Mua xe không cúng có sao không? Hướng dẫn cách cúng ô tô cũ khi mua

 • Xe cộ
 • 03/01/2023
 • Đăng bởi Trần Quốc Triệu - Chuyên gia định giá mọi loại xe

Nội dung bài viết

Mua ô tô cũ có cần cúng không? Có nên mua ô tô cũ hay không? Đây được xem là các câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc hiện nay. Trước giờ chúng ta chỉ biết tới khi mua xe mới thì chủ xe thường làm lễ cúng, nên hầu như sau khi mua xe thì mọi người đều tiến hành cúng rất cầu kỳ. Chính vì thế để có thể trả lời được cho các câu hỏi trên thì ngay sau đây hãy cùng Musk đi tìm hiểu rõ hơn ngay trong bài viết ngắn gọn sau đây.

mua ô tô cũ có cần cúng không
Mua ô tô cũ có cần cúng không? Cách cúng khi mua ô tô cũ như thế nào?

Tham khảo: Những nơi thu mua xe cũ được đánh giá cao 
                      Địa điểm uy tín thu mua xe hơi cũ giá cao TP. Hồ Chí Minh

Có nên mua ô tô cũ không?

Đối với việc mua một chiếc xe ô tô mới so với ô tô cũ có sự chênh lệch rất nhiều. Chính vì vậy mà phần lớn nhiều người có nhu cầu hiện nay thường mua lại một chiếc xe cũ thay vì mua xe mới. Nói là xe cũ nhưng trên thực chất những mẫu xe này vẫn được giữ gìn tốt sau từ 1 đến 2 năm sử dụng của chủ xe cũ. Vì thế mà chất lượng của chúng vẫn còn rất tốt.

Việc bạn mua những chiếc xe như vậy là hoàn toàn phù hợp. Vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng vừa tiết kiệm được phần lớn chi phí, hơn nữa mức chi phí dùng trong việc tu bổ lại chiếc xe cũng không phải là quá cao. Với những khách hàng có nhu cầu mua ô tô nhưng có nguồn tài chính không quá cao thì việc mua lại xe cũ là điều vô cùng phù hợp.

>> Bài viết nên tham khảo: Năm tuổi có nên mua xe không? Những điều nên tránh khi mua xe năm tuổi? Tham khảo ngay bài viết của Musk.vn 

cách cúng khi mua ô tô cũ
Có nên mua một chiếc xe ô tô cũ để sử dụng hay không?

Vì sao phải cúng khi mua xe?

Từ xa xưa thì ông bà ta hay có quan niệm “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” chính vì vậy mà khi sở hữu một khối tài sản lớn như mua nhà, mua xe, khai trương cửa hàng,.. thì việc đầu tiên họ nghĩ tới đó là thực hiện các nghi thức lễ cúng.

Mục đích đơn giản chỉ để thể hiện được lòng biết ơn của bản thân đối với các vị thần linh ở trong tâm thức của mình, cảm tạ sự giúp đỡ để họ có thể đạt được khối tài sản đó. Đối với những ai mới mua xe thì nên làm lễ cúng để cầu bình an khi đi đường.

>>Tham khảo thêm: Phong thủy biển số xe để có thể lựa chọn biển số xe phù hợp nhất. Tham khảo bài viết của Musk.vn 

mua xe không cúng có sao không
Mua ô tô cũ có cần cúng không? Tại sao cần phải cúng xe ô tô cũ khi mua?

Mua ô tô cũ có cần cúng không?

Mua xe không cúng có sao không? Như chúng tôi đã nói bên trên thì với mục đích cảm tạ thần linh và gia tiên thì các chủ xe khi mua xe ô tô dù mới hay cũ thì cũng nên cúng lễ để thể hiện được tấm lòng của mình. Suy cho cùng thì vẫn là “cũ người mới ta” cho nên các chủ xe khi mua xe cũ nên làm lễ để cầu gặp được nhiều thuận lợi khi đi đường. Bên cạnh đó đây cũng như một việc làm xua đuổi đi những điều không may của người chủ xe trước.

>> Tham khảo thêm video dưới đây để biết khi mua ô tô cũ có cần cúng không? Mua xe không cúng có sao không?

Hướng dẫn chi tiết cách cúng khi mua ô tô cũ

Như chúng tôi đã nói bên trên thì chắc hẳn bạn đã phần nào tìm ra được lời giải đáp cho câu hỏi mua ô tô cũ có cần cúng không rồi phải không nào. Dưới đây là các bước thực hiện chi tiết cách cúng khi mua ô tô cũ:

Xem thêm:  Giấy tờ xe ô tô gồm những gì thông qua bài viết tổng hợp của Musk.vn 

Lễ vật cúng xe cũ

Việc đầu tiên chúng ta cần phải làm trước khi thực hiện nghi lễ cúng xe ô tô cũ đó chính là lựa chọn địa điểm. Chú ý địa điểm bạn chọn cần đảm bảo sạch sẽ và thông thoáng. Không gian xung quanh tốt nhất cần sự trang nghiêm và thành kính. Đây là điều mà các chủ xe hướng tới. Chỉ có như vậy thì mới thể hiện được hết thành ý của bản thân đối với sự cảm tạ thần linh.

Tiếp tới hãy chuẩn bị đầy đủ các lễ vật cúng. Việc chuẩn bị này còn phụ thuộc vào mức tài chính của bạn, tuy nhiên thì cũng không được quá qua loa, sơ sài. Tối thiểu nhất cũng phải cần những thứ như sau:

 • 1 lọ hoa: Bạn có thể sử dụng các hoa cúc, hoa huệ hoặc các loại hoa chuyên được sử dụng trong việc thờ cúng.
 • 1 dĩa trái cây: Bạn có thể lựa chọn bất kỳ loại hoa quả trái cây nào cũng được tùy thuộc vào tài chính và sở thích.
 • Đồ cúng thì có thể chuẩn bị đồ chay hoặc đồ mặn đều được.
 • Gạo, muối đều được cho cẩn thận vào 1 dĩa.
 • Trà, rượu trắng và nước trắng.
 • Nhang cúng
 • Đèn cầy hoặc nến.

Tham khảo thêm: Cách chọn màu xe hợp tuổi và cách xem biến số xe hợp tuổi chi tiết nhất! 

cách cúng ô tô cũ
Chuẩn bị đầy đủ các phần lễ vật dùng để thực hiện cúng xe cũ

Chuẩn bị đầy đủ các lễ vật trên và trước khi thực hiện lễ cúng thì nhớ phải xem ngày. Hãy chọn ra ngày tốt ( ngày tốt, giờ tốt, hướng tốt) để thực hiện nghi lễ như vậy nhiều điều may mắn cũng sẽ tới với bạn cùng chiếc xe của mình.

Bài khấn khi cúng mua xe cũ

Đây là bài cúng dựa theo văn mẫu có thể áp dụng với bất kỳ loại xe nào dành cho các chủ xe. Tham khảo ngay nhé:

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Con xin thành kính vái lạy chín phương Trời

Con xin lạy mười phương Phật và các vị thần linh

Tên con là…………………..

Hiện nay con ngụ tại………………………

Hôm nay là ngày………… tháng…………… năm…………… (tính theo dương lịch)

Âm lịch ngày………… tháng…………… năm…………… (tính theo âm lịch)

Kính thưa các vị hôm nay là dịp con có mua một chiếc ô tô, có biển kiểm soát là (đọc đầy đủ biển số)……………

Con xin dâng lên các vị thần linh bao gồm (đọc các lễ vật)…………..

Con kính xin các vị phù hộ độ trì cho con cùng người thân và chiếc xe được xuất hành bình an trên mọi nẻo đường. Công việc của con được diễn ra thuận lợi, làm ăn tấn tới phát tài phát lộc!

Con xin cảm tạ các chư vị thần linh.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

mua oto cũ có cần cúng không
Bài cúng xe cũ dựa theo mẫu

Một số điều chủ xe nên biết khi thực hiện lễ cúng ô tô cũ

Bên ngoài việc chuẩn bị đầy đủ các lễ vật để tiến hành thực hiện lễ cúng xe cũ ra thì bạn cần phải nắm được một vài điều chú ý như sau:

 • Chọn lựa thời gian tiến hàng làm lễ cúng: Bạn nên xem xem đâu là ngày đẹp, giờ đẹp để tiến hành thực hiện nghi lễ. Điều này sẽ phần nào giúp bạn gặp được nhiều điều may mắn đối với bản thân trong quá trình sử dụng xe ô tô. Nếu như để chắc chắn thì bạn cũng có thể nhờ thầy phong thủy xem cho chuẩn xác.
 • Chọn hướng xe quay đầu: Nhiều chủ xe thường bỏ qua và không quan tâm tới điểm này nhưng nếu đặt đầu xe sai hướng thì rất có thể sẽ mang lại nhiều vận xui cho chủ xe.

Để hiễu rõ hơn tham khảo bài viết Cúng xe nên quay đầu vào hay ra để có cách làm đúng nhất. 

 • Mua sắm các lễ vật đầy đủ và cẩn thận: Quan trọng vẫn là thành ý, không quan trọng phải mua quá nhiều nhưng cũng không thể mua quá sơ sài. Hãy đảm bảo được các lễ vật đều giữ được độ tươi, không bị dập, trầy xước và có chất lượng kém. Nếu như chúng ta dâng lên các lễ vật không đảm bảo tới thần linh và ông bà tổ tiên thì sẽ phần nào khiến lòng thành của bạn bị ảnh hưởng. Từ đó rất có thể rất khó xin sự che chở và phù hộ.
 • Sau khi tiến hành làm lễ cúng xong thì bạn cần phải chờ cho hương tắt mới được đem lễ vật đi hóa vàng. Cùng với đó là tiến hành rải muối và gạo ra sân trước cửa nhà và cùng nhau thụ lộc cúng.
cách cúng khi mua oto cũ
Một số các lưu ý quan trọng cần nhớ trong quá trình cúng xe cũ

Các câu hỏi thường gặp về cách cúng ô tô cũ

Dưới đây là một số các câu hỏi thường được nhiều người thắc mắc trong khi cúng xe cũ. Tham khảo ngay để nắm được lời giải đáp chính xác nhất nhé:

Cúng lễ xe cũ vào ngày nào là tốt nhất?

Mỗi chiếc xe được xem là vật dụng quan hệ mật thiết với người chủ. Chính vì vậy mà khi mua xe bất kể là xe cũ hay mới thì cũng nên lựa chọn ngày tốt trong tháng sắm lễ cúng. Đặc biệt hơn đối với những ai đang kinh doanh mua bán thì càng cần phải chuẩn bị kỹ. Dưới đây là những ngày đẹp trong tháng mà bạn có thể cúng:

Đối với các tỉnh miền bắc thì sẽ thường cúng và ngày 1 và ngày 15 âm lịch

Còn đối với các tỉnh miền trung và nam thì sẽ cúng lễ vào ngày 2 và 16 hàng tháng.

Nên lựa chọn hoa gì để cúng xe cũ?

Không cần quá cầu kỳ, bạn có thể lựa chọn các loại hoa đơn giản. Chủ yếu vẫn là cần đảm bảo hoa phải giữ được độ tươi để cúng là được. Bạn có thể tham khảo lựa chọn một số các loài hoa như: hoa vạn thọ, hoa cúc. Bởi 2 loại hoa này đều có ưu điểm nổi bật về màu sắc hơn nữa chúng còn tượng trưng cho sự sung túc và ấm no.

Kết luận

Trên đây là các thông tin chính xác nhất giúp bạn có thể trả lời được câu hỏi mua ô tô cũ có cần cúng không mà chúng tôi muốn gửi tới bạn. Mong rằng bài viết này của Muskvn sẽ phần nào giúp bạn hiểu được tầm quan trọng trong việc thờ cúng sau khi mua xe cũ cũng như hiểu rõ các bước thực hiện chính xác cách cúng ô tô cũ sao cho đúng.

Trần Quốc Triệu - Chuyên gia định giá mọi loại xe

Kỹ sư Trần Quốc Triệu với 4 năm kinh nghiệm cố vấn kỹ thuật, dịch vụ về ngành ô tô nói riêng và mảng thu mua xe nói chung. Với hơn 100 giao dịch thành công lớn nhỏ trong mỗi năm. Hiện tại đang là chuyên gia trong lĩnh vực thẩm định giá và thu mua xe tại sàn TMĐT Musk.vn.

Web: https://musk.vn/tran-quoc-trieu.html

Call: 0904140007

Bình luận
Gửi