Điện thoại HTC bị đen màn hình - Lý do và cách xử lý hiệu quả nhất

Nội dung bài viết

Điện thoại HTC bị đen màn hình là tình trạng khá phổ biến đối với những người sử dụng mẫu điện thoại này. Điều này đã gây ra những bất tiện và làm ảnh hưởng rất nhiều tới công việc và nhu cầu giải trí của người tiêu dùng. Ngay trong bài viết sau đây, cùng Musk đi tìm hiểu rõ hơn về nguyên nhân cũng như cách khắc phục vấn đề khó khăn này nhé.

điện thoại htc bị đen màn hình
Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điện thoại HTC bị đen màn hình

Tình trạng màn hình điện thoại HTC bị đen là như thế nào?

Trong quá trình sử dụng mà bạn có lỡ làm rơi điện thoại khiến màn hình điện thoại bị đen đột ngột. Lúc này thì chúng ta sẽ không thể thực hiện bất kỳ một thao tác nào đối với tiện ích của điện thoại. Mặc dù màn tối hoàn toàn nhưng bạn vẫn sẽ nhận được âm báo cuộc gọi và thông báo tin nhắn.

Bên cạnh đó thì màn hình điện thoại không sáng do bị va đập mạnh hoặc rơi điện thoại sẽ làm ảnh hưởng cực lớn tới khả năng chiếu sáng của màn. Đèn flash điện thoại vẫn nháy nhưng màn hình lại không thể tương tác được, bạn vẫn sẽ có thể sử dụng các nút trên điện thoại nhưng không thể nghe gọi hoặc cảm nhận được các phản ứng xuất hiện trên màn hình.

điện thoại htc bị lỗi đen màn hình
Dấu hiệu nhận biết tình trạng màn hình điện thoại HTC bị đen

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng điện thoại HTC bị đen màn hình

Để có thể tìm được cách khắc phục được vấn đề màn hình điện thoại HTC bị đen thì trước tiên bạn cần phải hiểu được lý do vì sao dẫn tới vấn đề này. Dưới đây là một số các nguyên nhân có thể khiến cho màn hình chiếc điện thoại HTC của bạn bị đen màn, tham khảo ngay nhé!

Điện thoại bị hết pin

Chiếc máy điện thoại của bạn bị đen màn hình cũng có thể do hết pin. Chính vì vậy mà để tìm ra nguyên nhân chính dẫn tới vấn đề này thì trước tiên bạn cần tìm và xem xem lượng pin của máy còn bao nhiêu. Nhiều khi do công việc quá bận và bạn vô tình quên đi sạc điện thoại, lúc này cũng dẫn tới màn hình bị tối thui, không có khả năng sử dụng.

màn hình điện thoại htc bị đen
Điện thoại HTC bị đen màn hình do hết pin

Pin điện thoại gặp vấn đề

Nguyên nhân tiếp theo cũng có thể dẫn tới tình trạng điện thoại HTC bị đen màn hình đó chính là pin điện thoại có khả năng có vấn đề. Điều này cũng làm cho chiếc điện thoại không nhận được nguồn điện cung cấp nên không thể hoạt động được như bình thường.

Cáp màn hình bị hư hại

Cáp màn hình là một trong các bộ phận vô cùng quan trọng trong việc truyền tín hiệu lên màn hình. Trong quá trình sử dụng điện thoại mà bạn làm rơi hoặc va đập mạnh thì cáp rất có thể sẽ bị lỏng hoặc hỏng. Lúc này thì màn hình sẽ không thể nhận được thông tin và màn sẽ tắt đen xì. Để có thể kiểm tra xem xem cáp màn hình có bị hỏng hay không thì bạn nên mang điện thoại tới các địa chỉ uy tín chuyên sửa chữa điện thoại để được khắc phục một cách nhanh nhất.

màn hình điện thoại htc bị lỗi đen
Cáp màn hình của điện thoại HTC bị lỗi hoặc hỏng

Lỗi phần mềm bên trong máy

Bạn thường không quan tâm tới nguồn gốc của các ứng dụng được cài đặt vào điện thoại. Chính vì vậy mà không loại trừ khả năng các ứng dụng lạ vào máy HTC và gây ra tình trạng xung đột trong hệ điều hành. Lúc này chiếc máy của bạn cũng sẽ bị tối đen màn hình.

lỗi điện thoại htc bị đen màn hình
Phần mềm bên trong điện thoại HTC bị lỗi

Màn hình điện thoại HTC bị hỏng

Đây là nguyên nhân lớn nhất dẫn tới việc điện thoại HTC bị đen màn hình. Khi sử dụng chả may vô tình bạn làm rơi rớt, va đập mạnh hoặc rơi điện thoại xuống nước.. Lúc này thì dù bạn làm bất kỳ điều gì nữa thì màn hình vẫn sẽ tối và không nhận tương tác với bạn.

lỗi màn hình điện thoại htc bị đen
Màn hình điện thoại HTC bị vỡ bể

Tham khảo các bài viết liên quan:

Cách khắc phục lỗi điện thoại HTC bị đen màn hình vô cùng đơn giản

Sau khi xác định được nguyên nhân dẫn tới vấn đề trên thì chúng ta có thể dựa vào tùy từng trường hợp mà tìm ra cách giải quyết. Tham khảo ngay bài viết tiếp theo sau đây:

Sạc pin cho điện thoại

Một trong các cách khắc phục vấn đề màn hình điện thoại htc bị tối đen đơn giản nhất chính là sạc điện thoại. Quá trình sạc có thể tùy theo nhu cầu sử dụng máy của bạn nếu không thì nên kéo dài từ 15 phút đến 30 phút.

Trong quá trình này thì thiết bị sẽ lên lại màn hình và bạn sẽ có thể thực hiện các tương tác với máy. Trường hợp mà điện thoại vẫn không sáng màn hình thì bạn có thể thử thêm các phương pháp khác mà chúng tôi sẽ nêu ra bên dưới đây.

sửa lỗi điện thoại htc bị đen màn hình
Sạc pin điện thoại khắc phục sự cố

Khởi động lại chiếc điện thoại

Thêm một cách khắc phục tình trạng điện thoại HTC bị đen màn hình vô cùng đơn giản nữa đó là bạn có thể khởi động lại máy trong chế độ Safe Mode. Điều này cũng giúp bạn xóa đi toàn bộ cache, các tác vụ khác hoặc những ứng dụng không có tính tương thích đối với máy.

cách khắc phục điện thoại htc bị đen màn hình
Khởi động lại chiếc điện thoại

Vệ sinh thường xuyên cổng sạc điện thoại

Một trong các vấn đề có thể ít ai nghĩ tới nhất đó chính là việc điện thoại HTC bị đen màn hình có nguyên nhân chính là do cổng sạc có nhiều bụi bẩn. Để tiến hành vệ sinh máy thì bạn chỉ cần sử dụng một vật nhỏ đủ để luồn vào các cổng sạc điện thoại như tăm, bông,.. sau đó lau sạch bụi bẩn bên trong và đưa chúng ra ngoài.

Chú ý tiến hành làm một cách cẩn thận và tỉ mỉ sao cho nhẹ nhàng nhất có thể. Sau khi làm xong thì có thể tiến hành sạc từ 20-30 phút rồi hẵng khởi động lại máy nhé.

cách xử lý điện thoại htc bị đen màn hình
Vệ sinh lại cổng sạc thường xuyên

Xóa đi những ứng dụng có tính xung đột

Xung đột phần mềm cũng dẫn tới chiếc máy điện thoại HTC của bạn phát sinh rất nhiều lỗi và một trong số đó có cả việc điện thoại HTC bị đen màn hình. Để khắc phục thì bạn chỉ cần xóa đi các phần mềm, ứng dụng không phù hợp ko tương thích là được. Nếu bạn xóa rồi mà vẫn không khắc phục được thì hãy tiến hành cài đặt lại máy theo đúng các bước sau:

  • Bước 1: Vào cài đặt của máy và vào cài đặt bổ sung.
  • Bước 2: Chọn vào mục Sao lưu và Đặt lại rồi click vào Chọn Xóa mọi dữ liệu (đặt lại thiết bị) ở phần xóa dữ liệu cá nhân.
  • Bước 3: Chọn cách thức xóa bạn muốn.
mẹo sửa điện thoại htc bị đen màn hình
Xóa đi các ứng dụng có tính xung đột

Thực hiện hard reset bằng phím cứng

Thêm một cách khắc phục lỗi điện thoại HTC bị đen màn hình vừa hiệu quả lại dễ thực hiện nữa đó chính là sử các lỗi có liên quan tới phần cứng. Dễ hiểu hơn là đó là bạn sẽ hard reset bằng phím cứng. Nhấn tổ hợp các phím Nguồn + phím Tăng/Giảm âm lượng tùy vào mỗi máy, sau đó giữ im như thế trong khoảng thời gian từ 20s-30s. Sau khi thả tay ra thì điện thoại của bạn đã được hard reset đơn giản với các bước như sau:

  • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím nguồn của điện thoại để tắt nguồn thiết bị
  • Bước 2: Sau khi tắt nguồn thì nhấn tiếp phím nguồn và phím tăng giảm âm lượng. Lúc này máy sẽ rơi vào trạng thái Recovery Mode. Như chúng tôi đã nêu bên trên thì quá trình này diễn ra từ 20s-30s.
sửa lỗi màn hình điện thoại htc bị đen
Thực hiện hard reset bằng phím cứng

Tham khảo ngay: Màn hình điện thoại bị đốm đen | Nguyên nhân & cách xử lý

Thay màn hình điện thoại HTC

Nếu như đã thực hiện tất cả các cách khắc phục lỗi điện thoại HTC bị đen màn hình bên trên mà vẫn không mang lại hiệu quả thì bạn nên thay cho chiếc máy điện thoại của mình một cái màn hình mới. Để thực hiện việc này bạn cũng cần phải tìm được tới các đơn vị và trung tâm uy tín để tránh xảy ra các trường hợp không đáng có.

cách xử lý màn hình điện thoại htc bị đen
Thay màn hình mới để khắc phục tình trạng đen màn hình

Nếu trường hợp điện thoại HTC của bạn bị tình trạng đen màn hình hoặc hư hỏng nặng và không thể sửa chữa được nữa bạn có thể tham khảo các địa chỉ thu mua điện thoại từ các đối tác thu mua điện thoại HTC uy tín - chuyên nghiệp - thu mua giá cao của chúng tôi.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách khắc phục lỗi điện thoại HTC bị đen màn hình tại nhà không cần mang ra tiệm:

Một số câu hỏi thường gặp

Sau đây là một số các câu hỏi thường được thắc mắc trong khi người dùng đang tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điện thoại htc bị đen màn hình. Tham khảo thêm ngay nhé!

Nếu vận dụng các phương pháp trên mà vẫn không khắc phục được lỗi điện thoại HTC bị đen màn hình thì sao?

Trường hợp này bạn nên mang máy ra các trung tâm sửa chữa để kỹ thuật viên có chuyên môn kiểm tra chi tiết. Nếu như tự sửa tại nhà đôi khi không giải quyết được vấn đề mà còn khiến cho màn hình điện thoại bị hư hỏng càng nặng thêm.

mẹo sửa màn hình điện thoại htc bị đen
Một số các câu hỏi thường gặp hiện nay

Dấu hiệu để nhận biết được màn hình điện thoại HTC bị đen là gì?

Một số các dấu hiệu rõ ràng nhất giúp bạn biết được màn hình điện thoại HTC bị đen đó là:

  • Màn hình bị tắt đột ngột dù có bấm nút nguồn máy cũng chỉ rung lên đôi chút chứ không sáng đèn.
  • Đen flash nháy lên nhưng màn hình lại không hoạt động.
  • Điện thoại đang sử dụng bình thường thì lập tức chuyển sang màn hình đen không sáng lại.

Kết luận

Trên đây là các thông tin chính có liên quan về điện thoại HTC bị đen màn hình Muskvn muốn gửi tới bạn cùng anh em độc giả khác. Mong rằng với các thông tin ngắn gọn trên đây, bạn đã có thể phần nào hiểu được rõ hơn về nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này.

Nguyễn Nhật Huy

Nguyễn Nhật Huy cũng với 4 năm kinh nghiệm trong trong ngành thu mua đồ cũ. Hiện tại, Nhật Huy đang là chuyên gia trong lĩnh vực thẩm định, định giá và thu mua đồ công nghệ tại sàn thương mại điện tử Musk.vn

Web: https://musk.vn/nguyen-nhat-huy.html

Call: 0904140007

Bình luận
Gửi