Mách bạn cách tính kích thước cửa cổng xếp tự động đúng tiêu chuẩn

Nội dung bài viết

Cổng xếp tự động thời gian gần đây được khá nhiều người lựa chọn thi công. Bởi dòng sản phẩm này mang đến lợi ích tối ưu cho gia chủ trong quá trình sử dụng. Vì thế mà cách tính kích thước cửa cổng xếp tự động làm sao để tìm ra số liệu chuẩn giúp quá trình lắp đặt dễ dàng hơn đang là câu hỏi của nhiều người. Vậy để có thông tin chi tiết các bạn hãy theo dõi nội dung bài viết ở dưới nhé!

Cổng xếp tự động có kích thước vừa phải, phù hợp nhiều công trình
Cổng xếp tự động có kích thước vừa phải, phù hợp nhiều công trình

Cách tính kích thước cửa cổng xếp tự động chi tiết

Cách tính chiều dài cổng xếp tự động chi tiết

Chiều cao các loại cổng xếp như cổng xếp inox và cổng xếp nhôm hợp kim luôn là thông số quan trọng mà các bạn cần quan tâm và tính toán để có được sự vừa vặn khi lắp đặt. Điều này ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của căn nhà cũng như độ che phủ toàn bộ khu vực cổng. Để tính được độ dài cổng chúng ta sẽ tùy vào từng công trình để tính ra chiều dài sản phẩm. Khi sử dụng motor cổng xếp để đóng mở, cổng xếp thường có chiều dài khoảng 10m khi dãn ra, những tình huống thu lại nó chỉ tầm 1,5 – 2m.

Ngoài ra mình phần đầu cổng sẽ chiếm từ 0,4 – 0,6m tính theo chiều rộng. Vì thế khi xây nhà chứa nhằm bảo vệ cổng xếp các bạn có thể sử dụng thông số khoảng 2.5m đến 3m. Con số này chỉ mang tính tương đối, bởi với một số công trình rộng lớn hơn thì chiều dài cổng xếp sẽ vì thế tăng cao ở mức 20m, 30m thậm chí là hơn thế nữa.

Chiều dài trung bình cửa cổng xếp tự động sẽ từ 10m đến 20m
Chiều dài trung bình cửa cổng xếp tự động sẽ từ 10m đến 20m

Cách tính chiều cao và chiều rộng cổng xếp tự động

Chiều cao cổng xếp luôn đóng vai trò lớn trong việc đảm bảo độ an toàn cho gia chủ và tài sản. Vì thế dựa theo chiều cao trung bình của người Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng sản phẩm thường được chế tác trong khoảng 1,4 – 1,5m. Tuy nhiên với những công trình đặc biệt như: nhà xưởng, showroom thì con số này không cần quá cao chỉ tầm 1,2 – 1,3m là đảm bảo.

Còn về chiều rộng của cổng xếp, để đảm bảo an toàn và tránh lãng phí vật liệu các công ty thường chế tác phần thân rộng trong khoảng từ 0,8 – 1,0m. Thông số này sẽ ở mức vừa phải đủ để người dùng phòng chống đột nhập cũng như đảm bảo cách hoạt động của cổng xếp inox tự động được diễn ra trơn tru. Ngoài ra chiều rộng như vậy còn giúp việc đóng, mở cổng được dễ dàng hơn.

Tính chiều cao cửa cổng xếp nhằm đảm bảo an toàn cho gia chủ
Tính chiều cao cửa cổng xếp nhằm đảm bảo an toàn cho gia chủ

Vì sao nên tính kích thước cổng xếp?

Tăng tính thẩm mỹ 

Kích thước là yếu tố quan trọng quyết định đến việc cổng xếp có phù hợp với địa điểm nơi đặt hay không. Ngoài ra những thông số này còn mang đến tính thẩm cao cho công trình. Cụ thể nếu các bạn lắp đặt mà quên việc đo kích thước cụ thể sẽ rất dễ dẫn đến việc sản phẩm quá to hoặc quá nhỏ, không vừa mới nơi đặt.

Mặt khác với thông số sai sẽ dẫn đến tình trạng bộ cổng không có được tổng thể đồng nhất với căn nhà. Điều này vô tình làm mất tính thẩm mỹ của không gian sống. Vì thế trước khi lắp cổng xếp các bạn hãy chú ý đo kích thước chuẩn xác nhé!

Tính kích thước cửa cổng xếp tự động làm tăng thẩm mỹ công trình
Tính kích thước cửa cổng xếp tự động làm tăng thẩm mỹ công trình

Giúp gia chủ tiết kiệm không gian sống thêm phần rộng rãi hơn

Một lý do quan trọng của việc đo kích thước là giúp không gian sống thêm phần rộng rãi. Cụ thể nếu có thông số cụ thể, mọi người sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp nơi lắp đặt. Từ đó tránh được tình trạng dư thừa chiều rộng của cổng và mang về khả năng tiết kiệm diện tích không gian sống thêm phần rộng rãi hơn. Điều này giúp quá trình sinh hoạt của gia chủ và các thành viên được thuận tiện.

Tính kích thước cổng xếp giúp không gian sống thêm phần rộng rãi
Tính kích thước cổng xếp giúp không gian sống thêm phần rộng rãi

Kích thước cổng xếp giúp đảm bảo yếu tố phong thủy cho căn nhà

Một điểm khác khiến chúng ta cần tính toán kích thước cổng xếp trước khi xây dựng chính là yếu tố phong thủy. Cụ thể khi gia chủ có được những thông số cổng phù hợp với căn nhà cũng như mệnh của bản thân sẽ thu hút thêm nhiều vượng khí tốt trong suốt quá trình thi công và sử dụng. 

Chính điều này sẽ giúp chủ nhà và cả gia đình dễ có “lộc lá” và bình an. Vì thế các bạn hãy cẩn trọng trong việc tính toán kích thước cổng xếp trước khi thi công và lắp đặt để tránh điểm xấu và mang về may mắn nhé!

Tính kích thước cổng xếp giúp bạn đảm bảo tính phong thủy căn nhà
Tính kích thước cổng xếp giúp bạn đảm bảo tính phong thủy căn nhà

Xem thêm:

Lưu ý khi tính kích thước cổng xếp

Như đã nói ở trên, kích thước cổng là yếu tố vô cùng quan trọng giúp đảm bảo độ vừa vặn của cổng với vị trí lắp đặt. Đồng thời nó còn mang đến yếu tố phong thủy cho gia chủ. Vì thế đa số gia chủ trước khi lắp đặt sản phẩm đều quan tâm đến thông số kỹ thuật của nó. Để có được kích thước cụ thể các bạn cần chú ý một số điểm cụ thể như sau.

  • Khi xác định thông số cổng xếp tự động, các bạn nên tính toán làm sao để cổng và vị trí đặt cân đối với nhau. Làm như vậy sẽ tránh được hiện tượng sai lệch, hạn chế các lỗi thường gặp của cổng xếp tự động, từ đó mang về quá trình lắp đặt dễ dàng hơn.
  • Điểm thứ 2 mà gia chủ cần chú ý là lấy kích thước chiều cao cổng vừa phải, tránh tối đa việc lắp đặt quá cao. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng cổng xếp inox bền lâu và điều khiển sản phẩm đóng, mở.
  • Một điểm cần chú ý khác mà các bạn cần chú ý nữa là nên tính toán thông số để lắp đặt sản phẩm theo đường thẳng, tránh uốn lượn. Làm như vậy sẽ giúp quá trình thi công và sử dụng của gia chủ được dễ dàng hơn.
  • Khi tính kích thường cổng xếp, mọi người cũng nên tránh những con số khắc mệnh của mình vì nó sẽ ảnh hưởng đến vượng khí gia đình. Ngược lại gia chủ hãy lấy số đẹp phù hợp với bản thân để thu hút thêm tài lộc, may mắn.
Khi tính kích thước cổng xếp bạn cần chú ý đến vị trí lắp đặt
Khi tính kích thước cổng xếp bạn cần chú ý đến vị trí lắp đặt

Câu hỏi thường gặp

Kích thước tiêu chuẩn cửa cổng xếp là bao nhiêu?

Kích thước tiêu chuẩn của cửa cổng xếp hiện nay đang được nhiều người sử dụng trong khoảng 320mm. Với thông số này phù hợp nhất để gia chủ sử dụng nhằm mang đến một sản phẩm vừa đảm bảo an toàn cho người dùng lại tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống. 

Chiều cao cổng xếp phù hợp với người Việt Nam là bao nhiêu?

Chiều cao trung bình của cổng xếp tự động phù hợp nhất với người Việt Nam sẽ khoảng 1m5. Tuy nhiên con số này cũng có thể thay đổi lên lên xuống tùy thuộc vào công trình và mục đích sử dụng nên dao động từ 1.2m đến 1.5m với nhà xưởng. 

Kết luận 

Trên đây là nội dung hướng dẫn cách tính kích thước cửa cổng xếp tự động chi tiết để các bạn tìm hiểu và thêm thông tin. Những thông số này đóng vai trò quan trọng trong việc lắp đặt sản phẩm cũng như mang đến vẻ đẹp, tính phong thủy cho toàn bộ căn nhà. Vì thế Musk.vn hy vọng qua bài viết mọi người sẽ tính được kích thước cổng xếp chuẩn xác nhất.

Hồ Kim Phụng

Kỹ sư thi công Hồ Kim Phụng với 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công nội - ngoại thất cho những công trình biệt thự, căn hộ, nhà hàng, khách sạn,...Với những dự án hợp tác đều thành công và tạo nên sự hài lòng đến với khách hàng. Hiện tại đang là chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực thi công thiết kế nội - ngoại thất trên sàn TMĐT Musk.vn

Web: https://musk.vn/ho-kim-phung.html

Call: 0336803355

Bình luận
Gửi