Tổng hợp một số mẫu bản vẽ cad nhà thép tiền chế 1 tầng chi tiết

Nội dung bài viết

Để tạo nên một công trình nhà tiền chế thành công, đạt tính thẩm mỹ là nhờ vào thiết kế bản vẽ tiêu chuẩn. Qua đây những người thợ thi công sẽ dựa vào đó để có thể lắp dựng đúng như ý tưởng và hoàn thiện. Nội dung bản vẽ nhà thép tiền chế 1 tầng sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm về thiết kế đang được ưa chuộng hiện nay.

bản vẽ nhà thép tiền chế 1 tầng
Bản vẽ nhà thép tiền chế 1 tầng đóng vai trò quan trọng trong thi công

Tìm hiểu về bản vẽ nhà thép tiền chế 1 tầng

Bản vẽ nhà khung thép tiền chế 1 tầng được thực hiện bởi các kỹ sư thiết kế đóng vai trò quan trọng trong thi công giúp người thợ có thể dựa vào đó để hình dung và lắp dựng kết cấu theo đúng ý tưởng đã vạch ra. Đồng thời nó cũng làm hạn chế những phát sinh xảy ra trong quá trình thực hiện hoàn thiện công trình.

Bản vẽ nhà tiền chế một tầng khi thiết kế và thi công phải tuân thủ tiêu chí đúng chuẩn kỹ thuật. Ngoài tiêu chuẩn ở Việt Nam hiện nay hầu hết các bản vẽ đều áp dụng theo tiêu chuẩn Mỹ. Thông thường bản vẽ kiến trúc sẽ được thực hiện qua các yếu tố như:

 • Mặt bằng: Mô phỏng toàn bộ công năng, nội thất và tỷ lệ giữa các phòng trong cấu trúc nhà, chiều cao mỗi tầng,...
 • Mặt đứng: Thể hiện cấu tạo mặt ngoài và giúp gia chủ có thể bước đầu hình dung về công trình nhà ở của mình trong tương lai như thế nào.
 • Mặt cắt: Mô tả kích thước và cụ thể ngõ ngách các phòng, vách ngăn, sàn, mái, trần, phối cảnh,...
bản vẽ cad nhà thép tiền chế 1 tầng
Mặt bằng mái của bản vẽ nhà thép tiền chế cho bạn biết các thông số

Cấu trúc bản vẽ nhà tiền chế 1 tầng

Bản vẽ thiết kế nhà tiền chế 1 tầng sẽ có cấu trúc cụ thể gồm các phần chính cụ thể như:

 • Hệ thống khung cứng
 • Các hệ thống khung sư
 • Dầm và cột chống
 • Thanh giằng, xà gồ

Trước hết phải thiết kế bản vẽ đúng theo quy chuẩn để đảm bảo công trình được vững vàng. Đồng thời nó cũng sẽ đáp ứng đầy đủ công năng cho việc xây dựng nhà khung thép 1 tầng ứng dụng trong nhà xưởng, siêu thị, kho bãi,...

bản vẽ nhà tiền chế 1 tầng
Cấu trúc bản vẽ chi tiết nhà tiền chế 1 tầng

Tham khảo thêm các bản vẽ liên quan khác:

Lưu ý quan trọng khi thiết kế bản vẽ nhà tiền chế một tầng

Khi thực hiện thiết kế bản vẽ thép tiền chế 1 tầng bạn cần phải lưu ý đến một số vấn đề sau đây:

 • Bạn cần căn cứ vào mục đích sử dụng công trình của gia chủ để có thể thiết kế bản vẽ cho phù hợp. Bởi thế mỗi thiết kế riêng biệt không giống nhau nên mọi người có thể dễ hiểu.
 • Nhằm có thể tận dụng và phục vụ công tác chuyển đổi khi có nhu cầu nên bạn cần tính toán thêm ứng dụng có thể thực hiện cho công trình.
 • Khi lên bản vẽ thiết kế cần phải lựa chọn vật liệu lắp dựng để phù hợp cho công trình đạt chất lượng. Tuy nhiên nó sẽ tùy thuộc vào từng mẫu nhà với sự cần thiết không đồng nhất giống nhau.
 • Những công trình khi thi công cần thiết phải đảm bảo hệ thống chiếu sáng và thông gió mang đến hiệu quả cho công trình. nó được thể hiện cụ thể trong bản vẽ để đảm bảo an toàn cho gia chủ.
 • Trong bản cần phải có thiết kế về hệ thống thoát hiểm, chữa cháy để có phương án khi xảy ra sự cố tránh thiệt hại về người và tài sản.
bản vẽ thiết kế nhà tiền chế 1 tầng
Bản vẽ cad nhà thép tiền chế 1 tầng với đầy đủ hệ thống điện

Tham khảo một số mẫu thiết kế bản vẽ nhà tiền chế 1 tầng

Như đã thông tin bản vẽ nhà tiền chế 1 tầng rất quan trọng và cần thiết trong thi công để chúng ta có thể hình dung được kết cấu ngôi nhà tương lai của mình. Qua đó các người thợ cũng căn cứ làm thông tin tiêu chuẩn để thực hiện một cách chuẩn xác. Sau đây là một số mẫu thiết kế được áp dụng để bạn tham khảo cho các mẫu nhà:

bản vẽ chi tiết nhà tiền chế 1 tầng
Bản vẽ nhà tiền chế 1 tầng cấp 4 đầy đủ chi tiết
bản vẽ nhà thép tiền chế 1 tầng mẫu 1
Bản vẽ nhà tiền chế một tầng cấp 4 với nhiều chi tiết
bản vẽ nhà thép tiền chế 1 tầng mẫu 2
Bản vẽ nhà thép tiền chế cho mô hình nhà xưởng cụ thể bộ phận
bản vẽ nhà thép tiền chế 1 tầng mẫu 3
Bản vẽ nhà thép tiền chế cho mô hình nhà xưởng cụ thể bộ phận
bản vẽ nhà thép tiền chế 1 tầng mẫu 4
Bản vẽ nhà khung thép tiền chế một tầng đơn giản
bản vẽ nhà thép tiền chế 1 tầng mẫu 5
Thiết kế bản vẽ cho mẫu nhà khung thép 1 tầng đơn giản
bản vẽ nhà thép tiền chế 1 tầng mẫu 6
Bản vẽ nhà thép tiền chế 1 tầng hai mái hiện đại
bản vẽ nhà thép tiền chế 1 tầng mẫu 7
Bản vẽ nhà khung thép tiền chế nhà hai mái
bản vẽ nhà thép tiền chế 1 tầng mẫu 8
Mẫu bản vẽ nhà tiền chế 1 tầng kiến trúc độc đáo
bản vẽ nhà thép tiền chế 1 tầng mẫu 9
Bản vẽ nhà thép tiền chế 1 tầng độc đáo dễ hình dung

Một vài câu hỏi hay gặp

Tại sao cần thiết phải có bản vẽ nhà thép tiền chế 1 tầng?

Chúng ta cần thiết phải có bản vẽ nhà thép tiền chế 1 tầng vì nó đóng vai trò quan trọng trong quá trình thi công lắp dựng. Qua đây các nhân công có thể dựa vào để sản xuất kết cấu thép, tiến hành lắp dựng đúng với nhu cầu sử dụng của gia chủ. Qua bản vẽ chúng ta chỉ cần nhìn vào có thể hình dung rõ ràng về kết cấu công trình, nguyên vật liệu trước khi bắt tay vào thi công.

bản vẽ nhà thép tiền chế 1 tầng mẫu 10
Bản vẽ rất cần thiết thực hiện

Kỹ sư sử dụng phần mềm nào để thiết kế bản vẽ nhà tiền chế 1 tầng?

Kỹ sư sử dụng phần mềm AutoCad trong thiết kế bản vẽ nhà tiền chế 1 tầng. Đây là phần mềm 3D được dân kỹ thuật đánh giá cao vì thể hiện trực quan sinh động nhất hình ảnh công trình. Nó được coi là phương tiện giao tiếp giữa kiến trúc sư và công nhân tiến hành thi công. Ở đây kiến trúc sư sẽ thiết kế những chi tiết liên kết của kết cấu thép về chi tiết cấu kiện.

bản vẽ nhà thép tiền chế 1 tầng mẫu 11
Phần mềm 3D được dân kỹ thuật sử dụng đánh giá cao

>> Bài viết cùng chủ đề:

Lời kết

Bài viết trên của Musk.vn đã mang đến những thông tin hữu ích về bản vẽ nhà thép tiền chế 1 tầng để quý độc giả có thể nắm bắt. Qua đây bạn có thể thấy được nó rất quan trọng trong việc xây dựng công trình làm cơ sở để thực hiện đúng tiêu chuẩn. Hy vọng rằng mọi người sẽ cùng nhau thương thảo với kiến trúc sư và tạo nên bản vẽ thiết kế như mong muốn phù hợp với mục đích sử dụng nhé!

Hồ Kim Phụng

Kỹ sư thi công Hồ Kim Phụng với 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công nội - ngoại thất cho những công trình biệt thự, căn hộ, nhà hàng, khách sạn,...Với những dự án hợp tác đều thành công và tạo nên sự hài lòng đến với khách hàng. Hiện tại đang là chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực thi công thiết kế nội - ngoại thất trên sàn TMĐT Musk.vn

Web: https://musk.vn/ho-kim-phung.html

Call: 0369242162

Bình luận
Gửi