Cách sửa điện thoại Oppo bị sọc màn hình ngang, dọc đơn giản, hiệu quả

Nội dung bài viết

Điện thoại oppo bị sọc màn hình luôn là vấn đề nan giải mà không ai muốn chiếc điện thoại của mình mắc phải. Việc sử dụng một chiếc điện thoại Oppo bị sọc sẽ gây ra cho bạn nhiều vấn đề khác như ảnh hưởng tới lượng thông tin mà bạn đọc, gây hại mắt, chạm nhầm,... Chính vì vậy mà trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn giải quyết rắc rối trên một cách đơn giản và nhanh nhất.

Giải quyết màn hình điện thoại oppo bị sọc dọc khó chịu
Giải quyết màn hình điện thoại oppo bị sọc dọc khó chịu

Điện thoại Oppo bị sọc màn hình do đâu?

Việc mà màn hình Oppo bị sọc có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau và cần phải xác định rõ yếu tố gây lỗi mới dễ khắc phục lại được. Do đó mà dưới đây là một số lỗi khiến cho điện thoại Oppo bị sọc màn hình mà bạn có thể tham khảo qua để xem thử chiếc điện thoại của mình có gặp phải tình trạng tương tự không.

Lỗi do phần mềm

Điện thoại Oppo bị sọc màn hình do phần mềm thường sẽ khiến cho chúng bị chập chờn, không lên nguồn, xuất hiện các thông báo báo lỗi hay liệt cảm ứng. Cũng có trường hợp lỗi phần mềm khiến ảnh hưởng tới phần cứng mà có thể kể ra là màn hình điện thoại xuất hiện các vết sọc gây khó chịu cho người sử dụng.

Điện thoại Oppo gặp lỗi do phần mềm
Điện thoại Oppo gặp lỗi do phần mềm

Lỗi đến từ phần cứng của máy

Đây là lỗi khá phổ biến nhất khi điện thoại Oppo bị sọc ngang màn hình. Nguyên nhân có thể là do màn hình của điện thoại đã bị lỗi, dây cáp kết nối giữa mainboard và màn hình bị lỏng hoặc bị đứt, đứt mạch IC,... Ngoài ra lỗi sọc màn hình điện thoại còn có thể do điện thoại bị nhiễm từ tính, khi điện thoại bị nhiễm từ tính thì các linh kiện bên trong có thể sẽ bị ảnh hưởng và dần hư hại.

Màn hình bị lỗi có thể tạo ra hiện tượng sọc màn trên điện thoại
Màn hình bị lỗi có thể tạo ra hiện tượng sọc màn trên điện thoại

Lỗi từ nhà sản xuất

Không phải là hiếm khi điện thoại gặp lỗi đến từ khâu sản xuất vì trong quá trình kiểm duyệt vẫn có thể mắc một vài sai lầm khiến cho chiếc điện thoại bị lỗi màn được đến tay khách hàng. Khi này nếu như bạn thấy điện thoại Oppo của mình gặp tình trạng màn hình điện thoại Oppo bị sọc dọc, ngang thì bạn hãy nhanh chóng đem ra cửa hàng để đổi lại một chiếc điện thoại khác.

Lỗi từ nhà sản xuất
Lỗi từ nhà sản xuất

Màn hình bị vật cứng va đập mạnh vào

Bạn có thể vô tình khiến cho màn hình điện thoại bị va đập mạnh vào một vật cứng, khi này thì màn hình sẽ phải chịu một lực tác động lớn khiến cho nó bị hư hại và hình thành các đường sọc đầy khó chịu. Do đó mà để tránh trường hợp như vậy có thể xảy ra thì bạn nên dán một chiếc kính cường lực lên màn hình, thông qua đó có thể giúp màn hình thoát khỏi những tình huống màn hình điện thoại Oppo bị sọc ngang, sọc dọc như vậy.

Màn hình điện thoại Oppo bị sọc ngang do bị tác động mạnh
Màn hình điện thoại Oppo bị sọc ngang do bị tác động mạnh

Nếu trường hợp điện thoại Oppo của bạn bị tình trạng sọc hoặc hư hỏng không thể sửa chữa được nữa bạn có thể tham khảo các nơi thu mua đt cũ từ các đối tác thu mua điện thoại Oppo tphcm uy tín - chuyên nghiệp - thu mua giá cao của chúng tôi.

Tham khảo ngay các bài màn hình bị sọc của các dòng điện thoại khác dưới đây:

Cách sửa điện thoại Oppo bị sọc màn hình

Điện thoại Oppo khi bị màn sọc màn hình sẽ khiến cho lượng thông tin hiển thị trên màn hình bị không đầy đủ. Không những thế mà nó còn có thể khiến thị lực của bạn bị ảnh hưởng nếu bạn cố sử dụng trong một thời gian dài. Do đó, chúng tôi sẽ đưa đến cho bạn một số cách sửa màn hình điện thoại bị sọc cho vấn đề nan giải trên:

Khởi động lại điện thoại

Thông thường thì nếu như điện thoại Oppo của bạn đang dùng mà bị sọc màn hình thì bạn có thể thử khởi động lại thông qua việc nhấn giữ 5s ở phím power, việc làm này sẽ đưa điện thoại hoạt động bình thường trở lại. Vì rất có thể là do xung đột phần mềm với nhau mới tạo thành rồi khiến cho phần cứng bị ảnh hưởng theo.

Khởi động lại điện thoại giúp điện thoại trở về như cũ
Khởi động lại điện thoại giúp điện thoại trở về như cũ

Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc là việc làm khiến cho điện thoại về trạng thái như ban đầu, có nghĩa là mọi thông tin và dữ liệu mà bạn lưu trong bộ nhớ sẽ bị xóa mất hoàn toàn, không có một cách gì để khôi phục lại cả. Do đó mà trước khi làm việc này, bạn hãy sao lưu những dữ liệu mà bạn cảm thấy quan trọng vào một nơi an toàn. Dưới đây là các bước khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Oppo:

Có hai kiểu khôi phục cài đặt gốc ở điện thoại Oppo là khôi phục từ phần cài đặt và sử dụng phím bấm vật lý.

Khôi phục cài đặt gốc điện thoại Oppo thông qua phần cài đặt:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào phần Cài đặt > Cài đặt bổ sung.

Chọn cài đặt sau đó chọn cài đặt bổ sung
Chọn cài đặt sau đó chọn cài đặt bổ sung

Bước 2: Chọn vào mục Sao lưu và đặt lại > chọn mục Đặt lại về cài đặt gốc.

Chọn sao lưu và đặt lại cài đặt gốc
Chọn sao lưu và đặt lại cài đặt gốc

Bước 3: Cuối cùng bạn lựa chọn Xóa toàn bộ dữ liệu. Khi này thì sẽ xuất hiện một thông báo hiện lên hỏi bạn có muốn xoá hết dữ liệu không, bạn chỉ cần nhấn vào Xóa dữ liệu để xác nhận. Ngay sau đó, điện thoại sẽ vào trạng thái khôi phục cài đặt gốc.

Xóa toàn bộ dữ liệu để khôi phục cài đặt gốc của máy
Xóa toàn bộ dữ liệu để khôi phục cài đặt gốc của máy

Khôi phục cài đặt gốc bằng phím vật lý (phím nguồn + phím tăng/giảm âm lượng):

Bước 1: Bạn tiến hành nhấn giữ cùng lúc 2 phím giảm âm lượng và phím nguồn.

Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ mà bạn rõ nhất, với chúng tôi tiếng Anh sẽ là lựa chọn hàng đầu.

Chọn ngôn ngữ mà bạn cảm thấy hiểu nhất
Chọn ngôn ngữ mà bạn cảm thấy hiểu nhất

Bước 3: Bạn hãy chọn vào mục Wipe data

Tiếp tục lựa chọn mục Wipe data
Tiếp tục lựa chọn mục Wipe data

Bước 4: Tiếp theo bạn chọn mục Wipe data nhằm xoá toàn bộ các dữ liệu được lưu trên điện thoại rồi nhấn Yes.

Tiếp tục chọn wipe data and cache để xoá dữ liệu
Tiếp tục chọn wipe data and cache để xoá dữ liệu

Bước 5: Sau khi hoàn thành xong các bước trên thì bạn hãy nhấn Reboot để điện thoại được khởi động lại.

Nhấn reboot để tiến hành cài đặt gốc
Nhấn reboot để tiến hành cài đặt gốc

Nhấn nhẹ lên màn hình

Nhấn nhẹ lên phần phía trên màn hình của điện thoại cũng có thể khiến cho điện thoại oppo bị sọc ngang màn hình trở về tình trạng ban đầu. Vì nguyên nhân rất có thể đây là trường hợp lỏng chân socket mới khiến màn hình gặp vấn đề như vậy.

Nhấn nhẹ lên trên màn hình điện thoại Oppo
Nhấn nhẹ lên trên màn hình điện thoại Oppo

Mang ra tiệm để sửa chữa

Nếu như những cách sửa điện thoại Oppo bị sọc màn hình trên không khiến điện thoại của bạn thoát khỏi tình trạng trên thì việc đem ra cửa hàng để sửa chữa lại màn hình là một điều vô cùng cần thiết. Với tay nghề cao của các nhân viên tại đó thì các vấn đề sọc màn trên điện thoại sẽ được giải quyết một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Đem máy ra các trung tâm uy tín để sửa chữa
Đem máy ra các trung tâm uy tín để sửa chữa

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo ngay cách sửa điện thoại Oppo bị sọc màn hình đơn giản bên dưới video sau:

Những lưu ý khi chọn nơi sửa chữa màn hình Oppo

Để tìm ra được một nơi sửa chữa màn hình điện thoại Oppo chất lượng không phải là dễ, khi mà trên thị trường hiện nay khá nhiều cửa hàng sửa chữa điện thoại được mọc lên, bên cạnh đó thì linh kiện cũng như tay nghề của nhân viên cũng chưa được kiểm nghiệm. Chính vì thể để chọn được một nơi sửa chữa điện thoại tốt, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Cửa hàng sửa chữa có tiếng được nhiều người biết đến.
  • Sử dụng linh kiện thay thế có nguồn gốc và chất lượng rõ ràng.
  • Nhân viên sửa chữa có tay nghề cao, khả năng sửa chữa và chuẩn đoán lỗi của điện thoại thành thạo.
  • Có dịch vụ bảo hành linh kiện điện thoại Oppo.
Nên lựa chọn nơi sửa điện thoại có uy tín cao
Nên lựa chọn nơi sửa điện thoại có uy tín cao

Những câu hỏi thường gặp

Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề này được các khách hàng đặt ra. Dưới đây là một số câu hỏi được chúng tôi tổng hợp lại mà bạn có thể tham khảo qua:

Tôi có nên tiếp tục sử dụng màn hình điện thoại oppo bị sọc đen không?

Tốt nhất là bạn không nên tiếp tục sử dụng một chiếc điện thoại gặp vấn đề màn hình như vậy, nó có thể khiến cho bạn gặp nhiều rắc rối trong lúc sử dụng như: chất lượng hiển thị bị giảm sút, ảnh hưởng đến thị lực người dùng, có thể gây hư hại đến các linh kiện khác,...

Tôi có thể tự thay màn hình điện thoại Oppo không?

Việc này có thể tùy theo bạn có kiến thức và kỹ năng hay không? Nếu như bạn cảm thấy chắc chắn bản thân có thể tự thay được thì không sao cả. Nhưng nếu như bạn không quá rành chuyện này thì chúng tôi khuyên bạn không nên tự ý thay màn hình điện thoại mà thay vào đó hãy đem chúng tới cửa hàng để sửa chữa. Vì các linh kiện trong này rất nhỏ và cần những dụng cụ chuyên biệt dành cho việc này.

Trên đây là một số thông tin mà Musk.vn muốn gửi tới bạn về vấn đề điện thoại Oppo bị sọc màn hình. Hy vọng rằng chúng sẽ giúp ích cho bạn trong những lúc điện thoại của bạn rơi vào trường hợp tương tự. Nếu bạn thấy bài viết này hay thì hãy chia sẻ tới cho nhiều người cùng biết nhé.

Nguyễn Nhật Huy

Nguyễn Nhật Huy cũng với 4 năm kinh nghiệm trong trong ngành thu mua đồ cũ. Hiện tại, Nhật Huy đang là chuyên gia trong lĩnh vực thẩm định, định giá và thu mua đồ công nghệ tại sàn thương mại điện tử Musk.vn

Web: https://musk.vn/nguyen-nhat-huy.html

Call: 0904140007

Bình luận
Gửi