BLOGPOSTING VIDEO FAQ IMAGE

Hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng Aqua chi tiết và những điều cần lưu ý

Nội dung bài viết

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn mua sắm thử lò vi sóng nhưng lại không biết cách sử dụng lò vi sóng Aqua thế nào cho đúng cách và hiệu quả nhất, thì bài viết này sẽ đem đến tất cả những thông tin cũng như chỉ dẫn cụ thể để các bạn có thể dễ dàng nhất tiếp cận với sản phẩm này. Chắc chắn những thông tin dưới đây sẽ giải đáp được mọi nghi vấn, thắc mắc cũng như câu hỏi của bạn đấy.

cách sử dụng lò vi sóng aqua chi tiết
Cách để sử dụng lò vi sóng Aqua

Tìm hiểu cách sử dụng lò vi sóng Aqua

Dưới đây sẽ là thông tin cụ thể về cách sử dụng lò vi sóng Aqua theo mỗi loại máy khác nhau như:

Cách sử dụng lò vi sóng Aqua cơ

Cũng giống như các loại lò vi sóng khác, Lò vi sóng Aqua rất dễ sử dụng, ngay cả với những người mới sử dụng lần đầu. Chức năng hâm nóng và rã đông thực phẩm yêu cầu bạn sử dụng đúng nút.

hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng aqua
Cách để sử dụng lò vi sóng Aqua hiệu quả nhất
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn, đặt vào giữa mâm xoay của lò rồi đóng cửa lò lại. Cũng như việc rã đông thực phẩm, chúng ta phải sử dụng hộp thủy tinh để đựng thực phẩm đang hâm nóng.
cách sử dụng lò vi sóng aqua đơn giản
Thực phẩm bảo quản ngăn đông
Bước 2: Setup thời gian và chế độ phù hợp nhất. Tùy theo loại và số lượng thực phẩm mà chúng ta điều chỉnh thời gian hâm nóng cho phù hợp. Đặc biệt, bạn phải đậy kín hộp đựng thức ăn khi cho vào lò vi sóng. Khi rã đông, khối lượng thực phẩm là 100g, thời gian rã đông hoàn toàn từ 1 phút đến 1 phút 15 giây.
cách sử dụng lò vi sóng aqua tiết kiệm điện
Điều chỉnh công suất phù hợp
Bước 3: Để chuyển qua chế độ Trung bình (TB) Med bằng nút bật, như thể hiện trong hình.

Những lưu ý khi sử dụng lò vi sóng cơ để rã đông thực phẩm.

Bạn cần lưu ý nên cắt thực phẩm lớn thành miếng nhỏ. Đối với những thực phẩm có khối lượng lớn, tốt nhất là nên rã đông hoàn toàn, setup đủ thời gian để có thể có được độ rã đông hoàn hảo và phù hợp nhất. Dụng cụ thực phẩm để đảm bảo chu trình rã đông an toàn. Khi rã đông thì nên rút hết tất cả những bao đựng, bao bì xung quanh để tránh tình trạng bị chảy nhựa tạo ra những chất có hại cho cơ thể của mình.

Để hiểu rõ hơn về cách sử dụng lò vi sóng Aqua, bạn có thể tham khảo thêm video dưới đây:

Cách sử dụng lò vi sóng kết hợp nướng

Để sử dụng hiệu quả lò vi sóng kết hợp nướng với lò điện tử thì dưới đây sẽ là cách sử dụng hiệu quả nhất với phương pháp rã đông mà các bạn có thể thực hiện theo.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm thức ăn, cho vào hũ, sứ, thủy tinh hoặc hộp đựng thức ăn chuyên dụng, sau đó đặt vào giữa mâm xoay của lò và đóng cửa lò lại.

cách sử dụng lò vi sóng aqua hiệu quả
Cách sử dụng lò vi sóng kết hợp nướng
Bước 2 Khi lò vi sóng đang hoạt động Ở chế độ chờ, chọn thời gian nấu phù hợp bằng cách nhấn trực tiếp các nút "10Min", "1Min" và "10Sec" trên màn hình lò rồi nhấn "Start" để khởi động lò ở 100%. vận hành. năng lực của nó.

Bước 3: Để rã đông thực phẩm, hãy chọn chức năng Tự động rã đông trong Lò vi sóng Aqua. Sau đó nhấn “Deo Sting” nhiều lần để chọn mức độ rã đông.

Bước 4 Nhấn nút "Bắt đầu" để bật lò. Bắt đầu bằng cách rã đông thực phẩm. Menu nướng vi sóng, chức năng nướng trong lò vi sóng thủy.

Lưu ý khi hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng Khi hâm nóng.

 • Đặt thời gian hâm nóng được điều chỉnh chính xác tùy theo từng loại thức ăn.
 • Đối với các món bánh mất khoảng 35 phút để làm nóng. Đặc biệt, bạn nên sử dụng dung lượng trung bình.
 • Đối với các món như canh, nước dùng hay cơm, xôi, bạn cần hâm nóng ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 4 phút là có thể ăn được, đối với các món nướng, trước tiên bạn cần hâm nóng lại cá nướng ở nhiệt độ không cao hơn 120 độ C trong 5 10 phút.
 • Thứ hai là rau, củ, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ lên 230 độ C và đun khoảng 5 phút thì rau sẽ giòn và ngon.

Những chú ý khi nấu ăn bằng lò vi sóng Aqua

Để đảm bảo được an toàn cũng như hiệu quả nhất trong quá trình sử dụng thì chắc chắn người dùng không được bỏ qua những lưu ý khi nấu ăn bằng lò vi sóng Aqua sau đây:

cách sử dụng lò vi sóng aqua an toàn
Cách hâm thức ăn hiệu quả cùng lò vi sóng
Khi sử dụng lò vi sóng để rã đông hoặc hâm nóng thức ăn, hãy ghi nhớ những điều sau.
 • Trước hết, không nên dùng hộp nhựa, hộp nhựa để đựng thức ăn, vì khi hâm lại thức ăn sẽ có chất độc hại. Những hộp này được trộn với thức ăn chăn nuôi có hại.
 • Thứ hai, bạn nên tháo rời thức ăn, đồng thời xịt một lớp dầu ăn lên thức ăn trước khi hâm nóng để thức ăn không bị khô, bạn nên dùng những miếng giấy nhôm nhỏ và phẳng để đậy lên khu vực cần rã đông.
 • Thứ ba, sau khi đảo thực phẩm, bạn cần dùng những miếng giấy nhôm phẳng nhỏ đậy lại nơi rã đông
 • Thứ tư, sau khi rã đông, khi không sử dụng nên nấu chín và đặt thực phẩm vào. Cho vào tủ lạnh khoảng 1 đến 2 ngày.

Lưu ý khi vệ sinh lò vi sóng Aqua

Bên cạnh nắm vững cách sử dụng lò vi sóng, các bạn cũng cần bỏ túi những biện pháp vệ sinh sau đây nhé:

cách sử dụng lò vi sóng aqua chi tiết nhất
Những lưu ý quan trọng khi sử dụng lò vi sóng
 • Sau khi sử dụng xong bạn phải vệ sinh lò vi sóng ngay để khử sạch mùi thức ăn và dầu mỡ.
 • Dùng khăn sạch hoặc khăn giấy khô để lau sạch cặn dầu mỡ bám trên lò.
 • Vui lòng lau sạch vỉ nướng và khay nướng bằng khăn lau bếp và nước rửa sau đó để khô ráo.
 • Lò vi sóng cũng có thể được làm sạch dễ dàng và không tốn kém với bình xịt hơi nước hình búp bê Angry MaMa.
cách sử dụng lò vi sóng aqua cho ngưới mới bắt đầu
Búp bê Angry Mama - công cụ vệ sinh lò vi sóng hiệu quả

Cách bảo quản lò vi sóng Aqua đúng cách

Dưới đây sẽ là những cách giúp bạn có thể bảo quản được lò vi sóng Aqua đúng cách và hiệu quả nhất nhé.

cách sử dụng lò vi sóng aqua từ a đến z
Cách bảo quản lò vi sóng Aqua đúng cách
 • Vui lòng sử dụng nguồn điện ổn định và cung cấp đều cho lò vi sóng.
 • Nên sử dụng ổ cắm riêng không kết nối với các thiết bị điện tử khác. Lò vi sóng cần được vệ sinh thường xuyên.
 • Sau mỗi lần chuẩn bị bữa ăn, hãy đợi cho đến khi lò nguội. Tiếp tục hãy dùng khăn mềm để lau thức ăn thừa hoặc dầu mỡ trong lò vi sóng.
 • Làm sạch lò vi sóng bằng cách đặt một cốc nước chanh pha loãng vào khoang lò.
 • Cho lò chạy khoảng 5-10 phút để hơi nước bốc lên bên trong lò. Dùng vải mềm để lau vết bẩn hoặc vết dầu mỡ. Thêm vào đó, chanh cũng sẽ giúp bạn khử mùi trong lò vi sóng.
 • Thường xuyên kiểm tra các khớp nối để tránh bị hở hoặc hư hỏng sau thời gian sử dụng lâu dài. Thay thế chúng kịp thời để tránh nhiệt thoát ra ngoài, gây lãng phí năng lượng và không làm chín thực phẩm.
 • Kiểm tra hoạt động của Tootd giúp bạn bảo quản lò vi sóng tốt và hiệu quả.
 • Lò vi sóng nên được đặt ở những nơi nhiệt độ thấp để tránh ánh nắng mặt trời.

Mọi người cũng tìm kiếm 

Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng lò vi sóng Aqua

Cùng chúng tôi giải đáp một số câu hỏi thường gặp nhất về cách sử dụng lò vi sóng Aqua. Qua những câu trả lời này, chắc chắn các bạn sẽ có được đầy đủ kiến thức về hoạt động này rồi đấy.

hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng aqua tiết kiệm điện năng
Các câu hỏi thường gặp về cách sử dụng lò vi sóng Aqua

Lò vi sóng có chức năng nướng giống như lò nướng không?

Tất nhiên là có. Bạn có thể sử dụng lò vi sóng Aqua để nướng đồ ăn tươi sống như là một bếp nướng khi setup nhiệt độ và chế độ nướng. Các món nướng được sử dụng trong lò vi sóng chắc chắn sẽ cực kỳ ngon miệng, vàng tươi và giữ được độ ẩm của món ăn mà không bị khô đấy nhé.

Nguyên nhân lò vi sóng Aqua không nóng?

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng lò vi sóng không nóng. Bạn có thể kiểm tra ổ cắm điện, bóng cao cầu, công tắc cầu chì,... Bên cạnh đó, lò quá bẩn, có nhiều dầu mỡ bám đầy thì cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng bếp lò vi sóng không nóng đấy nhé. Vì vậy, hãy chú ý kiểm tra thường xuyên cũng như vệ sinh lò vi sóng sau khi sử dụng để hạn chế tình trạng này nhé.

Tại sao lò vi sóng Aqua đã nấu xong nhưng vẫn hoạt động?

Đây là một hiện tượng thường xuyên được xảy ra. Thông thường thì lò vi sóng phải cần một khoảng thời gian sau khi tắt bếp để làm nguội dần đi đèn nóng trong lò. Chính vì vậy nó cũng xảy ra trường hợp sau khi bạn tắt bếp, lò vẫn hoạt động một thời gian mới tắt.

Khi đang hoạt động, lò vi sóng Aqua có làm gây nhiễu cho các sản phẩm điện tử khác trong nhà không?

Có. Khi hoạt động thì lò vi sóng có thể gây nhiều cho các sản phẩm điện tử khác trong gia đình. Cũng chính vì vậy, bạn phải biết cách sắp xếp và đặt lò đúng vị trí trong căn bếp của mình nhé.

Chức năng đối lưu của lò vi sóng Aqua hoạt động ra sao?

Khi lò vi sóng là vỉ nướng đối lưu, quạt trên mái nhà hoặc lò biến khí tuần hoàn vào phòng lò để thực phẩm nhanh và thậm chí nấu chín trong phòng lò.

Bộ phận phát sóng bị hỏng làm mất sóng lò vi ba không?

Các nguyên nhân của các quả bóng tần số cao có thể được cung cấp bởi khách hàng để lò vi sóng hoạt động dung tích tối đa trong một thời gian dài, lò nướng quá nóng và không thể được loại bỏ với sự bảo vệ lò.

Tính năng khóa an toàn của lò vi sóng Aqua có công dụng gì?

Khóa an toàn hay còn được gọi là loại khóa trẻ em. Đây là một tính năng thông minh giúp vô hiệu hóa bảng điều khiển của lò vi sóng. Giúp ngăn ngừa những thay đổi ngẫu nhiên trong quá trình sử dụng.

Các chức năng cài đặt sẵn của lò vi sóng Aqua có bị huỷ bỏ không khí ngắt điện?

Khi mất điện , tất cả những chức năng được cài đặt sẵn cũng như được bạn cài đặt sau khi sử dụng sẽ bị xóa hết. Và đương nhiên thì khi sử dụng lại, các bạn cần phải cài đặt lại những chức năng cũng như thông số mà mình mong muốn.

Kết luận 

Vậy là chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về những thông tin liên quan đến cách sử dụng lò vi sóng Aqua rồi đúng không nào. Với những thông tin bên trên, Musk.vn mong rằng các bạn đã biết được cách để sử dụng lò vi sóng Aqua hiệu quả nhất cho mình.

Bình luận
Gửi