BLOGPOSTING VIDEO FAQ IMAGE

[Chia sẻ] Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng nội địa Nhật

Nội dung bài viết

Lò vi sóng được xem là thiết bị gia dụng không thể thiếu trong nhà tại Nhật Bản. Với các nút chức năng hoàn toàn bằng tiếng Nhật đã gây ra nhiều khó khăn cho các lao động người Việt Nam khi lần đầu tiên sử dụng. Bài viết dưới đây của Musk.vn sẽ là những hướng dẫn sử dụng lò vi sóng nội địa Nhật đơn giản và đầy đủ Nhật. Theo dõi ngay nhé!

hướng dẫn sử dụng lò vi sóng nội địa nhật
Lò vi sóng nội địa Nhật 

Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng nội địa Nhật 

Lò vi sóng nội địa Nhật Panasonic

hướng dẫn sử dụng lò vi sóng nội địa nhật chi tiết
Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng nội địa Nhật chi tiết

「あたため/ スタート」đây được hiển thị tại vị trí nút màu cam, chức năng của nút này là dùng để hâm nóng đồ ăn, bên cạnh đó nút này cũng giúp khởi động các chức năng khác của lò vi sóng Panasonic nội địa Nhật.

Khu vực phím chức năng

Đây chính là khu vực màu xanh được chọn phía trên bao gồm các nút chức năng:

- Số 3: トースト(1枚/ 2枚): Biểu thị chức năng nướng bánh mì

- Số 4: フライあたため: Biểu thị chức năng làm nóng đối với đồ chiên nóng

- Số 5: お弁当: Được sử dụng với mục đích làm nóng cơm hộp bento

- Số 6 – 7: 解凍: Chức năng rã đông

- Số 8 – 9: 飲み物: Được dùng với chức năng hâm nóng đồ uống như cà phê hay sữa,...

- Số 10 – 17: 自動メニュー: Biểu thị danh mục nấu ăn tự động

Khu vực giải thích ý nghĩa chi tiết cho từng phím chức năng

Khu vực màu đỏ là khu vực giải thích chi tiết các chức năng cho khu vực màu xanh ở trên, bao gồm:

- Số 6: 全解凍: Chức năng rã đông toàn bộ

- Số 7: 半解凍: Chức năng rã đông một nửa

- Số 8: 牛乳・コーヒー:  Chức năng dùng để hâm nóng đồ uống

- Số 9: 酒かん: Chức năng hâm nóng rượu

- Số 10: ゆで葉果菜: Được sử dụng để luộc các loại rau quả có lá

- Số 11: ゆで根菜: Được sử dụng để luộc các loại củ nói chung

- Số 12: たらこパスタ: Dùng để nấu mì tarako pasta (pasta trứng cá hồi)

- Số 13: 焼きうどん: Sử dụng làm mì udon xào

- Số 14: あんかけラーメン: Làm mì Ankake ramen (mì ramen có nước sốt đặc sánh)

- Số 15: ミネストローネ: Được sử dụng để làm món súp rau củ minestrone kiểu Ý

- Số 16: 豚キムチ丼: Nấu cơm buta kimchi (thịt lợn xào kimchi)

- Số 17: 脱臭: Chức năng đặc biệt dùng để khử mùi

Khu vực khác

Khu vực này là khu vực màu hồng bao gồm các nút chức năng:

- レンジ: Chức năng vi sóng (bạn lựa chọn nút chức năng, bấm chọn số phút ở dòng dưới, sau đó nhấn nút 「あたため/ スタート」)

- トースター: Chức năng nướng bánh mì (bạn lựa chọn nút này, bấm chọn số phút ở dòng dưới, sau đó nhấn nút 「あたため/ スタート」)

- オーブン: Chức năng nướng tổng quát (bạn lựa chọn nút này, bấm chọn nhiệt độ bằng cách nhấn mũi tên lên xuống ở dòng dưới cùng, tiếp tục chọn số phút ở dòng dưới, sau đó nhấn nút 「あたため/ スタート」hoàn thành)

- 10分: Chọn số phút là bội số của 10 ví dụ 10, 20, 30 … phút

- 1分: Chọn số phút từ 1, 2, 3 … 9

10秒: Chọn số giây là bội số của 10 giây ví dụ 10, 20, 30 …  giây

- Mũi tên lên xuống biểu thị sự điều chỉnh nhiệt độ khi nướng hoặc độ mạnh của vi sóng

- 取消: Hủy

Lò vi sóng nội địa Nhật Hitachi

hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng nội địa nhật Hitachi
Cách sử dụng lò vi sóng nội địa Nhật Hitachi

Menu sử dụng từ số 2-47 tương ứng cho từng phím chức năng khác nhau, chỉ cần xoay núm vặn chọn đến chế độ tương ứng và bấm Start để khởi động lò vi sóng:

  • 2 Cơm nguội
  • 3 Đồ uống, sữa
  • 4 Rượu
  • 5 Rã đông
  • 6 Đông lạnh (trái) và ướp lạnh (phải)
  • 7 Hấp
  • 8 Làm nóng bánh bao
  • 9 Làm nóng Tempura
  • 10 Rã đông
  • 11 Rã đông Sashimi
  • 12 Rau xanh
  • 13 Rau củ quả
  • 14 Vật có hơi nước đơn giản
  • 15 Đồ luộc 10p
  • 16 Bánh mềm sponge
  • 17 Bánh sô co la
  • 18 Bánh mỳ Pháp
  • 19 Bánh mỳ đơn giản
  • 20 Pizza
  • 21 Thịt lợn nướng
  • 22 Thịt lợn ướp gừng nướng
  • 23 Cá hồi xắt lát nướng
  • 24 Cá hồi cắt khúc sốt
  • 25 Khoai nướng
  • 26 Gratin
  • 27 Thịt xào rau củ
  • 28 Soup
  • 29 Thịt lợn hấp rau củ quả
  • 30 Thịt và khoai tây hầm
  • 31 Đậu phụ sốt
  • 32 Hamburger
  • 33 Gà nướng thảo dược
  • 34 Teriyaki gà
  • 35 Cá hồi ướp muối
  • 37 Thịt heo rán, có rắc thêm bánh mì
  • 38 Thịt cắt miếng đê rán
  • 39 Thịt bò băm nhuyễn rán bột
  • 40 Thịt gà tầm bột rán
  • 41 Giăm bông tẩm bột rán
  • 42 Cá thu tẩm bột rán
  • 43 Tôm tẩm bột rán 
  • 44 Korokke (bánh rán nhân thịt)
  • 45 Tempura tôm
  • 46 Dọn dẹp
  • 47 Khử mùi

Dưới đây là video hướng dẫn sử dụng lò vi sóng nội địa Nhật bạn có thể xem để hình dung rõ ràng hơn nhé

Những lưu ý khi dùng lò vi sóng nội địa Nhật 

Khi hâm nóng thức ăn trong hộp nhựa bạn cần theo dõi thường xuyên
Khi hâm nóng thức ăn trong hộp nhựa bạn cần theo dõi thường xuyên
  • Không cho các vật dụng bằng kim loại vào lò vi sóng, để tránh nguy cơ xảy ra cháy nổ do phóng tia lửa điện
  • Chỉ sử dụng lò vi sóng khi lò đã được đóng kín hoàn toàn.
  • Không để lò vi sóng hoạt động khi không có thức ăn hoặc nước trong lò
  • Không nên bọc thức ăn bằng các loại giấy bạc. Bởi loại giấy này sẽ có thể làm phát sinh ra các tia lửa điện gây hại cho lò vi sóng
  • Không được đun nóng chất lỏng hoặc thức ăn đang được đựng trong hộp kín vì có thể bị nổ.
  • Khi hâm nóng thức ăn đựng trong hộp nhựa hoặc giấy, cần theo dõi thường xuyên vì hộp có thể bị cháy.
  • Khi đun đồ uống bằng lò vi sóng có thể xảy ra tình trạng sôi bùng muộn, do đó phải thật cẩn thận khi cầm vào hộp chứa.

Cách vệ sinh lò vi sóng nội địa Nhật

Ngoài việc nắm vững  cách dùng lò vi sóng, thì việc vệ sinh cũng đóng vai trò quan trọng góp phần tăng tuổi thọ đồng thời đảm bảo sức khỏe gia đình. Sau đây một số mẹo bạn có thể tham khảo thêm nhé.

Nên dùng khăn mềm ẩm

hướng dẫn sử dụng và vệ sinh bằng khăn mềm cho lò vi sóng nội địa nhật
Vệ sinh lò vi sóng nội địa Nhật bằng khăn mềm cực đơn giản

Phần lớn thức ăn khi được đưa vào lò vi sóng để chế biến đều được đựng trong các bát đĩa, vì vậy khoang chứa của lò vi sóng sẽ không quá bẩn. Bạn hoàn toàn có thể vệ sinh sạch sẽ lò vi sóng chỉ với một chiếc khăn mềm và ẩm. Bạn sử dụng khăn mềm lau qua lau lại các ngóc ngách trong lò vi sóng sẽ giúp lò được sạch sẽ. Có thể lau kỹ hơn nếu thấy khu vực đó dính mỡ bẩn hoặc có các vết dầu ăn bắn ra.

Lưu ý: Chỉ nên sử dụng loại khăn mềm để tránh làm xước bề mặt trong khoang chứa của lò vi sóng. Tất nhiên, trước khi vệ sinh, bạn cần phải rút điện của lò vi sóng ra trước rồi mới tiến hành thao tác lau bằng khăn mềm ẩm nhé.

Hạn chế dùng hóa chất chuyên dụng

Nước lau bếp hay các dung dịch lau rửa sử dụng cho các thiết bị gia dụng đều không cần thiết trong trường hợp bạn muốn vệ sinh lò vi sóng. Thời gian mỗi lần sử dụng lò vi sóng là không quá nhiều. Thậm chí ngay cả khi bạn sử dụng lò vi sóng thường xuyên để hâm nóng thực phẩm mỗi bữa ăn, thì lò vi sóng cũng chỉ được dùng nhiều Nhật là khoảng 15 phút. Chính vì thế, lò vi sóng sẽ không bị cáu bẩn tới mức bạn phải dùng đến một hóa chất tẩy rửa chuyên dụng.

Vết bẩn thường gặp Nhật của lò vi sóng là do bụi bẩn bám vào hoặc vết thức ăn, do đó bạn nên hạn chế dùng hóa chất sẽ tốt hơn là việc lạm dụng chúng. Điều này giúp bạn vừa có thể bảo vệ da tay vừa có thể bảo vệ chiếc lò vi sóng của mình. Hơn thế, bạn cũng sẽ không muốn hâm nóng hay rã đông thực phẩm trong một khoang chứa của lò vi sóng ám đầy mùi hóa chất đúng không nào?

Không dùng búi sắt cọ xát

Những búi sắt để cọ xát xoong nồi tuyệt đối không được sử dụng để làm sạch lò vi sóng. Nó không chỉ gây xước quanh lò, mà còn làm mất thẩm mỹ, gây sự cố hỏng hóc trong khoang lò. Búi sắt cọ xát không phải là phương pháp vệ sinh chuyên dụng để làm sạch lò vi sóng, đừng áp dụng chúng nếu bạn không muốn lò vi sóng của gia đình mình bất chợt hỏng.

Tuân thủ những nguyên tắc bảo quản này lò vi sóng nhà bạn sẽ luôn như mới 

hướng dẫn sử dụng và bảo quản lò vi sóng nội địa nhật
Bảo quản lò vi sóng luôn như mới với các nguyên tắc đơn giản
  • Bạn nên chuẩn bị nguồn điện ổn định cho lò vi sóng và nên sử dụng ổ cắm riêng, không nên cắm chung cùng với các thiết bị điện khác.
  • Lò vi sóng cần được vệ sinh thường xuyên để giữ được độ mới của lò. Sau mỗi lần chế biến thức ăn hãy đợi lò nguội bớt rồi dùng khăn mềm lau sạch cặn thức ăn hay các vết dầu mỡ trong lò vi sóng.
  • Có thể vệ sinh cho lò vi sóng bằng cách đặt một chén nước chanh pha loãng vào khoang chứa. Cho lò hoạt động khoảng 5-10 phút cho hơi nước bốc lên tỏa xung quanh lò. Sau đó tiến hành dùng khăn mềm lau sạch các vết bẩn hay vết bắn dầu mỡ. Ngoài ra chanh cũng giúp bạn khử được mùi hôi cho lò vi sóng của gia đình mình.
  • Thường xuyên kiểm tra gioăng để không bị hở hoặc hư hỏng sau một thời gian dài sử dụng và thay thế kịp thời tránh tình trạng nhiệt độ trong lò bị thoát ra ngoài gây hao phí điện năng và thức ăn không thể chín đều. Gioăng hoạt động tốt sẽ giúp bạn bảo quản lò vi sóng tốt và hiệu quả hơn.
  • Nên đặt lò vi sóng ở những nơi có nhiệt độ thấp và tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. Lò vi sóng khi hoạt động sẽ sinh ra nhiệt nếu còn đặt ở những nơi có nhiệt độ cao sẽ khiến nhiệt độ không tải được rất dễ gây ra tình trạng đứt cầu chì gây hư hỏng cho lò vi sóng.

Mọi người cũng tìm kiếm 

Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng lò vi sóng nội địa Nhật

hướng dẫn sử dụng và các câu hỏi thường găp về lò vi sóng nội địa nhật
Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng lò vi sóng nội địa Nhật

Lò vi sóng nội địa Nhật thương hiệu nào tốt?

Có rất nhiều thương hiệu lò vi sóng nội địa Nhật cho bạn tham khảo như: lò vi sóng Panasonic, lò vi sóng Hitachi,… Để đưa ra các đánh giá tốt hay không bạn nên tìm hiểu dựa trên nhu cầu bản thân và xem xét các yếu tố của lò như dung tích, các chức năng của lò.

Cách sử dụng lò vi sóng Nhật nội địa Hitachi có khó không?

Lò vi sóng Hitachi khá dễ sử dụng với rất nhiều nút chức năng, bạn chỉ cần xoay vặn nút đến chức năng mà bản thân mong muốn và nhấn nút Start để lò vi sóng bắt đầu hoạt động.

Cần lưu ý gì khi sử dụng lò vi sóng nội địa Nhật?

Tương tự như các loại lò vi sóng khác, bạn cần đặt lò ở nơi hợp lý, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Khi nấu, bạn nên lựa chọn mức công suất phù hợp cho từng món ăn, tránh thức ăn quá nhiều dầu mỡ hoặc quá khô.

Kết luận

Musk.vn hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, bạn đã nắm được các hướng dẫn sử dụng lò vi sóng nội địa Nhật đơn giản và nhanh chóng Nhật. Hãy sở hữu ngay cho mình một chiếc lò vi sóng nội địa Nhật để biến việc nấu nướng trở nên nhẹ nhàng hơn.

Bình luận
Gửi