BLOGPOSTING VIDEO FAQ IMAGE

Cách sử dụng lò vi sóng Midea đúng cách và hiệu quả nhất

Nội dung bài viết

Lò vi sóng là một thiết bị điện tử nhà bếp cực kỳ tiện lợi và phổ biến hiện nay. Vậy, bạn đã biết đến những mẹo và cách sử dụng lò vi sóng Midea hiệu quả nhất, an toàn nhất cho mình chưa? Chắc chắn đây sẽ là vấn đề mà tất cả mọi người đều quan tâm đúng không nào. Dưới đây, Musk.vn sẽ cung cấp tất tần tật những thông tin cần thiết nhất để các bạn có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé. 

Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Midea hiệu quả và đơn giản nhất
Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Midea hiệu quả và đơn giản nhất

Cách sử dụng lò vi sóng Midea chi tiết

Trước hết, hãy cùng điểm qua những thông tin cơ bản những cực kỳ cần thiết khi sử dụng lò vi sóng Midea nhé. 

Cách sử dụng lò vi sóng Midea cơ

Cũng giống như các loại lò vi sóng khác, Lò vi sóng Midea rất dễ sử dụng kể cả với những người mới tiếp xúc lần đầu, khi sử dụng chức năng hâm nóng và rã đông thực phẩm, bạn cần chú ý sử dụng đúng nút. 

Tìm hiểu cơ chế hoạt động để hiểu hơn cách sử dụng lò vi sóng Midea
Tìm hiểu cơ chế hoạt động để hiểu hơn cách sử dụng lò vi sóng Midea

Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn, đặt vào giữa mâm xoay của lò rồi đóng cửa lò lại. Cũng như khi rã đông thực phẩm, chúng ta cần sử dụng những dụng cụ thủy tinh để đựng thực phẩm cần hâm nóng. Sau đó các bạn điều chỉnh thời gian hâm nóng cho phù hợp, tùy thuộc vào loại và số lượng thực phẩm. Đặc biệt, bạn phải đậy kín hộp đựng thức ăn khi cho vào lò vi sóng. 

Bước 2 Căn cứ vào những điều kiện trong trường hợp rã đông, khối lượng thực phẩm là 100g, cần từ 1 phút đến 1 phút 15 giây để rã đông hoàn toàn. 

Bước 3 Đối với  công tắc nguồn, vặn  chế độ trung bình (TB) Med như trong hình.

Lưu ý khi sử dụng lò vi sóng cơ để rã đông thực phẩm

Lưu ý cách sử dụng lò vi sóng Midea rã đông bằng thực phẩm
Lưu ý khi sử dụng lò vi sóng Midea rã đông bằng thực phẩm

Hãy nhớ rằng thực phẩm lớn nên được cắt thành nhiều miếng nhỏ. Nếu bạn có những miếng thịt lớn, bạn cần phải rã đông chúng trong thời gian thích hợp. Đầu tiên bạn phải tách các loại thực phẩm như thịt bò xay. Khi rã đông, bất kỳ hộp hoặc dụng cụ nào được làm bằng nhựa nào cũng nên được lấy ra khỏi thực phẩm để đảm bảo chu trình rã đông  an toàn.

Để hiểu rõ hơn về cách sử dụng lò vi sóng Midea cơ, bạn có thể tham khảo thêm video dưới đây:

Cách sử dụng lò vi sóng Midea điện tử (chế độ hâm, nấu, nướng , rã đông)

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm thức ăn cho vào hũ, sứ, thủy tinh hoặc hộp đựng thức ăn chuyên dụng, sau đó đặt vào giữa mâm xoay của lò và đóng cửa lò lại. 

Bước 2: Khi lò vi sóng đang hoạt động Ở chế độ chờ, chọn thời gian nấu phù hợp bằng cách nhấn trực tiếp các nút "10Min", "1Min" và "10Sec" trên màn hình lò rồi nhấn "Start" để khởi động lò ở 100%. vận hành. năng lực của nó. 

Bước 3: Để rã đông thực phẩm, hãy chọn chức năng Tự động rã đông trong Lò vi sóng Midea. Sau đó nhấn “Deo Sting” nhiều lần để chọn mức độ rã đông. 

Bước 4 Nhấn nút "Bắt đầu" để bật lò. Bắt đầu bằng cách rã đông thực phẩm. Menu nướng vi sóng, chức năng nướng trong lò vi sóng thủy.

Lưu ý khi hâm nóng thực phẩm bằng lò vi sóng

Khi hâm nóng, cần đặt đúng thời gian hâm nóng để được điều chỉnh chính xác tùy theo loại thực phẩm. Bánh mất khoảng 35 phút để làm nóng. Đặc biệt, bạn nên sử dụng dung lượng trung bình. 

Lưu ý cách sử dụng lò vi sóng Midea hâm nóng đồ ăn
Lưu ý khi sử dụng lò vi sóng Midea hâm nóng đồ ăn

Đối với các món như canh, súp hay cơm, xôi  nên đun ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 4 phút, đối với các món nướng là cá nướng trước tiên nên đun ở nhiệt độ không quá cao 120 độ C trong  5 10 phút.

Đối với những loại rau, củ, bạn cần để nhiệt độ 230 độ C và đun khoảng 5 phút, rau củ được nấu sẽ giòn và ngon.

Những lưu ý về cách sử dụng lò vi sóng Midea khi nấu ăn bằng

Trong hướng dẫn cách dùng lò vi sóng để rã đông hoặc hâm nóng thức ăn, hãy ghi nhớ những điều sau để có thể nấu ăn an toàn và hiệu quả nhất nhé. 

Cách sử dụng lò vi sóng Midea nấu ăn bạn cần phải biết
Hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng Midea nấu ăn bạn cần phải biết

Trước hết, không sử dụng hộp nhựa hoặc hộp tổng hợp để đựng thức ăn, vì khi hâm nóng thức ăn sẽ có chất độc hại. Những hộp này được trộn với thức ăn chăn nuôi có hại.

Thứ hai, bạn nên tháo rời thức ăn, đồng thời xịt một lớp dầu ăn lên thức ăn trước khi hâm nóng  để  thức ăn không bị khô.

Thứ ba, bạn nên dùng những miếng giấy nhôm nhỏ và phẳng để đậy lên khu vực cần rã đông.

Thứ tư, khi thức ăn đã được rã đông mà không còn nhu cầu để sử dụng thì hãy nấu chín rồi để tủ lạnh để có thể bảo quản lâu hơn. 

Lưu ý khi vệ sinh lò vi sóng Midea

Việc vệ sinh lò vi sóng chắc chắn vẫn luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Sau khi sử dụng, bạn nên tiến hành các bước vệ sinh lò vi sóng ngay để loại bỏ mùi thức ăn và dầu mỡ. Các bạn có thể dùng khăn sạch hoặc khăn giấy khô để lau sạch cặn dầu mỡ bám trên lò. Lau sạch lưới và khay nướng bằng khăn lau bếp và xà phòng rửa bát đĩa để làm sạch, sau đó để khô.

Vệ sinh định kỳ là cách sử dụng lò vi sóng Midea an toàn và hiệu quả
Vệ sinh định kỳ là cách sử dụng lò vi sóng Midea an toàn và hiệu quả

Ngoài ra, có một cách tiện lợi nữa và cũng rất dễ dàng để vệ sinh lò vi sóng đó là sử dụng búp bê Angry MaMa phun hơi nước. Đây là một cách vô cùng thông dụng và hiệu quả mà các bạn có thể áp dụng đấy nhé. 

Mẹo làm sạch lò vi sóng bằng giấm

Trên thực tế, có rất nhiều cách để bạn có thể vệ sinh lò vi sóng của mình. Đặc biệt, sử dụng giấm là một giải pháp đơn giản và rẻ tiền để làm sạch lò vi sóng của bạn. Sở dĩ giấm có thể làm sạch là vì nó có tính axit. Nó giúp loại bỏ vết bẩn kể cả các vết bẩn cứng đầu hoặc dầu mỡ  bắn ra xung quanh lò vi sóng. 

Cách sử dụng giấm làm sạch lò vi sóng Midea hiệu quả
Cách sử dụng giấm làm sạch lò vi sóng Midea hiệu quả

Tuy nhiên, giấm trắng chưng cất có độ pH khoảng 2,4, vì vậy nó phải được pha loãng với nước để làm sạch lò. Giấm từ lâu đã là nguyên liệu giúp tẩy  ố vàng và khử mùi hôi hiệu quả, trong thành phần của giấm có chứa axit axetic, chất này sẽ nhanh chóng ăn mòn  bề mặt đĩa ăn, trả lại vẻ đẹp sáng bóng.

Cách làm sạch lò vi sóng bằng giấm như sau:

 • Trộn giấm và nước theo tỷ lệ 1: 5 trong một cốc nước. 
 • Đặt hộp đựng hỗn hợp trên vào lò vi sóng. Điều chỉnh, bật lò trước 5 phút để hơi nóng cho hỗn hợp bốc hơi. 
 • Nếu lò nướng của bạn có công suất nóng. Nếu nó cao, chỉ cần bật nó trong 2 đến 3 phút. Dùng khăn lau sạch hơi ẩm của hỗn hợp trên lò. 

Cách làm sạch lò vi sóng bằng chanh

Cách sử dụng lò vi sóng Midea an toàn và hiệu quả nhất chính là vệ sinh máy thường xuyền. Bên cạnh giấm, chanh cũng là nguyên liệu để lau, làm sạch và khử trùng lò vi sóng hiệu quả. Việc sử dụng chanh, chứa nhiều axit khác nhau, giúp làm sạch và khử mùi hôi trong khoang lò vi sóng một cách hiệu quả và nhanh chóng. Đồng thời, các hạt  tinh dầu chanh thơm bám vào thành  lò tạo nên mùi hương  nhẹ nhàng, thư thái.

Cách sử dụng chanh làm sạch lò vi sóng Midea cực kỳ hiệu quả
Cách sử dụng chanh làm sạch lò vi sóng Midea cực kỳ hiệu quả

Cách vệ sinh lò vi sóng bằng chanh như sau:

 • Dùng cả quả chanh, cắt đôi quả chanh. Đổ nước vào nửa bát và thêm chanh. 
 • Bật lò nướng trước 3 phút. Sau đó không mở lò mà  để  5 phút để hơi nước bay hơi hết. Vết dầu mỡ bong ra 
 • Dùng khăn mềm để lau vết dầu mỡ trong lò vi sóng.

Khử mùi, vệ sinh lò vi sóng bằng nước rửa chén

Một cách dễ dàng khác để làm sạch lò vi sóng mà có lẽ bất cứ gia đình nào cũng có thể làm được đó là lấy một bát nước và thêm một ít xà phòng rửa bát. Sau đó cho vào lò và bật lò khoảng 1 phút rồi lấy hộp ra. Khi cảm thấy hơi nước bốc lên sẽ làm ẩm và rửa sạch và loại bỏ thức ăn thừa khô. 

Cuối cùng, bạn  dùng  khăn mềm  ẩm và lau  bên trong lò. Ngoài ra, bạn  có thể thêm một ít baking soda vào dung dịch  khử mùi  lò vi sóng ở trên.

Làm sạch lò vi sóng bằng nước lau kính

Nước lau kính có tác dụng làm sạch cực kỳ hiệu quả để làm cho mọi vết bẩn, đặc biệt là những vết bẩn chỉ bám trên mặt kính hay các bề mặt khác, vì vậy đây cũng là một trong những cách vệ sinh lò vi sóng hiệu quả. Hiện nay, mặc dù không phải lúc nào cũng cần dùng đến kính sạch hơn vì mỗi đối tượng có cùng tính chất và thành phần cấu tạo khác nhau. 

Cách sử dụng nước lau kính làm sạch lò vi sóng Midea
Cách sử dụng nước lau kính làm sạch lò vi sóng Midea

Đầu tiên, bạn cần pha nước rửa kính với nước. Lưu ý chỉ nên lấy lượng vừa đủ để làm sạch lò vi sóng. Dùng miếng bọt biển thấm dung dịch sau đó chà lên bề mặt lò vi sóng, bạn có thể lau sạch mọi thứ từ mâm xoay đến lỗ thông hơi để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu trong và  ngoài lò vi sóng.

Trên đây là những hướng dẫn vệ sinh lò vi sóng nhà bạn vừa tiết kiệm chi phí, vừa an toàn và hiệu quả. Cách sử dụng lò vi sóng Midea hay bất kỳ loại lò nào hiệu quả và an toàn chính là vệ sinh chúng thường xuyên. Đừng ngần ngại tốn thời gian nhé! việc này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong tương lai dấy.

Cách bảo quản lò vi sóng đúng cách

Dưới đây sẽ là những cách cực kỳ hiệu quả giúp các bạn có thể bảo quản được chiếc lò vi sóng của mình, sử dụng lâu hơn mà không dễ bị hư hỏng. 

Hướng dẫn cách bảo quản lò vi sóng Midea đúng cách
Hướng dẫn cách bảo quản lò vi sóng Midea đúng cách
 • Vui lòng sử dụng nguồn điện ổn định cho lò vi sóng. Nên sử dụng ổ cắm riêng không kết nối với các thiết bị điện tử khác. 
 • Lò vi sóng cần được vệ sinh thường xuyên. Sau mỗi lần chuẩn bị bữa ăn, hãy đợi cho đến khi lò nguội. 
 • Hãy dùng khăn mềm để lau  thức ăn thừa hoặc dầu mỡ trong lò vi sóng.
 • Làm sạch lò vi sóng bằng cách đặt một cốc nước chanh pha loãng vào khoang lò. Cho lò chạy khoảng 5-10 phút để hơi nước bốc lên bên trong lò, lấy thêm một ít vải mềm để lau  vết bẩn hoặc vết dầu mỡ. Thêm vào đó, chanh cũng sẽ giúp bạn khử mùi trong lò vi sóng. 
 • Thường xuyên kiểm tra các khớp nối để tránh bị hở hoặc hư hỏng sau thời gian  sử dụng lâu dài. Thay thế chúng kịp thời để tránh  nhiệt  thoát ra ngoài, gây lãng phí năng lượng và  không làm chín thực phẩm. 
 • Phốt hoạt động của Tootd giúp bạn bảo quản được lò vi sóng tốt và hiệu quả. Vì vậy hãy kiểm tra nó nhiều lần nhé. 
 • Nên đặt lò vi sóng ở những nơi có nhiệt độ thấp, tránh ánh nắng mặt trời. Lò vi sóng tạo ra nhiệt khi sử dụng. Nếu đặt chúng ở những nơi có nhiệt độ cao, nhiệt độ không tích điện được và từ đó sẽ dễ làm đứt cầu chì, hỏng lò vi sóng. 

Mọi người cũng tìm kiếm 

Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng lò vi sóng Midea

Cuối cùng, hãy theo dõi cụ thể những câu hỏi thường xuyên được hỏi nhất liên quan về cách sử dụng lò vi sóng Midea mà bạn có thể cần biết. Cùng chúng tôi đi giải đáp các câu hỏi này nhé. 

Giải đáp thắc mắc liên quan đến cách sử dụng lò vi sóng Midea
Giải đáp thắc mắc liên quan đến cách sử dụng lò vi sóng Midea

Lò vi sóng có chức năng nướng giống như lò nướng không?

Tất nhiên, lò vi sóng nhiều loại cũng sẽ có những chức năng nướng đặc trưng. Thành phẩm nướng ngon mềm, chứa đầy nước. Những trên thị trường những sản phẩm này sẽ có giá thành đắt hơn lò vi sóng thông thường. 

Nguyên nhân lò vi sóng Midea không nóng?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho lò nướng của bạn sẽ không nóng. Hãy kiểm tra các lò nướng cùng các nguồn điện liên kết có đang hoạt động không, cùng đó hãy kiểm tra những linh kiện kèm theo để có thể đảm bảo chúng hoạt động đúng cách. 

Tại sao lò vi sóng Midea đã nấu xong nhưng vẫn hoạt động?

Khi sử dụng lò vi sóng, sau khi tắt thì lò vẫn sẽ hoạt động một thời gian mới tắt hẳn. Đây là một hiện tượng thường thấy. Đó cũng là một tips hay mà bạn cần lưu ý hãy tắt bếp trước khi nấu bất cứ món ăn gì đó, độ nóng còn lại của bếp sẽ làm chín món ăn của bạn, đủ thời điểm để các bạn có thể hoàn thiện món ăn của mình. 

Khi đang hoạt động, lò vi sóng Midea có làm gây nhiễu cho các sản phẩm điện tử khác trong nhà không?

Có. Bếp vi sóng khi hoạt động sẽ khiến những thiết bị điện tử xung quanh bị nhiễu như tủ lạnh, ti vi,... vì vậy hãy lưu ý đến cách đặt vị trí bếp vi sóng sao cho phù hợp nhất nhé. 

Chức năng đối lưu của lò vi sóng Midea hoạt động ra sao?

Khi lò vi sóng là vỉ nướng đối lưu, quạt trên mái nhà hoặc lò biến khí tuần hoàn vào phòng lò để thực phẩm nhanh và thậm chí nấu chín trong phòng lò.

Bộ phận phát sóng bị hỏng làm mất sóng lò vi ba không?

Nguyên nhân mà hỏng đèn cao tần có thể là do khách hàng khi sử dụng lò vi sóng hết công suất trong  thời gian dài khiến cho lò quá nóng, không thể tản nhiệt kịp thời. Lò vi sóng được cắt để bảo vệ đạn cao tần.

Tính năng khóa an toàn của lò vi sóng Midea có công dụng gì?

Khóa an toàn được thiết lập trên lò vi sóng Midea còn được gọi là  khóa trẻ em. Đây là một tính năng thông minh giúp vô hiệu hóa bảng điều khiển của lò vi sóng khi không có nhu cầu sử dụng. Giúp ngăn ngừa những thay đổi ngẫu nhiên trong quá trình sử dụng.

Các chức năng cài đặt sẵn của lò vi sóng Midea có bị huỷ bỏ không khí ngắt điện?

Khi bị mất nguồn điện bất chợt thì đương nhiên tất cả các cài đặt được thiết lập trên lò trước đó sẽ bị xóa và phải bắt đầu cài đặt lại để có thể sử dụng theo nhu cầu.

Kết luận

Vậy là các bạn đã cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về những cách sử dụng lò vi sóng Midea hiệu quả và chi tiết nhất. Những thông tin trên vô cùng đơn giản và dễ thực hiện đúng không nào? Musk.vn mong rằng qua những kiến thức mà chúng tôi cung cấp, các bạn sẽ dễ dàng áp dụng được những mẹo bên trên.

Bình luận
Gửi