Kích thước ghế sofa 2 chỗ chuẩn và chính xác nhất hiện nay

  • 10/03/2023
  • Đăng bởi Đinh Quang Thái

Nội dung bài viết

Với sự ra đời của ghế sofa, các bạn sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn về nội thất của phòng khách hoặc trang trí nơi ở. Tuy nhiên, với đa dạng mẫu ghế sofa và kích thước căn phòng cần phải được hòa hợp với nhau. Với những không gian nhỏ hẹp, chúng ta cần lựa chọn ghế sofa đơn đôi hoặc 2 chỗ mini. Vậy bài viết dưới đây sẽ làm sáng tỏ kích thước ghế sofa 2 chỗ và những điều các bạn cần biết

Tổng hợp kích thước ghế sofa đôi chuẩn nhất
Tổng hợp kích thước ghế sofa đôi chuẩn nhất

Các loại kích thước ghế sofa 2 chỗ phổ biến

Sofa đơn đôi mini

Ghế sofa đơn đôi mini có kích thước rất nhỏ
Ghế sofa đơn đôi mini có kích thước rất nhỏ

Sofa đơn đôi mini có kích thước là 0.8m = 80cm. Đây là kích thước ghế sofa 2 chỗ rất nhỏ, nó chỉ to hơn chiếc ghế sofa đơn một chút. Sofa đơn đôi là một dòng sản phẩm phổ biến trên thị trường, thường được sử dụng nhiều ở các tụ điểm, sảnh, phòng chờ, quán cà phê… Vì đặc tính nhỏ nhắn vốn có của nó, sofa đơn mini ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn.

Sofa đôi nhỏ

Kích thước của ghế sofa đôi chỉ khoảng 1100mm
Kích thước của ghế sofa đôi chỉ khoảng 1100mm

Đối với các loại sofa đôi có chiều dài từ 1m, 1m1 cũng là loại kích thước khá nhỏ. Các bạn có thể sử dụng trong các không gian nhỏ ví dụ như phòng khách chung cư với diện tích 10m² – 15m², đặt trong phòng đọc sách, hoặc để ở ban công,.... Hoặc các bạn có thể đặt chiếc sofa đơn này trong phòng ngủ nhỏ cũng là ý tưởng hay ho. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng ghế sofa này cho không gian quán nước, các cửa hàng thời trang, văn phòng, sảnh chờ…

Sofa 2 người ngồi

Kích thước của ghế sofa dành cho 2 người ngồi khoảng 130cm
Kích thước của ghế sofa dành cho 2 người ngồi khoảng 130cm
Ghế sofa 1m2, 1m3 từ 120cm, 130cm cũng là ghế sofa loại nhỏ. Nó sẽ thiết kế trơn đơn giản nhưng ngồi lên lại rất thoải mái và không chiếm quá nhiều diện tích trong căn nhà của bạn. Dòng ghế sofa dài 1m2 này được sử dụng khá phổ biến cho các không gian nhỏ – nhà hẹp như hiện nay. Các bạn có thể dùng ghế trong phòng khách, phòng chờ, đọc sách,...

Sofa 2 chỗ nhỏ gọn

Kích thước ghế sofa 2 chỗ nhỏ gọn
Kích thước ghế sofa 2 chỗ nhỏ gọn

Sofa 2 chỗ có chiều dài ghế từ 140cm - 150cm cũng được liệt kê vào danh sách ghế sofa dạng nhỏ. Bởi đây cũng là dòng sofa khá nhỏ so với các dòng sofa khác trên thị trường hiện nay. Nó phù hợp với các không gian như phòng ngủ, phòng sách, cửa hàng nail, tiệm hớt tóc, spa,… Cũng có 1 số người mua sofa 1m4 cho phòng khách nhỏ – nhà hẹp, nhà trọ, hoặc đặt ở ban công,....

Cũng xếp trong kích thước ghế sofa 2 chỗ nhỏ gọn không thể không kể đến dòng ghế 160cm, 170cm. Tuy đây là dòng sofa mini nhưng có thể chia thành 2 ghế ngồi thư giãn êm ái. Chiếc sofa này vừa dùng để tiếp khách vừa giúp các bạn nghỉ ngơi trên chiếc sofa thoải mái này. Các bạn hoàn toàn có thể đặt chúng trong phòng ngủ, phòng khách, phòng học, sảnh chờ,…đều phù hợp.

Xem thêm: Kích thước ghế đôn sofa | Kích thước ghế sofa gỗ

Ưu điểm của sofa 2 chỗ

Kích thước giúp tiết kiệm tối đa diện tích

Sofa 2 chỗ sẽ giúp tiết kiệm không gian mà vẫn sang trọng
Sofa 2 chỗ sẽ giúp tiết kiệm không gian mà vẫn sang trọng

Kích thước ghế sofa 2 chỗ giúp cho người sử dụng tiết kiệm diện tích không gian rất hiệu quả. Đơn giản vì ghế sofa được thiết kế với kích thước khá nhỏ gọn. So với diện tích chung, tổng kích thước của sản phẩm này là nhỏ hơn rất nhiều. Vì vậy, sofa 2 chỗ chỉ thích hợp với những loại phòng khách nhỏ, hẹp hoặc không gian nhỏ.

Với việc lựa chọn một bộ ghế sofa 2 chỗ phù hợp với không gian và diện tích, sofa còn có thể giúp cho không gian nhà bạn sáng và sang trọng hơn nhiều.

Kích thước ghế sofa 2 chỗ rất thuận tiện cho việc di chuyển

Sofa 2 chỗ giúp dễ dàng di chuyển
Sofa 2 chỗ giúp dễ dàng di chuyển

Đôi lúc, bạn muốn thay đổi vị trí đặt sofa trong khu vực phòng khách, hoặc từ phòng khách đến các phòng khác, việc sở hữu ghế sofa 2 chỗ là hoàn toàn đúng đắn. Thiết kế của ghế sofa 2 chỗ giúp bạn dễ dàng thực hiện việc di chuyển.

Kích thước của sofa 2 chỗ thường từ 0.8m - 2m. Ưu điểm của thiết kế này là giúp người sở hữu thuận tiện trong việc di chuyển cũng như quá trình sử dụng. Các bạn có thể vận chuyển chúng bằng thang máy hay thang bộ. Đây cũng là một trong những điều quan trọng mà các bạn cần cân nhắc khi mua bộ ghế sofa bất kỳ.

Kích thước cơ bản dễ dàng kết hợp cùng với nội thất khác

Kích thước của ghế sofa 2 chỗ dễ dàng kết hợp với nội thất khác
Kích thước của ghế sofa 2 chỗ dễ dàng kết hợp với nội thất khác

Đây là ưu điểm vượt trội nhất của ghế sofa 2 chỗ. Trường hợp, các bạn cần thay đổi nhà ở hay căn phòng có không gian lớn hơn, đều có thể dễ dàng sắp xếp. Với căn phòng có diện tích lớn, bạn có thể làm mới không gian bằng cách mua thêm thảm và một vài chiếc ghế đơn hoặc ghế đôn. Hãy lựa chọn tông màu phù hợp với ghế sofa hoặc màu chủ đạo để có được một không gian cùng với bộ sofa hoàn hảo.

Còn với các gia đình nhỏ, việc lựa chọn kích thước ghế sofa 2 chỗ phù hợp còn giúp tiết kiệm chi phí. Khi bạn thay đổi chỗ ở lớn hơn sẽ dễ di chuyển hoặc thay thế nội thất khác cũng sẽ đỡ lãng phí hơn. Hoặc nếu bạn có thể tặng cho người thân, bạn bè đều thuận tiện cho việc di chuyển.

Kiểu dáng đa dạng, mẫu mã phong phú và phong cách

Mẫu mã và kiểu dáng của ghế sofa mini rất đa dạng
Mẫu mã và kiểu dáng của ghế sofa mini rất đa dạng

Các bạn có thể tham khảo được đa dạng mẫu mã, kiểu dáng của ghế sofa một cách dễ dàng trên thị trường, để sao cho phù hợp nhất với khu vực dự định mà bạn cần đặt. Bên cạnh đó, với kích thước nhỏ gọn của ghế, các bạn sẽ không cần đắn đo quá nhiều vì sợ tốn quá nhiều diện tích của căn phòng.

Xen thêm: Kích thước ghế sofa 3 chỗ | Kích thước ghế sofa bed | Kích thước ghế sofa văng

Che lấp khoảng trống của không gian

Một số không gian trống trong gia đình cần được che lấp
Một số không gian trống trong gia đình cần được che lấp

Đôi lúc, trong căn nhà sẽ có một số nơi không được sử dụng đến, đem lại cảm giác trống trải, bố cục bị mất cân bằng cũng như không có tính thẩm mỹ chung. Vậy chỉ với một chiếc sofa mini 2 chỗ đặt vào đó, để tạo thành một góc thư giãn, giải trí hoặc để nghỉ ngơi. Không gian căn nhà của bạn đã lập tức được “lột xác” và trở nên đầy đủ hơn, tiện nghi và đẹp đẽ hơn rất nhiều.

Phân khúc giá thành đa dạng với nhiều khách hàng

Giá thành của ghế sofa 2 chỗ cũng rất đa dạng
Giá thành của ghế sofa 2 chỗ cũng rất đa dạng

Với thiết kế nhỏ gọn của chúng, ghế sofa mini đã được hạn chế tối đa nguyên vật liệu đầu vào, vậy nên giá thành của chúng cũng sẽ không quá cao. Đồng thời, các mẫu sofa mini dù được dùng các chất liệu cao cấp như 100% da bò, khung xương bằng gỗ tự nhiên (gỗ hương, gỗ đỏ, gỗ thông, gỗ sồi,…), giá thành sản phẩm trên thị trường cũng sẽ phù hợp với hầu hết đa số khách hàng Việt Nam hiện nay.

Chỉ cần một mức chi phí vừa phải, các bạn đã có thể dễ dàng có ngay một bộ ghế sofa đơn hoặc 2 chỗ mini cao cấp.

Xem thêm: Kích thước chuẩn ghế sofa chữ LKích thước ghế sofa gỗ chữ L

Ghế sofa 2 chỗ thích hợp với không gian nào?

Căn phòng có không gian nhỏ hẹp

Ghế sofa 2 chỗ có thể đặt trong phòng khách hoặc không gian hạn chế
Ghế sofa 2 chỗ có thể đặt trong phòng khách hoặc không gian hạn chế

Trong những phòng trọ, chung cư nhỏ, hoặc căn nhà có diện tích phòng khách nhỏ, không gian hạn chế, việc sử dụng một bộ sofa có kích thước lớn sẽ làm cho bố cục trở nên lộn xộn, dày đặc và tạo cảm giác khá nặng nề.

Vì vậy, việc sở hữu một bộ sofa mini 2 chỗ với kích thước vừa phải, đủ để phát huy công năng sử dụng, cũng như mang tính thẩm mỹ cho căn phòng. Đó sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất.

Ghế sofa mini cho không gian nhỏ - hẹp thường được thiết kế với nhiều hình dáng khác nhau như sofa góc chữ L, sofa đơn đôi, sofa băng, sofa 2 chỗ,… với giá thành khá rẻ. Từ đó tạo nên một thị trường nội thất phong phú khi mang đến đa dạng sự lựa chọn cho người tiêu dùng.

Nơi làm việc, khu vực ban công, phòng ngủ hay phòng sách

Sử dụng ghế sofa 2 chỗ cho ban công khá hay ho
Sử dụng ghế sofa 2 chỗ cho ban công khá hay ho

Với không gian làm việc, một bộ sofa 2 chỗ nhỏ gọn sẽ tạo sự sang trọng, dễ chịu và làm cho khu vực trở nên chuyên nghiệp, chỉn chu hơn. Điều này cũng thể hiện một sự chuẩn bị chu đáo khi có khách hàng, đối tác ghé thăm và làm việc.

Hoặc nếu các bạn lựa chọn một bộ sofa mini 2 chỗ cho phòng ngủ, phòng đọc sách hay ban công, sân thượng,..… bạn sẽ có thêm khu vực để chill, thư giãn, nghỉ ngơi sau thời gian làm việc mệt mỏi.

Quán cà phê, quán bar, các cơ sở dịch vụ

Ghế sofa 2 chỗ được sử dụng khá nhiều ở các quán cafe
Ghế sofa 2 chỗ được sử dụng khá nhiều ở các quán cafe

Những khu vực cung cấp dịch vụ như quán ăn, quán cà phê, quán bar, quán nước,… luôn cần được tối ưu diện tích. Sử dụng ghế sofa để có thể sắp xếp được nhiều chỗ ngồi nhất mà không tạo cảm giác chật hẹp, nặng nề cũng như giúp người dùng giảm thiểu các chi phí tối đa nhất có thể. Như vậy, thay vì lựa chọn các bộ sofa có giá thành cao và chiếm diện tích, các bộ sofa 2 chỗ có kích thước nhỏ gọn luôn là lựa chọn hàng đầu.

Với những bộ ghế sofa đơn nhỏ gọn, sofa văng có màu sắc trung tính, luôn được ưa chuộng vì khả năng xây dựng không gian tuyệt vời. Mang cảm giác nhẹ nhàng, thanh thoát và dễ chịu cho những vị khách khi ghé thăm quán.

Khu vực phòng chờ, ở sảnh, các hành lang

Ghế sofa 2 chỗ còn có thể đặt ở sảnh chờ, hành lang,..
Ghế sofa 2 chỗ còn có thể đặt ở sảnh chờ, hành lang,..

Tại khu vực chờ của những cơ sở dịch vụ như làm nail, làm tóc, khách sạn, cửa hàng lớn hay ngân hàng,… thường sử dụng loại sofa 2 chỗ này để tạo không gian ngồi nghỉ cho khách hàng. Vừa tạo nên sự chuyên nghiệp, chỉn chu trong cách đón tiếp, vừa giúp khách hàng thoải mái hơn khi phải chờ đợi.

Khu vực vui chơi, giải trí của trẻ

Ghế sofa được trang bị trong khu vực vui chơi, giải trí
Ghế sofa được trang bị trong khu vực vui chơi, giải trí

Hiện nay, hầu hết các khu vui chơi và sinh hoạt của trẻ em cũng được trang trí chỉn chu và sắp xếp thuận tiện cho việc vui chơi của bé. Với các ghế sofa mini sẽ giúp bé được thoải mái và thoả thích vui đùa trong chính thời gian giải trí của mình. Ngoài ra, sự sắp xếp ghế sofa 2 chỗ cũng rất thuận lợi cho việc các bậc cha mẹ ngồi chờ con yêu của mình vui chơi.

Những lưu ý cơ bản khi chọn kích thước sofa 2 ghế ngồi

Các điều cần chú ý khi lựa chọn mua ghế sofa 2 chỗ ngồi
Các điều cần chú ý khi lựa chọn mua ghế sofa 2 chỗ ngồi

Bất kỳ khách hàng nào khi đi mua sofa thường hay sẽ đặt câu hỏi: Với không gian căn phòng mình nhỏ như thế này, nên lựa chọn mua sofa đôi có chiều dài bao nhiêu thì hợp lý ?

Kích thước ghế sofa 2 chỗ là một trong những tiêu chí quan trọng nhất khi lựa chọn để đặt trong phòng khách. Nó sẽ trở thành tâm điểm chú ý, nổi bật nhất và giúp tô điểm cho toàn bộ không gian nội thất của gia đình bạn.

  • Không chọn ghế sofa có kích thước quá lớn, nó sẽ khiến căn phòng vốn có diện tích nhỏ lại nhỏ hơn và chật chội. Còn nếu lựa chọn chiếc sofa 2 chỗ quá nhỏ đối với căn phòng, khi nhìn vào sẽ bị mất cân xứng không gian, gây cảm giác lạc loài và không có tính kết nối với các đồ nội thất khác.
  • Nếu đang sống 1 mình, bạn nên ưu tiên lựa chọn dòng ghế sofa đơn có tựa ghế nhỏ xinh hoặc kèm thêm ghế đôn. Còn nếu bạn muốn ngồi thoải mái hơn và thêm 1 người ngồi nữa, có thể chọn sofa 2 chỗ với kích thước chiều dài từ 1m2 – 1m4 – 1m6 – 1m7.
  • Sự chênh lệch giá cả giữa sofa 2 chỗ 1m2 và 1m8 không là bao. Thêm vào đó, sofa 2 chỗ 1m8 gần như không có ảnh hưởng đến kích thước của căn phòng. Do vậy, các bạn nên cân nhắc kỹ hơn về những tiện ích đó hơn là kích thước của ghế sofa đôi.
  • Chất liệu ghế sofa 2 chỗ bằng da, nhung, vải nỉ, gỗ đều thích hợp cho khu vực phòng khách có diện tích nhỏ hẹp.
  • Các bạn nên ưu tiên lựa chọn những mẫu ghế sofa 2 chỗ hoặc đơn đôi có thiết kế mang tính hiện đại và kiểu dáng tối giản. Điều này sẽ tránh mang tới cảm giác nặng nề, khó chịu khi bước chân vào khu vực có nội thất nhỏ hẹp.
  • Ngoài ra, bạn nên lựa chọn những mẫu ghế sofa 2 chỗ dành cho phòng khách có màu sắc sáng hoặc trung tính. Những tone màu này sẽ giúp không gian nội thất trở nên đẹp đẽ và rộng rãi hơn.

Kết luận

Thông qua bài viết trên từ Musk.vn, các bạn đã biết thêm được kích thước ghế sofa 2 chỗ, những ưu điểm và nên đặt sofa 2 chỗ ở đâu. Với các thông tin chi tiết được chia sẻ ở trên, hi vọng các bạn sẽ lựa chọn và mua được bộ ghế sofa phù hợp nhất với không gian của gia đình mình nhé.

Bình luận
Gửi