Nguyên Nhân, Cách Khắc Phục Giường Gỗ Bị Kêu Hiệu Quả Nhất 2023

  • Giường
  • 05/01/2023
  • Đăng bởi Hồ Kim Phụng

Nội dung bài viết

Giấc ngủ là liều thuốc an thần tốt nhất với mỗ người chúng ta sau một ngày làm việc mệt mỏi, tuy nhiên chiếc giường gỗ mỗi khi đặt lưng xuống lại phát ra những tiếng kêu cọt kẹt gây khó chịu, làm mất giấc ngủ của bạn. Vậy thì nguyên nhân giường gỗ kêu là gì, cách khắc phục như thế nào? Vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết của chúng tôi để biết thêm về những nguyên nhân, cách khắc phục giường gỗ bị kêu nhé!

cách khắc phục giường gỗ bị kêu
Giường gỗ là vật dụng được sử dụng đa số hiện nay

Cách khắc phục giường gỗ bị kêu do lắp không cân đối 

Nguyên nhân

Do giường gỗ được lắp không cân đối: Giường gỗ của bạn kêu cọt kẹt khi ngủ trong khi giát giường và thang giường gỗ của người dùng lại không gặp vấn đề. Như vậy tiếng kêu phát ra là do giường gỗ của bạn được lắp không đúng vị trí. Khi bạn kê giường gỗ có thể đã không chú ý nên để giường không cân, bên cao bên thấp, không có cân bằng giữa hai bên thành giường. 

Do bề mặt sàn nhà không đều, chỗ thì bằng, chỗ lại bị gồ ghề nổi lên, do các chân giường gỗ bị lệch trong lúc gia công: Khi bạn nằm ngủ, lật mình xoay người khiến cho giường gỗ bị rung, kêu cọt kẹt, âm thanh phát ra rất khó chịu, giường gỗ bị bấp bênh, làm mất giấc ngủ của người sử dụng.

cách khắc phục giường gỗ bị kêu, vị trí giữa các bộ phận
Vị trí giữa các bộ phận rất quan trọng trong 1 chiếc giường

Cách khắc phục

Giường gỗ lắp không cân đối: Với nguyên nhân này cách giải quyết đơn giản nhất là gỡ các bộ phận của giường ra. Sau đó tiến hành đo lường lại, tính toán lại vị trí và kích thước của các bộ phận. Sau đó lắp ráp lại theo đúng vị trí và lắp cân đối thì giường sẽ không phát ra tiếng kêu. 

Cách khắc phục giường gỗ bị kêu do bề mặt sàn không bằng phẳng: Bạn có thể ở kê thêm một vài miếng lót cao su hoặc miếng gỗ nhỏ ở dưới chân giường thấp hơn so với chân giường còn lại. Như vậy nhằm tạo sự cân bằng cùng với các chân giường còn lại, như vậy giường gỗ mới tránh được hiện tượng làm mất giấc ngủ của bạn như trên.

Khung giường và giường không cùng kích thước

Nguyên nhân

Khung giường gỗ được lắp không chắc chắn: Nếu như khung giường lắp không chắc chắn, các bộ phận không khít với nhau. Như vậy trong quá trình sử dụng, trọng lực của cơ thể và các chuyển động trên giường sẽ tác động ngay lập tức đến khung giường, gây nên những âm thanh cọt kẹt.

Các bộ phận không cùng kích thước giường ngủ gỗ với nhau: Nếu phần khung giường gỗ của bạn lại quá dài hoặc có thể lại quá ngắn. Một bên bị kê lên cao, chạm vào thành giường, một bên lại bị kê thấp hơn, dẫn đến bị rung và xô lệch trong quá trình sử dụng. Đây cũng là nguyên nhân lớn khiến giường gỗ bị kêu.

cách khắc phục giường gỗ bị kêu, cần lắp giường cùng kích thước các bộ phận
Cần lắp giường cùng kích thước giữa các bộ phận với nhau để không bị kêu

Cách khắc phục 

Với nguyên nhân ở trên thì cách khắc phục đó chính là phải kiểm tra kích thước khung giường và chỉnh lại cho phù hợp. Bạn có thể cưa bớt, nối thêm hoặc tháo ra lắp lại sao cho phù hợp. 

Vì khung giường có thể thường xuyên bị trượt do quá ngắn, cố định không được chắc chắn thì bạn nên dùng các miếng lót hay các miếng cao su để giát giường sao cho khung giường không bị lệch, xô theo hướng khác.

Nếu bạn đang gặp thắc mắc về  nên mua giường gỗ loại nào sao cho phù hợp với nhu cầu và tài chính, bạn có thể tham khảo để có đáp án cho mình nhé.

Cách khắc phục giường gỗ bị kêu do lắp ốc vít không chắc chắn

Nguyên nhân

Nguyên nhân tiếp theo để tìm ra cách khắc phục giường gỗ bị kêu đó chính là do một số kiểu được cố định bằng cách sử dụng thêm ốc vít cho các khớp nối, các chân giường với thanh giường, thành giường và khung giường. Trong lúc lắp đặt giường gỗ có thể nhân viên kỹ thuật lắp ráp không siết chặt ốc vít ở các thành giường, dẫn đến các vị trí này bị lỏng, phát ra âm thanh cọt kẹt.

Một nguyên nhân khác có thể là do sau thời gian dài sử dụng giường gỗ, do sự tác động của người sử dụng, thêm vào đó là các yếu tố bên ngoài từ  môi trường xung quanh khiến ốc vít ở giường bị lỏng lẻo, bị gỉ sét và dần dần theo thời gian bị ăn mòn, cuối cùng là gây ra những tiếng kêu kẽo kẹt gây khó chịu cho người sử dụng.

cách khắc phục giường gỗ bị kêu, ốc vít không chắc chắn
Ốc vít không chắc chắn còn gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng giường

Cách khắc phục

Với nguyên nhân do lắp ốc vít không chắc chắn như trên thì cách khắc phục không thể bỏ qua là kiểm tra lại các vị trí ốc vít của giường.

Giường gỗ kêu cọt kẹt do ốc vít không được lắp chắc chắn siết hoặc bị lỏng ra sau một thời gian dài đã được sử dụng thì cách khắc phục đơn giản đó là hãy  kiểm tra lại xem những vị trí nào ở giường bị lỏng, sau đó hãy siết chặt lại. 

Để hiểu rõ hơn về cách khắc phục giường gỗ bị kêu do ốc vít, bạn có thể theo dõi thêm video dưới đây:

Nếu bạn đang có nhu cầu  thu mua giường gỗ cũ TPHCM, bạn có thể tham khảo các đơn vị chuyên thu mua trên sàn TMDT Musk.vn nhé.

Cách khắc phục giường gỗ bị kêu do thang giường

Nguyên nhân

Nguyên nhân dẫn đến cần cách khắc phục giường gỗ bị kêu chính là ở dưới giát giường là những thanh thang giường có tác dụng nâng đỡ giát giường, thêm vào đó là nâng đỡ toàn bộ trọng lượng người nằm. Nếu như thang giường của bạn bạn phát ra tiếng kêu thì chắc chắn thang giường của bạn đang gặp vấn đề. Cho nên cần phải có những cách khắc phục ngay lập tức đối với giường gỗ của bạn.

Thêm vào đó thang giường, không bằng phẳng, bị cong vênh, tạo ra một khoảng trống giữa giát giường và thang giường, khi nằm lên bề mặt giát giường sẽ va chạm với thang giường gây ra tiếng kêu, làm cho người sử dụng cảm thấy khó chịu, giấc ngủ bị gián đoạn.

Một nguyên nhân khác cũng có thể là do hai đầu của thanh thang giường được lắp đặt hoặc theo thời gian bị xô lệch, làm cho không khớp, không khít với các khớp thang giường. Do đó khi người nằm trở mình sẽ tác động đến thang giường, làm phát ra tiếng kêu cọt kẹt.

cách khắc phục giường gỗ bị kêu, thang giường rất quan trọng
Thang giường đóng vai trò quan trọng đối với 1 chiếc giường gỗ

Cách khắc phục

Một trong những cách khắc phục giường gỗ bị kêu hiệu quả được đề xuất cho nguyên nhân trên là thay thế thanh thang giường bị vênh lên, sau đó chèn các vị trí lỏng. Từ những tiếng kêu cọt kẹt phát ra từ giường ngủ do thang giường, bạn hãy kiểm tra xem bị lỏng ở vị trí nào, thanh thang giường bị cong nào mà cần phải sửa chữa.

Ở những chỗ bị lỏng thì bạn nên chèn thêm miếng gỗ, một miếng vải hoặc một miếng cao su để cố định chúng chắc hơn. Đối với những thanh thang giường bị cong vênh nên được thay thế bằng những thanh thang mới, để kích thước hai đầu vừa vặn với các khớp để nối lại được khít với nhau. Ngoài ra, bề mặt thanh thang gỗ cần phải thẳng, bằng với các thanh thang còn lại của giường gỗ. Làm như vậy thì khi đặt giát giường lên trên mới đảm bảo độ bằng phẳng.

Giường gỗ khi mới mua về thường có mùi gây khó chịu, bạn có thể tìm hiểu thêm về  biện pháp khử mùi giường gỗ mới để khắc phục ngay nhé.

Giường gỗ bị kêu do chất lượng gỗ

Nguyên nhân

Một nguyên nhân có thể nói đến khi cần cách khắc phục giường gỗ bị kêu đó là do chất lượng của của giường. Âm thanh phát ra từ chiếc giường gỗ tạo cảm giác khó chịu này chỉ xuất hiện ở loại giường được làm bằng gỗ ép công nghiệp mà thôi. Cho nên, cần có cách khắc phục ứng với nguyên nhân trên sao cho hiệu quả, thì bạn nên lưu ý biện pháp khắc phục dưới đây để tránh làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của chính bản thân.

cách khắc phục giường gỗ bị kêu, chất lượng gỗ
Chất lượng gỗ còn đóng vai trò rất quan trọng

Cách khắc phục

Cách khắc phục giường gỗ bị kêu từ nguyên nhân trên là người dùng nên sử dụng giường gỗ được làm từ gỗ có nguồn gốc tự nhiên. Ưu điểm của gỗ tự nhiên mang lại không những đẹp, sang trọng mà chất lượng mang lại còn vô cùng tốt. 

Giường gỗ được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên đảm bảo cho người dùng sự chắc chắn, chất lượng bền bỉ thách thức thời gian, không mối mọt hay bị cong vênh. Vì vậy cho nên một chiếc giường được làm từ gỗ tự nhiên chắc chắn sẽ làm cho người sử dụng hài lòng và đem đến sự an toàn, không gây ra những âm thanh cọt kẹt khó chịu.

Giường gỗ bị kêu do thời gian sử dụng lâu

Nguyên nhân

Khác với những nguyên nhân được đưa ra ở trên về gây ra tình trạng và tìm ra cách khắc phục giường gỗ bị kêu, một nguyên nhân chủ yếu khi giường có tình trạng kêu cọt kẹt đó chính là do thời gian sử dụng lâu. 

Đối với những chiếc giường mới, chất lượng gỗ đương nhiên luôn đảm bảo cho người sử dụng, hoặc mới sử dụng được khoảng 3 - 4 năm, chất lượng gỗ của giường vẫn được giữ ổn định, tùy thuộc vào người sử dụng nó ra sao. 

Tuy nhiên nếu như giường gỗ được sử dụng trong thời gian khá dài, thì chất lượng gỗ của chiếc giường đó đương nhiên sẽ bị xuống cấp. Từ đó dẫn đến tình trạng giường gỗ phát ra những tiếng cọt kẹt, gây khó chịu cho người sử dụng, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ của người sử dụng.

Bên cạnh đó, giường gỗ sẽ xuất hiện vài vết nức, xuống màu, bạn có thể tìm hiểu thêm  cách sơn lại giường gỗ để lấy lại vẻ đẹp mới của giường nhé.

cách khắc phục giường gỗ bị kêu, thời gian sử dụng lâu
Thời gian sử dụng lâu khiến cho giường gỗ bị hư hỏng

 Cách khắc phục

Đối với nguyên nhân do thời gian sử dụng giường gỗ lâu như trên, thì cách giải quyết rất đơn giản. 

Thứ nhất, bạn có thể thay đổi chất liệu gỗ của chiếc giường nhà bạn sang một loại gỗ khác bền hơn. 

Thứ hai, bạn có thể thay một chiếc giường mới để đảm bảo sức khỏe lẫn giấc ngủ của bạn.

Những nguyên nhân khác tác động từ môi trường

Nguyên nhân

Và nguyên nhân cuối cùng có thể kể đến khi cần cách khắc phục giường gỗ bị kêu đó là do bị hư hỏng trong quá trình sử dụng vì tác động của môi trường. Ở giường có nhiều vị trí do bị mối mọt ăn mòn, đục khoét, bị côn trùng cắn phá khiến cho chiếc giường gỗ bị rung, làm cho các mối nối bị lung lay, dẫn đến khi người sử dụng nằm lên hoặc khi trẻ em chơi đùa trên giường gỗ, hoặc có thể là khi chuyển động của người sử dụng khi lên xuống giường hay khi bạn thay đổi tư thế nằm trên giường chẳng hạn. Từ đó cần có giải pháp, cách khắc phục đúng và triệt để.

cách khắc phục giường gỗ bị kêu, môi trường rất quan trọng
Môi trường là yếu tố bào mòn giường theo thời gian

Cách khắc phục

Cách khắc phục giường gỗ bị kêu với nguyên nhân được trên do tác động của môi trường thì biện pháp ở đây đưa ra đó là vệ sinh giường ngủ hoặc thay giường mới. Nếu như giường ngủ của bạn đã bị xuống cấp, bị hư hỏng lâu ngày, bị mối mọt đục khoét, hoặc nên thay thế bằng một chiếc giường mới có chất lượng tốt hơn để có giấc ngủ tốt hơn.

Trong trường hợp mà bạn chưa muốn thay giường gỗ hiện tại của mình bằng chiếc giường gỗ khác thì bạn nên vệ sinh giường thật sạch sẽ, diệt trừ côn trùng mối mọt hay cắn phá giường, bị con rệp ăn mòn nhằm ngăn chặn tình trạng hư hỏng ngày một nặng hơn.

Nếu bạn đang tìm hiểu về  cách tự làm giường từ gỗ pallet đơn giản và chắc chắn, bạn có thể tìm hiểu để biết cách làm nhé.

Kinh nghiệm khi lựa chọn mua giường gỗ

Với những chia sẻ ở trên về những nguyên nhân và cách khắc phục đối với giường gỗ bị kêu thì một việc quan trọng mà người sử dụng phải chú ý đến đó chính là những kinh nghiệm cần có để lựa chọn mua giường gỗ sao cho tốt, bền. Vậy nên dưới đây sẽ là một số gợi ý đến bạn khi lựa chọn mua giường gỗ nhé:

Tìm hiểu kĩ chất lượng

Ngoài cách khắc phục giường gỗ bị kêu, đối với thời đại hiện nay thì khi bạn đi lựa chọn mua giường mới cũng có thể thấy giường ngủ ngày càng có nhiều loại với nhiều kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc và chất liệu cũng vô cùng khác nhau nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của người sử dụng từ những vị khách hàng khó tính nhất, kĩ tính nhất. 

Thế nhưng, làm sao để lựa chọn được cho mình một sản phẩm giường gỗ với chất lượng thực sự tốt và phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình thì vô cùng khó. Vậy nên khi lựa chọn một chiếc giường cho mình thì người sử dụng cần phải quan tâm thật kĩ đến chất lượng của gỗ được sử dụng làm ra chiếc giường mà người dùng muốn mua.

cách khắc phục giường gỗ bị kêu, nắm bắt yếu tố để chọn giường
Nắm bắt những yếu tố quyết định để chọn được những chiến giường gỗ ưng ý

Nếu bạn đang tìm kiếm các đơn vị  thu mua giường cũ uy tín, bạn có thể tham khảo ngay trên sàn TMDT Musk.vn nhé.

Lựa chọn đơn vị kinh doanh uy tín

Muốn hạn chế được những hỏng hóc, hạn chế phải sử dụng những cách khắc phục giường gỗ khi bị kêu, bị hư thì từ lúc mua giường, bạn cần phải có một cái đầu lựa chọn thật sáng suốt, chọn cho mình một đơn vị kinh doanh tin cậy, làm ăn uy tín, sở hữu các sản phẩm tốt, mẫu mã đẹp, thời gian sử dụng được lâu.

Đồng thời đi kèm chất lượng của đơn vị đó mang lại, là giá thành sản phẩm của đơn vị kinh doanh đó phải phù hợp với túi tiền của người sử dụng. Từ những yếu tố đó, bạn mới đưa ra cho mình được lựa chọn sáng suốt nhất, chọn cho mình được một chiếc giường gỗ ưng ý.

cách khắc phục giường gỗ bị kêu, lựa chọn đơn vị kinh doanh
Lựa chọn đơn vị kinh doanh uy tín để có chất lượng giường tốt nhất

Bạn có thể tìm hiểu thêm về  cách làm giường từ gỗ công nghiệp chắc chắn và tiết kiệm chi phí nhé.

Kết luận

Hi vọng qua bài viết trên đã mang lại cho bạn những thông tin, kiến thức về những nguyên nhân và cách khắc phục giường gỗ bị kêu hiệu quả, uy tín nhất. Từ những chia sẻ trên của Musk.vn, mong rằng bạn có thể chọn cho mình một chiếc giường ưng ý, hoặc có thể áp dụng được những cách giải quyết mà bài viết đã cung cấp nhé.

Các câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để tôi làm một chiếc giường gỗ không bị kêu?

Nếu bạn không muốn sử dụng bất kỳ loại chất bôi trơn nào trên khung giường bằng gỗ của mình, hãy thử chèn các mẩu nút chai giữa lớp gỗ có tiếng kêu để giảm tiếng ồn. Nút chai sẽ làm đệm cho hai mảnh, giảm tiếng kêu trong lúc này.

Tại sao khung giường bằng gỗ của tôi kêu cót két?

Lý do phổ biến nhất khiến giường gỗ có tiếng kêu là do các khớp nối lỏng lẻo. Khi bề mặt của hai phần của khung giường không được đẩy chặt vào nhau, chúng cọ xát vào nhau mỗi khi giường di chuyển và điều này tạo ra âm thanh cót két.

Khung giường bằng gỗ có thể chiu được trọng lượng bao nhiêu?

Hầu hết các khung giường điển hình có thể chứa tới 227kg trọng lượng phân bổ đều. Các phiên bản hạng nặng hoặc to và cao được đánh giá là có thể chịu được từ 453 đến 1 814kg.

Bình luận
Gửi