BLOGPOSTING VIDEO FAQ IMAGE

Hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng Sunhouse an toàn, hiệu quả

Nội dung bài viết

Bạn đã biết cách sử dụng lò vi sóng Sunhouse chưa? Dưới đây sẽ là những cách giúp bạn có thể sử dụng lò vi sóng một cách đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chắc chắn rằng những thông tin dưới đây sẽ rất có ích cho bạn cũng như gia đình bạn trong việc sử dụng lò vi sóng để nấu nướng của gia đình mình. Cùng Musk.vn tham khảo ngay nhé!

Các bước hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng Sunhouse
Các bước hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng Sunhouse

Cách sử dụng lò vi sóng Sunhouse chi tiết nhất 

Các bước hướng dẫn chi tiết cách để sử dụng lò vi sóng Sunhouse đơn giản và tiện lợi nhất.

Trước khi sử dụng lò vi sóng Sunhouse

Chọn một vị trí lắp đặt lò vi sóng đúng cách: Để đảm bảo an toàn, gia đình bạn phải mang lò vi sóng vào vị trí cao, với một lỗ thoáng khí.

Nguồn điện ổn định: Lò vi sóng hoạt động tốt với công suất lớn nên cần phải có một nguồn điện đầu vào ổn định,  tránh sử dụng chung với các thiết bị có công suất lớn khác trên cùng một ổ cắm.

Hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng Sunhouse đúng cách trước khi sử dụng
Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Sunhouse đúng cách trước khi sử dụng

Cách sử dụng lò vi sóng Sunhouse đúng cách trong quá trình dùng

Sử dụng đúng vật dụng: Đây là một mẹo cực kỳ quan trọng cần lưu ý cho bạn và gia đình  trong  quá trình sử dụng lò vi sóng, với lò vi sóng, bạn chỉ được sử dụng các vật dụng như sành, thủy tinh và nhựa đặc biệt vì lý do an toàn. 

Trong mọi trường hợp, bạn không được sử dụng các vật dụng  bằng kim loại để đặt thức ăn  vào lò vi sóng, vì điều này dễ gây ra tia lửa điện, làm hỏng lò  và gây chập cháy nguồn điện. Đảm bảo đóng chặt cửa lò vi sóng: để đảm bảo lò hoạt động ổn định, đặc biệt là hơi nước nóng không thoát ra ngoài, trong quá trình sử dụng bạn cần đảm bảo đóng chặt cửa lò và không bị kẹt. 

Cách sử dụng lò vi sóng Sunhouse đúng cách trong quá trình dùng
Cách sử dụng lò vi sóng Sunhouse đúng cách trong quá trình dùng

Không bật lò hoặc nghịch bảng điều khiển mà không hiểu rõ chức năng của nó bởi vì điều này có thể ảnh hưởng đến  hoạt động của lò vi sóng và khiến lò kém bền, kém bền, thậm chí là hư hỏng.

Sau khi sử dụng lò vi sóng Sunhouse

Hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng Sunhouse đúng cách sau khi sử dụng và những lưu ý
Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Sunhouse đúng cách sau khi sử dụng và những lưu ý

Để đảm bảo lò vi sóng Sunhouse của bạn luôn như mới và hoạt động với công suất ổn định, đặc biệt là không bị ám mùi thức ăn,  bạn phải nhớ tiến hành vệ sinh lò thường xuyên sau khi sử dụng. Nếu không may, lò vi sóng bị  hỏng hoặc có khuyết tật, không được sửa chữa trong bất kỳ trường hợp nào. Tuy nhiên, bạn phải liên hệ với nhà bán lẻ gốc gần nhất hoặc trung tâm bảo hành  để được hỗ trợ xác minh. 

Cách sử dụng lò vi sóng Sunhouse những tính năng nổi bật

Cùng theo dõi những chức năng cơ bản nhất của lò vi sóng Sunhouse để có thể có được những hướng dẫn cụ thể nhất khi sử dụng nhé. 

Cách sử dụng lò vi sóng Sunhouse những tính năng nổi bật
Hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng Sunhouse những tính năng nổi bật

- Hâm nóng thức ăn: Đây chắc chắn là tính năng chính của lò vi sóng và cũng là chức năng được rất nhiều người sử dụng với lò vi sóng. Chỉ trong vài phút, Lò vi sóng Sunhouse có thể giúp bạn hâm nóng được mọi loại thức ăn mà vẫn giữ được hương vị đặc trưng vốn có, không cần thêm nước hay sợ món ăn bị khét, cũng không khiến thực ăn bị khô giống như các phương pháp hâm nóng truyền thống.

- Rã đông thực phẩm: Lưu trữ và bảo quản thực phẩm bằng phương pháp cấp đông ngày càng trở nên phổ biến ở hầu hết các hộ gia đình. Với lò vi sóng, bạn  không cần phải đợi thực phẩm  rã đông hoàn toàn rồi mới sử dụng. Chọn trực tiếp những chức năng rã đông, chỉ trong vài phút thì bạn  có thể mang món ăn đi chế biến ngay mà không cần chờ đợi.

- Nấu: Lò vi sóng Sunhouse hiện nay hầu như có thể nấu được tất cả các món ăn khác nhau từ kho, xào, hấp, luộc,.... thành phẩm được tạo ra ngon mềm, chín đều và có mùi thơm rất đặc trưng. Tùy theo từng loại món ăn mà bạn có thể lựa chọn thời gian và công suất nấu phù hợp.

Những lưu ý tuân thủ an toàn khi nấu ăn bằng lò vi sóng Sunhouse

Để có thể tận dụng được hết hiệu quả nấu nướng của lò vi sóng Sunhouse cũng như tuân thủ được quy chuẩn an toàn khi sử dụng của lò vi sóng, các bạn cần phải đảm bảo làm theo những lưu ý sau đây nhé. 

Hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng Sunhouse: những quy tắc tuân thủ an toàn
Hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng Sunhouse: những quy tắc tuân thủ an toàn

Khi sử dụng lò vi sóng để rã đông hoặc hâm nóng thức ăn, hãy ghi nhớ những điều sau. 

 • Trước hết, không sử dụng hộp nhựa hoặc hộp tổng hợp để đựng thức ăn, vì khi hâm nóng thức ăn sẽ có chất độc hại. Những hộp này được khi được để trong lò có thể tiết ra những chất độc hại, trộn với thức ăn thì lại rất có hại cho cơ thể của người tiêu dùng. 
 • Thứ hai, bạn nên tháo rời thức ăn, đồng thời xịt một lớp dầu ăn lên thức ăn  trước khi hâm nóng  để  thức ăn không bị khô, bạn nên dùng những miếng giấy nhôm nhỏ và phẳng để đậy lên khu vực cần rã đông.
 • Thứ ba, sau khi đảo thực phẩm, bạn cần dùng những miếng giấy nhôm phẳng nhỏ đậy lại nơi rã đông. 
 • Thứ tư, sau khi rã đông, khi không sử dụng nên nấu chín và đặt thực phẩm vào. Cho vào tủ lạnh và sẽ bảo quản được thêm khoảng 1 đến 2 ngày.

Cách vệ sinh lò vi sóng Sunhouse bằng những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp

Sau khi đã nắm rõ hướng dẫn sử dụng lò vi sóng, thì bước vệ sinh cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Dưới đây sẽ là những mẹo giúp bạn có thể vệ sinh được lò vi sóng sạch nhất sau mỗi lần sử dụng đấy nhé. 

Mẹo làm sạch lò vi sóng bằng giấm

Giấm có tác dụng làm sạch cực kỳ hiệu quả, là một trong những tips cực hay mà các chị em không nên bỏ qua. Các bước để vệ sinh lò vi sóng bằng giấm được thực hiện như sau:

Hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng Sunhouse đúng cách - vệ sinh lò vi sóng với giấm
Cách sử dụng lò vi sóng Sunhouse đúng cách - vệ sinh lò vi sóng với giấm
 • Trong một bát thủy tinh, thêm nửa bát nước với giấm  và đặt ở giữa lò, cạnh các sóng. Bật chế độ trung bình trong  5 phút. Hơi nước sẽ bốc lên tất cả các thành lò vi sóng và giấm sẽ làm trôi các vết thức ăn cứng đầu  bám trên thành lò vi sóng. 
 • Sau đó, bạn dùng thêm một giẻ khô lau sạch dầu mỡ và thức ăn. Lấy bàn xoay thủy tinh ra khỏi lò vi sóng và rửa nó như bình thường với nước rửa. 
 • Vệ sinh thật kỹ cả 4 mặt của lò vì thức ăn thường bắn ra và dính vào miệng lò. 

Cách làm sạch lò vi sóng bằng chanh

Trong chanh có rất nhiều chất axit có tác dụng tẩy sạch và khử khuẩn khá hiệu quả. Các bước để vệ sinh lò vi sóng bằng chanh bạn có thể tiến hành như sau:

Hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng Sunhouse đúng cách - vệ sinh lò vi sóng bằng chanh
Hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng Sunhouse đúng cách - vệ sinh lò vi sóng bằng chanh
 • Cắt đôi quả chanh và úp ngược vào đĩa,  thêm một thìa nước. 
 • Đun nóng vỏ chanh trong lò vi sóng  khoảng 1 phút cho đến khi  chanh nóng và  xuất hiện hơi nước trong lò. 
 • Dung dịch axit được chiết xuất từ chanh sẽ bốc hơi trong lò và tẩy sạch các vết bẩn cứng đầu, dùng giấy hoặc giẻ lau bên trong lò, sau đó rửa sạch mâm xoay.

Khử mùi, vệ sinh lò vi sóng bằng nước rửa chén

Một nguyên liệu dùng để vệ sinh khác khá hiệu quả mà chắc chắn bất cứ nhà nào cũng có đó là nước rửa bát. các bạn có thể dùng nước rửa bát để vệ sinh sạch sẽ lò vi sóng bằng các bước sau đây:

Hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng Sunhouse đúng cách - vệ sinh bằng nước rửa chén
Hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng Sunhouse đúng cách - vệ sinh bằng nước rửa chén
 • Đổ nước ấm vào hộp thủy tinh và thêm vài giọt xà phòng rửa bát. Nếu muốn loại bỏ mùi thức ăn còn sót lại, bạn có thể  thêm vài thìa baking soda vào hộp đựng nước. 
 • Đặt hộp chứa nước vào  lò vi sóng trong khoảng 1 phút cho đến khi  hơi nước hình thành trong không gian nấu. 
 • Bước cuối cùng, hãy lau sạch bên trong không gian nấu nướng bằng khăn ẩm.

Làm sạch lò vi sóng bằng nước lau kính

Nước lau kính là vật dụng vệ sinh lau chùi đã quá quen thuộc với mọi nhà rồi đúng không nào? Đây là một trong những đồ dùng rất hữu ích có thể sử dụng để vệ sinh sạch lò vi sóng đấy nhé. 

Hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng Sunhouse đúng cách - vệ sinh bằng nước lau kính
Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Sunhouse đúng cách - vệ sinh bằng nước lau kính
 • Trộn hai phần nước lau kính và một phần nước, dung dịch này có thể dùng để lau cả bên trong và bên ngoài lò vi sóng. 
 • Dùng miếng bọt biển thấm nước rửa rồi lau bên trong lò. Lấy bàn xoay ra vệ sinh, lau sạch đáy bàn xoay, lau kỹ hết tất cả các lỗ thông hơi của lò để loại bỏ các chất bẩn tích tụ tại đây.

Cách sử dụng lò vi sóng Sunhouse an toàn để kéo dài tuổi thọ máy

Để có thể sử dụng lò vi sóng lâu hơn, các bạn cần thực hiện các bước sau đây: 

Cách sử dụng lò vi sóng Sunhouse an toàn để kéo dài tuổi thọ máy
Cách sử dụng lò vi sóng Sunhouse an toàn để kéo dài tuổi thọ máy
 • Vui lòng sử dụng nguồn điện ổn định cho lò vi sóng. Nên sử dụng ổ cắm riêng không kết nối với các thiết bị điện khác. 
 • Lò vi sóng cần được vệ sinh thường xuyên. Sau mỗi lần chuẩn bị bữa ăn, hãy đợi cho đến khi lò nguội hẳn và dùng khăn mềm để lau hết những thức ăn thừa hoặc dầu mỡ trong lò vi sóng. 
 • Bạn có thể làm sạch lò vi sóng bằng cách đặt một cốc nước chanh pha loãng vào khoang lò. Để lò chạy khoảng 5 - 10 phút để hơi nước bốc lên trong lò. Tiếp đến dùng thêm vải mềm để lau những vết bẩn hoặc vết dầu mỡ. Thêm vào đó, chanh cũng sẽ giúp bạn khử mùi trong lò vi sóng. 
 • Thường xuyên kiểm tra các khớp nối để tránh bị hở hoặc hư hỏng hoặc không thể nhận nguồn điện sau khi bạn đã có một thời gian sử dụng lò vi sóng lâu dài. Thay thế chúng kịp thời để tránh  nhiệt  thoát ra ngoài, gây lãng phí  năng lượng và  không làm chín thực phẩm. 
 • Phốt hoạt động của Tootd giúp bạn bảo quản lò vi sóng tốt và hiệu quả.
 • Lò vi sóng nên được đặt ở những nơi  nhiệt độ thấp để tránh ánh nắng mặt trời.

Tham khảo video hướng dẫn cách sử dụng lò vì sóng Sunhouse để quan sát thao tác thực hiện để có thể dễ dàng áp dụng hơn nhé!

Video hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Sunhouse

Gợi ý 3 lò vi sóng Sunhouse đáng đồng tiền bát gạo 

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn top những chiếc lò vi sóng thương hiệu toshiba đang làm mưa làm gió tại thị trường Việt Nam hiện nay. Chắc chắn các bạn sẽ lựa chọn được cho mình một chiếc lò vi sóng ưng ý đó. 

Hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng Sunhouse SHD4820

Chắc chắn rằng lò vi sóng luôn là dụng cụ điện tử vô cùng thiết thực với thiết kế sang trọng tinh tế không thể thiếu trong không gian nhà ở của bạn. Lò vi sóng Sunhouse SHD4820 được trang bị những chức năng hẹn giờ và cài đặt nhiệt độ cực kỳ linh hoạt giúp bạn có thể sử dụng dễ dàng hơn. 

Hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng Sunhouse SHD4820
Hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng Sunhouse SHD4820

Ngoài ra, lò còn có chức năng nướng với công suất 850W, bạn có thể chế biến nhiều món ăn ngon cho cả gia đình. Lò vi sóng Sunhouse SHD4820 với mặt kính đôi siêu chịu lực, chống thất thoát nhiệt. Khoang lò  chứa bóng halogen giúp nấu nướng hiệu quả và có đèn chiếu sáng để quan sát được cả quá trình nấu nướng bên trong. Vỏ lò được làm bằng thép sơn tĩnh điện. để chống oxy hóa sáng  và chống dính.

Thông số kỹ thuật:

 • Loại vi sóng: Lò vi sóng cơ 
 • Kiểu lò vi sóng: Có nướng 
 • Chức năng: Nướng, Vi sóng 
 • Dung tích: 20 lít 
 • Công suất: Nướng (850W), Vi sóng (1.200W) 
 • Hẹn giờ: Có 
 • Bảng điều khiển: Núm vặn 
 • Kích thước: 496mm x 362mm x 292mm 
 • Trọng lượng sản phẩm: 11,3kg

Hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng Sunhouse SHD4823

Đây là chiếc lò vi sóng cơ có dung tích 25 lít phù hợp với gia đình từ 4 - 5 thành viên gia đình sử dụng. Lò vi sóng Sunhouse SHD4823 được tích hợp các chức năng phổ biến và hữu dụng như rã đông, nấu và hâm nóng giúp công việc nội trợ bếp núc của bạn trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra lò vi sóng này còn được đánh giá là nhẹ hơn và đơn giản hơn, tiết kiệm được nhiều thời gian nấu nướng cho bạn hơn nhiều lần. 

Hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng Sunhouse SHD4823
Hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng Sunhouse SHD4823

Cửa lò được trang bị tay cầm tiện dụng để đóng mở lò. Ngoài ra, lò vi sóng Sunhouse SHD4823  có chế độ hẹn giờ và cài đặt nhiệt độ linh hoạt. Khay của lò được làm bằng thép không gỉ hoàn toàn, có độ bền trong thời gian dài. 

Thông số kỹ thuật:

 • Loại vi sóng: Lò vi sóng cơ 
 • Kiểu lò vi sóng: Có nướng 
 • Dung tích: 25 lít 
 • Công suất: 1.050W, 1.400W 
 • Hẹn giờ: Có 
 • Bảng điều khiển: Cơ 
 • Đèn chiếu sáng: Halogen 
 • Chất liệu vỏ: Inox 
 • Kích thước: 547mm x 430mm x 337mm 
 • Trọng lượng sản phẩm: 14,1kg

Hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng Sunhouse SHD4825

Hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng Sunhouse SHD4825
Hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng Sunhouse SHD4825

Lò vi sóng Sunhouse SHD4825 có thiết kế hiện đại với thân lò  bằng thép không gỉ chống han gỉ, dễ dàng vệ sinh. Bếp được thiết kế vô cùng nhỏ gọn nhưng vừa sang trọng vừa tôn thêm nét hiện đại cho không gian. 

Lò được trang bị thêm một cửa kính 2 lớp siêu chịu lực giúp ngăn thất thoát nhiệt ra bên ngoài, lò vi sóng Sunhouse SHD4825 có dung tích xấp xỉ khoảng 25 lít, cho nên hầu như lò đáp ứng  mọi nhu cầu nấu nướng của các người nội trợ. Sản phẩm phù hợp với gia đình có khoảng 3-4 thành viên.

Thông số kỹ thuật:

 • Loại vi sóng: Lò vi sóng điện tử 
 • Kiểu lò vi sóng: Có nướng 
 • Chức năng: Hâm nóng 
 • Dung tích: 25 lít 
 • Công suất: Nướng (850W), Vi sóng (1.200W) 
 • Màu sắc: Bạc 
 • Nguồn điện áp: 220V – 240V / 60Hz 
 • Hẹn giờ: Có 
 • Bảng điều khiển: Nút nhấn điện tử, Núm vặn cơ.
 • Đèn chiếu sáng: Có.
 • Màn hình hiển thị: Có.
 • Chất liệu: Inox.
 • Kích thước: 547mm x 430mm x 337mm.
 • Trọng lượng sản phẩm: 13kg.

Mọi người cũng tìm kiếm 

Giải đáp thắc mắc những các câu hỏi thường gặp về lò vi sóng Sunhouse

Dưới đây sẽ là tổng hợp một số câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất về cách sử dụng lò vi sóng Sunhouse. Giải đáp được hết những câu hỏi này là các bạn đã có thể hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động và sử dụng của lò vi sóng rồi đấy. 

Những câu hỏi thường gặp về cách sử dụng lò vi sóng Sunhouse
Những câu hỏi thường gặp về cách sử dụng lò vi sóng Sunhouse

Lò vi sóng có chức năng nướng giống như lò nướng không?

Tất cả những chiếc lò vi sóng hiện nay đều được tích hợp nhiều chức năng nấu nướng khác nhau. Và đương nhiên chức năng nướng vẫn sẽ có trên những chiếc lò vi sóng. Thành phẩm khi nướng đồ ăn bằng lò vi sóng luôn thơm ngon, mềm và có màu sắc đặc trưng mà bạn không thể chối từ. 

Nguyên nhân lò vi sóng Sunhouse không nóng?

Một vài trường hợp như nguồn dây hở, dây nối điện bị đứt hoặc điện năng cung cấp vào lò không đủ để lò vi sóng hoạt động cũng là các cách phổ biến khiến lò vi sóng Sunhouse không hoạt động được. Do đó, các bạn hãy linh động kiểm tra các mối nối trên, đồng thời nếu có thấy bất cứ dấu hiệu lạ nào thì cũng hãy đem lò đi bảo hành ngay lập tức nhé. 

Tại sao lò vi sóng Sunhouse đã nấu xong nhưng vẫn hoạt động?

Trong lò vi sóng có bộ phận bóng đèn truyền nhiệt, bóng đèn này khi tắt sẽ cần một thời gian ngắn để làm nguội từ từ. cũng chính vì vậy mà hiện tượng lò vi sóng đã tắt nhưng vẫn hoạt động là một trong những hiện tượng khá phổ biến hiện nay. 

Khi đang hoạt động, lò vi sóng Sunhouse có làm gây nhiễu cho các sản phẩm điện tử khác trong nhà không?

Những thiết bị điện tử khác như tivi, máy lạnh, tử lạnh, điều hòa,... đều sẽ bị nhiễm từ nếu được đặt gần lò vi sóng khi đang hoạt động. Chính vì vậy các bạn cần lựa chọn vị trí sắp xếp đồ dùng hợp lý để tránh được những tình huống trên nhé. 

Chức năng đối lưu của lò vi sóng Sunhouse hoạt động ra sao?

Khi lò vi sóng là vỉ nướng đối lưu, quạt trên mái nhà hoặc lò biến khí tuần hoàn vào phòng lò để thực phẩm nhanh và thậm chí nấu chín trong phòng lò.

Bộ phận phát sóng bị hỏng làm mất sóng lò vi ba không?

Nguyên nhân hỏng đèn cao tần có thể  do  khách hàng sử dụng lò vi sóng hết công suất trong  thời gian dài khiến  lò quá nóng, không  tản nhiệt kịp thời. Lò vi sóng được cắt để bảo vệ đạn cao tần.

Tính năng khóa an toàn của lò vi sóng Sunhouse có công dụng gì?

Đây còn được gọi là tính năng an toàn của lò vi sóng, sẽ tự động ngắt nếu như lò không còn được hoạt động nữa. Chức năng này cực kỳ hữu ích và an toàn đặc biệt là đối với trẻ em.

Các chức năng cài đặt sẵn của lò vi sóng Sunhouse có bị huỷ bỏ không khí ngắt điện?

Khi bị ngắt điện thì các tính năng được thiết lập và cài đặt trên lò sẽ tự động bị xóa, vì vậy các bạn cần cài đặt và điều chỉnh lại nếu muốn sử dụng lò. 

Kết luận

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cách sử dụng lò vi sóng Sunhouse hiệu quả nhất. Musk.vn mong rằng những thông tin trong bài viết này sẽ có ích cho bạn trong việc tìm hiểu và sử dụng lò vi sóng.

Bình luận
Gửi