Lỗi kết nối Bluetooth trên iPhone nguyên nhân do đâu - Cách sửa lỗi

Nội dung bài viết

Lỗi kết nối Bluetooth trên iPhone gây ra sự cản trở cho một số tác vụ của người dùng với điện thoại. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này và muốn tìm ra hướng giải quyết nhanh nhất thì hãy tham khảo các thông tin bổ ích có trong bài viết sau của Musk.vn.

Khắc phục sự cố lỗi kết nối Bluetooth trên iPhone đơn giản, nhanh chóng
Khắc phục sự cố lỗi kết nối Bluetooth trên iPhone đơn giản, nhanh chóng

Nguyên nhân dẫn đến lỗi không kết nối được Bluetooth trên iPhone

Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp khiến điện thoại iPhone bị lỗi kết nối Bluetooth:

Lỗi kết nối Bluetooth trên điện thoại iPhone do nhiều nguyên nhân gây ra
Lỗi kết nối Bluetooth trên điện thoại iPhone do nhiều nguyên nhân gây ra
 • Quên bật chức năng Bluetooth trên iPhone: Khả năng đầu tiên gây ra sự cố không kết nối được với Bluetooth trên điện thoại của bạn chính là do chưa bật Bluetooth lên. Đôi khi, mặc dù bạn đã bật chức năng này lên nhưng vì điện thoại tiếp nhận lệnh chậm nên vẫn có thể xảy ra lỗi kết nối.
 • Không cập nhật phiên bản iOS mới nhất thường xuyên: Các bản cập nhật iOS mới được Apple tung ra với mục đích nâng cấp trải nghiệm cho người dùng và sửa chữa các lỗi còn tồn tại của phiên bản trước. Vì thế, nếu bạn chưa cập nhật điện thoại iPhone lên bản mới nhất thì lỗi kết nối Bluetooth có khả năng do nguyên nhân này.
 • Điện thoại iPhone nằm ngoài vùng phủ sóng: Muốn bật và dùng Bluetooth, thiết bị của bạn phải có sóng điện thoại. Vậy nên, khi điện thoại iPhone đang nằm ngoài vùng phủ sóng, bạn sẽ không thực hiện được lệnh kết nối.
 • Thiết bị được kết nối có vấn đề về Bluetooth: Trường hợp bạn kết nối Bluetooth từ điện thoại của mình với thiết bị khác, nhưng thiết bị đó đang gặp lỗi thì chắc chắn việc kết nối không thể hoàn thành được.
 • Bộ nhớ cache Bluetooth đầy: Khi bạn kết nối Bluetooth trên máy với quá nhiều thiết bị khác sẽ gây ra hiện tượng đầy bộ nhớ cache. Lúc này, điện thoại không cho phép bổ sung thêm bất kỳ thiết bị mới nào vào và đương nhiên không thể kết nối Bluetooth với thiết bị bạn đang cần.

Đọc thêm bài viết liên quan khác:

Cách khắc phục lỗi kết nối Bluetooth trên iPhone

Bạn có thể khắc phục tình trạng lỗi kết nối Bluetooth trên iPhone dễ dàng theo một trong các cách sau:

Bật/tắt kết nối Bluetooth

Cách sửa lỗi kết nối Bluetooth trên iPhone cực kỳ đơn giản mà bạn nên thử thực hiện đầu tiên đó là tắt tính năng này trong khoảng vài giây rồi bật lại. Để tắt Bluetooth trên thiết bị của mình, bạn cần vào phần “Cài đặt” (Settings) và nhấn chọn “Bluetooth”. Tiếp đến, gạt thanh ngang sang bên trái để tắt và muốn mở lại chỉ việc gạt sang bên phải.

Tắt và bật lại tính năng Bluetooth trên điện thoại iPhone
Tắt và bật lại tính năng Bluetooth trên điện thoại iPhone

Ngoài ra, bạn còn có thể vào mục “Trung tâm điều khiển” (Control Center) trên iPhone bằng cách vuốt nhẹ từ cuối màn hình điện thoại lên. Sau đó, bấm vào biểu tượng Bluetooth. Nếu ô tròn chứa biểu tượng đó có màu xanh dương nghĩa là Bluetooth đang mở và không có màu gì nghĩa là tắt.

Kiểm tra Bluetooth trên thiết bị điện tử và iPhone

Sau khi làm xong cách trên mà điện thoại iPhone vẫn chưa kết nối Bluetooth được, bạn cần kiểm tra thêm về thiết bị đang kết nối với máy của mình như: loa không dây, tai nghe,… Nếu những thiết bị này đã từng được ghép với điện thoại của bạn trước đó thì chỉ cần bật Bluetooth lên, việc kết nối sẽ tự động diễn ra.

Kiểm tra kết nối Bluetooth trên thiết bị iPhone
Kiểm tra kết nối Bluetooth trên thiết bị iPhone

Muốn biết quá trình kết nối có thành công hay không, trước tiên hãy vào mục “Cài đặt” (Settings) và ấn chọn “Bluetooth”. Tìm tên thiết bị bạn đang cần kết nối ở phần bên dưới xem có hiển thị dòng chữ “Đã kết nối” (Connected) không, nếu không có nghĩa là việc kết nối đã thất bại. Khi đó, bạn phải xem lỗi này do máy của mình hay thiết bị ngoại vi gây ra.

Các dịch vụ có thể bạn sẽ cần:

Thực hiện quên thiết bị và kết nối trở lại

Trong trường hợp 2 biện pháp khắc phục trên chưa mang lại hiệu quả, bạn cần tiếp tục thử cách khác đó là quên thiết bị và kết nối Bluetooth lại. Để làm được việc này, bạn vẫn phải truy cập vào mục “Bluetooth” trong phần “Cài đặt”. Tại đây, tìm đến thiết bị bạn có nhu cầu kết nối và bấm vào biểu tượng chữ “i”. Nhấn chọn “Quên thiết bị này” (Forget this Device) rồi quay ra kết nối lại với thiết bị đó để xem tình trạng lỗi có được giải quyết không.

Lựa chọn quên thiết bị và kết nối Bluetooth lại trên iPhone
Lựa chọn quên thiết bị và kết nối Bluetooth lại trên iPhone

Thử kết nối với thiết bị khác

Nguyên nhân khiến điện thoại iPhone không tìm thấy những thiết bị ngoại vi mà bạn đang muốn kết nối cũng có thể do thiết bị đó có vấn đề. Để xác định chính xác xem sự cố này xuất phát từ đâu, bạn hãy thử tiến hành ghép Bluetooth trên điện thoại của mình với một chiếc iPhone khác.

Thử kết nối Bluetooth với các thiết bị khác để tìm ra lỗi
Thử kết nối Bluetooth với các thiết bị khác để tìm ra lỗi

Nếu việc kết nối vẫn bình thường, chứng tỏ iPhone của bạn không gặp lỗi. Lúc này, cần xem xét kỹ lưỡng lại thiết bị ghép đôi kia để phát hiện ra sự cố không kết nối Bluetooth được xảy ra do đâu.

Xem thêm:

Khởi động lại điện thoại

Khi không tìm ra được nguyên do tại sao điện thoại iPhone không kết nối được Bluetooth, bạn nên tắt nguồn và khởi động lại máy sau 3 đến 5 phút. Cách thực hiện không có gì khó, bạn chỉ cần vào “Cài đặt” (Settings) và chọn “Cài đặt chung” (General).

Tắt và khởi động lại iPhone giúp khắc phục lỗi kết nối Bluetooth
Tắt và khởi động lại iPhone giúp khắc phục lỗi kết nối Bluetooth

Kế tiếp, kéo xuống dưới cùng sẽ thấy mục “Tắt máy” (Shutdown). Nhấn vào và ấn giữ biểu tượng nút nguồn trượt sang bên phải để tắt máy. Chờ vài phút là bạn đã có thể bật máy lên bằng việc nhấn liệt vào nút nguồn trong 2 - 3 giây cho đến khi biểu tượng hình quả táo xuất hiện.

Thực hiện cài đặt lại wifi/mạng

Thiết lập mạng có vấn đề cũng có thể gây ra lỗi không kết nối được Bluetooth trên iPhone. Muốn giải quyết được tình trạng này, bạn cần reset lại cài đặt mạng trên thiết bị của mình và toàn bộ những nội dung liên quan như dữ liệu di động, wifi, Bluetooth,… đều trở về trạng thái mặc định ban đầu.

Thiết lập lại cài đặt mạng để sửa lỗi không kết nối được Bluetooth trên iPhone
Thiết lập lại cài đặt mạng để sửa lỗi không kết nối được Bluetooth trên iPhone

Tuy nhiên, những dữ liệu trên máy sẽ không bị ảnh hưởng. Do đó, bạn hoàn toàn không phải lo lắng và tiến hành thiết lập lại mạng theo những thao tác sau:

 • Vào “Cài đặt chung” (General) trong “Cài đặt” (Settings).
 • Chọn “Đặt lại” (Reset) và bấm vào “Đặt lại kết nối mạng” (Reset network settings).
 • Nhập đúng mật khẩu điện thoại theo yêu cầu là xong.

Updates hệ điều hành iOS mới

Nếu iPhone của bạn vẫn đang chạy hệ điều hành iOS cũ thì nên cập nhật lên phiên bản mới nhất để sửa lỗi kết nối Bluetooth. Bởi có khả năng phiên bản iOS mà bạn đang dùng gặp sự cố về Bluetooth. Những bước để cập nhật iOS cụ thể như sau:

Cập nhật phiên bản iOS mới nhất để khắc phục tình trạng lỗi kết nối Bluetooth
Cập nhật phiên bản iOS mới nhất để khắc phục tình trạng lỗi kết nối Bluetooth
 • Truy cập vào tính năng “Cài đặt” (Settings), chọn tiếp “Cài đặt chung” (General).
 • Ấn vào mục “Cập nhật phần mềm” (Software Update).
 • Đợi vài giây để điện thoại hiện lên bản cập nhật iOS mới nhất và bạn cần chọn “Cài đặt bây giờ”. Quá trình nâng cấp lên phiên bản iOS mới diễn ra hơi lâu nên bạn hãy kiên nhẫn chờ.

Reset lại iPhone

Nếu đã làm theo hết các giải pháp vừa rồi nhưng vẫn không có tác dụng trong việc sửa lỗi kết nối Bluetooth trên iPhone, bạn hãy nghĩ đến cách cuối cùng là khôi phục lại cài đặt gốc. Điều này sẽ đưa cấu hình thiết bị của bạn trở về y nguyên như lúc mới mua và toàn bộ ứng dụng, dữ liệu đã cài đặt trước đó đều bị xóa đi. Để khôi phục cài đặt gốc trên iPhone, bạn cần làm theo quy trình sau:

Reset lại điện thoại iPhone là giải pháp sửa lỗi kết nối Bluetooth hiệu quả
Reset lại điện thoại iPhone là giải pháp sửa lỗi kết nối Bluetooth hiệu quả
 • Vào phần “Cài đặt” (Settings).
 • Nhấn chọn “Cài đặt chung” (General) và ấn “Đặt lại” (Reset).
 • Bấm vào “Xóa tất cả nội dung và cài đặt” (Erase All Content and Settings) rồi chờ máy khởi động lại.
 • Mang điện thoại đến các trung tâm có chuyên môn.

Đây chắc chắn là giải pháp không người dùng iPhone nào mong muốn. Tuy nhiên, khi đã thử tất cả các cách trên nhưng thiết bị của bạn vẫn chưa có chuyển biến tốt hơn thì có thể lỗi kết nối Bluetooth là do sự cố đến từ phần cứng. Trong tình huống này, bạn cần đem máy của mình đến trung tâm chuyên sửa chữa điện thoại đáng tin cậy để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục kịp thời.

Mang điện thoại đến nơi sửa chữa để tìm ra nguyên nhân lỗi kết nối Bluetooth
Mang điện thoại đến nơi sửa chữa để tìm ra nguyên nhân lỗi kết nối Bluetooth

Các bạn có thể tham khảo ngay cách sửa lỗi không kết nối được Bluetooth trên iPhone dưới đây:

Các câu hỏi thường gặp

Những thắc mắc thường gặp về việc sửa lỗi kết nối Bluetooth trên điện thoại iPhone gồm:

Có cần liên hệ trực tiếp với hãng Apple khi gặp sự cố kết nối Bluetooth trên iPhone không?

Nếu điện thoại của bạn còn trong thời hạn bảo hành thì nên liên hệ với Apple để trình bày về lỗi kết nối Bluetooth đang gặp phải và nhận sự hỗ trợ tốt nhất. Nhưng nếu thiết bị của bạn đã cũ và hết bảo hành, hãy lựa chọn sử dụng dịch vụ từ trung tâm sửa chữa thứ ba để đỡ tốn kém về chi phí.

Liên hệ với Apple khi điện thoại vẫn còn bảo hành
Liên hệ với Apple khi điện thoại vẫn còn bảo hành

Khi đem điện thoại đi sửa, bạn cần nhớ gửi gắm niềm tin vào đúng địa chỉ uy tín để việc khắc phục tình trạng kết nối này diễn ra thuận lợi nhất. Đồng thời, điều đó cũng giúp bạn không bị mất tiền oan trong suốt quá trình sử dụng máy về sau.

Giá sửa lỗi kết nối Bluetooth trên điện thoại iPhone có đắt không?

Trường hợp phải thay main trên iPhone để giải quyết được tình trạng lỗi kết nối Bluetooth, bạn cần bỏ ra một khoản tiền tương đối cao. Mức giá dao động từ 500.000 đồng đến 2.500.000 đồng tùy vào dòng điện thoại iPhone bạn đang dùng là iPhone 6, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8 hay iPhone X,...

Kết luận

Musk.vn hy vọng những thủ thuật đơn giản mà Musk.vn gợi ý trong bài viết vừa xong sẽ giúp bạn xử lý được lỗi kết nối Bluetooth trên iPhone. Đừng quên chia sẻ các mẹo này đến bạn bè, người thân để cùng bỏ túi thêm những kiến thức hữu ích khi sử dụng điện thoại iPhone nhé!

Nguyễn Nhật Huy

Nguyễn Nhật Huy cũng với 4 năm kinh nghiệm trong trong ngành thu mua đồ cũ. Hiện tại, Nhật Huy đang là chuyên gia trong lĩnh vực thẩm định, định giá và thu mua đồ công nghệ tại sàn thương mại điện tử Musk.vn

Web: https://musk.vn/nguyen-nhat-huy.html

Call: 0904140007

Bình luận
Gửi