫn đến tình trạng màn hình bị vệt đen.

Lỗi màn hình điện thoại bị ố đen từ nhà sản xuất

Tuy rất hiếm khi xảy ra lỗi đến từ nhà sản xuất khiến điện thoại có hiện tượng màn hình điện thoại bị đốm đen. Trước khi thiết bị đến tay người tiêu dùng thì các hãng di động smartphone phải trải qua quá trình kiểm nghiệm khắt khe tuy nhiên cũng không thể tránh được những trường hợp bị lỗi, bỏ sót lỗi. Dù tỷ lệ xảy ra lỗi rất ít nhưng nếu có điện thoại lỗi màn hình do sản xuất thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến uy tín của hãng.

màn hình điện thoại bị vết đen
Cần để ý kỹ để tránh những lỗi từ nhà sản xuất

Cách khắc phục lỗi màn hình điện thoại bị vết đen, ố đen hiệu quả

Bảo hành chính hãng

Đối với lỗi màn hình điện thoại bị đốm đen từ nhà sản xuất ngay từ đầu khi bạn nhận điện thoại thì bạn hoàn toàn có thể bảo hành chính hãng. Điều cần thiết là bạn cần chứng minh và chắc chắn rằng điện thoại mình chưa từng vị rơi hay va đập, ngấm nước hay cài đặt các ứng dụng gì ảnh hưởng đến chất lượng của máy.

nguyên nhân màn hình điện thoại bị vệt đen
Mang đến cơ sở bảo hành để được đổi trả hoặc sửa chữa

Nếu trong trường hợp này thì bạn hãy mang điện thoại của mình đến trung tâm bảo hành của nhà sản xuất hoặc mang đến nơi mua máy để bảo đảm quyền lợi mua hàng để tiến hành bảo hành hoặc đổi trả.

Có thể bạn quan tâm:

Update hệ điều hành mới.

Nếu trường hợp màn hình điện thoại bị ố đen do chưa update hệ điều hành mới thì việc cần làm là cập nhật hệ điều hành. Thử xem phiên bản hệ điều hành mới nhất đã có bản sửa lỗi để khắc phục lỗi này hay không. Để tránh lỗi do hệ điều hành gây vết đen trên màn hình thì người dùng cần chú ý cập nhật thường xuyên hệ điều hành để tránh tình trạng thiết bị gặp lỗi gây khó khăn trong quá trình sử dụng.

điện thoại bị ố đen màn hình
Update hệ điều hành thường xuyên để tránh lỗi màn hình điện thoại bị vết đen

Thay màn hình mới

Nếu nguyên nhân gây ra lỗi màn hình điện thoại bị đốm đen đến từ hư hỏng phần cứng và do người sử dụng gây ra thì chỉ còn cách thay màn hình mới. Bởi vì các hãng điện thoại không có chế độ bảo hành cho những lỗi chủ quan từ người dùng.

lỗi màn hình điện thoại bị ố đen
Thay màn hình mới nếu có dấu hiệu màn hình điện thoại bị ố đen nặng

Khi xuất hiện các vết chấm li ti trên màn hình hay điện thoại bị ố đen, bạn cần thay mới màn hình tránh để lan rộng khiến quá trình tương tác với màn hình bị cản trở và gây khó chịu. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc lựa chọn những trung tâm uy tín để thay màn, tránh sử dụng màn hình không chính hãng chi phí cao và dễ lỗi.

>> Xem thêm: Cách xử lý màn hình điện thoại bị ố đen, đốm đen, chấm đen, vết đen, vệt đen sạch 100%:

Tham khảo các bài viết liên quan:

Một số câu hỏi thường gặp

Thay màn hình điện thoại bị chấm đen, ố đen mất bao nhiêu tiền?

Theo tìm hiểu của Muskvn thì giá thay màn hình điện thoại bị ố đen trong khoảng từ 500.000 - 1.500.000 đồng. Đối với từng dòng điện thoại khác nhau sẽ có mức giá thay màn hình khác nhau. Ngoài ra chất lượng màn hình cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá thay màn hình từng loại. Bạn cần đến điểm sửa chữa để được nghe tư vấn kỹ hơn về dòng máy của mình và chất lượng màn hình. Lưu ý cần tìm những cơ sở sửa chữa và bảo hành điện thoại uy tín với giá cả công khai để đảm bảo uy tín và tránh các tranh cãi không đáng có, đồng thời giá niêm yết cũng tránh việc phát sinh những chi phí không cần thiết.

Khi nào cần thay màn hình khi nào cần thay mặt kính?

Có những trường hợp màn hình bị hỏng và cần được thay màn hình thì mới có thể tiếp tục sử dụng. Tuy nhiên cũng có những trường hợp chỉ hư hỏng phần kính bên ngoài nên chỉ cần thay kính màn hình.

Những trường hợp bị hỏng màn hình:

 • Màn hình có các điểm chết, không hiển thị được, màn hình điện thoại bị vệt đen.
 • Màn hình bị sọc ngang hoặc sọc dọc nhỏ, màu đen hay có các màu sắc kéo dài hết bề mặt của màn hình điện thoại.
 • Màn hình bị nhòe màu, hay bị ám vàng hoặc hồng, màu sắc bị sai lệch.
 • Màn hình sáng không đều, chập chờn, hoặc bị trắng xóa, tối mờ không hiển thị gì cả.
 • Màn hình bị đơ, liệt, loạn cảm ứng không thao tác được.
sửa lỗi màn hình điện thoại bị ố đen
Phân biệt giữa hỏng màn hình và vỡ mặt kính ngoài

Dấu hiệu điện thoại chỉ vỡ mặt kính ngoài là gì?

 • Xuất hiện nhiều vết nứt nhưng không khó khăn cho cảm ứng.
 • Màn hình điện thoại đã bị vỡ nhưng cảm ứng vẫn còn hoạt động tốt: không bị loạn, chạy vẫn trơn chu.
 • Chỉ bị bể kính, màn hình điện thoại vẫn hiển thị bình thường.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của Muskvn về lỗi màn hình điện thoại bị ố đen. Mong rằng qua bài viết này bạn đọc có thể biết được nguyên nhân cũng như cách xử lý lỗi này. Theo dõi Muskvn để đọc thêm những bài viết khác bổ ích về mẹo vặt điện thoại nhé!

Nguyễn Nhật Huy

Nguyễn Nhật Huy cũng với 4 năm kinh nghiệm trong trong ngành thu mua đồ cũ. Hiện tại, Nhật Huy đang là chuyên gia trong lĩnh vực thẩm định, định giá và thu mua đồ công nghệ tại sàn thương mại điện tử Musk.vn

Web: https://musk.vn/nguyen-nhat-huy.html

Call: 0904140007

Bình luận
Gửi