Màn hình điện thoại Nokia bị tối đen - Nguyên nhân và cách khắc phục

Nội dung bài viết

Màn hình điện thoại Nokia bị tối đen là tình trạng thường thấy ở người dùng điện thoại. Để hiểu rõ hơn về tình trạng, nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi điện thoại hư hỏng trên, bạn đọc hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

màn hình điện thoại nokia bị tối đen
Màn hình điện thoại Nokia bị tối đen

Tình trạng màn hình điện thoại Nokia bị tối đen

Màn hình điện thoại Nokia bị tối đen là tình trạng người dùng đã khởi động máy nhưng màn hình chỉ hiện màu đen. Bạn không thể thấy được bất kỳ hình ảnh hay ký tự nào xuất hiện trên điện thoại. Thậm chí, các tác vụ khẩn cấp đều không hoạt động được.

Người dùng vẫn nhận được các cuộc gọi, tin nhắn như thường và thực hiện các thao tác nhấc máy/ tắt máy được. Tuy nhiên, màn hình vẫn không sáng lên gây khó khăn khi sử dụng. Ngoài ra, nếu lỗi màn hình tối đen xuất phát từ việc thiết bị va đập mạnh thì hệ thống chiếu sáng của màn hình cũng bị ảnh hưởng. Đèn flash vẫn nhấp nháy bình thường nhưng màn hình không hoạt động.

sửa màn hình điện thoại nokia bị tối đen
Thiết bị vẫn nhận cuộc gọi, thông báo nhưng không sáng màn hình

Màn hình điện thoại Nokia bị tối đen nguyên nhân do đâu?

Tình trạng màn hình điện thoại Nokia bị tối đen xuất phát từ các nguyên nhân chính dưới đây.

Điện thoại hết pin

Điện thoại hết pin là nguyên nhân khiến màn hình điện thoại bị đen và ngừng hoạt động. Điều này rất dễ kiểm tra bằng cách cắm sạc điện thoại tầm 5 - 10 phút rồi khởi động lại. Nếu như thiết bị hoạt động tốt thì máy hết pin là lỗi khiến màn hình bị đen.

cách sửa màn hình điện thoại nokia bị tối đen
Điện thoại hết pin khiến màn hình điện thoại bị đen

Pin điện thoại có vấn đề

Hư hỏng pin điện thoại cũng là nguyên nhân khiến màn hình bị đen. Nói cách khác, nếu chân pin không tiếp xúc được với vị trí dẫn điện thì thiết bị không được cung cấp năng lượng để hoạt động. Để kiểm tra lỗi này, người dùng có thể thay đổi cục sạc hoặc thử vệ sinh ổ cắm sạc điện thoại.

cách khắc phục màn hình điện thoại nokia bị tối đen
Pin điện thoại có vấn đề

Cài đặt phần mềm không phù hợp

Hiện nay, nhu cầu sử dụng các ứng dụng thông tin ngày càng cao. Nếu bạn vô tình cài đặt ứng dụng không tương thích với máy thì rất dễ gây xung đột phần mềm. Đây cũng là nguyên nhân khiến màn hình điện thoại Nokia bị tối đen. So với những nguyên nhân trên, nguyên nhân này thường không phổ biến. Tuy nhiên, để hạn chế tình trạng này, người dùng hãy cân nhắc trước khi tải ứng dụng về máy.

cách xử lý màn hình điện thoại nokia bị tối đen
Cài đặt phần mềm không phù hợp

Lỗi hỏng cáp màn hình

Cáp màn hình là đường truyền tín hiệu cho màn hình. Nếu dây cáp bị hỏng hóc, màn hình điện thoại sẽ không nhận được tín hiệu và trở nên tối đen lại. Đây là lỗi hỏng phần cứng và cần được kiểm tra bởi cơ sở sửa chữa, bảo hành có chuyên môn.

mẹo sửa màn hình điện thoại nokia bị tối đen
Lỗi hỏng cáp màn hình

Lỗi phần mềm

Phần mềm hệ thống của thiết bị gặp vấn đề có thể dẫn đến tình trạng màn hình điện thoại Nokia bị tối đen . Lỗi này sẽ không thể kiểm tra được bằng mắt thường. Vậy nên bạn cần nhanh chóng mang thiết bị đến trung tâm sửa chữa để được đội ngũ chuyên viên kỹ thuật kiểm tra.

Màn hình điện thoại bị hỏng

Nếu bạn đã cố gắng khởi động thiết bị nhưng màn hình vẫn tối đen thì vấn đề có thể là do màn hình điện thoại. Lỗi hỏng màn hình có thường gặp như chảy mực, nứt màn hình trong, vỡ màn hình do rơi rớt hoặc chịu tác động vật lý từ bên ngoài. Người dùng cần đưa thiết bị đến cửa hàng sửa chữa để kiểm tra và khắc phục lỗi.

lỗi màn hình điện thoại nokia bị tối đen
Màn hình điện thoại bị vào nước, nứt vỡ là nguyên nhân gây tối đen màn hình

Tham khảo các bài viết liên quan:

Cách khắc phục lỗi màn hình điện thoại Nokia bị tối đen hiệu quả nhất

Khi gặp tình trạng này trên dòng điện thoại Nokia, bạn có thể khắc phục bằng một số cách sửa điện thoại bị đen màn hình dưới đây.

Sạc pin điện thoại

Tình trạng điện thoại bị đen màn hình có thể khắc phục được bằng cách sạc pin điện thoại. Thời gian sạc kéo dài từ 30 phút - 1 tiếng. Nếu sau thời gian này, thiết bị của bạn vẫn có thể hoạt động được bình thường thì lỗi màn hình đã được khắc phục hoàn toàn. Nếu tình trạng không được cải thiện, bạn có thể thử một vài cách khác dưới đây.

sửa lỗi màn hình điện thoại nokia bị tối đen
Sạc pin điện thoại

Khởi động lại điện thoại

Khi thiết bị không sáng màn hình, hãy thử khởi động lại thiết bị trong chế độ Safe mode. Tại đây, hệ thống cho phép bạn xóa cache, xác các tác vụ/phần mềm không liên quan. Sau đó, hãy tắt nguồn thiết bị và khởi động lại để kiểm tra tình trạng máy điện thoại.

cách sửa lỗi màn hình điện thoại nokia bị tối đen
Khởi động lại thiết bị có thể khắc phục được tình trạng đen màn hình

Vệ sinh phần cổng sạc

Nếu quá trình sạc điện không lên nguồn, màn hình không hiển thị, bạn cần kiểm tra lại cổng sạc của bạn. Hãy sử dụng vật nhỏ mềm như tăm, bông… để vệ sinh cổng sạc, lấy phần bụi bẩn ra ngoài. Công đoạn này cần làm thật nhẹ nhàng, tỉ mỉ để không gây hư hỏng các phần rìa bên trong cổng sạc. Sau khi thực hiện xong, tiến hành sạc thử từ 15 - 20 phút để kiểm tra lỗi thiết bị đã được khắc phục chưa.

cách khắc phục lỗi màn hình điện thoại nokia bị tối đen
Vệ sinh cổng sạc giúp khắc phục tình trạng màn hình bị tối

Kiểm tra nút bấm không bị kẹt

Trong quá trình khắc phục lỗi màn hình điện thoại Nokia bị tối đen, người dùng cần cẩn thận kiểm tra các nút bấm điện thoại. Đây là vị trí thường chứa nhiều bụi bẩn, nếu không được vệ sinh thường xuyên sẽ khiến các thao tác của bạn gặp vấn đề. Sau khi hoàn tất quy trình vệ sinh, bạn hãy khởi động lại thiết bị để kiểm tra tình trạng điện thoại.

Tham khảo ngay: Màn hình điện thoại bị chấm đen | Nguyên nhân & cách xử lý

Xóa ứng dụng không tương thích

Nếu lỗi màn hình được xác định là do ứng dụng không tương thích, người dùng chỉ cần xóa bỏ ứng dụng là xong. Nếu sau khi xóa, tình trạng vẫn không được khắc phục, hãy khôi phục cài đặt gốc của máy theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập phần Cài đặt => Cài đặt bổ sung.
 • Bước 2: Chọn Sao lưu và Đặt lại => Xóa mọi dữ liệu ở phần dữ liệu cá nhân.
 • Bước 3: Chọn cách xóa phù hợp: xóa các ứng dụng đã tải về hoặc xóa tất cả dữ liệu.
cách xử lý lỗi màn hình điện thoại nokia bị tối đen
Hướng dẫn xóa ứng dụng không tương thích đơn giản

Hard Reset bằng phím cứng

Nếu các biện pháp trên không mang lại hiệu quả, người dùng có thể thử hard reset máy bằng phím cứng. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Nhấn chọn phím nguồn để tắt nguồn thiết bị.
 • Bước 2: Chọn đồng thời tổ hợp phím nguồn + phím tăng/giảm âm lượng để đưa máy về chế độ Recovery Mode. Chờ đợi quá trình này diễn ra trong vòng 20 - 30 giây.

Như vậy, máy điện thoại của bạn đã được cài đặt lại mới hoàn toàn. Bạn hãy kiểm tra lỗi màn hình bị đen đã được khắc phục chưa.

mẹo sửa lỗi màn hình điện thoại nokia bị tối đen
Hướng dẫn hard reset máy

Đem điện thoại đến địa chỉ uy tín để thay thế màn hình

Nếu tình trạng màn hình điện thoại Nokia bị tối đen vẫn không thể khắc phục được, hãy đưa thiết bị đến cơ sở sửa chữa uy tín để được kiểm tra và sửa lỗi. Lưu ý, bạn không được tự ý sử dụng vật cứng, nhọn để đụng chạm đến phần cứng thiết bị. Bởi điều này có thể khiến tình trạng hư hỏng điện thoại nặng hơn gây cản trở quá trình sửa chữa.

điện thoại nokia bị tối đen màn hình
Người dùng đưa thiết bị hư hỏng đến địa chỉ sửa chữa uy tín để khắc phục lỗi

Nếu trường hợp điện thoại Nokia của bạn bị tình trạng đen màn hình hoặc hư hỏng nặng và không thể sửa chữa được nữa bạn có thể tham khảo các địa chỉ thu mua điện thoại từ các đối tác thu mua điện thoại Nokia uy tín - chuyên nghiệp - thu mua giá cao của chúng tôi.

>> Xem thêm: Cách khắc phục nhanh lỗi màn hình điện thoại Nokia bị tối đen tại nhà:

Một số câu hỏi thường gặp

Trong quá trình sửa chữa, khắc phục lỗi màn hình điện thoại Nokia bị tối đen, có rất nhiều câu hỏi được người dùng đặt ra. Dưới đây là một số câu thường gặp và giải đáp từ chuyên gia.

Nguyên nhân khiến màn hình điện thoại Nokia bị tối đen là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến màn hình điện thoại Nokia bị tối đen:

 • Điện thoại hết pin, pin không tiếp nối được cổng sạc.
 • Hư hỏng màn hình.
 • Lỗi phần mềm.
 • Màn hình bị úng nước.
 • Ứng dụng cài đặt không phù hợp với điện thoại…

Để hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây lỗi, bạn hãy tham khảo thêm nội dung bài viết trên đây.

Cần lưu ý điều gì để điện thoại Nokia không bị đen màn hình?

Để điện thoại Nokia không bị đen màn hình, người dùng cần lưu ý một số điều sau:

 • Sử dụng điện thoại cẩn thận, không để rơi vỡ hoặc va đập mạnh với vật cứng.
 • Thường xuyên kiểm tra pin điện thoại để sạc ngay khi pin sắp hết.
 • Không tải về phần mềm không tương thích với thiết bị.
lỗi điện thoại nokia bị tối đen màn hình
Giải đáp thắc mắc màn hình điện thoại bị đen

Kết luận

Trên đây là một vài thông tin hữu ích liên quan đến vấn đề màn hình điện thoại Nokia bị tối đen mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hy vọng với những nội dung này, độc giả có thêm nhiều kiến thức để sử dụng điện thoại an toàn, bền lâu. Theo dõi Muskvn để biết thêm các mẹo vặt điện thoại hay nhé!

Nguyễn Nhật Huy

Nguyễn Nhật Huy cũng với 4 năm kinh nghiệm trong trong ngành thu mua đồ cũ. Hiện tại, Nhật Huy đang là chuyên gia trong lĩnh vực thẩm định, định giá và thu mua đồ công nghệ tại sàn thương mại điện tử Musk.vn

Web: https://musk.vn/nguyen-nhat-huy.html

Call: 0904140007

Bình luận
Gửi