Các Kiểu Thùng Xe Tải Thông Dụng Nhất Thị Trường Hiện Nay

  • Xe cộ
  • 13/01/2023
  • Đăng bởi Trần Quốc Triệu - Chuyên gia định giá mọi loại xe

Nội dung bài viết

Trên thị trường có nhiều kiểu thùng xe tải khác nhau để vận chuyển hàng hóa. Việc chọn lựa loại thùng mong muốn phụ thuộc khá nhiều vào mục đích sử dụng của doanh nghiệp và cơ quan. Vậy có những kiểu thùng xe tải nào? Hãy cùng Musk.vn tìm hiểu qua nội dung dưới đây nhé.

Các kiểu thùng xe tải thông dụng nhất thị trường hiện nay
Các kiểu thùng xe tải thông dụng nhất thị trường hiện nay

Tham khảo thêm: Địa điểm thu mua xe cũ uy tín được đánh giá cao  
                           Tổng hợp những nơi thu mua xe tải cũ giá cao nhất hiện nay. 

Thùng xe tải có công dụng gì?

Thùng xe tải được xem là bộ phận để chứa hàng hóa trên xe trong quá trình vận chuyển. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng người, các kiểu thùng xe tải thông dụng khác nhau được ra đời và chế tạo cho các mục đích chở hàng hóa riêng biệt.

Thông thường, thùng xe tải sẽ không được bán chung với xe mà sẽ được đóng thùng theo mong muốn và yêu cầu của người mua.

Các kiểu thùng xe tải thông dụng có công dụng gì?
Thùng xe tải có công dụng gì?

Cùng tìm hiểu 2 loại xe tải thông dụng nhất hiện nay thông qua bài viết của Musk dưới đây: 

Phân loại các kiểu thùng xe tải được sử dụng phổ biến

Trên thị trường, có rất nhiều kiểu thùng xe tải khác nhau được thiết kế đa dạng theo nhiều kiểu cách để người dùng lựa chọn cho mục đích chuyên chở nhất định. Cụ thể như sau:

Thùng xe kín (Thùng bảo ôn)

Thiết kế của thùng xe kín được bố trí theo dạng hộp kín phía sau hoặc thành bên của thùng xe để phục vụ nhu cầu chở hàng hóa. Thùng bảo ôn thường sử dụng vật liệu cách nhiệt và trang thiết bị làm lạnh nên có thể chở các hàng hóa cần trữ đông thuận lợi vì vậy xe tải thùng bảo ôn được rất nhiều người ưa chuộng. 

Thùng xe kín (Thùng bảo ôn)_Kiểu thùng xe tải
Thùng xe kín (Thùng bảo ôn)

Thùng xe kín Composite

Xe tải thùng kín là kiểu tùng xe tải được sử dụng để chuyên chở hàng hóa cần được bảo quản và tránh sự ảnh hưởng của thời tiết. Với chất liệu Composite, nó được nâng cấp với vật liệu tiên tiến nhưng vẫn đảm bảo trọng lượng thích hợp để có được bề mặt sạch đẹp và dễ dàng lắp đặt. Đối với vật liệu này, nó sẽ phù hợp với những đơn vị muốn dán áp phích cho việc lắp đặt.

Thùng xe kín Composite-kiểu thùng xe tải
Thùng xe kín Composite

>>Bài viết dành cho bạn: Có nên mua xe tải cũ không và kinh nghiệm mua xe tải cũ cực kỳ quan trọng bạn cần biết! 

Thùng xe lửng

Thùng xe lửng là kiểu thùng xe tải hở cực kỳ phổ biến tại khu vực phía trên và không có mui nên được lắp đặt ở vị trí đuôi xe. Do vậy, việc chất hàng hóa lên thùng lửng khá thoải mái và dễ dàng.

Thùng xe lửng-các kiểu thùng xe tải thông dụng
Thùng xe lửng

Tuy nhiên, một số vấn đề xảy ra đã tạo thành trở ngại lớn nhất cho kiểu thùng xe tải này chính là chiều cao của bửng xe khá thấp nên hàng hóa vận chuyển sẽ dễ rơi ra ngoài nếu không được buộc chắc chắn.

Tìm hiểu thêm: Xe tải thùng lửng là gì - có những công dụng chở hàng nào?  

Thùng xe mui bạt

Thùng xe mui bạt có một tính chất khá thông thoáng nên khi được lắp đặt phần bửng. Khi gặp trời mưa, thùng xe có thể phủ bạt che kín hàng hóa bên trong thông qua hệ thống được lắp đặt từ khung xưởng đến giàn kéo bên trong. Vật liệu được sản xuất trên thùng mui bạt cũng khá giống với thùng xe kín và thùng xe lửng. Nó được làm từ những nguyên liệu như khung sắt, sắt mạ kẽm, sắt hộp hoặc các loại inox khác nhau.

Thùng xe mui bạt-các kiểu thùng xe tải thông dụng
Thùng xe mui bạt

Thùng xe mui bạt bửng nâng

Thùng xe mui bạt bửng nâng sẽ được trang bị thêm các hệ thống bửng nâng để hỗ trợ cho việc vận chuyển các loại hàng hóa có khối lượng lớn. Tương tự như các kiểu thùng xe tải khác, xe tải bưng nâng được sử dụng để chuyên chở các vật nặng mà sức người không thể khiêng được.

Nếu bạn đang tìm loại xe để phù hợp vận chuyển gia súc, tham khảo ngay bài viết dưới đây:

Thùng xe mui bạt bửng nâng
Thùng xe mui bạt bửng nâng

Thùng xe mui bạt inox

Có hai loại inox được sử dụng khá phổ biến trong các kiểu thùng xe tải chính là inox 430 và inox 304. Nó được lựa chọn để chuyên chở các loại hàng hóa khác nhau. Inox 430 có vẻ ngoài bề mặt khá sáng bóng và đẹp mắt nhưng do dễ oxi hóa nên giá thành khá thấp.

Inox 304 đa số không bị gỉ sét và độ bền cao hơn nên giá thành cũng ổn định hơn. Loại inox này được sử dụng cho việc vận chuyển cho mọi loại hàng hóa của doanh nghiệp theo nhu cầu.

Thùng xe mui bạt inox-các kiểu thùng xe tải thông dụng
Thùng xe mui bạt inox

>>> Tham khảo thêm: Khám phá chi tiết các kiểu đóng thùng xe tải mui bạt bửng nhôm theo video dưới đây! 

Cùng tìm hiểu thủ tục mua bán xe tải cũ và lựa chọn hãng xe tải nào tốt nhất. Tham khảo ngay bài viết của Musk! 

Một số lưu ý khi lựa chọn đóng thùng xe tải tại các cơ sở

Vận chuyển bằng xe tải chính là những công việc kiếm ra thu nhập khá lớn tại các doanh nghiệp hoặc cá nhân. Thùng xe trên xe tải có vai trò quan trọng trong việc vận chuyển hàng hóa. Do vậy, trước khi tiến hành đóng thùng xe, bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

Thường xuyên kiểm tra tiến độ đóng thùng xe tải

Nhiều chủ xe tải khá dễ tính và chỉ quan tâm đến chi phí và cơ sở đóng thùng nên thường đặt tiền ngay khi giao xe để đóng thùng. Đây được xem là một vấn đề sai lầm khá nghiêm trọng dễ khiến bạn bị lừa đảo. 

Thường xuyên kiểm tra tiến độ đóng thùng xe tải
Thường xuyên kiểm tra tiến độ đóng thùng xe tải

Khi đóng xe tại những đơn vị uy tín, những điều này có thể thực hiện khá yên tâm nhưng với những đơn vị không rõ nguồn gốc hoặc mới hoạt động thì vấn đề này ẩn chứa rất nhiều rủi ro.

Những điều mà bạn có thể mắc phải như đóng thùng xe không đúng tiêu chuẩn, chi tiết của xe không được thiết kế tỉ mỉ,.... gây ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng sau này.

Kiểm tra chất lượng nguyên liệu của thùng xe tải

Tùy thuộc vào nhu cầu vận chuyển, mục đích sử dụng của mỗi chủ xe khi lựa chọn vật liệu sẽ khác nhau. Thùng xe tải khi đặt ở điều kiện ngoài trời sẽ gặp tình trạng dễ bị ăn mòn và khả năng chịu lực kém nên các vật liệu đảm bảo tính chống ăn mòn, khả năng chịu lực cao cho mục đích vận chuyển.

Hiện tại, các nguyên vật liệu được sử dụng khá phổ biến như inox, composite được nhiều chủ xe lựa chọn. Đặc biệt là sử dụng để đóng thùng đông lạnh để đảm bảo độ bền bỉ và bề mặt sạch đẹp.

>>Bài viết dành cho bạn: Thủ tục hoán cải thùng xe tải như thế nào? Có phức tạp không? Cùng tìm hiểu ngay tại đây. 

Kiểm tra chất lượng nguyên liệu của kiểu thùng xe tải
Kiểm tra chất lượng nguyên liệu của thùng xe tải

Quan tâm đến yếu tố phong thủy

Đóng thùng xe tải cũng cần được các tài xế quan tâm đến yếu tố phong thủy. Theo quan niệm của người Việt, người ta thường hay bảo “có thờ có thiêng có kiêng có lành” nên các chủ xe cũng lựa chọn thùng theo các con số để gia tăng sự may mắn trong làm ăn.

yếu tố phong thủy các kiểu thùng xe tải thông dụng
Quan tâm đến yếu tố phong thủy

Lựa chọn cơ sở đóng thùng chất lượng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị nhận gia công các kiểu thùng xe tải thông dụng. Tuy nhiên, bạn phải lưu ý lựa chọn những cơ sở đóng thùng chất lượng, uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Bạn nên tham khảo thông tin qua các website trên internet hoặc những người đã làm trước đó.

Lựa chọn cơ sở đóng thùng chất lượng
Lựa chọn cơ sở đóng thùng chất lượng

Cần tìm mua thùng xe tải ở cơ sở nào uy tín?

Hiện nay, những đơn vị nhận đóng các kiểu thùng xe tải đang trở nên phổ biến với nhiều cách thức hoạt động khác nhau. Tuy nhiên, tại Musk.vn là đơn vị chuyên cung cấp các cơ sở đóng thùng xe chuyên nghiệp thì bạn có thể an tâm tin tưởng với dịch vụ uy tín và cực kỳ chất lượng.

Cần tìm mua thùng xe tải ở cơ sở nào uy tín?
Cần tìm mua thùng xe tải ở cơ sở nào uy tín?

Ngoài ra, các đơn vị còn ưu tiên thực hiện gia công theo từng yêu cầu khác nhau của khách hàng với nhiều mẫu mã đa dạng. Ngoài ra, chế độ khuyến mãi và dịch vụ tư vấn tận tình chính là điểm cộng lớn khi khách hàng lựa chọn dịch vụ tại nơi đây.

Một số câu hỏi thường gặp

Xe tải có thể thay đổi thùng tùy ý được không?

Với sự phát triển lớn mạnh của xã hội, việc thay đổi hàng hóa vận chuyển là vấn đề khó tránh khỏi tại các nhà xe. Do vậy, việc thay đổi các kiểu thùng xe tải thông dụng theo yêu cầu vận chuyển có thể xảy ra. Tuy nhiên, việc thay đổi thùng xe tùy ý sẽ khiến bạn tốn rất nhiều chi phí và không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được dễ dàng.

có thể thay đổi kiểu thùng xe tải tùy ý được không?
Xe tải có thể thay đổi thùng tùy ý được không?

Đóng thùng xe tải có tốn nhiều chi phí không?

Tùy thuộc vào từng dòng xe khác nhau mà chi phí nguyên liệu và kích thước xe tải sẽ khác nhau. Tuy nhiên, mức giá tầm trung cho tất cả các kiểu thùng xe tải thường không quá cao và phù hợp với kinh tế của mọi người.

Đóng thùng xe tải có tốn nhiều chi phí không?
Đóng thùng xe tải có tốn nhiều chi phí không?

Kết luận

Nội dung trên đây của Musk.vn đã chia sẻ về các kiểu thùng xe tải thông dụng được nhiều người lựa chọn và đánh giá cao nhất hiện nay. Hy vọng qua những chia sẻ này, bạn đã tìm được loại thùng xe tải phù hợp với mong muốn của mình.

Trần Quốc Triệu - Chuyên gia định giá mọi loại xe

Kỹ sư Trần Quốc Triệu với 4 năm kinh nghiệm cố vấn kỹ thuật, dịch vụ về ngành ô tô nói riêng và mảng thu mua xe nói chung. Với hơn 100 giao dịch thành công lớn nhỏ trong mỗi năm. Hiện tại đang là chuyên gia trong lĩnh vực thẩm định giá và thu mua xe tại sàn TMĐT Musk.vn.

Web: https://musk.vn/tran-quoc-trieu.html

Call: 0904140007

Bình luận
Gửi