BLOGPOSTING VIDEO FAQ IMAGE

Lý do máy nước nóng không sáng đèn? Cách xử lý an toàn nhất

Nội dung bài viết

Máy nước nóng được xem là một thiết bị rất phổ biến đối với mọi người trong quá trình sinh hoạt đời sống hàng ngày. Trong quá trình sử dụng máy nước nóng thì sẽ phát sinh những vấn đề trục trặc lỗi kỹ thuật của máy. Một trong những lý do mà được nhiều người gặp phải nhất đó chính là máy nước nóng không sáng đèn. Trong bài viết dưới đây, Musk.vn sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách xử lý an toàn, hiệu quả nhất. 

Nguyên nhân máy nước nóng không sáng đèn

Trong quá trình sử dụng máy nước nóng, ở nhiều hoàn cảnh khác nhau sẽ phát sinh ra các lỗi khác nhau ở máy nước nóng. Mỗi lỗi sẽ xuất phát từ một nguyên nhân khác nhau, chính bởi vì vậy mà việc tìm ra nguyên nhân là rất quan trọng để có thể xử lý các lỗi thiết bị gặp phải. 

Một trong những lỗ hư mà thường mắc nhiều nhất đó chính là máy nước nóng không lên đèn. Ở lỗi này thì có rất nhiều lý do khác nhau, sau đây Musk.vn sẽ chia sẻ cho bạn đọc những nguyên nhân chủ chốt hay gặp phải nhất. 

Tại sao máy nước nóng không sáng đèn
Nguyên nhân máy nước nóng không sáng đèn

Bóng đèn bị cháy 

Một trong những lý do phổ biến nhất làm cho máy nóng lạnh không lên đèn đó chính là do bóng đèn bị cháy. Nếu trong quá trình bật máy nếu đèn không sáng trong khoảng thời gian chỉnh nhiệt độ thì chứng tỏ đèn của máy nước nóng đã bị cháy. 

Vấn đề đèn bị cháy thường xuyên diễn ra là do quá trình làm nóng của máy nước nóng khá lâu nên loại bóng đèn led này rất dễ bị hư do thời gian sử dụng của đèn led thấp. 

máy nước nóng không sáng đèn do bóng đèn bị cháy 
Bóng đèn bị cháy 

Hỏng nguồn điện 

Tình trạng máy nước nóng không sén đèn có thể là do nguồn điện của bạn đang gặp vấn đề hay bị hỏng. Hỏng nguồn điện có thể do đến từ nguồn điện của gia đình hoặc nguồn điện của máy nước nóng.

Đầu tiên bạn tiến hành kiểm tra nguồn dẫn điện trong gia đình có bị hư hay bị hở ở đâu không. Bằng cách sử dụng bút điện thì bạn đã có thể xác định được điểm bị hỏng và từ đó khắc phục lại nguồn điện là đèn của máy nước nóng sẽ sáng. 

Nếu lỗi hỏng không xuất phát từ nguồn điện gia đình thì có thể không sáng đèn là do hư dây điện đèn hay nguồn điện bên trong máy nước nóng. Trong quá trình hoạt động nếu nguồn điện hay máy hoạt động quá tải thì có thể dẫn đến việc đứt dây điện đèn led bên trong.

máy nước nóng không sáng đèn do hỏng nguồn điện
Hỏng nguồn điện 

Hỏng cảm biến nhiệt độ 

Nguyên nhân máy nước nóng không sáng đèn có thể là do hỏng cảm biến nhiệt độ trong quá trình hoạt động. Cảm biến nhiệt độ bị hư không hoạt động nữa sẽ dẫn đến tình trạng nguồn điện không di chuyển vào đèn led được nên sẽ dẫn đến tình trạng đèn led không sáng. Những nguyên nhân dẫn đến cảm biến nhiệt bị hư có thể là do nhiệt độ vượt quá mức cho phép hoặc do đường điện không ổn định. Từ đó, dẫn đến hệ thống cảm biến nhiệt bị lỗi.

máy nước nóng không sáng đèn do hỏng cảm biến nhiệt
Hỏng cảm biến nhiệt độ

Hệ thống chống giật bên trong bị hỏng 

Trong mỗi máy nước nóng đều có hệ thống chống giật giúp bảo vệ cho bạn an toàn và yên tâm trong quá trình sử dụng. Nếu hệ thống chống giật này bị hư hoặc bị cháy thì hệ thống chống giật bên trong bị hỏng từ đó hệ thống đèn cũng sẽ bị tắt. 

>> Xem thêm: Các lỗi thường gặp của máy nước nóng và cách khắc phục hiệu quả

 máy nước nóng không sáng đèn là hệ thống chống giật bị lỗi 
Hệ thống chống giật bị lỗi 

Cách khắc phục hiệu quả khi máy nước nóng không sáng đèn

Trong quá trình phát hiện ra máy nước nóng không lên đèn và tìm được nguyên nhân thì sau đây sẽ là những cách khắc phục hiệu quả vấn đề trên. 

  • Nếu thiết bị không sáng đèn do nguồn điện thì bạn có thể kiểm tra, nếu do chưa bật công tắc thì hãy bật công tắc. 
  • Nếu bóng đèn hỏng do các lỗi do cảm biến nhiệt hay hệ thống chống giật bị hư thì bạn nên đưa thiết bị đến trung tâm bảo dưỡng để sửa chữa. Tại đây nhân viên sẽ có nhiều kỹ năng và đồ nghề để khắc phục tình trạng mà thiết bị đang gặp phải. 
Cách khắc phục hiệu quả khi máy nước nóng không sáng đèn
Cách khắc phục hiệu quả khi máy nước nóng không sáng đèn

Mọi lỗi hỏng đều có nguyên nhân và cách khắc phục riêng. Bạn cần nhận định đúng nguyên nhân dẫn đến lỗi hư. Để từ đó đưa ra phương án khắc phục một cách đúng đắn nhất. Tránh trường hợp những lỗi tưởng chừng rất dễ nếu bạn không có nhiều kiến thức sẽ làm cho tình trạng máy bị hư nặng hơn.

>> Xem thêm cách khắc phục máy nước nóng không sáng đèm và các lỗi liên quan trong video bên dưới nhé!

>> Mọi người cũng tìm kiếm

Những lưu ý khi máy nước nước nóng không sáng đèn

Để quá trình khắc phục lỗi hư của máy nước nóng một cách chuẩn xác thì bạn hãy đọc những lưu ý dưới đây. Từ đó biết được cách hoạt động và giải quyết vấn đề đúng đắn để không ảnh hưởng đến sức khỏe và thiết bị. 

  • Khi phát hiện máy nước nóng có hiện tượng không sáng đèn thì bạn hãy ngắt nguồn điện để đảm bảo sự an toàn. Sau đó liên hệ ngay đến đội chuyên viên kỹ thuật để được kiểm tra và sửa chữa kịp thời.  
  • Nếu không ngắt nguồn điện mà vẫn sử dụng sẽ rất có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nhé! Tưởng chừng như đây là một lỗi rất đơn giản có thể bỏ qua được nhưng điều này rất nguy hiểm. Hệ thống chống giật bị hư có thể không làm sáng đèn nhưng với độ ẩm và nước trong phòng tắm có thể làm bạn bị giật điện.
  • Khi gặp tình trạng như vậy chúng tôi không khuyên bạn nên sửa chửa mà hãy gọi cho đội ngũ chuyên viên để được tư vấn và hỗ trợ xử lý. Nếu không có kinh nghiệm trong việc giải quyết các lỗi của máy nước nóng có thể dẫn đến việc máy gặp tình trạng xấu hơn, làm giảm tuổi thọ và hư linh kiện bên trong của máy. Ngoài ra, nếu không có kinh nghiệm sửa có thể dẫn đến tình trạng cháy nổ, rất là nguy hiểm cho cơ thể. 
Lưu ý khi máy nước nóng không sáng đèn
Những lưu ý khi máy nước nước nóng không sáng đèn

Câu hỏi thường gặp

Tại sao đèn hoa tiêu trên máy nước nóng không sáng đèn?

Nếu đèn hoa tiêu không sáng có thể nguyên nhân từ cặp nhiệt độ. Do tích tụ bụi bẩn dẫn đến chặn cảm biến, bạn hãy lau chùi lại cặp nhiệt độ và điều chỉnh hoa tiêu. Nếu không sáng đèn thì bạn có lẽ phải thay cặp nhiệt khác.

Tại sao đèn trên máy nước nóng liên tục tắt?

Nguyên nhân phổ biến có thể do cặp nhiệt độ bị hỏng, cần thay mới.

Có thể tự sửa máy nước nóng khi gặp lỗi không sáng đèn?

Nếu máy bị lỗi không sáng đèn, tốt nhất bạn nên đến nơi sửa chửa uy tín. Tránh tự mình sửa tại nhà, vì có thể gây nguy hiểm cho bản thân, hay dẫn đến máy trở nên hư hỏng nặng.

Kết luận

Trong trường hợp máy nước nóng vẫn còn bảo hành thì hãy đưa ngay thiết bị đến trung tâm bảo trì. Tại đây sẽ có các chuyên viên chuyên và nhân viên có kỹ thuật có thể giúp bạn giải quyết tình trạng của máy. Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn đọc những thông tin về máy nước nóng không sáng đèn. Hy vọng rằng, những chia sẻ từ Musk.vn đã  giúp bạn có thể xác định được nguyên nhân và cách giải quyết hiệu quả nhất.

Bình luận
Gửi